Trang chủThiết kế nhà đẹpThiết kế nội thấtPhong cách thiết kế Modern Farmhouse là gì?

Phong cách thiết kế Modern Farmhouse là gì?

-

Thoải mái, ấm cúng và đầy quyến rũ, phong cách Modern Farmhouse vẫn được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Các chương trình như “Fixer Upper” của HGTV thể hiện phong cách sang trọng này trong tất cả các số của nó và mọi người vẫn đang đổ xô đến xem.

Theo nhiều cách, nó phát triển như một thích ứng với xu hướng tối giản phổ biến trong những năm 1990 và đầu những năm 2000. Trong vài năm qua, mọi người đã tìm cách tiếp nhận truyền thống và bao quanh mình bằng những thứ khiến họ cảm thấy dễ chịu – nhưng mang hơi hướng hiện đại phản ánh thời đại.

Nếu bạn muốn có được phong cách Modern Farmhouse, đây là những điều bạn cần biết.

Phong cách Modern Farmhouse là gì?

Phong cách Modern Farmhouse gợi lên cảm giác ấm áp và thoải mái. Nó truyền thống mà không cầu kỳ, cổ điển mà không giống như một viện bảo tàng, và thoải mái theo cách khiến bạn muốn đặt chân lên và ở lại một lúc.

Trong khi phong cách Classic Farmhouse gợi lên những trang trại với nhiều đồ nội thất cổ điển và các loại vải truyền thống, thì phong cách Modern Farmhouse ít mộc mạc hơn một chút và thêm nhiều nét hiện đại hơn như tông màu trung tính và đường nét uyển chuyển.

Modern Farmhouse là tất cả về việc kết hợp đồ nội thất tiện nghi với các vật liệu tận dụng như gỗ tự kiếm trong rừng. Đồ cổ thường có mặt trong căn hộ mang phong cách Modern Farmhouse, nhưng không có đồ cổ nào quá tinh tế để chạm vào. Mọi thứ đều là xúc giác và hữu hình. Hơn hết, phong cách Modern Farmhouse ấm cúng mà không lộn xộn.

Modern Farmhouse giống với phong cách đồng quê; tuy nhiên, trong khi đồng quê có xu hướng nghiêng một chút về hào nhoáng màu sắc, Farmhouse vẫn giữ được một mức độ tinh tế nhất định. Phong cách đồng quê phụ thuộc rất nhiều vào các phụ kiện trong khi Farmhouse giữ chúng ở mức tối thiểu.

Modern farmhouse KG Designs
KG Designs

Các yếu tố chung của phong cách Modern Farmhouse

Trong mỗi căn hộ thiết kế theo Modern Farmhouse, bạn sẽ tìm thấy sự kết hợp của một số yếu tố dưới đây.

 • Gỗ khai hoang
 • Vách gỗ từ các tấm gỗ xẻ
 • Đồ nội thất lớn thoải mái
 • Vật liệu tái sử dụng
 • Nội thất gỗ thông
 • Điểm nhấn bằng sắt được rèn thủ công
 • Sàn ván rộng
 • Phụ kiện cổ điển
phong cách Modern Farmhouse Rebecca Rollins
Rebecca Rollins

Cách để mang phong cách Modern Farmhouse vào trong căn hộ của bạn

Chìa khóa để đạt được phong cách Modern Farmhouse là tất cả về sự thoải mái. Đồ nội thất khiến bạn muốn ngồi xuống, và không có gì nên trông như thể nó quá mỏng manh khi chạm vào. Có một cảm giác nhẹ nhàng như ở nhà mang lại cảm giác thoải mái và vui vẻ.

 • Bắt đầu với một bảng màu gồm các màu trung tính ấm hoặc lạnh (kem, be, bạc, sage và xám đều hoạt động tốt), sau đó phủ một số tông màu gỗ tự nhiên. Tìm kiếm các loại gỗ tận dụng có một số hao mòn bất cứ khi nào có thể. Các vết xước, nút thắt và các vết lõm làm tăng thêm tính chân thực của phong cách.
 • Hãy thoải mái sử dụng những màu sắc mà bạn yêu thích làm điểm nhấn, nhưng để giữ được vẻ ngoài trung thực, hãy cố gắng giữ cho tổng thể màu sắc trung tính, với những màu sáng. Các yếu tố màu đen tương phản tạo thêm một chút góc cạnh.
 • Đảm bảo sử dụng nhiều loại vật liệu để tạo chiều sâu cho giao diện. Trộn gỗ và kim loại và kết hợp các loại vải như bông, vải canvas, len, vải chenille, hoặc bất cứ thứ gì bạn thích. Vì phong cách modern farmhouse chủ yếu được tạo thành từ các màu sắc trung tính, bạn sẽ cần kết hợp các kết cấu để giữ cho không gian trông phẳng.
 • Kết hợp các lớp kim loại với nhau như đối với đèn chiếu sáng; đồ nội thất; và các chi tiết kiến ​​trúc, như lan can cầu thang. Theo nguyên tắc chung, tốt nhất là không sử dụng nhiều hơn ba kim loại cho mỗi phòng.
 • Sử dụng vật liệu hữu cơ để giữ cho không gian có cảm giác như được kết nối với không gian bên ngoài. Tốt nhất là sàn gỗ và các chi tiết kiến ​​trúc, nhưng cũng nên cân nhắc sử dụng đá, mây tre đan, sisal và các vật liệu tự nhiên khác ở bất cứ nơi nào phù hợp.
 • Phụ kiện là một yếu tố quan trọng, nhưng trong mọi trường hợp, bạn không nên lạm dụng nó và cố gắng không trang trí quá nhiều. Một vài phụ kiện được bố trí hợp lý và có đủ chỗ để không gian thông thoáng là tất cả những gì bạn cần để hoàn thiện vẻ ngoài.

Câu hỏi thường gặp

Modern farmhouse trông như thế nào?

Ấm cúng, hiện đại, sạch sẽ, đơn giản, mộc mạc và thoải mái; những từ này bao hàm phong cách modern farmhouse. Bạn sẽ thấy các màu trung tính, gỗ khai hoang, vải bố và đồ nội thất lớn hơn thông thường.

Sự khác biệt giữa modern farmhouse và phong cách đồng quê là gì?

Phong cách modern farmhouse tương tự như phong cách đồng quê nhưng sử dụng màu trắng hoặc màu trung tính nhẹ nhàng để trông sạch sẽ, hiện đại hơn, trong khi phong cách đồng quê bao gồm các màu sáng và phấn và các họa tiết hoa hoặc gingham. Cả hai phong cách đều sử dụng gỗ khai hoang, đồ gốm, kim loại và giỏ trong trang trí của họ.

Những màu sơn tường nào được sử dụng trong phong cách tmodern farmhouse?

Màu sắc trung tính, bao gồm cả màu trắng, được sử dụng trên các bức tường trong kiểu modern farmhouse. Các màu khác bao gồm xám, be, xám, nâu, xanh lam và xanh lá cây.

Anh Thư
Anh Thư
Anh Thư là một nhà văn và tác giả tự do. Trái tim của cô ấy nằm trong tiểu thuyết lịch sử, cũng như sức khỏe tinh thần, cải thiện nhà cửa, và tất cả những thứ mới mẻ. Anh Thư đã viết trực tuyến hơn năm năm. Cô ấy là người ủng hộ sự thật, sự đồng cảm và là chính mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read