Thoạt nghe diện tích 22m2 có vẻ hơi nhỏ cho diện tích của 1 căn hộ nhưng dưới bàn tay đầy sáng tạo của các nhà thiết  kế nội thất, diện tích của căn hộ chung cư nhỏ này đã được tăng lên gần gấp đôi tức là khoảng 40m2.

Điều quan trọng trong công việc thiết kế này là đem lại sự hài hòa giữa không gian sử dụng và chức năng cụ thể. Bên cạnh đó bạn cũng phải sẵn sàng “hy sinh” một số chức năng phụ để phục phụ cho những nhu cầu thực tế khác
mo rong dien tich cho can ho 22m2 (1)

Mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ trong bài này được thực hiện tại Đài Bắc – Đài Loan trên diện tích 22m2 và chiều cao của căn hộ là 3.3m2, tuy chiều cao không thật sự lý tưởng cho 1 chiếc gác lửng nhưng nó cũng đủ cho khả năng sáng tạo của đơn vị thiết kế nội thất

mo rong dien tich cho can ho 22m2 (2)

Các món đồ nội thất được tối giản, phần “gian thò” được tận dụng để lắt đặt 1 chiếc ghế sofa bao trùm lấy toàn bộ diện tích của khu vực này. Kế bên cạnh chính là 1 chiếc bàn trải dài với chiều ngang bằng với diện tích của bức tường.

mo rong dien tich cho can ho 22m2 (3)

Phần kệ sách được thiết kế sát với trần nhà. Chính vì chủ nhà thường di chuyển cho những chuyến công tác thường xuyên nên việc sắp xếp này không làm ảnh hưởng quá nhiều đến việc đọc sách. Chiếc thang trượt này vừa có tác dụng lưu trữ vài món đồ như khăn, quần áo vừa làm công việc lấy sách một cách hoàn hảo.

mo rong dien tich cho can ho 22m2 (4) mo rong dien tich cho can ho 22m2 (5)

Chiếc bàn ăn có thể ghép lại với nhau để trở thành 1 chiếc bàn ăn đúng nghĩa. Vừa tiết kiệm diện tích vừa phục vụ được cho các nhu cầu khác nhau

mo rong dien tich cho can ho 22m2 (6) mo rong dien tich cho can ho 22m2 (7) mo rong dien tich cho can ho 22m2 (8) mo rong dien tich cho can ho 22m2 (9) mo rong dien tich cho can ho 22m2 (10) mo rong dien tich cho can ho 22m2 (11) mo rong dien tich cho can ho 22m2 (12) mo rong dien tich cho can ho 22m2 (13) mo rong dien tich cho can ho 22m2 (14) mo rong dien tich cho can ho 22m2 (15) mo rong dien tich cho can ho 22m2 (16)

Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here