Trang chủThiết kế nhà đẹpChung cưMở rộng diện tích 2 căn hộ chung cư nhỏ với gam...

Mở rộng diện tích 2 căn hộ chung cư nhỏ với gam màu đậm

Không gian nhỏ luôn là một điều gì đó mang đến những thử thách cho các nhà thiết kế nội thất. Với một phong cách khác nhau sẽ cho ra những căn phòng khác nhau.

-

Không gian nhỏ luôn là một điều gì đó mang đến những thử thách cho các nhà thiết kế nội thất. Với một phong cách khác nhau sẽ cho ra những căn phòng khác nhau.

2 Căn hộ chung cư nhỏ trong bài viết này được thiết kế một cách tạo bạo khác hẳn so với những căn hộ chung cư mà chúng tôi đã giới thiệu trước đó:

2 căn phòng này sử dụng một game màu đậm (sẫm màu) để trang trí trên các mặt bằng đã có sẵn, tùy theo mỗi người sẽ có những nhận xét khác nhau về phong cách này. Tuy nhiên đây vẫn là những gợi ý mà bạn có thể tham khảo.

mo rong dien tich 2 can ho chung cu nho (1)
Thiết kế : KDVA Architects

Căn chung cư nhỏ đầu tiên này đưa chúng ta vào một không gian đầy màu tím – màu sắc của hoa oải hương, cùng với nó là gảm màu đỏ của ánh lửa. Hiện tone màu này vẫn còn đang được nghiên cứu và thay đổi để cho phù hợp, tuy nhiên hiện tại nó vẫn đang được chủ nhà yêu tích

mo rong dien tich 2 can ho chung cu nho (2)

Nét phá cách của căn hộ thể hiện từ các bức tường, đến các món đồ nội thất bên trong. Chúng có một sự tương phản mạnh về màu sắc

mo rong dien tich 2 can ho chung cu nho (3)

Cảm hứng tọa nên căn phòng cũng lấy từ những viên đá quý, ngay chiếc tấm thảm trải sàn đã thể hiện rõ điều đó khi nó mang hình dạng của 1 viên đá màu tím trong phòng

mo rong dien tich 2 can ho chung cu nho (4)

Một tấm mica màu tím từ sàn lên trần nhà giúp phân cách khu vực phòng khách với phòng bếp và phòng ăn

mo rong dien tich 2 can ho chung cu nho (5)

Tấm vách màu đen sẽ ngăn cách khu vực phòng khách và phòng ngủ. Bạn lưu ý là có rất ít chi tiết cửa được sử dụng trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ vì nó sẽ làm nhỏ đi diện tích căn phòng.

mo rong dien tich 2 can ho chung cu nho (6)

Phòng vệ sinh cũng được thiết kế với tone màu đậm, tấm mica màu vành chanh sẽ giúp tách biệt khu vệ sinh và phòng tắm.

mo rong dien tich 2 can ho chung cu nho (7)
Thiết kế | Stanislav Kaminskyi

Căn hộ chung cư nhỏ thứ 2 với phòng khách được thiết kế mở, xung quanh các khu vực khá được sắp xếp một cách độc đáo: Chiếc bàn ăn được đặt giữa khu vực ghế sofa và TV, các món đồ nội thất với chiều cao thấp giúp bạn có thể xem TV khi ngồi tại bất cứ vị trí nào.

mo rong dien tich 2 can ho chung cu nho (8)

Cũng có nhiều nhận xét khác nhau về sự mất tập trung của thiết kế này, nhưng với gia đình thích vừa ngồi ăn vừa thưởng thức các chương trình TV thì đây sẽ là gợi ý không thể tuyệt vời hơn.

mo rong dien tich 2 can ho chung cu nho (9)

mo rong dien tich 2 can ho chung cu nho (10)

Một cách cửa trượt sẽ giúp phân tách giữa phòng ngủ và phòng khách

mo rong dien tich 2 can ho chung cu nho (11)

Phòng bếp được thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng

mo rong dien tich 2 can ho chung cu nho (12)

Với các tấm gỗ ốp xung quanh, phòng bếp trở thành 1 địa điểm lý tưởng giúp các đầu bếp gia đình trổ tài

mo rong dien tich 2 can ho chung cu nho (13) mo rong dien tich 2 can ho chung cu nho (14)

Chiếc giường ngủ trong phòng ngủ được thiết kế với điểm đặc biệt là có thêm 1 khu vực đệm mở rộng. Nó vừa là 1 chỗ ngồi, 1 chiếc bàn làm việc hay đơn giản chỉ là 1 bậc để bước lên chiếc giường phía trong

mo rong dien tich 2 can ho chung cu nho (15)

Phòng tắm ấn tượng với bức tường gạch không được ốp phẳng, chúng nó sự kết hợp giữa vẻ hiện đại cũng như công nghiệp của các khu đô thị

mo rong dien tich 2 can ho chung cu nho (16) mo rong dien tich 2 can ho chung cu nho (17)

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read