Trang chủSửa nhàKỹ năng & Hướng dẫn20 Lời khuyên không thể quên khi sử dụng keo dán gỗ

20 Lời khuyên không thể quên khi sử dụng keo dán gỗ

-

Đây là các mẹo tuyệt vời khi làm việc với keo dán gỗ. Là một người thợ làm đồ gỗ, bạn sẽ sử dụng rất nhiều keo dán gỗ, và bạn càng biết nhiều về nó thì càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn tránh những sai lầm, và thực hiện các dự án tốt hơn.

1. Keo dán gỗ là vũ khí chính của bạn

Khi bạn xây dựng mọi thứ từ gỗ, bạn cần có cách để gắn chúng lại với nhau. Trong khi có nhiều cách khác nhau để làm điều này trong chế biến gỗ, keo dán gỗ là phổ biến nhất.

Vì bạn dành nhiều thời gian làm việc và sử dụng keo dán gỗ, bạn càng hiểu biết nhiều về nó thì càng tốt. Rất may, thật dễ dàng để tìm hiểu về keo dán gỗ và dễ dàng áp dụng những gì bạn học được tại căn hộ của mình.

Đừng lo lắng về việc áp dụng tất cả mẹo hay phương pháp vào thực tế cùng một lúc. Chọn một vài trong số chúng và bắt đầu ở đó. Khi bạn đã có thói quen, hãy quay lại để tìm hiểu thêm. Hãy tận hưởng 20 mẹo sau đây về cách làm việc với keo dán gỗ. Chúng sẽ giúp bạn ghép các mảnh lại với nhau tốt hơn và từ đó khiến bạn trở thành một người thợ mộc giỏi hơn.

2. Keo dán gỗ hoạt động như thế nào

Keo dán gỗ là một chất thú vị. Khi ướt, nó là một chất lỏng dễ dàng di chuyển xung quanh và nó rất mỏng. Khi ở dạng rắn, nó rất cứng và khó loại bỏ. Đây cũng là một trong những bí quyết làm nên tác dụng của keo dán gỗ.

Khi bạn bôi một lớp keo giữa hai bề mặt gỗ, lớp keo ướt sẽ thấm vào phần trên cùng của các thớ gỗ trên mỗi miếng gỗ. Khi keo khô, nó tạo thành một miếng vật liệu rắn được dán vào bên trong và giữa cả hai miếng gỗ cùng một lúc.

Bạn có thể nghĩ về điều này giống như một người đang nắm tay hai người khác. Người ở giữa ôm chặt lấy từng người còn lại, không cách nào thoát ra được. Keo cũng làm được điều tương tự, và bởi vì nó giữ rất tốt, nó làm cho gỗ có cảm giác như một mảnh rắn.

3. Giữ Keo dán gỗ ở nhiệt độ phòng

Một trong những mẹo tốt nhất để làm việc với keo dán gỗ là giữ nó ở nhiệt độ phòng. Nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng có thể làm hỏng lớp keo của bạn. Việc ngăn đông cứng quan trọng hơn nhiệt độ cao, nhưng cả hai mối nguy hiểm về nhiệt độ này đều khiến keo của bạn yếu hơn.

Một trong những nơi tốt nhất mà bạn có thể giữ keo dán gỗ của mình là trong nhà. Tạo một khu vực nhỏ an toàn, tránh xa vật nuôi và trẻ em. Bảo quản keo của bạn trong khu vực này, và miễn là bạn giữ cho ngôi nhà của mình ở nhiệt độ hợp lý, keo của bạn sẽ ổn.

Nếu cửa hàng của bạn được kiểm soát nhiệt độ, thì bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về việc keo của bạn quá nóng hoặc quá lạnh. Ngoài ra, nếu bạn sống trong mộtvùng khí hậu ôn hòa, bạn cũng có thể không phải lo lắng. Tuy nhiên, đối với những nơi ấm áp và lạnh giá, bạn nên mang keo vào nhà.

4. Mua keo mới khi cần thiết

Trong mọi trường hợp, bạn không nên sử dụng keo dán gỗ mà bạn nghĩ rằng đã được bảo quản kém hoặc không được chăm sóc. Bạn cũng nên vứt bỏ bất kỳ loại keo nào đã quá hạn sử dụng, hoặc loại keo không có vẻ bên ngoài như bạn nhớ và từng sử dụng.

Keo dán gỗ khá rẻ, thậm chí là loại tốt. Không có lý do gì để giảm đi độ bền của món đồ bạn làm chỉ bởi vì bạn muốn tiết kiệm một vài đô la cho một lọ keo. Tôi biết điều này nghe có vẻ điên rồ, nhưng mọi người thực sự làm điều đó.

Ngoài ra, khi bạn thấy keo dán gỗ của mình trông khác đi, đó có thể là một dấu hiệu. Nếu keo của bạn thực sự chảy nước, đặc, vón cục hoặc đã chuyển màu đáng kể, đây đều là những dấu hiệu cho thấy bạn nên lấy một ít keo mới. Một lần nữa, với một vài đô la, nó không đáng.

5. Lựa chọn các nhãn hiệu thông thường

Có rất nhiều loại keo dán gỗ lạ mắt trên thị trường. Một số trong số chúng là tốt, và một số trong số chúng đang tiếp thị. Cuối cùng, có hàng triệu thợ mộc trước đây và hiện tại sử dụng keo dán gỗ cũ thường xuyên và tất cả họ đều làm tốt.

Vì bạn đang dán gỗ vào gỗ, nên một loại keo dán gỗ đạt tiêu chuẩn, có thương hiệu là tất cả những gì bạn cần để thành công. Trong trường hợp bạn gặp trường hợp đặc biệt cần keo chống thấm nước hoặc những thứ tương tự, thì bạn có thể mua một loại keo khác.

Các nhà sản xuất đồ gỗ chi tiền cho nguồn cung cấp của họ, vì vậy các nhà sản xuất và nhà tiếp thị đều muốn bán cho bạn các công thức keo tương tự trong các chai khác nhau cho các công việc tương tự. Vâng, những loại keo khác nhau này đôi khi tốt hơn cho mục đích sử dụng so với keo dán gỗ, nhưng đối với phần lớn những gì bạn đang làm khi mới bắt đầu, keo dán gỗ thông thường vẫn là vua. Một trong số các thương hiệu phổ thông có thể kể đến như Titebond-II hay Gorilla

6. Keo chắc hơn gỗ

Một đặc tính thú vị của keo dán gỗ là nó tạo ra một mối nối chắc hơn bản thân gỗ. Đây là một tuyên bố rất lớn về sức mạnh của keo nói chung, cũng như về cách bạn có thể dựa vào keo để giữ các dự án của mình lại với nhau.

Khi bạn dùng lực phá vỡ một mối nối bằng keo, một điều thú vị sẽ xảy ra. Vì lớp keo chắc hơn phần gỗ xung quanh, nên mối nối sẽ thực sự bị gãy sang một bên của đường keo này hoặc bên kia. Keo chắc hơn nên gỗ sẽ hỏng trước.

Một ngoại lệ cho quy tắc này là khi bạn có một mối nối kém, keo kém hoặc một số kết hợp của cả hai. Trong trường hợp bình thường, với một thiết lập tốt, mối nối sẽ bị gãy trên gỗ chứ không phải trên lớp keo giữa các mảnh.

Nếu bạn không tin chúng tôi đã có bài so sánh: Cuộc chiến giữa keo dán gỗ và vít: Cái nào mạnh hơn?

7. Nếu bạn lo lắng, hãy vứt nó đi

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm với keo dán gỗ của mình là vứt nó ra ngoài khi bạn nghĩ rằng nó đã hỏng. Nếu bạn thậm chí đang nghĩ rằng nó có thể đã bị hỏng hoặc sẽ không hoạt động tốt như bình thường, hãy quăng nó đi và mua mới.

Một trong những điều tốt nhất về keo dán gỗ là bạn có thể lấy nó ở bất cứ đâu. Nếu bạn đang ở trong cửa hàng gỗ, sau đó bạn có thể mua nó khi bạn ở đó. Nếu điều này xảy ra ở giữa một dự án, thì chỉ cần bật ra và đi đến những cửa hàng quanh bạn.

Hầu hết các cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng và đồ kim khí sẽ có keo dán gỗ. Đảm bảo rằng nhãn hiệu đó là nhãn hiệu bạn thích và chọn một chai khác. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có một chiếc chai bị hỏng hoặc nó đã bị ảnh hưởng theo bất kỳ cách nào khiến nó không hoạt động tốt, hãy luôn ném nó đi.

8. Mang găng tay và giữ khăn ướt

Hầu hết những người thợ làm đồ gỗ đều ổn với việc lấy keo khắp các ngón tay của họ. Nếu đây là bạn thì không sao, nhưng bạn có thể có lợi khi đeo găng tay và giữ khăn ướt gần đó. Hai điều này sẽ làm cho trải nghiệm dán của bạn thú vị hơn nhiều.

Găng tay rất quan trọng, vì chúng sẽ giữ cho ngón tay của bạn sạch sẽ, đồng thời cũng giúp bạn tránh lau keo trên mọi thứ. Một trong những sản phẩm phụ của việc dính keo vào ngón tay là lau khắp nơi, và điều đó sẽ khiến cửa hàng của bạn trông thật lộn xộn.

Khăn ướt rất quan trọng đối với việc dọn dẹp, và thậm chí còn quan trọng hơn đối với việc dọn dẹp khẩn cấp. Trong trường hợp bạn bị dính keo vào thứ gì đó không nên, khăn ướt giúp bạn tiết kiệm thời gian và bạn có thể dọn dẹp đống hỗn độn trước khi nó gây ra bất kỳ thiệt hại nào.

9. Đảm bảo các bề mặt ghép nối hoàn toàn phù hợp

Nguyên nhân số một gây ra sự cố mối nối là các bề mặt không được đáp ứng tốt. Keo dán gỗ được hiểu là một lớp mỏng giữa hai miếng, không phải là chất độn giữa chúng. Các bề mặt ghép nối của bạn cần phải khớp với nhau thực sự tốt để có được mối ghép tốt nhất.

Công việc chuẩn bị trước khi bạn thực hiện một khớp nối rất quan trọng. Nhìn vào hai bề mặt của bạn và giữ chúng lại với nhau mà không cần bất kỳ loại keo nào. Nhìn vào mối nối và xem liệu bạn có thể tìm thấy ánh sáng hay không. Nếu bạn có thể, điều này có nghĩa là có khoảng trống giữa các miếng có thể ngăn keo hoạt động tốt nhất có thể.

Tất cả những gì bạn cần làm khi tìm thấy ánh sáng là làm việc các miếng gỗ nhiều hơn một chút. Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ cần thực hiện thêm một chút thao tác với bào tay, hoặc một thao tác khác qua bộ phận khớp nối để làm cho các bề mặt ăn khớp với nhau. Càng ít rò rỉ ánh sáng giữa các mảnh có nghĩa là mối nối tốt hơn.

10. Làm sạch tất cả các mảnh vụn khỏi bề mặt ghép nối

Một điều khác làm cho mối nối không được giữ với nhau tốt là khi có các mảnh vụn trên bề mặt hoặc trong keo. Ngay cả những mảnh vụn nhỏ nhất cũng khiến các mặt gỗ ở xa nhau hơn so với khi không có. Điều này có nghĩa là một khớp nối kém.

Các mảnh vụn nhỏ và cứng khiến các tấm ván không kết hợp với nhau một cách hoàn chỉnh. Chúng cũng có thể làm cho các tấm ván bị rung chuyển và kết quả là mối nối sẽ không bằng phẳng. Tuy nhiên, điều này rất dễ kiểm soát, bạn chỉ cần chú ý.

Trước khi thêm keo, hãy lau sạch hoặc thổi sạch bề mặt ghép nối. Sau đó, hãy hết sức cẩn thận khi bạn thêm keo. Nếu bạn dính thứ gì đó vào keo, hãy lau sạch hoàn toàn bằng giẻ sạch và thay keo mới vào.

Một khi bạn biết rằng bạn không có bất cứ thứ gì trôi nổi trong keo, bạn có thể an toàn để gắn các mảnh lại với nhau. Nếu bạn vẫn cảm thấy có gì đó trong đó, luôn là quyết định tốt nhất để tách các mảnh ra, làm sạch keo và bắt đầu lại.

11. Áp dụng một lớp mỏng cho cả hai bên

Keo dán gỗ hoạt động bằng cách có một lớp mỏng bao phủ hoàn toàn cả hai bề mặt ghép nối. Nếu bạn chỉ bôi keo vào một bên của mối nối, bạn sẽ có nguy cơ có những điểm không được phủ. Bên trong mối nối, nếu có một khu vực trống, nó sẽ không giúp giữ các mảnh với nhau.

Một trong những cách dễ nhất để có được độ che phủ keo tốt là chỉ cần phết một lớp thật mỏng lên cả hai mặt của mối nối. Bằng cách này, bất kể bạn kết hợp các mảnh với nhau như thế nào, sẽ luôn có độ che phủ hoàn toàn trên cả hai bề mặt.

Bôi keo lên cả hai mặt là cách tốt nhất để có được độ che phủ hoàn toàn, và vấn đề là phủ cả hai mặt. Sẽ mất thêm vài giây so với việc phủ một mặt, nhưng thời gian và công sức bỏ ra rất xứng đáng.

20 Lời khuyên không thể quên khi sử dụng keo dán gỗ
Bạn nên áp dụng một lớp mỏng keo dán gỗ cho cả hai bên

12. Con lăn và chổi quét keo giúp thi công nhanh hơn

Đối với những mảnh gỗ nhỏ hơn, ngón tay của bạn có lẽ là dụng cụ phết keo tốt nhất mà bạn có. Tuy nhiên, khi bề mặt trở nên lớn hơn, keo sẽ bắt đầu khô trước khi bạn có thể trải ra. Điều này không tốt, nhưng bạn có thể khắc phục nó một cách dễ dàng.

Có rất nhiều cách để phết keo ngoài ngón tay. Hãy tìm một trong những cửa hàng đồ gỗ hoặc cửa hàng đồ kim khí để tìm một trong những lựa chọn này, nó sẽ giúp bạn phết keo nhanh hơn. Phổ biến nhất là một con lăn keo, và nó được gắn vào chai của bạn và như một công cụ duy nhất.

Có một vài thiết kế con lăn keo khác nhau, hầu hết chúng đều là silicone và cho phép keo khô dễ dàng bị lấy ra. Một số trong số chúng được bán dưới dạng công cụ mà bạn sử dụng bằng tay, và một số khác đã được gắn vào lọ keo.

Dù bạn làm theo cách nào, hãy thử các phương pháp để bạn biết mình thích gì. Tất cả chỉ là bạn phải đủ thoải mái để trải đều lớp keo và đảm bảo rằng bạn có độ che phủ tốt trên miếng dán trước khi thêm kẹp vào.

13. Đảm bảo độ phủ hoàn toàn

Bất kể bạn bôi keo bằng cách nào, điều quan trọng nhất bạn có thể làm với mối nối của mình là đảm bảo rằng có độ phủ hoàn toàn giữa các miếng. Sử dụng cây lăn, dùng ngón tay, thoa đều lên cả hai mặt, bất cứ điều gì cần thiết để có độ che phủ hoàn toàn.

Một mẹo nhỏ mà bạn có thể làm sau khi phủ cả hai mặt là chà các tấm ván của bạn. Tập hợp các mảnh của bạn lại với nhau, sau đó trượt chúng qua lại khoảng 1/2 inch vài lần. Điều này giúp keo lan rộng và đảm bảo độ che phủ tốt.

Hãy mở mối nối và xem bạn đã phủ kỹ lưỡng chưa. Nếu bạn phủ keo lên cả hai mặt ghép nối và chà xát một chút để có biện pháp tốt, bạn có thể yên tâm rằng bạn đang làm mọi cách để có được bề mặt keo tốt.

14. Kiểm tra keo ép dư ra ngoài

Một cách thực sự tốt để biết rằng bạn có độ che phủ keo tốt là tìm keo ép ra. Điều này xảy ra khi bạn thêm kẹp và một ít keo chảy ra. Tìm kiếm manh mối trong quá trình ép của bạn, và bạn sẽ biết rằng bạn có một khớp tốt.

Đầu tiên, bạn chắc chắn sẽ thấy một số keo chảy ra. Nếu bạn không có bất kỳ chất keo nào chảy ra, nghĩa là bạn đã bôi chưa đủ. Ngay cả với những phương pháp tốt nhất và những ứng dụng mỏng nhất, keo dán gỗ vẫn sẽ bị cạn khi có áp lực.

Mặt khác, bạn cũng không nên nhìn thấy một dòng keo. Đây là một dấu hiệu cho thấy có quá nhiều keo trong mối nối và sẽ cần phải làm sạch nhiều.

15. Đừng để dính vào bàn làm việc

Điều này là yêu thích của tôi, và nó xảy ra với mọi người thợ làm đồ gỗ. Một trong những ngày này, bạn sẽ mắc phải một sai lầm khiến bạn bực bội và khiến bạn buồn cười. Có lẽ không phải cùng một lúc, nhưng bạn sẽ có nhiều cảm xúc khi nó xảy ra.

Nếu bạn không bảo vệ bề mặt băng ghế bên dưới dự án của mình khi bạn đang dán, bạn có thể vô tình dán dự án của bạn vào băng ghế của bạn. Nghe có vẻ buồn cười, nhưng không phải là điên rồ khi xem xét rằng dự án của bạn phải để ở đâu đó trong khi keo khô.

Cách để bảo vệ bàn làm việc, dự án và niềm tự hào của bạn là sử dụng giấy sáp. Nếu bạn phải đặt dự án của mình xuống bàn làm việc, hãy trải một ít giấy sáp lên trước. Keo sẽ không dính vào sáp và bạn có thể kéo giấy ra khỏi dự án của mình sau khi nó khô.

16. Đừng cố dán quá nhiều miếng gỗ cùng một lúc

Một trong những sai lầm cổ điển trong chế biến gỗ là cố gắng dán quá nhiều miếng gỗ với nhau cùng một lúc. Một số người thích chạy đua với áp lực của đồng hồ khi dán hai mươi mảnh lại với nhau trong một lần ép, nhưng đối với những người mới bắt đầu, đây là một nhiệm vụ khó khăn.

Thay vào đó, hãy dán dự án của bạn lại với nhau theo từng phần và sau đó dán các phần lại với nhau. Nếu bạn làm việc như vậy không chỉ bạn sẽ có thời gian dễ dàng hơn nhiều mà còn có thể tận dụng được những máy móc có thể không đủ công suất để đảm nhận toàn bộ quá trình

Ví dụ, bạn có thể dán một tấm thớt rộng 18 inch thành hai phần đều rộng 9 inch. Sau đó, vì chúng không quá rộng tại thời điểm này, bạn có thể đưa chúng qua máy bào độ dày hoặc máy chà nhám. Cuối cùng, bạn cẩn thận dán hai miếng lớn lại với nhau.

Cái hay của phương pháp này là bạn có thể sử dụng những chiếc máy lớn hơn để làm cho việc chế biến gỗ dễ dàng hơn và bạn có thể thực hiện những dự án lớn hơn những chiếc máy không thể xử lý ở kích thước đầy đủ. Ngoài ra, vì cuối cùng bạn chỉ có một vài phần để tham gia, bạn chỉ có một phần để lo lắng về việc làm đúng.

17. Kẹp tốt nhưng không quá chặt

Điều quan trọng là phải áp dụng lực kẹp tốt khi bạn đang dán các thứ lại với nhau. Điều này thực sự dễ thực hiện và có rất nhiều loại vam kẹp gỗ tuyệt vời trên thị trường cho phép bạn ép với áp lực lớn. Đây là một điều tốt và một điều xấu.

Bạn thực sự chỉ cần đủ áp lực kẹp để đưa các mảnh lại với nhau và giữ chúng yên cho đến khi keo khô. Dù sao thì bạn cũng không thể ép chúng gần hơn mức vật lý cho phép, vì vậy tất cả những gì bạn thực sự đang làm với hàng tấn lực là ép ra nhiều keo hơn.

Điều quan trọng là các miếng phải chặt chẽ, nhưng không quá chặt. Điều này thiên về việc tạo áp lực rất đều dọc theo khớp và đảm bảo rằng các mảnh khớp với nhau tốt. Đừng quá lỏng lẻo, và đừng xoay kẹp cho đến khi bạn nghĩ rằng ngón tay của mình cũng sắp rơi ra.

18. Lau sạch keo khi còn ướt / bị chảy

Sau khi bạn thêm kẹp vào, keo sẽ chảy ra. Khi điều này xảy ra, hãy sẵn sàng lau sạch bằng giẻ. Có một vài cách để làm sạch keo, và bạn sẽ thành công theo cách nào đó.

Quá trình nghĩ đến đầu tiên là làm sạch nó ngay lập tức. Nếu là bạn, hãy để một chiếc khăn ướt và một xô nước nhỏ để rửa gần chỗ ép. Sau khi bạn sử dụng vam kẹp, hãy lau sạch càng nhiều keo vắt ra càng tốt ngay lập tức.

Nếu kiên nhẫn hơn một chút, bạn hãy đợi cho đến khi keo đông lại rồi bóc ra. Điều này đòi hỏi bạn phải chọn đúng thời điểm, nhưng chất keo sẽ cho bạn biết. Tại một thời điểm nào đó trong quá trình khô, keo sẽ mềm giống cao su. Khi điều đó xảy ra, hãy dùng tay kéo lớp keo ra và nó sẽ bong ra như một đường chỉ.

Tôi khuyên bạn nên lau keo bằng giẻ ngay lập tức, vì nó sạch hơn. Khi keo ngấm vào bề mặt gỗ, nó sẽ cản trở quá trình hoàn thiện.

19. Hãy ép vài giờ hoặc qua đêm

Keo cần thời gian để khô. Hầu hết keo dán gỗ cần một giờ để dính và sau đó vài giờ nữa trước khi bạn có thể uốn hoặc căng khớp. Đọc chai của bạn và đảm bảo làm theo hướng dẫn để có kết quả tốt nhất.

Tuy nhiên, một điều mà chai có thể không cho bạn biết đó là để mối nối keo khô qua đêm là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm. Mối nối bằng keo đã được bảo dưỡng tốt rất bền, và thật lãng phí thời gian nếu bạn vội vàng quá sớm và làm gãy mối nối vì nó vẫn còn ướt.

Cách đơn giản nhất là chỉ cần để qua đêm. Vào buổi sáng, tháo kẹp và kiểm tra mối nối. Điểm kỳ lạ là keo đã được đóng rắn hoàn toàn và bạn có một mối nối chắc chắn để làm việc.

20. Keo lộ dưới lớp hoàn thiện

Một vấn đề với keo dán gỗ và keo dán nói chung là nó lộ dưới lớp sơn hoàn thiện. Nguyên nhân là do keo làm thay đổi tỷ lệ hấp phụ của bề mặt gỗ, và vết bẩn hoặc lớp sơn hoàn thiện không đi vào gỗ với tỷ lệ tương tự. Điều này hiển thị như một điểm trông sáng hơn và bạn có thể nhìn thấy nó từ bên ngoài

Thật không may, khi dự án của bạn vẫn còn mộc, rất khó để nhìn thấy cặn keo. Một mẹo nhỏ để loại bỏ lớp keo ẩn là dùng nước lau gỗ. Nước làm lộ ra bất kỳ lớp keo nào bị che khuất và bạn có thể chà nhám nó trước khi nó gây ra bất kỳ vấn đề nào dưới lớp sơn hoàn thiện.

Đừng vòi vĩnh dự án của bạn. Một miếng vải ẩm sẽ thực hiện công việc. Lau sạch dự án và đánh dấu các khu vực keo bạn cần làm bằng băng keo của thợ sơn. Khi bạn đã hoàn thành việc kiểm tra miếng dán, hãy quay lại và loại bỏ lớp keo bằng cách chà nhám.

Lau mảnh bằng nước một lần nữa, và nếu nó vượt qua bài kiểm tra, thì bạn đã hoàn thành việc loại bỏ keo và bạn có thể tiếp tục hoàn thiện.

21. Tạm kết

Đây là 20 lời khuyên đáng kinh ngạc khi làm việc với keo dán gỗ, và tôi hy vọng rằng bạn đã học được điều gì đó về chất quan trọng này. Keo dán gỗ là vũ khí chính của bạn trong chế biến gỗ, và bạn càng biết nhiều về nó thì càng tốt.

Hãy dành thời gian để áp dụng những gì bạn đã học ở đây và giữ cho tâm trí của bạn luôn cởi mở để học hỏi nhiều hơn nữa khi bạn làm việc. Thời gian trôi qua, bạn sẽ biết được lượng keo thích hợp để sử dụng và bạn cũng sẽ thu dọn phần thừa tốt hơn khi tiếp tục.

Keo dán gỗ là một phần rất quan trọng trong quá trình chế biến gỗ của bạn, vì vậy hãy đảm bảo dành thời gian xứng đáng và tìm hiểu những điều bạn cần biết. Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về các mối nối keo của mình, và nếu bạn làm chúng tốt, bạn sẽ không phải lo lắng.

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read