may khoan pin tot nhat

Cho dù bạn sử dụng máy khoan cho những công việc đơn giản như lắp đặt gương hoặc kệ hay sử dụng máy khoan cho những công việc lớn hơn, chẳng hạn như khoan bê tông hoặc đóng những con vít lớn vào sàn, thì chắc chắn rằng các mẫu máy khoan pin không dây mang lại tính di động và tính linh hoạt cao hơn.

Michael DiMartino, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách lắp đặt tại Power Home Remodeling gợi ý cho bạn: “Khi bạn di chuyển, máy khoan pin không dây là điều cần thiết. Nó giúp loại bỏ việc tìm ổ cắm gần khu vực làm việc của bạn và/hoặc chạy dây nối dài, điều này cũng giúp tiết kiệm bạn dành thời gian quý báu để lập chiến lược cho các nguồn năng lượng cần thiết cho các công cụ của bạn.”

Tùy thuộc vào dự án của bạn, một chiếc máy khoan pin cầm tay có thể cần thiết hơn một máy khoan có dây thông thường. Máy khoan pin cầm tay có hình dạng tương tự như máy khoan nhưng ngắn hơn và nhỏ gọn hơn. Điều làm cho nó khác biệt là khả năng cung cấp các luồng lực mạnh mẽ hiệu quả hơn. Điều này là do cơ chế lực chấn động được nạp bằng lò xo bên trong dụng cụ, hoạt động tự động mà không cần sự can thiệp của người dùng.

Bài đánh giá này được thực hiện khi các nhà đánh giá đã mua 33 máy khoan pin không dây từ nhiều nhà sản xuất khác nhau và thử nghiệm các máy khoan này tại Phòng thí nghiệm ở Des Moines, Iowa. Quá trình đánh giá được thực hiện để biết về sức mạnh và độ chính xác khi bắt vít hoặc khoan các lỗ có kích thước khác nhau trên bê tông và gỗ.

Dựa trên kinh nghiệm từ những người thỉnh thoảng tự làm cho đến thợ mộc chuyên nghiệp, chúng tôi đã đánh giá máy khoan pin về thời lượng pin, các phụ kiện đi kèm, tính dễ sử dụng, công thái học và giá trị tổng thể. Sau các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, chúng tôi sau đó đánh giá độ bền và hiệu suất lâu dài của 10 kiểu máy hàng đầu bằng cách thử nghiệm chúng trong nhà của chúng tôi trong hai tháng.

Các máy khoan pin tốt nhất 2023

Máy khoan pin DEWALT Atomic MAX DCD708C2

may khoan pin DEWALT Atomic MAX DCD708C2

Sau khi thử qua hơn 30 máy khoan pin không dây, DEWALT Atomic MAX DCD708C2 rõ ràng là người chiến thắng. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, máy khoan/máy vặn vít này đã chứng tỏ khả năng khoan lỗ ở mọi kích cỡ, cũng như bắt vít chìm ở mọi kích cỡ mà không gặp vấn đề gì.

Nó có thể lái và đặt các vít có độ trễ lớn nhất cũng như tinh chỉnh các vít nhỏ hơn mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Các lỗ có đường kính lớn dễ dàng được khoan mà không bị sa lầy hoặc khựng lại.

Máy khoan có pin 20 v, cặp mâm 1/2 inch, cài đặt hai tốc độ với tối đa 1.650 vòng / phút và mô-men xoắn 340 đơn vị watt (lực mà mũi khoan quay mũi khoan).

Máy khoan nhỏ gọn này có chiều dài chỉ 6,3 inch và chỉ nặng 2,4 pound, bao gồm cả pin, nhưng nó không hề yếu.

Ngoài sức mạnh, Atomic MAX còn rất thoải mái khi cầm với các tính năng dễ sử dụng. Cặp mâm không cần khóa mở dễ dàng đóng mở và không gặp vấn đề gì khi kẹp các mũi khoan có kích thước khác nhau đã được thử nghiệm.

Máy khoan có cảm giác cân bằng hoàn hảo trong tay và thao tác kích hoạt thật dễ dàng. Bộ ly hợp hoạt động hoàn hảo để hạn chế lượng mô-men xoắn cần thiết trong quá trình thử nghiệm.

Chúng tôi cũng đánh giá cao đèn làm việc tích hợp giúp chúng tôi nhìn thấy trong không gian tối. Một tính năng mà máy khoan này không có là đồng hồ đo dung lượng pin để thông báo cho người dùng khi mức sạc pin sắp hết. Tuy nhiên pin có thể sử dụng trong một thời gian dài.

Trên thực tế, chúng tôi đã sử dụng máy khoan trong 30 phút liên tục mà không hết điện. Nhìn chung, chúng tôi nhận thấy máy khoan này hoạt động tốt hơn mong đợi và đó là một giá trị tuyệt vời so với mức giá.

Công cụ này rất linh hoạt và nhỏ gọn nhưng vẫn có đủ sức mạnh để giải quyết ngay cả những nhiệm vụ quan trọng nhất. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn thực hiện các dự án DIY tại nhà.

Máy khoan được thử nghiệm như thế nào?

Chúng tôi đã sử dụng máy khoan này được sáu tháng rồi và máy khoan tiếp tục là một công cụ mạnh mẽ và đáng tin cậy. Chúng tôi đã sử dụng nó cho nhiều công việc gia đình khác nhau, bao gồm lắp đặt ván boong mới, treo tranh và khoan lỗ thí điểm để neo và vít.

Cho đến nay, chúng tôi chưa gặp phải bất kỳ vấn đề nào với việc hết pin. Tuy nhiên, mặc dù nó tuyệt vời cho các dự án hàng ngày, nhưng chúng tôi thích một chiếc máy khoan Dewalt lớn hơn khi làm việc với bê tông và xi măng (chiếc máy sẽ được giới thiệu phía dưới). Tuy nhiên, chúng tôi rất ấn tượng với sức mạnh của pin 20V, hoạt động tốt hơn so với viên pin 12V của Dewalt mà chúng tôi đã sử dụng trước đây.

Máy khoan pin Bosch 18V GRS

may khoan pin bosch gsb 185-li 18v

Xem sản phẩm trên Lazada

Máy khoan 18V này cung cấp công suất mạnh và độ chính xác: Mâm cặp 1/2 inch có 21 cài đặt ly hợp và cài đặt hai tốc độ, với mô-men xoắn tối đa 1.700 vòng/phút và mô-men xoắn 480 inch-pound. Điều đó cho phép bạn khoan chính xác và lỗ khoan không bị thay đổi kích cỡ trong suốt quá trình khoan.

Trong khi thử nghiệm, chúng tôi nhận thấy rằng máy khoan này không gặp vấn đề gì khi khoan lỗ, ngoại trừ với mũi khoan lớn 1 1/2 inch. Mặc dù lỗ cuối cùng đã được khoan, nhưng công cụ này đã bị đình trệ một vài lần trong quá trình này. Tuy nhiên, việc vặn các vít không có vấn đề gì và người thử nghiệm của chúng tôi có thể vặn các vít theo chiều ngang mà không làm toét đầu vít.

Máy khoan có đèn LED tích hợp và tay cầm thoải mái, tiện dụng. Chúng tôi cũng nhận thấy rằng mặc dù máy khoan nặng hơn các kiểu máy 12V, nhưng trọng lượng tăng thêm góp phần tạo ra mô-men xoắn vượt trội mà công cụ mang lại.

Nó cũng khá nhỏ gọn đối với kiểu máy 18V, có chiều dài dưới 8 inch một chút. Máy khoan đi kèm với hai pin, bộ sạc và túi đựng.

Nhìn chung, đây là một mũi khoan tuyệt vời cho các nhiệm vụ lớn hơn xung quanh nhà, chẳng hạn như lắp đặt kệ tivi treo tường, nhưng nó có thể nhiều hơn mức bạn cần nếu bạn chỉ muốn một chiếc máy khoan thi thoảng làm vài việc nhỏ.

Máy khoan được thử nghiệm như thế nào?

Chúng tôi đã thử nghiệm chiếc khoan pin này trong sáu tháng qua trên nhiều vật liệu khác nhau, chẳng hạn như trần thạch cao và gỗ. Dựa trên những phát hiện của chúng tôi, chúng tôi có thể tự tin nói rằng nó sở hữu mô-men xoắn dồi dào để giải quyết bất kỳ dự án gia đình nào. Ngay cả sau nhiều lần sử dụng, pin vẫn có hiệu suất cao. Chỉ cần lưu ý rằng mặc dù hộp đựng chắc chắn và thiết thực, nhưng nó thiếu không gian dành riêng để sắp xếp gọn gàng các mũi khoan.

Máy khoan bê tông pin DeWALT DCD996P2

may khoan be tong pin dewalt DCD996P2

Xem sản phẩm trên Shopee

Như đã nói ở trên, chúng tôi thích một chiếc máy khoan bê tông pin riêng biệt và chiếc máy này là lựa chọn hàng đầu. Máy khoan bê tông thêm chuyển động “đập búa” trong khi khoan, giúp tăng đáng kể sức mạnh của nó. Đây không phải là máy khoan để treo tranh hoặc các công việc nhẹ nhàng khác; máy khoan bê tông pin phù hợp nhất cho công trình xây dựng hoặc các dự án hạng nặng khác.

Lưu ý rằng bạn cũng có thể sử dụng máy khoan mà không cần bật chế độ búa. DEWALT DCD996P2 là máy khoan cấp độ chuyên nghiệp chạy bằng pin 20V, có mâm cặp 1/2 inch và có cài đặt ba tốc độ với tối đa 2.250 vòng/phút ở chế độ búa hoặc 2.000 vòng/phút ở chế độ khoan.

Khi được sử dụng ở chế độ búa, nó cung cấp tới 38.250 nhịp đập mỗi phút. Trong quá trình thử nghiệm vặn vít máy khoan đã vặn tất cả các vít đến độ sâu tối đa mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Chiếc máy khoan chắc chắn này có động cơ không chổi than hạng nặng và pin XR Li-Ion được thiết kế để mang lại tuổi thọ và thời gian chạy lâu hơn so với các máy khoan khác.

Nó có đèn làm việc LED ba chế độ với chức năng đèn chiếu để làm việc trong các khu vực tối. Trọng lượng của nó giúp giữ cho nó ổn định trong tay bạn, ngay cả khi làm việc với mô-men xoắn cao.

Không có vấn đề gì khi khoan các lỗ 1 1/2 inch xuyên qua vật liệu gấp 2 lần và nó khoan các lỗ 3/8 inch trên bê tông mà không bị chậm lại. Vào cuối phiên thử nghiệm của chúng tôi, viếcn pin 5 AH vẫn còn dùng rất tốt.

Đây là một chiếc máy khoan chuyên nghiệp được xây dựng cho các công việc nặng nhọc hay các thợ lành nghề chuyên thi công xây dựng. Nếu bạn có một dự án tự làm lớn, chẳng hạn như tu sửa nhà bếp, thì đây sẽ là chiếc máy khoan hoàn hảo để thực hiện nhiều công việc khoan khác nhau. Nhưng đối với những công việc nhỏ và chỉ xung quanh nhà, nó có thể cần nhiều mũi khoan hơn mức bạn cần. Máy khoan đi kèm với hai pin, bộ sạc, tay cầm phụ và hộp đựng.

Máy khoan được thử nghiệm như thế nào?

Chúng tôi đã kiểm tra kỹ lưỡng chiếc máy khoan bê tông pin này bằng cách sử dụng nó để lắp đặt cửa lưới mới. Nó vượt trội trong việc khoan các lỗ thí điểm trong đinh tán và đóng vít gỗ, nhưng nó không hiệu quả trong việc đóng bu lông. Tuy nhiên, thiết kế trực quan và tuổi thọ pin kéo dài của nó luôn vượt quá mong đợi của chúng tôi. Chúng tôi đã làm rơi chiếc máy khoan một lần trong một dự án, gây ra một số vết trầy xước trên vỏ máy, nhưng bản thân máy khoan không bị hư hại.

Máy khoan pin Hitachi DS18DSAL

1. Hitachi DS18DSAL

Với tính linh hoạt và sức mạnh ấn tượng, Metabo Hitachi DS18DSAL là chiếc máy khoan pin cực kỳ mạnh mẽ. Các tính năng có rất nhiều, bao gồm một bộ kích hoạt tốc độ thay đổi, cho phép bạn kiểm soát tốc độ của máy khoan, một ly hợp 22 giai đoạn — ly hợp cho phép bạn điều chỉnh lượng mô-men xoắn hoặc lực — một vòng đai kim loại, đèn LED báo lệnh và một Mâm cặp kim loại 1/2 inch — một số máy khoan chất lượng thấp hơn có mâm cặp bằng nhựa, gần như không bền.

Nó cũng có rất nhiều sức mạnh, với pin lithium-ion 18 volt, tốc độ tối đa 1.500 vòng / phút ở cài đặt tốc độ cao và 350 vòng / phút ở tốc độ thấp và mô-men xoắn 460 inch-pound. Điều đó có nghĩa là bạn có thể dễ dàng khoan vào gỗ cứng, gạch xây và thậm chí cả kim loại nhẹ.

Máy khoan cũng đi kèm với một hộp đựng cứng, dây đeo, hai pin và đèn pin LED. Phiên bản 18 volt này có sẵn với động cơ có chổi than truyền thống hoặc động cơ không chổi than đắt hơn một chút, hiệu quả hơn. Nó chỉ nặng 3,3 pound và dài dưới 8 inch, đủ nhẹ và nhỏ gọn để dễ dàng di chuyển quanh nhà hoặc sân.

Nó được hỗ trợ bởi bảo hành pin lithium ion trong 2 năm.

Porter-Cable PCC601LB

2. Porter-Cable PCC601LB

Nếu bạn cần một máy khoan pin có sức mạnh tương tự như Hitachi nhưng không muốn chi hơn 100 đô la, Porter-Cable PCC601LB đáng để bạn quan tâm theo đánh giá của người sử dụng. Đây là một máy khoan pin 20 volt có tốc độ tương đương với máy của Hitachi – 1.500 vòng / phút – và chỉ lớn hơn một chút về kích thước

Porter-Cable có bộ ly hợp 23 giai đoạn và đèn LED tích hợp để làm sáng những ốc vít khó nhìn này. Nó đi kèm với hai pin có thể sạc lại và một túi đựng, có thể tốt hơn một hộp cứng cho người dùng có không gian lưu trữ hạn chế. Người dùng cho biết model này cho cảm giác cứng cáp và cân bằng, có đủ mô-men xoắn cho hầu hết các công việc phổ biến. Tuy nhiên, một số ít phàn nàn rằng nó có thể cảm thấy chao đảo, và có một số phàn nàn về pin chết. Nó được bảo hành ba năm.

Black & Decker LDX120C 20-Volt Max

Chiếc máy khoan đáng tin cậy cho anh em DIY

Đó là chiếc máy khoan pin tốt, mạnh mẽ và hoàn hảo cho bất kỳ công việc nào trong nhà bạn. Máy khoan pin cầm tay LDX120C nhỏ gọn, nhẹ và lý tưởng cho các dự án DIY tại nhà trong không gian hẹp. Một ly hợp 11 cấp ngăn chặn việc tháo ốc vít và cung cấp năng lượng chính xác ở nơi bạn cần, và đèn LED tích hợp ở phía trước mũi khoan chiếu sáng trong không gian tối.

LDX120C cho mô-men xoắn 13Nm và 650 vòng/phút để khoan nhanh chóng và gọn gàng xuyên qua kim loại, nhựa và gỗ – máy khoan pin này có thể nhỏ, nhưng nó có sức mạnh của một sản phẩm lớn hơn, nặng hơn. Chiếc máy khoan cầm tay Black & Decker được trang bị pin và bộ sạc lithium-ion 20 volt bên ngoài. 20 đầu vít chuyên dụng sẽ giúp bạn xử lý hầu hết các vấn đề trong nhà và các chuyên gia yếu thích nó ở khả năng cầm thuận tiện và thiết kế gọn nhẹ. Nó cũng có mức giá dễ chịu để phù hợp với hầu hết anh em DIY

Máy khoan pin Bosch GSB 120-LI

Chiếc máy khoan pin cầm tay nhỏ gọn tốt nhất

Xem sản phẩm trên Lazada

Nếu bạn muốn một máy khoan pin khỏe nhất nhưng lại nhỏ nhất, hãy tìm đến Bosch GSB 120-LI. Giống như Black & Decker, đây là chiếc máy khoan pin 12 volt, nhưng tốc độ cao hơn (1.300 vòng / phút) và mạnh mẽ hơn, với mô-men xoắn 30Nm. Nó cũng chỉ nặng khoảng 1kg khiến nó trở nên siêu dễ dàng để mang đi bất cứ nơi nào bạn cần.

Có nhiều tính năng hữu ích trên máy khoan này của Bosch, bao gồm bộ ly hợp 21 cấp, bộ thay đổi tốc độ, mâm cặp 3/8 inch, tay cầm mềm bọc cao su, đèn chiếu sáng LED và đồng hồ hiển thị phần trăm pin ở bên. Nó đi kèm với hai pin và hộp đựng mềm. Những người thử nghiệm với Bosch GSB 120-LI cho biết tuổi thọ pin của nó thật sự ấn tượng, vượt trội hơn so với nhiều chiếc máy khoan 18 volt khác, mặc dù vậy vị trí đặt đèn chiếu sáng cũng như thiếu dây đeo có thể là khuyến điểm của nó. Bosch GSB 120-LI được bảo hành ba năm cho máy khoan và hai năm cho pin.

DEWALT DCK590L2

DEWALT 20V Max Cordless Drill Combo Kit

Nếu bạn thực hiện các dự án tự làm một cách nghiêm túc và có ý định sử dụng máy khoan pin của mình một cách rộng rãi cho nhiều công việc, bạn sẽ đánh giá cao các công cụ bổ sung đi kèm với Bộ kết hợp năm dụng cụ DEWALT DCK590L2. Nó bao gồm một máy khoan búa chạy pin mạnh mẽ, cưa pittông, máy bắn vít, cưa vòng và đèn LED làm việc. Tất cả các công cụ này đều là kiểu máy 20 volt chạy trên cùng một loại pin lithium-ion có thể sạc lại. Hai pin và một hộp đựng dụng cụ

Máy khoan pin ba tốc độ trong bộ sản phẩm này có một cú đấm mạnh mẽ, với tốc độ tối đa 2.000 vòng / phút. Nó có mâm cặp 1/2 inch và bộ truyền động hoàn toàn bằng kim loại. Máy bắn vít với mâm cặp 1/4 inch thậm chí còn nhanh hơn, ở tốc độ 2.800 vòng / phút và nó không có nhiều hiện tượng giật ngược như máy khoan, có nghĩa là ít rung động hơn cho bàn tay và cổ tay của bạn. Máy cưa nhẹ tăng thêm rất nhiều tính linh hoạt cho bộ dụng cụ này: máy cưa vòng có lưỡi 6,5 inch cắt 2 x 4 trên góc 45 độ, trong khi máy cưa pittong có kẹp lưỡi ở hai vị trí cho phép bạn để cắt ở nhiều góc độ khác nhau, kể cả cắt phẳng. Nói chung, bộ kết hợp này cung cấp đủ sức mạnh, tính linh hoạt và hiệu suất đáng tin cậy để làm hài lòng ngay cả những DIYer kỳ thị nhất. Các công cụ của bộ được bảo hành ba năm.

Máy khoan pin Makita XPH07TB 18V LXT

10 máy khoan pin cầm tay tốt nhất 2023 đã được thử nghiệm và đánh giá may khoan pin makita

Nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một chiếc máy khoan pin để thực hiện các công việc nhẹ như lắp ráp đồ đạc hoặc đóng vít vào tường để giữ ảnh thì Bộ máy khoan búa Makita XPH07TB 18V LXT là quá mức cần thiết. Nhưng nếu bạn cần một công cụ mạnh mẽ có khả năng khoan búa khi nó di chuyển và có khả năng khoan qua bất cứ thứ gì bạn ném vào nó, bao gồm kim loại, bê tông, gỗ cứng và gạch xây, bạn sẽ đánh giá cao sức mạnh ấn tượng của chiếc máy khoan này.

Pin lithium-ion 18 volt và động cơ không chổi than kết hợp để tạo ra mô-men xoắn lên tới 1.090 inch pound và lên đến 31.500 lần thổi mỗi phút (bpm) —đó là rất nhiều năng lượng. Bạn cũng nhận được hai cài đặt tốc độ thay đổi: thấp là 550 vòng / phút và cao lên đến 2.100 vòng / phút. Động cơ không chổi than tối ưu hóa thời gian chạy của pin lên 50% và khi đã đến lúc sạc lại, bạn sẽ trở lại với công suất đầy đủ sau 40 phút. Ngoài ra, vì bạn có hai pin, bạn luôn có thể chuẩn bị sẵn một pin; điều đó có nghĩa là không có thời gian chết trong ngày bận rộn của bạn. Một tay cầm bên giúp kiểm soát thêm và giảm nguy cơ chấn thương cho cổ tay và cánh tay của bạn khi sử dụng công cụ.

Máy khoan được bảo hành ba năm.

Những lưu ý khi mua máy khoan pin cầm tay

Loại pin

Hầu hết các máy khoan pin cầm tay ngày nay đều sử dụng loại pin lithium-ion và giữ được thời gian sạc lâu hơn, giảm thiểu những lần tạm dừng gây phiền nhiễu để sạc lại máy khoan của bạn. Một số máy khoan cao cấp hơn bao gồm hai pin, vì vậy một pin có thể được sạc khi pin còn lại đang được sử dụng.

Điện áp pin

Các máy khoan pin có lớn nhất hiện nay có pin 18 volt hoặc 20 volt, cung cấp đủ sức mạnh để khoan qua cả những vật liệu cứng nhất. Tuy nhiên, sức mạnh tăng thêm có nghĩa là trọng lượng tăng thêm, có thể gây khó khăn cho bàn tay, cổ tay và cánh tay của bạn. Nếu bạn chỉ định sử dụng máy khoan của mình cho các công việc đơn giản, chẳng hạn như vặn các đồ nội thất với nhau hoặc treo tranh, 12 volt trở xuống là đủ và máy khoan sẽ nhẹ hơn.

Kích thước mâm cặp

Mâm cặp của máy khoan là kẹp ba chấu ở phía trước mũi khoan để giữ các mũi khoan ở đúng vị trí. Theo nguyên tắc chung, máy khoan càng mạnh thì mâm cặp càng lớn. Thông thường, bạn sẽ thấy rằng các máy khoan nặng nhất có mâm cặp 1/2 inch, đủ lớn để lắp được các mũi khoan lớn được sử dụng để khoan vào kim loại hoặc đá.

Tuy nhiên, đối với hầu hết những người tự làm, một chiếc máy khoan có mâm cặp 3/8 inch là đủ. Kích thước này đủ lớn để chứa các mũi khoan có kích thước tốt, nhưng không lớn đến mức khó sử dụng máy khoan. Máy khoan pin chỉ dành cho các công việc nhẹ thường có mâm cặp 1/4 inch.

Ly hợp

Bộ ly hợp của máy khoan thể hiện lượng mô-men xoắn, là thước đo công suất của 1 máy khoan tương tự như bộ ly hộp số trên ô tô. Máy khoan pin cấp thấp hơn hoặc nhẹ thường chỉ có một hoặc hai tốc độ ly hợp, nhưng máy khoan cao cấp hơn hoặc mạnh mẽ thường có hơn 20 tốc độ ly hợp, cho phép bạn tinh chỉnh lượng mô-men xoắn trong khi làm việc. Điều này đặc biệt quan trọng khi khoan vào các vật liệu rất cứng như đá hoặc kim loại.

Câu hỏi thường gặp

Máy khoan pin có giống với máy bắt vít không?

Mặc dù chúng trông khá giống nhau và có các chức năng trùng lặp, nhưng máy khoan pin không giống như một chiếc máy bắt vít. Máy bắt vít chỉ có hai chức năng: truyền vít vào hoặc nới lỏng vít để bạn có thể rút chúng ra trở lại. Thông thường, bạn không thể điều chỉnh tốc độ hoặc mô-men xoắn trên máy bắt vít. Mặt khác, máy khoan pin cầm tay có nhiều cách sử dụng, tùy thuộc vào đầu được gắn vào. Bạn có thể sử dụng máy khoan của mình để điều khiển hoặc nới lỏng ốc vít, và cũng có thể sử dụng máy khoan để khoan lỗ, đục vữa, khuấy sơn và mài hoặc chà nhám bề mặt.

Máy khoan pin chạy trong bao lâu khi được sạc đầy pin?

Hầu hết các máy khoan pin ngày nay đều chạy bằng pin lithium-ion. Theo nguyên tắc chung, bạn có thể mong đợi tuổi thọ khoảng 500 lần sạc từ những viên pin này trước khi cần thay thế. Đối với thời gian chạy trên một lần sạc, điều đó phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm tuổi thọ của pin, tốc độ và cài đặt mô-men xoắn của máy khoan khi bạn làm việc và độ cứng của vật liệu bạn đang khoan. Nhưng theo hướng dẫn rất cơ bản, thời gian sạc pin trên máy khoan pin kéo dài trong khoảng từ 20 phút đến 2 giờ và sẽ mất từ ​​15 phút đến 5 giờ để sạc lại pin, tùy thuộc vào thương hiệu và tuổi thọ pin

Máy khoan pin không chổi than là gì?

Khi mua máy khoan pin, bạn sẽ thấy một số mẫu được quảng cáo là “động cơ không chổi than”. Mặc dù sự khác biệt giữa hoạt động của động cơ không chổi than và động cơ có chổi than là về mặt kỹ thuật, nhưng sự khác biệt quan trọng nhất theo như các DIYer điển hình liên quan là động cơ không chổi than không tạo ra ma sát hoặc nhiệt trong quá trình sử dụng, tuổi thọ cao hơn động cơ có chổi than, ít yêu cầu bảo trì và hoạt động tốt hơn và trôi chảy hơn. Mặc dù bạn thường sẽ trả nhiều hơn một chút cho một công cụ có động cơ không chổi than, nhưng nó có thể rất xứng đáng với số tiền bỏ ra nếu bạn sử dụng công cụ này thường xuyên hoặc muốn có hiệu suất tốt nhất.

Avatar photo
Tốt nghiệp trường đại học giao thông vận tải. Đã có hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực xây dựng cầu đường bộ, các công trình xây dựng dân dụng thuộc bộ quốc phòng. Hiện tại đang quản lý hệ thống cửa hàng vật liệu xây dựng, thiết bị máy móc, phụ kiện kim khí tại Hà Nội

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here