Trang chủSửa nhàMáy khoan điện và máy khoan pin: Đâu là sự lựa chọn...

Máy khoan điện và máy khoan pin: Đâu là sự lựa chọn tốt nhất

-

Khi nói đến máy khoan, các nhà thầu, thợ mộc và người sử dụng đều lựa chọn cả 2 dòng khoan pin và khoan điện. Mỗi cái đều có thể thực hiện cùng một công việc, nhưng cả hai đều tốt để sử dụng trong các trường hợp khác nhau.

Tuy nhiên, về sức mạnh và sự tiện lợi, chưa thể đưa là sự so sánh chính xác cho 2 loại máy khoan này. Như bạn sẽ tìm hiểu, máy khoan điện cung cấp nhiều năng lượng hơn trong khi máy khoan pin rất thuận tiện cho một số công việc nhất định và ở những nơi có thể bị hạn chế nguồn điện.

Máy khoan điện: Sự lựa chọn mạnh mẽ

Máy khoan điện

Đối với sức mạnh được tích hợp bên trong, máy khoan điện cung cấp mô-men xoắn phù hợp hơn. Mặc dù các máy khoan pin chất lượng rất cao có sẵn, máy khoan điện là sản phẩm đáng tin cậy hơn nhiều.

Lực xoắn được cung cấp bởi một dòng điện liên tục, do đó không có giới hạn về điện áp. Điều này đặc biệt quan trọng nếu như bạn khoan các hạng mục sắt thép như cổng sắt, hàng rào sắt, các vật liệu inox khi chúng cần một lực xoắn lớn.

Nếu bạn hỏi một thợ cơ khí hoặc thợ mộc, nếu họ có tùy chọn sử dụng máy khoan điện cho công việc, họ hầu như sẽ luôn chọn như như vậy.

Có những lý do khác làm cho máy khoan điện vượt trội hơn so với các mẫu máy khoan pin. Đó là trọng lượng tổng thể, không cần pin và chi phí bỏ ra. Máy khoan pin có thể nặng hơn do bộ pin của chúng. Ngoài ra, bạn phải luôn có pin dự phòng trong trường hợp pin bạn đang sử dụng bị hết. Cuối cùng, pin cũng phải được thay thế, có thể tốn kém.

Máy khoan cầm tay: Sự lựa chọn tiện lợi

Máy khoan pin

Mặt khác, về mặt thuận tiện, máy khoan pin không nghi ngờ gì có ưu thế hơn so với các máy khoan điện. Nhiều máy khoan pin được sản xuất với nhiều tính năng. Một công tắc đảo chiều và các tùy chọn chế độ là tiêu chuẩn trên máy khoan pin.

Sức mạnh của họ được xác định bởi điện áp được lưu trữ trong pin của chúng. Máy khoan pin thường dao động từ 9,6 volt đến 28 volt. Điện áp càng cao, máy khoan càng mạnh.

Trong đó máy khoan pin vượt trội là khả năng di động. Với điều kiện pin được sạc đầy, máy khoan pin không bị cản trở bởi một sợi dây treo lủng lẳng. Tùy thuộc vào công việc, đây là lợi thế.

Mặc dù máy khoan điện hầu như sẽ luôn được sử dụng để khoan các công việc nặng như sắt thép, bê tông, nhưng một chiếc máy khoan pin cầm thay là lý tưởng để khắc phục nhanh ở những nơi khó tiếp cận. Máy khoan pin là một công cụ tốt để giữ xung quanh nhà cho các công việc gia đình nhỏ. Với một pin dự phòng luôn được sạc, chúng không bao giờ thiếu điện.

Cả hai máy khoan điện và máy khoan pin đều phục vụ một mục đích hoặc trong xưởng hoặc tại nơi làm việc. Mặc dù máy khoan điện mạnh hơn và cung cấp lực xoắn ổn định hơn, máy khoan pin hoạt động để khắc phục nhanh khi nguồn điện bị thiếu hoặc khi bạn không cần phải tháo dây và cắm vào. Do đó, máy khoan điện là lựa chọn cho mọi công việc nặng máy khoan pin là một sự thay thế tuyệt vời cho một tua vít cầm tay.

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read