Trang chủĐồ gia dụng tốt nhấtSửa chữa nhà cửaHướng dẫn mua và đánh giá 5 máy hàn que tốt nhất...

Hướng dẫn mua và đánh giá 5 máy hàn que tốt nhất năm 2021

-

Trên thị trường, có rất nhiều công cụ hàn có thể hỗ trợ bạn chế tạo các vật dụng chất lượng cao và sửa chữa thiết bị của bạn một cách hiệu quả. Một trong những công cụ hàn như vậy là một máy hàn que (máy hàn hồ quang). Nó vượt trội hơn so với máy hàn TIG và MIG.

Máy hàn que thường có các kí hiệu (ARC hoặc MMA) đi kèm, nó cũng là dạng máy hàn đơn giản nhất. Việc sử dụng 2 ký hiệu này chỉ để phân biệt với máy hàn TIG và MIG do đó về bản chất cả 2 kí hiệu là 1.

Có 3 yếu tố như được thảo luận dưới đây giúp bạn chọn máy hàn que tốt nhất:

 • Công nghệ: Các máy hàn que ARC khác nhau dựa trên công nghệ mà chúng đi kèm. Những kỹ thuật này quyết định loại kim loại mà một thợ hàn que có thể hàn. Các sản phẩm máy hàn que ARC trong danh sách dưới đây đều sử dụng công nghệ biến tần IGBT tiên tiến hoặc Công nghệ hàn que hoặc Công nghệ khởi động nóng.
 • Nguồn điện: Điều quan trọng là phải biết nguồn điện đầu vào. Dựa vào đó, việc ước tính hiệu quả và năng suất trở nên dễ dàng. Nói chung, máy hàn que ARC được thiết kế để hoạt động trên nguồn điện đầu vào 110V đến 220V hoặc 240V. Một số máy hàn que làm việc trên nguồn điện 3 pha trong khi một số hoạt động trên dòng điện 1 pha. Một số sản phẩm cũng hoạt động trên điện áp kép, ví dụ, AC 115V & 230V.
 • Chu kỳ nhiệm vụ: Chu kỳ làm việc xác định số phút, trong khoảng thời gian 10 phút, trong đó máy hàn ARC que có thể tạo ra một dòng hàn cụ thể.

Máy hàn que giá rẻ có chu kỳ làm việc khoảng 10% ở mức xấp xỉ. 70A. Máy hàn que chất lượng tốt đi kèm với chu kỳ làm việc trong khoảng 35% đến 60%. Các mô hình cao cấp đắt tiền sẽ có chu kỳ hoạt động khoảng 70% đến 80%.

Ngoài các yếu tố trên, bạn cũng nên quan tâm đến chất lượng, tính di động, tính năng bảo vệ, khả năng tương thích và giá thành. Bây giờ chúng ta hãy xem xét chi tiết về các máy hàn que nhất:

Lưu ý: Các sản phẩm trong danh sách được thực hiện khảo sát tại Mỹ. Một số sản phẩm sẽ không có mặt tại Việt Nam, hoặc bạn có thể chọn mua thông qua các bên thứ 3.

Là một thợ hàn chuyên nghiệp bạn nên sử dụng máy hàn chất lượng cao có giá từ 4 triệu trở lên. Khách hàng gia đình có thể sử dụng máy hàn mini mà chúng tôi đã giới thiệu

Đánh giá 5 máy hàn que tốt nhất hiện nay 2021

1. Máy hàn que Dekopro

1. Máy hàn que Dekopro
1. Máy hàn que Dekopro

Máy hàn DEKO 160A MMA cho phép bạn đạt được kết quả chuyên nghiệp trong các dự án hàn của mình. Nó được thiết kế với tính linh hoạt và dễ sử dụng. Nó có thể được sử dụng cho các quy trình hàn thép mỏng khác nhau. Sử dụng công cụ hàn này, bạn có thể nhận được nhiều lợi ích từ quá trình hàn hồ quang. Các mối hàn được tạo ra sẽ chắc chắn, thanh chảy đều và dễ dàng khởi động hồ quang.

Nhìn vào các tính năng chính, máy hàn 160A này được thực hiện với công nghệ IGBT Inverter tiên tiến. Nguồn điện cần thiết cho hoạt động của nó là 110 / 220V. Nó đi kèm với một chu kỳ nhiệm vụ được đánh giá là 40/60%. Máy hàn này có thể hàn thép, thép nhẹ, thép không gỉ, gang, nhôm và các kim loại khác. Thiết bị công suất IGBT với chế độ điều khiển đặc biệt nâng cao độ tin cậy của máy.

Chiếc máy hàn điện tử này nổi tiếng về hiệu quả sử dụng năng lượng. Có khả năng làm giảm sự giảm thiệt hại của sắt và đồng trong quá trình hàn. Hơn nữa, có sự gia tăng tần số hàn. Máy đi kèm với điều khiển phản hồi khép kín. Điều này ổn định điện áp đầu ra và cung cấp khả năng thích ứng mạnh mẽ cho mạng lưới điện.

Điện áp hàn có thể tiếp tục điều chỉnh để phù hợp chính xác với dòng điện hàn. Để mang lại tính di động, nhà sản xuất đã trang bị cho nó một tay cầm dễ dàng mang theo. Hơn nữa, thiết kế nhỏ gọn mang lại sự dễ dàng cho việc cất giữ và vận chuyển. Nó có thể được sử dụng ở bất cứ đâu.

Gói sản phẩm bao gồm bộ phận máy hàn, giá đỡ điện cực với cáp, kẹp làm việc với cáp, cáp & phích cắm bộ chuyển đổi nguồn đầu vào, bàn chải gỉ và sách hướng dẫn sử dụng.

Những gì chúng tôi thích về nó:

 • Công nghệ IGBT Inverter tiên tiến cung cấp độ tin cậy
 • Hàn tiết kiệm năng lượng
 • Chất lượng xây dựng chắc chắn
 • Cực kỳ nhẹ và di động
 • Điện áp đầu ra ổn định
 • Thiết kế tiết kiệm không gian
 • Có sẵn tất cả các phụ kiện cần thiết

Điều chúng tôi không thích về nó:

 • Giá đỡ điện cực có thể bị gãy trong khi hàn

2. Máy hàn que Zeny

2. Máy hàn que Zeny
2. Máy hàn que Zeny

Mặc dù được chế tạo với kích thước nhỏ gọn nhưng máy hàn que Zeny này mang lại công suất lớn. Ngoài một máy hàn, nó có thể được sử dụng như một tác phẩm nghệ thuật. Đầu nối đồng cung cấp độ dẫn điện tốt và đầu ra ổn định với thời gian sử dụng kéo dài. Máy hàn tiết kiệm điện hơn so với máy hàn truyền thống.

Việc sử dụng công nghệ IGBT tiên tiến đảm bảo sản phẩm đảo chiều này có thể dễ dàng chuyển nguồn AC sang DC. ngoài ra nó còn có một máy biến áp hạ bậc để tạo ra điện áp và dòng điện thích hợp.

Công nghệ IGBT tiên tiến cung cấp hiệu suất biến tần cao hơn, lên đến 85%. Vì vậy, nó tiết kiệm điện hơn so với máy hàn truyền thống. Máy hàn hoạt động trên nguồn điện áp kép AC 115V & 230V, ở tần số 60 Hz. Chu kỳ nhiệm vụ định mức là 60%.

Máy hàn que ZENY này hỗ trợ điện áp đầu vào 110V và 220V. Hơn nữa, nó được thực hiện với công nghệ bù điện áp.

Nó cung cấp khả năng kiểm soát cường độ dòng điện ấn tượng cùng với đồng hồ LED. Do đó, bạn có thể đặt máy theo các cài đặt mong muốn. Hệ thống điều khiển PWM và độ tin cậy cao đảm bảo máy hoạt động ổn định trong quá trình hàn liên tục lâu dài.

Để mang lại tính di động, nó được trang bị một tay cầm và được thiết kế nhỏ gọn. Máy hàn hồ quang Zeny này có thể hàn thép nhẹ, thép không gỉ, nhôm và một số vật liệu kim loại khác. Nó hoạt động đáng tin cậy cho các ứng dụng như gia công kim loại tấm, sản xuất máy móc, gia công sắt (hàng rào sắt, cổng sắt), bảo trì ô tô, nhà máy đóng tàu trong lĩnh vực xây dựng, nhà máy, trang trí nhà cửa, v.v.

Những gì chúng tôi thích về nó:

 • Hiệu suất biến tần tuyệt vời lên đến 85%
 • Đi kèm với 3 tính năng an toàn: bảo vệ quá tải, quá áp & quá dòng
 • Đầu ra đáng tin cậy và ổn định
 • Hàn chính xác mà không phức tạp
 • Có thể hàn nhiều kim loại khác nhau
 • Thích hợp cho nhiều loại công việc

3. Máy hàn hồ quang Forney

3. Máy hàn hồ quang Forney
3. Máy hàn hồ quang Forney

Đối với những thợ hàn chuyên nghiệp hoặc những người đam mê DIY, Forney Easy Weld 100 ST là một sự lựa chọn phù hợp. Nó là một máy hàn tuyệt vời để sử dụng trong nhà. Đối với việc sửa chữa mối hàn không thường xuyên trên kim loại  nhẹ, máy hàn hồ quang này hoạt động hoàn hảo. Thiết kế nhẹ mang lại tính di động.

Nó được tích hợp công nghệ Easy Start và hệ thống điện biến tần. Hệ thống điện biến tần có trọng lượng nhẹ và dễ sử dụng. Vì vậy, nó đảm bảo hoạt động không gặp rắc rối và kết quả hiệu suất cao. Công nghệ Easy Start giúp mọi cú đánh hồ quang trở nên đơn giản. Nguồn điện cần dùng là nguồn điện 120V. Đầu ra là 90A. Chu kỳ nhiệm vụ là 30%.

Máy hàn Forney Easy này có khả năng hàn TIG. Nó được thiết kế hiệu quả để chứa điện cực lên đến 0,125 inch. Hơn nữa, nó có thể hàn 16 khổ với độ dày lên đến 0,3125 inch. Máy rất dễ sử dụng và di động. Vì vậy, bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu bạn muốn.

Các ứng dụng của máy hàn Forney Easy này bao gồm các dự án hàn DIY, bảo trì và sửa chữa. Đối với các dự án trong nhà, máy này là một lựa chọn tốt. Nó rất thích hợp cho người mới bắt đầu và hoạt động hoàn hảo cho các công việc nhỏ.

Những gì chúng tôi thích về nó:

 • Công nghệ Easy Start giúp tiết kiệm điện và hàn dễ dàng
 • Cực kỳ di động và dễ sử dụng
 • Kẹp que và kẹp mát chặt chẽ và được làm tốt
 • Máy hàn chất lượng tốt với giá cả phải chăng
 • Thích hợp cho các ứng dụng hàn tự làm và chuyên nghiệp
 • Thiết lập dễ dàng

Điều chúng tôi không thích về nó:

 • Tiếng ồn nhỏ trong quá trình hoạt động

4. Máy hàn que S7

4. Máy hàn que S7
4. Máy hàn que S7

Máy hàn hồ quang 200A nói trên không chỉ là một chiếc máy hàn mà còn là một chiếc máy nghệ thuật. Do thiết kế tiết kiệm năng lượng, nó có thể hàn tất cả các loại kim loại đen như thép cacbon trung bình, thép cacbon và thép hợp kim. Máy sở hữu sức mạnh khổng lồ và được thiết kế trong một thiết kế di động.

Nó là một máy hàn mạnh mẽ được thực hiện với công nghệ biến tần IGBT tiên tiến. Thiết bị công suất IGBT với chế độ điều khiển nâng cao độ tin cậy của đơn vị hàn. Công nghệ này cho phép máy hàn thép, thép không gỉ, thép nhẹ, nhôm và gang. Nguồn điện cần cho hoạt động là 110V & 220V. Chu kỳ nhiệm vụ định mức là 80%.

Do tính năng tiết kiệm năng lượng, máy hàn này có thể làm giảm sự hư hỏng của sắt và đồng. Có một sự gia tăng đáng chú ý trong tần số hàn và khả năng giữ năng lượng tuyệt vời. Với sự trợ giúp của điều khiển phản hồi vòng kín, điện áp ở đầu ra luôn ổn định.

Có sẵn 5 kết nối nhanh chóng thuận tiện cho đầu ra. Điều này làm cho nó an toàn và nhanh chóng trong hoạt động.

Để mang lại tính di động, máy hàn que này được trang bị tay cầm dễ dàng mang theo. Thiết kế nhỏ gọn dễ bảo quản và vận chuyển. Vì vậy, nó có thể được sử dụng thuận tiện ở bất cứ đâu. Màn hình hiển thị sáng và dễ đọc.

Bộ sản phẩm chứa máy hàn, bộ chuyển đổi dòng 110-220V, giá đỡ que hàn que, kẹp tiếp đất hàn hồ quang, hai phích cắm nhanh, dây đeo và sách hướng sử dụng

Những gì chúng tôi thích về nó:

 • Khung thép mang lại độ bền và ổn định
 • Tay cầm bằng nhựa mang lại tính di động
 • Có khả năng hàn các kim loại khác nhau
 • Chu kỳ làm việc cao 80% làm cho nó phù hợp cho các ứng dụng công nghiệp
 • Tiết kiệm năng lượng và tản nhiệt ổn định
 • Bảo vệ quá nhiệt, bảo vệ quá áp, bảo vệ quá dòng
 • Hiệu quả hàn tuyệt vời

Điều chúng tôi không thích về nó:

 • Khó sử dụng ban đầu

5. Máy hàn que Tooliom

5. Máy hàn que Tooliom
5. Máy hàn que Tooliom

Máy hàn que hồ quang này là một lựa chọn hợp lý để hàn thép nhẹ và các loại kim loại khác. Với thiết kế nhỏ gọn và các tính năng kỹ thuật số tiên tiến, máy hàn này cho phép người dùng di chuyển tối đa và thuận tiện. Cho dù bạn là một người có sở thích hay một người chuyên nghiệp, máy hàn này phù hợp với các ứng dụng hàn của bạn.

Vì máy hàn này đi kèm với thiết kế đầu vào điện áp kép, bạn có thể vận hành thiết bị ở 120V hoặc 230V. Với dòng điện đầu ra lên đến 195A, bạn có thể xử lý các điện cực cellulose E6010 / 6011/6013/6014 và 7018. Máy hàn que hồ quang này có chu kỳ nhiệm vụ danh định là 60%.

Có màn hình kỹ thuật số thông minh cung cấp thông tin trực quan như dòng hàn đầu ra. Bên cạnh đó còn có đèn LED báo và núm điều chỉnh. Ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu, các tính năng này cho phép bạn sử dụng máy hàn que một cách thuận tiện.

Máy hàn que sử dụng tính năng chống dính để tránh các điện cực dính trên tấm gia công và ảnh hưởng đến chất lượng mối hàn. Lực đào hồ quang tạo ra hồ quang mịn trên xenlulo làm cho điện cực hàn mịn nhưng chắc chắn. Bạn sẽ không gặp khó khăn khi bắt đầu sử dụng. Nhờ tính năng khởi động nóng, bạn có thể khởi động máy hàn que này một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Là một thợ hàn chuyên nghiệp, bạn sẽ phải mang thợ hàn que đến các vị trí công việc khác nhau. Ghi nhớ điều này, Tooliom đã làm cho máy hàn này có tính di động cao với thiết kế nhỏ gọn và nhẹ. Bên cạnh đó, máy hàn que có kèm theo dây đeo vai có thể điều chỉnh giúp bạn thuận tiện mang theo. Ngoài ra còn có một tay cầm dễ dàng mang theo để mang lại tính di động tối đa.

Máy hàn que hồ quang đi kèm với một lực đẩy mạnh mẽ và tạo ra một vũng nóng chảy sâu. Bên cạnh đó, ít bắn tung tóe trong khi hàn, đảm bảo không gian làm việc sạch sẽ. Máy hàn có lớp bảo vệ được xếp hạng IP215 giúp tăng độ bền và đảm bảo tuổi thọ lâu dài.

Cùng với máy hàn que hồ quang, bạn sẽ nhận được nhiều thành phần và phụ kiện. Gói sản phẩm bao gồm giá đỡ điện cực và cáp 10 feet, kẹp nối đất và cáp 10 feet, dây nguồn 10 feet với 120V, bộ chuyển đổi loại nặng 50A, bàn chải và búa, cùng sách hướng dẫn sử dụng.

Điều chúng tôi thích ở nó

 • Hỗ trợ điện áp kép – 120V và 230V
 • Xử lý điện cực cellulose E6010 / 6011/6013/6014 và 7018
 • Đi kèm với màn hình kỹ thuật số thông minh và đèn LED báo động
 • Có chu kỳ nhiệm vụ danh định là 60%
 • Thiết kế nhẹ và nhỏ gọn
 • Tính di động tối đa với dây đeo vai có thể điều chỉnh và tay cầm dễ dàng mang theo
 • An toàn và tiện lợi cho người dùng mới

Điều chúng tôi không thích về nó

 • Không phải là lựa chọn lý tưởng cho thợ hàn chuyên nghiệp

Những điều cần cân nhắc trước khi mua máy hàn que

Khi bạn ghi nhớ những điều cần xem xét, bạn có thể dễ dàng chọn được một máy hàn que ARC tốt nhất. Yếu tố quan trọng khi chọn một máy hàn là hai kim loại bạn muốn sử dụng. Hãy xem chi tiết tiếp theo

1. Dòng điện vào và cường độ đầu ra

Nguồn điện đầu vào cấp cho máy hàn que là điều quan trọng cần biết. Trước tiên, thảo luận về cường độ dòng điện, phạm vi cường độ dòng điện của máy hàn que là yếu tố chính cần xem xét. Nó xác định chính xác những gì bạn có thể và không thể hàn. Hầu hết các máy hàn hồ que có thể nung chảy các loại kim loại hàn khác nhau. Tuy nhiên, một máy hàn có dải cường độ dòng điện thích hợp là rất quan trọng để hàn các phần đồng hồ đo khác nhau.

Chọn một máy hàn que có công suất hơn 20 đến 50 A so với thông số kỹ thuật được đề nghị. Hàn ở dải cường độ dòng điện cao hơn tốt hơn hàn dải thấp

Việc xem xét quan trọng tiếp theo là điên áp đầu vào. Công suất của nguồn cung cấp điện ảnh hưởng đến loại máy hàn bạn muốn mua. Máy hàn hồ quang que tương thích với đầu vào 110 / 120V hoặc đầu vào 220 / 240V như nguồn điện một pha. Ngoài ra, chúng cần đầu vào 240V ba pha. Máy hàn ba pha được thiết kế để sử dụng trong công nghiệp trong khi máy hàn một pha được sử dụng cho mục đích gia dụng.

Công suất đầu vào càng cao thì nó sẽ hoạt động càng mạnh. Những đơn vị máy hàn yêu cầu công suất cao hơn không thể hoạt động trên mạch điện gia dụng bình thường. Điều này là do chúng cần một mạch điện đặc biệt.

2. Chất lượng hoàn thiện

Máy hàn que đã chọn của bạn phải có độ bền lâu hơn. Không phải là một ý kiến ​​hay nếu bạn thường xuyên đầu tư vào một máy hàn do mức giá của chúng không hề rẻ. Đảm bảo các vật liệu được sử dụng trong hoàn thiện có chất lượng tốt và chúng phải đảm bảo độ bền. Một số máy hàn que được làm từ thép trong khi một số khác được làm từ kim loại như thép cacbon, thép cacbon trung bình và hợp kim thép.

3. Chu kỳ nhiệm vụ

Chu kỳ nhiệm vụ thể hiện khoảng thời gian bạn có thể hàn liên tục trước khi phải để máy nguội. Nói chung, một chu kỳ nhiệm vụ đầy đủ là 10 phút. Chu kỳ nhiệm vụ dài hơn, nó có thể hoàn thành công việc của bạn hiệu quả hơn. Ngoài ra, nó đảm bảo bạn không cần phải đối mặt với vấn đề quá nhiệt.

Nếu bạn có ý định sử dụng máy hàn que cho công việc sửa chữa gia đình hoặc một số công việc hàn theo sở thích khác thì chu kỳ nhiệm vụ thấp hơn là phù hợp. Tuy nhiên, đối với các ứng dụng công nghiệp, chu kỳ nhiệm vụ cao hơn được yêu cầu. Vấn đề với chu kỳ nhiệm vụ thấp hơn là bạn cần phải dừng 2 phút một lần.

4. Tính năng an toàn

Nếu máy hàn que bạn đã chọn không an toàn để sử dụng, thì nó không thể mang lại lợi ích tối đa cho bạn. Bạn có thể dễ gặp rắc rối về an toàn. Do đó, điều quan trọng là phải tìm kiếm một số tính năng an toàn quan trọng. Trong quá trình hoạt động, các máy hàn que thường bị nóng lên. Vì vậy, nó là điều cần thiết để ngăn ngừa quá nhiệt.

Các tính năng an toàn khác nhau có sẵn trong một số máy hàn hồ quang que là quá tải, quá áp, dưới điện áp, quá dòng, quá nhiệt, bảo vệ chống dính và bảo vệ quá tải nhiệt. Tất cả các tính năng an toàn của chúng đảm bảo an toàn khi sử dụng thiết bị hàn que.

Với sự trợ giúp của tính năng bảo vệ quá tải nhiệt, bộ phận hàn sẽ tự động tắt trước khi nó quá nóng. Sau khi tắt, nó chỉ khởi động khi thiết bị được làm mát.

5. Tính di động

Phần lớn các máy hàn que điện tử là loại xách tay. Điều quan trọng là phải kiểm tra tính di động vì đôi khi bạn cần hoàn thành việc hàn ở nhà. Do tính di động, bạn có thể dễ dàng mang theo bên mình. Trọng lượng và chất lượng xây dựng quyết định tính di động. Bạn có thể cân nhắc mua một máy hàn nhẹ để tiện di chuyển.

6. Các tính năng khác

Có một số chức năng bổ sung mà máy hàn que điện tử có thể được trang bị. Máy cắt plasma là một tính năng bổ sung cho máy hàn que. Đó là một trong những tính năng đáng giá nhất.

Một số chức năng khác có thể bao gồm hỗ trợ cho các quy trình hàn khác nhau như chức năng hàn TIG, hoặc quy trình hàn MIG. Các chức năng bổ sung như vậy giúp bạn chuyển đổi dễ dàng và nhanh chóng giữa các chức năng khác nhau một cách nhanh chóng với chi phí hợp lý.

Các chức năng bổ sung không được sử dụng nhiều nếu bạn chỉ muốn sử dụng thiết bị như một máy hàn que. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực hiện cắt plasma hoặc các kiểu hàn khác nhau thì bạn nên mua một máy hàn đa chức năng.

7. Chi phí

Máy hàn que không quá đắt. Với giá khoảng. 200 đô la( tương đương 4tr500k VND), bạn có thể mua một máy hàn que giá rẻ mang lại kết quả chắc chắn và độ bền. Khi bạn mở rộng ngân sách của mình, bạn có thể có được một máy hàn que với nhiều năng lượng hơn và linh hoạt hơn.

Các câu hỏi thường gặp

1. Nên mua máy hàn que của hãng nào?

Như đã trình bày ở trên, bạn có thể lựa chọn một hoặc nhiều hơn sản phẩm thuộc những thương hiệu mà chúng tôi đã giới thiệu như: Dekopro, Zeny… hay các thương hiệu Lincoln Electric, PrimeWeld, Hobart Stickmate, YesWelder

2. Hàn que hồ quang tốt hơn hàn MIG hay TIG như thế nào?

Hàn MIG là một quá trình nhanh hơn và dễ dàng hơn; tuy nhiên, nó không tạo ra cùng một chất lượng mối hàn cho một đường nối cần được hàn kín. Trong hàn TIG, các mối hàn rất dễ nhận biết và dễ dàng phân biệt giữa mối hàn chất lượng tốt và mối hàn kém. Tuy nhiên, hàn TIG chậm và tốn kém. Hàn hồ quang vượt trội về tốc độ, khả năng chi trả và khả năng dự đoán.

3. Máy hàn que điện tử hoạt động như thế nào?

Quá trình hàn sử dụng dòng điện được cung cấp từ nguồn điện hàn. Dòng điện này có thể là một chiều hoặc xoay chiều. Nó xuất hiện từ nguồn điện hàn và đi qua một khe hở giữa kim loại và que hàn. Lúc này, dòng điện sẽ tạo ra hồ quang điện do sự chênh lệch về thế năng

4. Que hàn có thể sử dụng được cả trong nhà và ngoài trời không?

Có, do tính linh hoạt, que hàn hồ quang có thể được sử dụng trong nhà và ngoài trời. Nó hoạt động hiệu quả để hàn phần lớn các mối nối và hợp kim. Hầu hết các thợ hàn đều sử dụng nó vì đây là quy trình hàn hợp lý nhất. Quy trình tương ứng cho phép bạn tạo ra một liên kết hiệu quả và an toàn, trên các kim loại này.

5. Có cần phải có kỹ năng xuất sắc trước khi sử dụng một máy hàn hồ quang que không?

Có, sử dụng máy hàn que điện tử hồ quang đòi hỏi trình độ cao. Điều này không đúng đối với tất cả các quá trình hàn. Tuy nhiên, hầu hết chúng đều cần trình độ tay nghề cao. Nếu bạn là người mới bắt đầu hàn hồ quang, bạn cần phải thực hành trước khi làm việc trên các dự án thực tế.

6. Cách xác định quá trình hàn lý tưởng là gì?

Đầu tiên, hãy nghĩ về dự án hàn. Sau đó, bạn phải suy nghĩ về các vật liệu bạn sẽ sử dụng. Yếu tố quan trọng cần xem xét là độ dày của kim loại. Cần phải biết độ dày chính xác của vật liệu là bao nhiêu. Mỗi quá trình hàn được giới hạn đối với các kim loại và độ dày chính xác.

7. Những lưu ý quan trọng để chọn một máy hàn que là gì?

Bạn có thể ghi nhớ những yếu tố sau trước khi chọn một thợ hàn que. Đó là công nghệ được sử dụng, nguồn điện, chu kỳ làm việc, vật liệu được sử dụng, tính dễ di chuyển, tính năng bảo vệ, khả năng tương thích với các kim loại khác và giá cả.

Kết luận

Các máy hàn que nổi tiếng với tốc độ và khả năng hoàn thiện vượt trội. Chúng được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng hàn gia đình và công nghiệp. Tất cả các máy hàn ARC que được giới ở trên có một số chức năng và hoạt động độc đáo đáp ứng các nhu cầu cụ thể. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn những cái phù hợp với yêu cầu của bạn.

Tham khảo: electronicshub

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read