Nếu bạn là một người thợ mộc hay thích làm mộc, rất có thể bạn phải dựa vào máy cưa bàn để tạo ra những đường cắt sạch và chính xác.

Máy cưa bàn bao gồm một lưỡi dao tròn được gắn bên dưới một bề mặt phẳng giống như bàn làm việc, vì vậy không giống như hầu hết các máy cưa điện khác, máy cưa bàn cắt từ bên dưới chứ không phải từ phía trên. Hầu hết các máy cưa bàn đều cho phép bạn điều chỉnh lưỡi lên và xuống một chút để phù hợp với độ dầy của thanh gỗ hay tấm gỗ công nghiệp, cũng như góc của nó, theo nhu cầu của bạn.

Máy cưa bàn rất hữu ích cho một số loại vết cắt khác nhau. Chúng cung cấp các vết cắt nhanh, có độ chính xác cao thường để giảm chiều rộng của tấm gỗ. Bạn cũng có thể sử dụng máy cưa bàn của mình để cắt chéo; đây là một đường cắt đi ngang qua thớ để giảm một tấm ván theo chiều dài. Bạn cũng có thể thực hiện cắt rãnh bằng máy cưa bàn: đó là một đường cắt chéo theo chiều rộng của bảng và rất hữu ích khi xây dựng trang trí.

Một trong những cân nhắc lớn nhất khi chọn máy cưa bàn là định dạng phù hợp với bạn. Có những máy cưa bàn đặt trên băng ghế làm việc của bạn hoặc trên một giá gấp trong nhà kho của bạn và cả hai đều rất phổ biến với những người làm nghề DIY.

Với những lưu ý này, chúng ta hãy xem xét các lựa chọn máy cưa bàn tốt nhất trên thị trường để tìm cho mình chiếc máy phù hợp.

1. Tại sao bạn nên tin tưởng vào bài đánh giá này

Bài viết này được biên tập và cập nhật bởi Michelle Ullman, chuyên gia công cụ của The Spruce. Người nhiều kinh nghiệm không chỉ trong việc viết về tất cả những thứ liên quan đến ngôi nhà, mà còn thực hiện nhiều dự án DIY khác nhau, bao gồm cảnh quan sân vườn, sơn, lát sàn, dán tường, trang trí nội thất và sửa chữa đơn giản. Đối với bài đánh giá này, cô đã xem xét hàng chục máy cưa bàn, đánh giá từng máy cưa về các tính năng cơ bản, tính năng bổ sung và trình kiểm tra sản phẩm cũng như phản hồi của khách hàng.

2. Máy cưa bàn tốt nhất năm 2021

2.1. Tổng thể tốt nhất: Máy cưa bàn DEWALT DWE7491RS

1.2. Tổng thể tốt nhất: Máy cưa bàn DEWALT DWE7491RS

Những gì chúng tôi thích

 • Khoảng cách từ lưỡi cưa đến hàng rào chắn lớn
 • Có thanh trượt hàng rào
 • Bánh xe đứng

Những gì chúng tôi không thích

 • Máy đo độ lệch không cực kỳ chính xác
 • Đắt tiền

Chiếc máy cưa bàn này là một sản phẩm tuyệt vời khi cắt được cả những vật liệu cứng nhất. Bàn của DWE7491RS có kích thước 26,25 x 22 inch, mặc dù giá đỡ có bánh xe chắc chắn của nó giúp bạn dễ dàng đẩy ra khi không sử dụng.

Với lưỡi dao 10 inch và công suất cắt 32 ½ inch — thanh răng và bánh răng hàng rào kéo dài trơn tru và chắc chắn cho các tấm gỗ ngoại cỡ và động cơ 15 amp có vòng tua lên đến 4800 vòng / phút, DWE7491RS đã chuẩn bị sẵn sàng để cung cấp hiệu quả Vết cắt sâu 3⅛ inch đối với các tấm gỗ dày. Nó có thể xử lý các vết cắt bằng lưỡi cưa rãnh dado rộng tới 13/16 inch với lưỡi cắt và tấm họng thích hợp.

Người kiểm tra của chúng tôi nói gì

“Hệ thống thanh răng và bánh răng hàng rào, hoạt động như một hướng dẫn cho các tấm gỗ chạy song song với lưỡi dao, điều chỉnh bằng tay, vừa dễ sử dụng vừa rất chính xác. Tôi đã học được cách tin tưởng vào hàng rào và các phép đo của nó, và nó giúp quy trình làm việc của tôi nhanh hơn khi biết rằng tôi không phải đo mọi thứ bốn lần để kiểm tra kỹ. “- Justin Park , Người kiểm tra sản phẩm

2.2.  Máy cưa bàn Makita mini 2705

2.2.  Máy cưa bàn Makita mini 2705

Những điều chúng tôi thích

 • Bạn sẽ có được các phép đo dễ dàng bằng cách sử dụng bộ phận bảo vệ hai bên có thể điều chỉnh được
 • Các chân chống giật ngược có thể xếp gọn trên bo mạch giúp việc cắt mượt mà hơn.
 • Động cơ 15-amp mạnh mẽ.
 • Khóa cam làm cho mọi thứ trở nên ít công cụ hơn.

Những điều chúng tôi không thích

 • Không mạnh mẽ như một số tùy chọn khác.
 • Không có giá đỡ và bánh răng

Nếu bạn muốn có một chiếc máy cưa bàn phù hợp với túi tiền của mình hơn và bạn sẵn sàng đánh đổi một ít về công suất và kích thước, thì hãy xem xét Máy cưa bàn Makita 2705 . Với chiếc cưa bàn này, bạn vẫn sẽ có được một động cơ 15-amp mạnh mẽ. Thêm vào đó, bạn sẽ thích hệ thống bảo vệ lưỡi cưa “tool-less” trên chiếc cưa này

Chiếc máy cưa bàn này cũng có bộ phận chắn hai bên có thể điều chỉnh, giúp bạn dễ dàng đo bất cứ thứ gì từ lưỡi dao đến hàng rào chắn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có nhiều quyền kiểm soát và độ chính xác khi thực hiện các đường cắt của mình. Bạn cũng sẽ nhận được hai chốt chống giật ngược có thể xếp gọn độc lập trên bề mặt sẽ giúp bạn tạo ra những vết cắt mượt mà hơn.

2.3.  Máy cưa bàn RIDGID R4514 Pro

2.2.  Máy cưa bàn RIDGID R4514 Pro

Những gì chúng tôi thích

 • Khoảng cách từ lưỡi cưa đến hàng rào chắn lớn
 • Bánh xe đứng
 • Hiệu suất mạnh mẽ

Những gì chúng tôi không thích

 • Một số phàn nàn về chất lượng rào chắn

Nếu bạn cần một chiếc cưa bàn đáng tin cậy và mạnh mẽ, dễ dàng di chuyển đến đúng nơi bạn cần, hãy xem Máy cưa bàn 10 inch RIDGID R5414. Máy cưa công suất 15 amp này có khả năng cắt 1 thanh gỗ 4×4 inch chỉ với 1 đường cắt duy nhất. Khi đóng lại, bàn có kích thước 22 inch x 30 inch. Kéo các thanh ray hàng rào ra, và bạn có thêm 12 inch ở bên phải để cắt các tấm ván lớn.

Lưỡi cắt 10 inch quay ở tốc độ tối đa 5.000 vòng / phút, với độ sâu cắt tối đa là 3,5 inch ở góc 90 độ và 2,25 inch ở góc 45 độ. Máy cưa đi kèm với một giá đỡ có bánh xe rất chắc chắn có thể gấp lại để cất giữ sau khi hoàn thành công việc.

2.4. Máy cưa bàn giá rẻ tốt nhất Ryobi RTS12

2.3. Máy cưa bàn giá rẻ tốt nhất Ryobi RTS12
Những gì chúng tôi thích

 • Chân đế gấp
 • Hiệu năng đáng tin cậy

Những gì chúng tôi không thích

 • Khoảng các rào chắn đến lưỡi cưa nhỏ
 • Một số phàn nàn về thang đo góc

Không phải ai cũng cần một chiếc cưa bàn hàng đầu, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải mua một công cụ như vậy. Nếu nhu cầu của bạn đơn giản và bạn chỉ sử dụng máy cưa cho các tác vụ cơ bản không thường xuyên, bạn sẽ thấy rằng Ryobi RTS12 xử lý mọi thứ bạn yêu cầu và với một mức giá rất hợp lý. Nó bao gồm một giá đỡ gấp để bạn có thể dễ dàng cất giữ máy cưa khi không sử dụng.

Máy cưa bàn 10 inch này có động cơ 15 amp quay lưỡi dao với tốc độ lên đến 5.000 vòng / phút. Bạn có thể xé thanh gỗ lên đến 12 inch ở bên phải và 8 inch ở bên trái của lưỡi dao. Không giống như nhiều máy cưa bàn giá cao hơn, nó không có đường ray mở rộng, mặc dù bạn có thể sử dụng một giá đỡ riêng biệt để hỗ trợ các vật liệu lớn hơn. Tuy nhiên, đối với giá cả, thật khó để đánh bại hiệu suất của công cụ mạnh mẽ này.

2.5. Máy cưa bàn nhỏ gọn tốt nhất DEWALT DWE7485
2.4. Máy cưa bàn nhỏ gọn tốt nhất DEWALT DWE7485

Những gì chúng tôi thích

 • Hiệu năng đáng tin cậy
 • Dễ dàng cài đặt và sử dụng
 • Khá nhẹ cho tính di động

Những gì chúng tôi không thích

 • Không tương thích với lưỡi rãnh dado

DEWALT DWE7485 có thể nhỏ gọn hơn một chút so với nhiều máy cưa bàn khác, nhưng chắc chắn nó không hề thiếu sức mạnh hoặc hiệu suất. Động cơ 15 amp quay lưỡi cắt 8 ¼ inch ở tốc độ lên tới 5.800 vòng / phút và nó tự hào có khả năng cắt thanh gỗ dài 24,5 inch ở bên phải của lưỡi với thanh răng và bánh răng hàng rào và 12 inch ở bên trái của lưỡi. Mặc dù được bán dưới dạng mô hình để bàn, công cụ này có tay cầm để vận chuyển dễ dàng và có thể được đặt trên giá đỡ tùy chọn nếu muốn. Nó được thiết kế chắc chắn để sử dụng tại công trường, cũng như ở nhà trong ga ra hoặc xưởng của bạn.

Độ sâu tối đa của vết cắt ở góc 90 độ là 2-9/16 inch. Lưu ý rằng trong khi máy cưa thực hiện tất cả các bước cắt cơ bản của máy cưa nhưng nó không chấp nhận một lưỡi cưa rãnh dado.

2.6. Máy cưa bàn tốt nhất cho DIY: SKIL TS6307-00

Máy cưa bàn tốt nhất cho DIY: SKIL TS6307-00

Những gì chúng tôi thích

 • Giá cả hợp lý
 • Hiệu năng đáng tin cậy
 • Chân đế gấp

Những gì chúng tôi không thích

 • Ồn ào
 • Máy đo độ dài bằng nhựa

Nếu bạn thực hiện các dự án DIY của mình một cách nghiêm túc, muốn một chiếc cưa bàn có thể xử lý bất cứ thứ gì bạn có thể ném vào nó, nhưng không tìm kiếm mô hình đắt tiền nhất, bạn sẽ thấy rằng Máy cưa bàn SKIL TS6307-00 đáp ứng nhu cầu của bạn và vượt xa hơn nữa. Máy cưa bàn thân thiện với công việc tự làm này có giá đỡ tích hợp với chân có thể gập lại giúp bạn dễ dàng cất giữ công cụ khi không sử dụng.

Máy cưa có động cơ 15 amp với tốc độ tối đa 4.600 vòng / phút có thể cắt thanh gỗ 4 x 4 inch một cách dễ dàng. Lưỡi cắt 10 inch giúp cắt nhanh các loại gỗ cả cứng và mềm, và bàn 25 inch x 24 inch cho phép bạn cắt các tấm ván cắt lên đến 25,5 inch ở bên phải của lưỡi và 14 inch ở bên trái của lưỡi . Thanh trượt hàng rào trượt ra ngoài một cách trơn tru và dễ dàng cho các vết cắt kéo dài. Góc xiên có thể điều chỉnh từ -2 đến 45 độ và với bộ phận lưỡi cắt và lữa cưa rãnh dado thích hợp (được bán riêng), bạn cũng có thể thực hiện cắt rãnh dado trên chiếc máy này.

2.7. Máy cưa bàn mini tốt nhất: Bachin Mini Table Saw

2.6. Máy cưa bàn mini tốt nhất: Bachin Mini Table Saw

Những gì chúng tôi thích

 • Yên lặng
 • Tốt cho hàng thủ công và các nhiệm vụ nhỏ khác

Những gì chúng tôi không thích

 • Không có hướng dẫn đi kèm

Nếu bạn chế tạo các mô hình, đồ thủ công, các vật dụng nhỏ bằng gỗ như hộp hoặc khung ảnh, hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn có một chiếc cưa cho những công việc nhỏ không thường xuyên, Bachin Mini Table Saw sẽ là lựa chọn của bạn. Chiếc cưa nhỏ bé này có kích thước chỉ 9,45 x 7,87 x 5,12 inch và có lưỡi cưa 4 inch quay với tốc độ có thể điều chỉnh lên đến 7.000 vòng / phút. Ngoài ra còn có một cổng để gắn mâm cặp khoan để bạn có thể sử dụng công cụ đa năng không chỉ để cắt mà còn để khoan hoặc đánh bóng.

Chiều cao lưỡi cắt có thể dễ dàng điều chỉnh để thực hiện các vết cắt hoặc cắt chéo rất chính xác trên gỗ, nhựa hoặc nhôm dày đến ½ inch, nhưng rất tiếc, bạn không thể cắt vát hoặc cắt theo một góc với chiếc cưa nhỏ này. Nó hoàn toàn không ồn ào, vì vậy bạn thậm chí có thể sử dụng nó trong nhà để làm việc cho nhiều dự án và thủ công.

2.8. Máy cưa bàn chạy pin tốt nhất Milwaukee M18

2.7. Máy cưa bàn chạy pin tốt nhất Milwaukee M18

Những gì chúng tôi thích

 • Không dây
 • Mạnh mẽ
 • Pin tốt

Những gì chúng tôi không thích

 • Đắt tiền

Hầu hết các máy cưa điện đều có dây và vì lý do chính đáng. Đây là những công cụ mạnh mẽ đòi hỏi nhiều năng lượng để duy trì hoạt động. Nhưng với công nghệ pin ngày nay, ngày càng có nhiều công cụ điện có thể loại bỏ dây rợ loằng ngoằng. Một trong những công cụ như vậy là Milwaukee M18 Fuel One-Key Table Saw Kit, có tất cả sức mạnh của một chiếc máy cưa bàn có dây, nhưng chạy bằng pin M18. Pin đủ mạnh để cắt hơn 600 feet dài (182m) trước khi yêu cầu sạc lại, vì vậy đừng sợ bạn sẽ phải thường xuyên làm gián đoạn các phiên làm việc của mình.

Động cơ không chổi than của máy cưa đạt tốc độ lên đến 6.300 vòng / phút và lưỡi cưa 8 inch cắt sâu tới 2,5 inch ở góc 90 độ hoặc sâu 1,75 inch ở góc 45 độ. Bàn cung cấp khả năng cắt 24,5 inch ở bên phải và 12 inch ở bên trái. Thiết lập góc xiên cho phép bạn nghiêng bàn sang trái tối đa 47 độ. Và với ứng dụng “Smart Key” của công cụ, bạn có thể theo dõi vị trí của công cụ từ xa, tắt nó từ xa và theo dõi hiệu suất của nó.

Lưu ý rằng máy cưa bàn này không bao gồm giá đỡ, mặc dù Milwaukee có bán riêng một chiếc. Nó bao gồm pin và bộ sạc.

3. Những gì cần tìm trong một cái cưa bàn

3.1. Kiểu dáng

Có hai hình thức cơ bản của cưa bàn

 • Máy cưa bàn để bàn, như tên cho thấy, được thiết kế để đặt trên bàn làm việc của bạn. Đây là một lựa chọn tốt cho những người thích tự làm vì chúng khá nhẹ, ít tốn kém hơn các máy lớn hơn và có thể di chuyển hợp lý. Dù vậy, chúng có phần hạn chế về kích thước tấm gỗ mà chúng có thể xử lý.
 • Máy cưa bàn Jobsite đi kèm với một giá đỡ, thường nhẹ và có bánh xe nên khá dễ dàng để di chuyển công cụ từ nơi làm việc này sang nơi làm việc khác. Những loại này thường chắc chắn hơn và lớn hơn so với máy cưa bàn để bàn. Máy cưa bàn Jobsite rất phổ biến đối với cả thợ tự làm và thợ chuyên nghiệp.

3.2. Động cơ

Có hai loại động cơ được sử dụng trong máy cưa bàn: động cơ trực tiếp và động cơ gián tiếp

Máy cưa bàn di động thường có một động cơ trực tiếp, liên kết trực tiếp với lưỡi dao, cung cấp toàn bộ công suất. Nhược điểm là các dòng máy này nói chung là khá ồn.

Mặt khác, động cơ gián tiếp được kết nối với một dây cuaroa, sau đó truyền lực đến lưỡi dao. Kết quả là, bạn có được hoạt động êm ái hơn và khả năng cắt vật liệu dày đặc hơn. Nhược điểm là các mô hình này yêu cầu bảo trì nhiều hơn, vì bạn phải điều chỉnh độ căng của dây cuaroa theo định kỳ.

3.3. Thành phần cơ bản

Có một số thành phần cơ bản quan trọng khi chọn máy cưa bàn. Hầu hết là tiêu chuẩn với phần lớn các máy cưa bàn, nhưng một số là tính năng bổ sung.

 • Bàn: Bàn của máy cưa bàn rất quan trọng về độ ổn định. Bàn lớn hơn có thể xử lý các tấm gỗ lớn hơn, nhưng cũng chiếm nhiều không gian hơn trong xưởng của bạn. Những chiếc bàn tốt nhất được làm bằng gang, nhưng thép là lựa chọn tốt thứ hai. Máy cưa bàn đi động ít tốn kém hơn đôi khi sử dụng nhôm dẫn đến có rung động nhiều trong quá trình sử dụng
 • Lưỡi cưa: Kích thước lưỡi tiêu chuẩn cho hầu hết các máy cưa bàn là 10 inch. Tuy nhiên, những máy cưa lớn hơn thường sử dụng lưỡi 12 inch, và một số máy cưa nhỏ gọn sử dụng lưỡi 8 ¾ inch. Theo nguyên tắc chung, lưỡi cắt 10 inch cho phép bạn cắt đến độ sâu 3 ½ inch khi lưỡi cắt ở góc 90 độ so với bảng.
 • Nắp bảo vệ lưỡi: Thường được làm từ nhựa trong suốt, nắp lưỡi cong phía trên lưỡi cưa để bảo vệ người dùng khỏi mùn cưa và mảnh vụn bay ra, cũng như bảo vệ đôi tay của bạn.
 • Thanh hàng rào: Nó như một thanh điều hướng có thể điều chỉnh độ dài giúp giữ cho tấm gỗ di chuyển trên một đường thẳng hoàn hảo trong khi thực hiện các vết cắt.
 • Thanh đo góc: Thông thường, nó điều chỉnh từ 0 đến 90 độ để thực hiện các vết cắt cần những góc khác nhau
 • Điều chỉnh độ nghiêng: Đây là một điều chỉnh độ nghiêng của lưỡi cưa để thực hiện các vết cắt vát.
 • Riving Knife và Anti-Kickback Pawls: Cả hai tính năng an toàn này đều được thiết kế để giảm nguy cơ “giật ngược”, tức là ván bắt và giật ngược về phía người dùng.

4. Câu hỏi thường gặp

4.1. Bạn có thể làm gì với một chiếc máy cưa bàn?

Máy cưa bàn là một trong những công cụ hữu ích nhất trong cửa hàng chế biến gỗ. Nếu bạn làm nhiều đồ mộc hoặc các dự án tự làm khác liên quan đến gỗ, rất có thể, bạn có thể thu được lợi nhuận từ một chiếc cưa bàn. Hầu hết đều có thể cắt nhựa và kim loại. Những công cụ này có thể thực hiện vô số đường cắt từ đơn giản đến phức tạp.

Mọi máy cưa bàn đều có thể tạo ra các vết cắt – là các vết cắt dọc theo thớ gỗ để giảm chiều rộng tấm gỗ – cũng như các vết cắt ngang thớ để giảm chiều dài tấm gỗ.

Hầu hết các máy cưa bàn đều có bàn điều chỉnh để thực hiện các vết cắt vát, là các đường cắt góc cạnh thường được sử dụng khi chế tạo khuôn, khung ảnh, đồ nội thất hoặc các vật dụng khác mà hai hoặc nhiều mảnh gỗ cần gặp nhau ngay ngắn ở các góc.

Nhiều máy cưa bàn, với việc bổ sung lưỡi và tấm họng thích hợp, có thể tạo ra các vết cắt rãnh dado, là những vết cắt nông, giống như rãnh và không đi hết gỗ độ dày của tấm cỗ. Những thứ này thường được sử dụng khi đóng đồ nội thất.

Một tính năng khác là các vết cắt rãnh. Đây là những đường cắt góc cạnh được sử dụng để ghép các mảnh gỗ và thường được sử dụng để đóng đồ nội thất, tủ hoặc kệ.

4.2. Làm thế nào để bạn sử dụng một chiếc cưa bàn một cách an toàn?

Điều quan trọng là phải tuân theo các bước an toàn bất cứ khi nào sử dụng máy cưa bàn của bạn. Dưới đây là một số hướng dẫn an toàn cơ bản.

 • Bàn cưa của bạn và sàn xung quanh không được có mùn cưa, dây thắt lưng hoặc các nguy cơ trượt hoặc trượt tiềm ẩn khác.
 • Không bao giờ vận hành máy cưa bàn, hoặc bất kỳ máy cưa điện nào khác, khi bạn cảm thấy không khỏe, quá mệt mỏi, say xỉn hoặc không hoàn toàn chú ý.
 • Mặc áo sơ mi có tay ngắn và cởi bỏ tất cả các loại cà vạt, nhẫn, vòng cổ lủng lẳng, vòng tay hoặc đồng hồ trước khi bắt đầu làm việc.
 • Luôn sử dụng kính bảo hộ để bảo vệ đôi mắt của bạn. Bịt tai cũng là một ý kiến ​​hay, vì máy cưa bàn có thể gây ra tiếng ồn lớn.
 • Giày có đế chống trượt là điều bắt buộc để tránh bị trượt.
 • Không đeo găng tay khi sử dụng cưa bàn vì chúng có thể làm giảm độ khéo léo của bạn và có thể bị kẹt vào lưỡi cưa.
 • Không bao giờ tháo hoặc tắt bất kỳ tính năng an toàn nào của máy cưa, chẳng hạn như bộ phận bảo vệ lưỡi.
 • Không với tay qua hoặc sau lưỡi cưa khi nó đang quay.
 • Đừng cố gắng đẩy gỗ qua lưỡi quá nhanh vượt quá khả năng cắt của nó.
 • Nếu cắt một tấm ván có chiều rộng nhỏ hơn 6 inch, hãy luôn sử dụng thanh đẩy. Chúng thường có sẵn với một máy cưa bàn đã mua.
 • Đứng với chân của bạn hơi xa nhau để giữ thăng bằng tốt khi bạn làm việc. Khuôn mặt và cơ thể của bạn phải hơi hướng về phía lưỡi cưa để bạn không ở trong tầm bắn nếu bàn cờ gặp hiện tượng giật ngược.
 • Không sử dụng hàng rào của công cụ khi thực hiện các đường cắt ngang.
 • Luôn tắt máy cưa bàn, rút ​​phích cắm điện và đợi lưỡi cắt dừng hoàn toàn trước khi thay hoặc điều chỉnh lưỡi cưa.

4.3. Bạn có thể sử dụng lưỡi 12 inch trên máy cưa bàn 10 inch không?

Đây không phải là một ý kiến ​​hay. Thông thường, động cơ của máy cưa bàn được thiết kế để xử lý lưỡi 10 inch sẽ gặp khó khăn với lưỡi lớn hơn. Thêm vào đó, không có khả năng rằng vòm – đó là lỗ ở trung tâm của lưỡi dao được sử dụng để gắn chặt nó vào vị trí – của một lưỡi dao 12 inch sẽ có cùng kích thước với lưỡi dao 10 inch của bạn, có nghĩa là sự phù hợp có thể không an toàn.

Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here