5 Máy bào cuốn mini tốt nhất 2023

-

Máy bào cuốn mini (máy bào để bàn) – dụng cụ điện hình hộp giúp giảm độ dày của gỗ trong khi làm mịn bề mặt luôn là sản phẩm đứng đầu danh sách mong muốn của người thợ mộc. Chúng giúp tinh chỉnh gỗ được sử dụng để tạo tủ, giá sách, v.v., thay thế cho các máy bay gỗ cầm tay kiểu cũ vì chúng nhanh hơn và dễ sử dụng hơn nhiều. Chỉ cần đưa một tấm ván vào băng chuyền, và các con lăn bên trong của máy bào để bàn sẽ kéo nó qua máy để làm sạch bề mặt một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, máy bào cuốn để bàn có thể đắt tiền, vì vậy điều cần thiết là phải tìm một chiếc sẽ xử lý các nhu cầu bào gỗ cụ thể. Giống như độc giả của chúng tôi, chúng tôi muốn biết loại máy bào phổ biến nào hiện nay hoạt động tốt trong các tình huống sử dụng thực tế, vì vậy chúng tôi đã thử nghiệm chúng. Chúng tôi đã chọn các máy bào cuốn mini được đánh giá cao và bắt đầu bào gỗ với hàng trăm thanh gỗ khác nhau! Chúng tôi sử dụng chúng để bào gỗ tươi, ván gỗ mềm và ván gỗ cứng. Và trong suốt thời gian đó, chúng tôi ghi nhận các tính năng tốt nhất (và tồi tệ nhất) của mỗi máy bào mini để bàn.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu các tính năng quan trọng nhất cần tìm khi mua sắm và tìm hiểu lý do tại sao các mẫu sau đây giành được một vị trí trong dòng sản phẩm máy bào cuốn để bàn tốt nhất cho cả DIYers và thợ gỗ dày dạn kinh nghiệm.

Máy bào cuốn tốt nhất 2023

Đầu tư vào máy bào cuốn để bàn phù hợp là rất quan trọng đối với bất kỳ ai thích chế biến gỗ. Chúng tôi gợi ý các mẫu máy bào cuốn này cho công việc DIY và chuyên nghiệp thông qua các bước thử nghiệm và xem xét kỹ lưỡng của từng mẫu. Đừng bỏ lỡ phần “Cách chúng tôi thử nghiệm máy bào để bàn tốt nhất” sau những đánh giá này.

Những mô hình này đã giành được một vị trí trong dòng sản phẩm của chúng tôi là một trong những máy bào cuốn mini tốt nhất hiện nay, vì vậy các bạn có thể tìm thấy một vị trí ưa thích trong xưởng. Hãy nhớ: Đọc hướng dẫn sử dụng của từng sản phẩm và cẩn thận làm theo hướng dẫn vận hành và an toàn để tận hưởng tối đa một chiếc máy bào cuốn mới.

1. Máy bào cuốn DEWALT DW735

1. Máy bào cuốn mini DEWALT DW735X

Xem sản phẩm trên Lazada

Xem sản phẩm trên Shopee

Xem sản phẩm trên Tiki

Máy bào cuốn DEWALT DW735 được thiết kế cho các chuyên gia và những người có sở thích yêu cầu nhiều hơn từ máy bào của họ và sẵn sàng trả phí cao cho nó. Đây là máy bào cuốn đắt nhất trong danh sách, và có lý do chính đáng.

Đầu tiên, máy bào DeWalt này mạnh hơn và nặng hơn so với các đối thủ của nó. Mọi thứ – từ vỏ động cơ đến chiều rộng tối đa của tấm gỗ mà nó có thể chứa – đều lớn hơn. Ví dụ: nó có thể chứa các thanh gỗ có chiều rộng lên đến 13 inch và nó có tấm infeed dài hơn để đảm bảo rằng ngay cả các tấm gỗ dài nhất cũng được hỗ trợ và chân đế vẫn ổn định dưới trọng lượng của gỗ. Tay quay, núm cắt lặp lại và cân cũng mạnh mẽ hơn các máy bào cuốn mini khác.

Phần đế được làm bằng nhôm đúc nguyên khối, đi kèm với đế infeed có thể tháo rời và gấp lại được. Để giảm thiểu vết cắt và duy trì bề mặt đồng nhất và hoàn mỹ, DeWalt đã trang bị cho nó một khóa dịch chuyển (carriage lock).

Dụng cụ này được gắn với một bộ 3 lưỡi bào để đạt hiệu quả tối đa. Hơn nữa, nó có một hệ thống đẩy chip được hỗ trợ bởi quạt để ngăn mùn cưa làm tắc nghẽn ống thoát bụi.

Ưu điểm:

 • Nó cung cấp cài đặt tốc độ kép; một cái dùng để đo kích thước, trong khi cái kia dùng để hoàn thiện.
 • Các thang đo chiều cao lưỡi cắt và độ sâu của vết cắt là chính xác, lớn và dễ đọc.
 • Có chiều cao lớn để xử lý các thanh gỗ dày
 • Tay quay lớn hơn so với các máy bào có độ dày khác.
 • Infeed và Outfeed (băng tải đưa gỗ vào và đưa gỗ ra) có thể tháo rời.

Nhược điểm:

 • Nó nặng hơn và to hơn so với máy bào có độ dày trung bình của bạn.
 • Đây là một trong những máy bào cuốn mini để bàn đắt nhất trên thị trường.

 

2. Máy bào cuốn RIDGID 27263

2. Máy bào cuộn 13 inch RIDGID 27263

Ưu điểm

 • Nó có tính năng self-indexing và các lưỡi bào có thể đảo ngược.
 • Máy này được bảo hiểm theo thỏa thuận dịch vụ trọn đời của Ridgid nếu bạn đăng ký dụng cụ của mình trong vòng 90 ngày kể từ ngày mua.
 • Mặt gỗ đồng đều nhờ vào khóa dịch chuyển Sure-Cut.
 • Repeat-A-Cut™ Depth Stops cho phép bạn dễ dàng cắt nhiều tấm ván với độ dày đồng nhất.
 • Nó được trang bị ba lưỡi bào siêu sắc bén và chắc chắn.

Nhược điểm

 • Nó khá nặng.

Các tấm ván bạn đang làm việc có bề mặt đồng đều và độ dày đồng đều có thể dễ dàng thực hiện khi bạn có máy bào phù hợp. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy bào như thế, thì bạn có thể cân nhắc Máy bào cuốn Ridgid 27263. Dụng cụ điện này được thiết kế hoàn toàn bằng kim loại và được trang bị động cơ 15 amp mạnh mẽ với vòng tua 9000 vòng/phút. Các bàn infeed lớn và rất chắc chắn, vì vậy nó có thể xử lý ngay cả những tấm gỗ nặng nhất.

Máy này được trang bị 3 lưỡi bào với các cạnh kép. Việc thay đổi các lưỡi bào khá đơn giản và chúng được thiết kế để tự căn chỉnh nhằm giảm thiểu mọi sai sót trên phôi của bạn.

Điều chỉnh độ cao của lưỡi bào dễ dàng nhờ tay quay nằm ở phía trên của thiết bị, cũng như núm xoay nằm ở bên cạnh. Tính năng Ind-I-Cut ™ Depth Gauge giúp bạn dễ dàng đo chiều sâu của tấm gỗ.

Đây là một trong những máy bào cuốn mini để bàn đắt nhất trong danh sách, nhưng hiệu suất tốt và độ bền của nó rất đáng giá.

3. Máy bào cuốn mini DEWALT DW734

3. Máy bào cuốn mini DEWALT DW734

Ưu điểm

 • Mức giá khá hợp lý cho một chiếc máy ấn tượng như vậy.
 • Nó có một tay cầm ở mỗi bên để vận chuyển dễ dàng.
 • Các thang đo rất rõ ràng và rất chính xác.
 • Các lưỡi dao siêu sắc của nó để lại một bề mặt rất mịn và đồng nhất.
 • Lưỡi bào có thể được khóa tại chỗ để giảm thiểu việc độ dày không đều của tấm gỗ.

Nhược điểm

 • Tiếng ồn động cơ lớn
 • Các lưỡi bào xỉn màu khá nhanh và các lưỡi thay thế khá đắt.

Máy bào cuộn để bàn DEWALT DW734 là một trong những lựa chọn máy bào đắt tiền hơn mà chúng tôi có trong danh sách và có lý do chính đáng. Công cụ hạng nặng này được trang bị động cơ 15 amp cung cấp 10000 RPM ấn tượng. Nó cho phép bạn bào ngay cả những phôi khó nhất mà không làm hỏng động cơ trong khi vẫn tạo ra một bề mặt nhẵn nhất.

Việc xây dựng khá chắc chắn, mặc dù hơi nặng. Giống như máy bào cuốn mini Ridgid, thiết bị DeWalt này cũng có ba lưỡi bào giúp bào hiệu quả hơn và để lại bề mặt đồng đều hơn. Lưỡi bào có thể đảo ngược, vì vậy bạn không cần phải đặt hàng mới mỗi khi một cạnh bị xỉn màu.

Nó có một bộ ngắt mạch 18-amp để tự động dừng máy hoạt động trong trường hợp nó trở nên quá tải. Chỉ cần để nó nghỉ vài phút trước khi nhấn nút đặt lại và bạn có thể bắt đầu lại.

4. máy bào cuốn mini PORTER-CABLE PC305TP

4. máy bào cuốn mini PORTER-CABLE PC305TP

Ưu điểm:

 • Đây là một trong những máy bào có độ dày hợp lý nhất trên thị trường.
 • Lắp ráp là khá dễ dàng và đơn giản.
 • Nó ít ồn hơn một chút so với các máy bay khác trong danh sách.
 • Máy bào gỗ này để lại một bề mặt mịn và độ dày đồng đều.
 • Máy bào này đi kèm với hai lưỡi bào làm bằng thép cacbon, có thể đảo ngược và sắc như dao cạo.

Nhược điểm:

 • Bạn cần một chút điều chỉnh để độ dày của tấm gỗ đồng đều

Bạn muốn một chiếc máy bào không chỉ có giá cả phải chăng mà còn có thể đảm nhận các loại gỗ cứng mà bạn thường xuyên làm việc. Nếu bạn muốn một công cụ tốt nhưng có giá cả hợp lý thì hãy xem máy bào cuốn mini PORTER-CABLE PC305TP.

Nó nhỏ hơn một chút so với hầu hết các máy bào có độ dày trong danh sách vì nó chỉ có thể chứa một tấm gỗ có chiều rộng tối đa là 12 inch. Tuy nhiên đừng đánh giá thấp chiếc máy này. Nó được trang bị động cơ 15 amp không dễ bị kẹt, cùng với 2 lưỡi dao sắc như dao cạo. Nó để lại một bề mặt đẹp, mịn trong khi vẫn giữ cho độ dày của phôi luôn đồng đều.

Chiều cao lưỡi dao có thể được điều chỉnh dễ dàng bằng cách sử dụng tay quay ở trên, nhưng nó không thể được khóa tại chỗ giống như các máy bào cuốn mini khác. Nó không đi kèm với ốp hút bụi, vì vậy nó có thể lộn xộn trong xưởng của bạn.

5. Máy bào cuốn GRIZZLY INDUSTRIAL G0505

5. Máy bào cuốn GRIZZLY INDUSTRIAL G0505

Ưu điểm:

 • Nó nhẹ hơn các sản phẩm khác mà chúng tôi đã đánh giá, khiến nó trở thành một trong những máy bào cuốn mini để bàn di động nhất
 • Nó có hai tay cầm tích hợp ở bên cạnh để dễ dàng vận chuyển.
 • Nó có hai lưỡi bào thép bền và có thể đảo ngược.
 • Máy bào để bàn này rất dễ lắp đặt và vận hành.

Nhược điểm:

 • Động cơ của máy bào rất lớn.

Nếu bạn muốn một chiếc máy bào cầm tay có giá cả hợp lý mà vẫn hoạt động tốt, thì hãy xem chiếc Máy bào để bàn Grizzly Industrial G0505 này. Công cụ tiện dụng này có động cơ 2 HP mạnh mẽ và 2 lưỡi bào có thể xử lý ngay cả những phôi khó nhất. Nó có thể chứa các phôi có chiều rộng lên đến 12 1/2 “và chiều cao lên đến 6”.

Mặc dù thân máy được xây dựng chắc chắn, nhưng nó không nặng như các máy bào để bàn khác trong danh sách. Hơn nữa, nó có hai tay cầm tích hợp ở hai bên giúp vận chuyển nó từ bàn làm việc của bạn đến nơi cất giữ (hoặc từ công trường này sang công trường khác) dễ dàng hơn.

Không có công cụ nào là hoàn hảo, nhưng tin tốt là chiếc máy này hạn chế đa việc độ dày gỗ không đồng đều. Các bề mặt mà nó tạo ra rất mịn ấn tượng đối với một chiếc máy nhỏ gọn như vậy. Tuy nhiên, hãy đảm bảo đeo thiết bị bảo vệ tai vì dụng cụ này có thể rất ồn.

Cách chọn máy bào cuốn tốt nhất

Giá bán

Nguyên tắc chung khi mua máy bào (hoặc bất kỳ công cụ nào cho vấn đề đó) là thương hiệu càng phổ biến, thì càng đắt. Nhưng không phải ai cũng có đủ khả năng mua một chiếc máy bào đắt tiền, và nếu bạn chỉ thỉnh thoảng sử dụng nó, thì việc mua chiếc máy đắt tiền nhất mà bạn có thể tìm được là điều không nên.

Nhưng chọn một chiếc máy bào chỉ vì nó là loại rẻ nhất mà bạn có thể tìm thấy cũng có thể phản tác dụng về lâu dài. Bạn có thể thích nó vì bạn đã tiết kiệm được rất nhiều tiền trong quá trình này, hoặc bạn sẽ ghét nó vì nó để lại những vết nứt lớn hoặc nó bị kẹt vài tuần sau khi bạn mua nó. Tìm sự cân bằng phù hợp giữa độ bền và giá cả khi chọn máy bào gỗ phù hợp. Nhưng nếu bạn thực sự muốn một công cụ mà bạn sẽ sử dụng trong nhiều năm, thì tốt hơn là tiết kiệm cho một thứ đắt tiền nhưng chắc chắn.

Hạn chế chênh lệch độ dày

Thoạt nhìn, bạn có thể không nhận thấy điều đó sau khi lướt tấm gỗ qua máy bào, nhưng hãy quan sát kỹ và bạn sẽ thấy một gợn cắt ở đầu và cuối tấm gỗ của bạn

Khi mua máy bào, hãy luôn đảm bảo rằng infeed và outfeed phải cùng mặt phẳng với giá đỡ của máy bào.

Tuy nhiên, có một số mô hình nhất định được xây dựng với các tính năng có thể giảm thiểu tình trạng này. Ví dụ, Dewalt DW734 giảm độ cắt bằng sự trợ giúp của khóa dịch chuyển.

Nói rõ hơn, việc lõm đầu và lõm cuối là một điều hoàn toàn bình thường, đặc biệt là với các máy bào nhỏ hơn để bàn di động. Vì không thể loại bỏ hoàn toàn vết lõm ngay cả khi bạn sử dụng máy bào mạnh nhất và đắt nhất hiện có, vì vậy tốt nhất bạn nên để lại đủ chiều dài trên phôi và chỉ cắt các phần bị cắt sau này để có được bề mặt đồng nhất.

Tổng hiệu suất

Cho dù nó có thể tạo ra một bề mặt nhẵn và đều hay không là khía cạnh quan trọng nhất mà bạn nên xem xét khi mua một máy bào cuốn mini. Máy bào cũng phải có một động cơ hạng nặng để không bị kẹt khi bạn nạp phôi nặng hoặc cứng vào đó.

Chiều rộng tối đa

Hầu hết các máy bào cuốn mini để bàn có thể chứa các tấm ván có chiều cao tối đa là 6 “và chiều rộng tối đa là 13”. Ví dụ như máy bào DEWALT DW735X và máy bào Ridgid 27263 có thể chứa các bảng có chiều rộng tối đa là 13 “. Tuy nhiên, phần còn lại của máy bào trong bài đánh giá này chỉ có thể chứa các bảng có chiều rộng tối đa từ 12 đến 12 1/2 “.

Thu gom bụi

Máy bào nổi tiếng với việc thải ra nhiều mùn cưa và thường làm cho xưởng của bạn trở nên lộn xộn. Tốt nhất bạn nên móc nó vào máy hút bụi để giảm thiểu lượng mùn cưa trong khu vực làm việc của bạn.

Phần kết luận

Vì vậy, máy bào cuốn mini để bàn tốt nhất trong số các sản phẩm chúng tôi đã đánh giá là gì? Câu trả lời là máy bào cuốn mini DEWALT DW735X. DEWALT DW734 và Ridgid 27263 cũng là những công cụ điện tuyệt vời với kết cấu bền bỉ và hiệu suất ấn tượng, nhưng DEWALT DW735X đơn giản là vượt trội hơn tất cả.

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read

Tại Sao Doanh Nghiệp Lựa Chọn Thuê Văn Phòng Hoàn Kiếm?

Quận Hoàn Kiếm thường tập trung nhiều tòa nhà cho thuê văn phòng cùng như có nhiều tiện ích xung quanh. Vậy lý do tại sao nhiều doanh nghiệp...