Lan can inox đã trở thành lựa chọn phổ biến trong các công trình xây dựng. Không chỉ đẹp và an toàn, lan can inox còn nhẹ hơn rất nhiều so với lan can xây gạch hay gỗ vì thế không ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của các công trình. Đặc biệt là cách khu vực hành lang, cầu thang hay lan can mái hiên.

Nếu trước đây các mẫu lan can inox khá đơn điệu khi chỉ có màu trắng bóng thì hiện nay, nhờ sử dụng các công nghệ mới với inox màu chúng ta sẽ có các thiết kế rất ấn tượng. Bạn cần một mẫu lan can inox theo phong cách tân cổ điển hay phào chỉ kiểu Trung Hoa, lan can inox hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.

1. Mẫu lan can inox đẹp 2021

Một số mẫu lan can inox mới nhất 2021 được chúng tôi sưu tập và gửi tới các bạn. Về cơ bản các thiết kế này mang phong cách hiện đại, không có quá nhiều tiểu tiết. Các thanh chắn song song luôn được ưa chuộng trong những thiết kế này.

Mẫu lan can inox đẹp 2021 khu vực hiên nhà
Mẫu lan can inox đẹp 2021 khu vực hiên nhà

Hiên nhà luôn cần một mẫu lan can đẹp và an toàn. Sử dụng công nghệ sơn mạ chân không, mẫu lan can bạn thấy mang vẻ đẹp sang trọng và cổ điển. Điểm nhấn ở các thanh song lan can được mạ đồng hoàn hảo.

Mẫu lan can cầu thang inox
Mẫu lan can cầu thang inox

Lan can cầu thang inox kết hợp với tay vịn gỗ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình xây dựng.

mẫu lan can cầu thang inox đẹp
mẫu lan can cầu thang inox đẹp

Một lan can cầu thang đẹp là tổng hòa thiết kế từ khu vực lan can, bậc cầu thang cho đến sàn nhà. Vẫn là cách phối màu đen – vàng đồng theo thiết kế Trung Hoa.

Mẫu lan can cầu thang inox 304 mạ sơn đen - vàng đồng
Mẫu lan can cầu thang inox 304 mạ sơn đen – vàng đồng
Mẫu lan can inox mạ vàng
Mẫu lan can inox mạ vàng

Căn hộ này thể hiện vẻ đẹp sang trọng đến từ thiết kế con song lan can cho đến bậc cầu thang

Các mẫu lan can inox đẹp và an toàn cho ban công, cầu thang mau lan can inox dep 4

Các mẫu lan can inox đẹp và an toàn cho ban công, cầu thang mau lan can inox dep 5 Các mẫu lan can inox đẹp và an toàn cho ban công, cầu thang mau lan can inox dep 7 Các mẫu lan can inox đẹp và an toàn cho ban công, cầu thang mau lan can inox dep 9 Các mẫu lan can inox đẹp và an toàn cho ban công, cầu thang mau lan can inox dep 10

Mẫu lan can inox đẹp dành cho khu vực bậc thang lên cửa chính.

Mẫu lan can inox đầu tiên dành cho khu vực bậc thang lên cửa chính. Bạn thường bắt gặp thiết kế này trong các căn hộ có sàn nhà cao hơn mặt đường khá nhiều.

Các mẫu lan can inox đẹp và an toàn cho ban công, cầu thang mau lan can inox dep 2

Sự kết hợp giữa inox, kính cường lực luôn được yêu thích khi nó vừa mạnh mẽ an toàn vừa làm cho không gian bên trong căn hộ thêm lớn hơn.

lan can inox 304

Thiết kế hiện đại mang đến cho căn hộ một cái nhìn hoàn toàn mới khác biệt so với lan can cầu thang gỗ thông thường.

lan can inox 304 đẹp

Khu vực cửa sổ vừa phải đảm bảo tính an toàn vừa phải phù hợp để góc view đẹp hơn.

mẫu lan can inox đẹp nhất 2020

Ở một góc nhìn khác, chính vì trọng lượng nhẹ nhưng vẫn đủ an toàn, inox luôn được lựa chọn để không làm tác động đến khu vực ban công cửa sổ.

các mẫu lan can inox đẹp nhất

Khu vực cầu thang lên trên gác lửng trông mạnh mẽ trong thiết kế với gỗ và inox. Màu sơn đen của khu vực cầu thang là nền tảng làm nổi bật hệ thống lan can inox to bản.

2. Mẫu lan can inox đẹp 2019

Các mẫu lan can inox của những năm 2019, 2018, hay 2017 trở về trước chưa bao giờ là lỗi mốt.

mẫu ban công inox đẹp

Như đã nói lan can ban công inox rất được ưu chuộng vì nó có trọng lượng nhẹ và không ảnh hưởng quá nhiều đến khả năng chịu lực. Ngôi sao ba cánh là điểm nhấn cho thiết kế bớt đơn điệu

lan can i noc

Những mẫu lan can inox cầu thang thường được thiết kế cách điệu với các họa tiết hoa văn đúc sẵn. Thiết kế giúp cho khu vực bớt gai góc hơn rất nhiều

mẫu lan can inox đẹp nhất hiện nay

Để thi công lan can inox, chúng ta có rất nhiều lựa chọn từ inox hộp vuông đến các thanh tròn và dây.

những mẫu lan can inox đẹp

Lan can inox ngoài trời ngoài tính thẩm mỹ việc quan trọng nhất chính là đảm bảo sự an toàn cho gia chủ.

mẫu lan can inox ngoài trời

Hiện nay inox hộp vuông đang rất được yêu thích vì chúng trông vững chắc ngay như chất liệu tạo nên chúng.

lan can inox 304

Về độ bền thì bạn không cần quá bận tâm. Sử dụng đúng chất liệu (inox 304 chẳng hạn) chúng có thể trường tồn với thời gian đúng như câu nói “nhà hỏng lan can chưa hỏng”.

lan can ban công inox

Những mẫu lan can inox đẹp thường được thiết kế khá đơn giản như mẫu phía trên, nó khác khá nhiều so với lan can sắt nghệ thuật thông thường.

lan can cau thang inox 304

Lan can cầu thang sử dụng inox cũng cần chú ý đến sự an toàn khi va chạm, các mối nối, đầu hàn cần phải được làm tỉ mỷ tránh những sự cố không mong muốn.

lan can inox đẹp nhất

lan can inox dep nhat

lan can inox ngoai troi

lan can inox ban công

lan can dep inox

Một mẫu lan can inox dep và an toàn luôn là điều mà mọi gia chủ đều mong muốn

lan can inox kính

Lan can inox kính chính là sự kết hợp giữa khung inox cùng với các tấm chắn bằng kính cường lực, nó vừa đủ an toàn vừa làm tăng tính riêng tư bên trong căn hộ

15 Mẫu lan can inox đẹp cho ban công, sân thượng, cầu thang

3. Các loại inox thường dùng

Trong quá trình xây dựng và lựa chọn inox làm lan can, các bạn cũng cần tìm hiểu qua một số loại inox cơ bản
Trên thị trường hiện có 3 loại inox phổ biến:

  • Inox 304 (18/10: trong thành phần chứa 18% Crom và 10% niken). Inox 304 có độ sáng bóng cao, tương đối sạch, không bị hoen gỉ vì nó hoàn toàn không nhiễm từ.
  • Inox 201 (18/8: trong thành phần chứa 18% Crom và 8% niken) chất lượng kém hơn 304 một chút và thường bị nhiễm từ nhẹ.
  • inox 430 (18/0: trong thành phần chứa 18% Crom và không chứa niken), inox 430 chứa nhiều sắt và tạp chất khác nên độ bền thường thấp hơn và thường nhiễm từ.

4. Cách phân biệt các loại inox

Quả thực rất khó để phân biệt bằng mắt thường. Nếu thử nghiệm bằng nam châm bạn có thể dễ dàng phân biệt được inox 430 với các inox còn lại do độ hút từ rất cao. Chỉ cần 1 cục nam châm nhỏ, bạn có thể dễ dàng tìm được inox 430.

Riêng với 2 loại inox 201 và 304 cách thử tốt nhất là dùng axit hoặc thuốc thử chuyên dụng.

Khi sử dụng axit, inox 304 gần như không có phản ứng, inox 201 sẽ bị sủi bọt và có phản ứng xảy ra.

Cách dùng thuốc thử chuyên dụng giúp dễ dàng phân biệt bằng màu sắc: phản ứng đổi màu đỏ gạch là inox 201, màu xám là inox 304.

Avatar of Minh Quang
Tốt nghiệp đại học Hàng hải nhưng lại xô đẩy sang con đường xây dựng. Hiện tôi đang làm việc liên quan đến cơ khí xây dựng. Bạn sẽ thấy tôi thường xuyên đăng tải các mẫu thiết kế mới nhất từ cổng nhà, cửa phòng, mái tôn và rất nhiều hạng mục khác

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here