Trang chủPhòng kháchCách chọn màu ghế sofa phù hợp cho phòng khách của bạn

Cách chọn màu ghế sofa phù hợp cho phòng khách của bạn

-

Ghế sofa là trung tâm của bất kỳ phòng khách nào, tất cả các món đồ nội thất xung quanh phòng khách đều được bài trí và sắp xếp theo nó.

Đó là lý do tại sao bạn cần phải chọn lựa thật kỹ càng. Màu sắc rất quan trọng. Màu sắc bạn chọn cho ghế sofa có thể phù hợp với phần còn lại trong cách trang trí phòng khách theo một phong cách chung hay một sự kết hợp để tạo nên những điểm khác biệt. Nhưng hãy xem một số ví dụ về ghế sofa và phòng khách để hình dung rõ hơn về những ý tưởng này.

Cách chọn màu ghế sofa phù hợp cho phòng khách của bạn mau ghe sofa dep 1

Ví dụ trong trường hợp này, ghế sofa kết hợp với sàn và tủ bếp trong nhà bếp. Da có màu sắc khá giống với gỗ. Bằng cách chọn màu be này, bạn cho phép ghế sofa liền mạch với cách trang trí. Ngoài ra, hãy chú ý rằng những chiếc gối có điểm nhấn trên ghế sofa cũng phù hợp với đồ nội thất, chính xác hơn là với ghế và bàn cà phê.

Cách chọn màu ghế sofa phù hợp cho phòng khách của bạn mau ghe sofa dep 2

Ở đây chúng ta có một ví dụ khác về một chiếc ghế sofa vừa vặn với phong cách trang trí của phòng khách nhờ màu sắc của nó. Màu xanh nhạt gần như trắng, phù hợp với phần còn lại đẹp mắt của căn phòng, các bức tường màu be và toàn bộ phòng khách được trang trí với các đồ nội thất trong suốt và tươi sáng.
Cách chọn màu ghế sofa phù hợp cho phòng khách của bạn mau ghe sofa dep 3

Nếu bạn muốn ghế sofa nổi bật so với phần còn lại của căn phòng nhưng bạn vẫn muốn bằng cách nào đó dựa vào nó, bạn có thể chọn gam màu bổ sung cho các màu sắc mà bạn đã sử dụng trong toàn bộ căn phòng. Ví dụ, ở đây chúng tôi có một chiếc ghế sofa màu xanh lá cây. Nó có hai đèn màu đỏ đặt ở hai bên và một bức tranh với nền đỏ được đặt ngay phía trên nó.
Cách chọn màu ghế sofa phù hợp cho phòng khách của bạn mau ghe sofa dep 4

Ghế sofa có thể kết hợp miễn là nó có các phụ kiện làm cho nó nổi bật. Một giải pháp rất đơn giản và phổ biến là chọn một chiếc ghế sofa có màu tương tự như màu tường hoặc màu chính được sử dụng trong phòng và trang trí nó bằng những chiếc gối có màu sắc đậm và rực rỡ. Trong trường hợp này, màu xám và màu cam là hai màu trông đẹp mắt với nhau.

Cách chọn màu ghế sofa phù hợp cho phòng khách của bạn mau ghe sofa dep 10

Trong một căn phòng cần đến sự thoải mái, thanh thản và tối giản, màu sắc thường không được sử dụng quá mức. Trong phòng khách hiện đại này, chúng tôi có một bảng màu rất đơn giản và trung tính với các sắc thái của màu trắng, màu be và màu xám. Ghế sofa là một màu xám và có hai chiếc gối màu be nổi bật một cách rất tinh tế.
Cách chọn màu ghế sofa phù hợp cho phòng khách của bạn mau ghe sofa dep 5

Nếu bạn quyết định chọn một chiếc ghế sofa nhiều màu sắc hơn, thì bạn nên kết hợp nó với một thứ gì đó mạch lạc. Ghế sofa màu ngọc lam tuyệt đẹp này kết hợp hoàn hảo với các màu sắc cửa sổ, mặc dù ghế sofa rực rỡ hơn. Các đệm trang trí có một loạt các màu sắc bao gồm màu xanh lam, tím và các sắc thái khác nhau của màu ngọc lam.
Cách chọn màu ghế sofa phù hợp cho phòng khách của bạn mau ghe sofa dep 6

Một chiếc ghế sofa cũng có thể nổi bật ngay cả khi nó có màu sắc rất đơn giản. Để chắc chắn điều đó xảy ra, bạn phải đặt trên một nền tương phản. Ví dụ trong trường hợp này, hai chiếc ghế sofa màu xám này được đặt trên một tấm thảm màu trắng để chúng nổi bật mà không có màu đậm.
Cách chọn màu ghế sofa phù hợp cho phòng khách của bạn mau ghe sofa dep 7

Một ý tưởng hay cho những ngôi nhà có view đẹp là cố gắng mang một chút thiên nhiên vào bên trong bằng cách sử dụng màu sắc phù hợp với màu sắc có thể nhìn thấy qua cửa sổ. Ví dụ, ở đây chúng tôi có một phòng khách được trang trí với các sắc thái của màu xanh lá cây và màu xanh lam, màu sắc cũng xác định khoảng sân nhỏ đáng yêu. Chiếc ghế sofa màu xanh lá là lựa chọn tối ưu nhất.
Cách chọn màu ghế sofa phù hợp cho phòng khách của bạn mau ghe sofa dep 8

Điều này cũng có thể áp dụng với các màu tương tự như màu be, nâu và xám. Thường được coi là trung tính, những màu này có thể là chìa khóa để tạo ra một bầu không khí ấm áp thân thiện.
Cách chọn màu ghế sofa phù hợp cho phòng khách của bạn mau ghe sofa dep 9

Ví dụ cuối cùng của chúng tôi một lần nữa cho chúng ta thấy làm thế nào một màu không rực rỡ hay nổi bật như xám, có thể là trung tâm của căn phòng khi được trang trí phù hợp. Bộ ghế sofa màu xám là trung tâm của phòng khách này và phần còn lại của căn phòng được trang trí với các sắc thái tươi sáng, màu trắng là màu chủ đạo.

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read