Kinh nghiệm chọn lưỡi cắt phù với với yêu cầu công việc
Kinh nghiệm chọn lưỡi cắt phù với với yêu cầu công việc

Có rất nhiều loại lưỡi cắt khác nhau trên thị trường. Hãy lựa chọn một cách khôn ngoan với hướng dẫn này.

Phụ kiện an toàn

Bộ phận bảo vệ tự rút lại gần lưỡi cắt khi nó cắt là một tính năng an toàn tốt trên máy cưa cầm tay và bạn chỉ nên sử dụng lưỡi mài mòn nếu bạn cũng có bộ phận bảo vệ bằng nhôm hoặc magiê để bảo vệ.

Khi sử dụng máy cưa đĩa, hãy cẩn thận bụi và mạt bắt lại phía sau. Đừng để cưa quá nóng, cần phải đỡ các tấm lớn để chúng không kẹp lưỡi cưa lại và cảnh giác với các đầu mặt hoặc nhựa trong gỗ. Không bao giờ tháo lưỡi cưa ra khỏi vật liệu trong khi cắt. Nhả công tắc ngay lập tức nếu thấy lưỡi cưa bị kẹt hoặc gặp phải vật quá cứng

Lưỡi cưa hợp kim carbon

Kinh nghiệm chọn lưỡi cắt phù với với yêu cầu công việc lua cua hop kim

Lưỡi cưa có lưỡi bằng carbon là lưỡi tròn dùng để làm việc với gỗ dán hoặc gỗ tự nhiên. Chúng thường được lắp trên các máy cắt góc và bền lâu hơn tới 10 lần so với lưỡi cưa thông thường.

Lưỡi cưa đa năng

Kinh nghiệm chọn lưỡi cắt phù với với yêu cầu công việc luoi cua da nang
Lưỡi cưa đa nănng là lưỡi cưa tròn được sử dụng phổ biến nhất. Chúng được sử dụng để cắt chéo, tách trong gỗ tự nhiên, veneer và gỗ dán. Chúng không thích hợp cho công việc đòi hỏi một vết cắt trơn tru như với nhôm.

Đá cắt sắt

Kinh nghiệm chọn lưỡi cắt phù với với yêu cầu công việc da cat sat

Đá cắt sắt là lưỡi cắt tròn được sử dụng để cắt kim loại màu đặc biệt là cắt sắt, vật liệu tráng men và gạch men. Chúng phải phù hợp với loại vật liệu được cắt và chỉ có thể được sử dụng với cưa có bộ phận bảo vệ bằng nhôm hoặc magiê.

Lưỡi cưa kim cương

Kinh nghiệm chọn lưỡi cắt phù với với yêu cầu công việc luoi cua kim cuong

Lưỡi kim cương là đĩa thép tròn có cạnh được mạ kim cương. Chúng được sử dụng để cắt gạch, đá cẩm thạch, đá phiến, đá granit, đá vôi và gạch sứ. Chúng có thể được thiết kế liền mạch, khoét rãnh tùy theo các đơn bị sản xuất

Lưỡi gỗ dán

Kinh nghiệm chọn lưỡi cắt phù với với yêu cầu công việc luoi go dan
Lưỡi gỗ dán là lưỡi tròn dùng để cắt ván ép. Chúng có răng nhỏ để chống vỡ và mài mòn keo dán gỗ dán.

Lưỡi cưa kép

Kinh nghiệm chọn lưỡi cắt phù với với yêu cầu công việc lua cua kep

Lưỡi cưa kép bao gồm hai loại lưỡi dao trong một cụm: hai lưỡi tròn nhỏ và dày hơn bình thường ở bên ngoài và lưỡi dao gọi là lưỡi cắt ở bên trong. Chúng được sử dụng trong cưa bàn để cắt rãnh hoặc khe trên gỗ thanh. Ngoài ra còn có các lưỡi đơn để điều chỉnh độ dày của đường cắt

Lưỡi cưa lọng

Kinh nghiệm chọn lưỡi cắt phù với với yêu cầu công việc luoi cua long
Lưỡi cưa lọng là lưỡi thép carbon được sử dụng để cắt hầu hết các loại gỗ và một số loại nhựa. Những lưỡi thép này được sử dụng để cắt kim loại, sợi thủy tinh và nhựa mỏng.

Lưỡi cưa kiếm

Kinh nghiệm chọn lưỡi cắt phù với với yêu cầu công việc luoi cua kiem
Lưỡi cưa kiếm là lưỡi thép carbon được sử dụng cho gỗ mềm và nhựa. Lưỡi cắt carbon là tốt nhất cho gỗ không có đinh, kim loại màu, nhựa và sợi thủy tinh, vì chúng dễ gãy. Lưỡi kim loại kết hợp thép carbon bền hơn gấp 3 lần so với các lưỡi cưa kiếm khác.

Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here