Có thể bạn thấy mình là một nhà thiết kế hàng đầu trong tương lai … nhưng bạn sẽ bắt đầu từ đâu? Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế nội thất, chúng tôi có thể giúp bạn.

Có lẽ bạn chỉ mới bắt đầu trong lĩnh vực này – mới ra trường hoặc mới nộp học bạ phổ thông vào một khoa thiết kế nội thất. Hoặc có thể sau vài năm trong sự nghiệp của bạn, bạn đang xem xét chuyển hướng chuyên nghiệp. Hoặc có lẽ khi bạn đang thuê một nhà thiết kế nội thất, bạn đã nghĩ, tôi có thể làm được điều này!

Dù trong hoàn cảnh nào, bạn đang xem xét khả năng chuyển sang nghề thiết kế nội thất. Và nếu bạn có thể thực hiện quá trình chuyển đổi này một cách chiến lược, bạn có thể biến một sở thích hoặc mối quan tâm thành công việc chính của bạn sau này.

Cuối cùng, hãy tập trung vào những cân nhắc sau đây khi chuẩn bị cho sự nghiệp thiết kế nội thất: Những điều quan trọng nhất cần tính đến là gì? Làm thế nào để một người dấn thân thành công vào nghề thiết kế nội thất? Mặc dù con đường dẫn đến kết quả cuối cùng mong muốn là trở thành một nhà thiết kế nội thất có thể khác nhau, nhưng các mục tiêu mang tính bước ngoặt trên đường đi vẫn nhất quán. Với ý tưởng này, Hãy cùng tìm hiểu một hướng dẫn từng bước về cách trở thành một nhà thiết kế nội thất.

Đánh giá nghiêm túc lại bản thân

Đầu tiên, tại sao bạn bị thu hút bởi nghề thiết kế nội thất? Bạn đã có những kỹ năng thiết kế nào? Tại sao bạn sẽ phù hợp với công việc? Cân nhắc xem liệu bạn có thực sự đam mê thiết kế nội thất, thay vì chỉ đơn thuần là khiếu trang trí hay không. Điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa hai lĩnh vực: Bất kỳ ai có con mắt trang trí – người có gu thẩm mỹ tuyệt vời và thích vui chơi với màu sắc, kết cấu, vật liệu và đồ nội thất đều có thể trở thành nhà trang trí nội thất. Nhưng chỉ những chuyên gia thiết kế được công nhận mới có thể tự gọi mình là nhà thiết kế nội thất.

Bạn có sẵn sàng dành thời gian và nỗ lực để tham gia các khóa học thiết kế nội thất ở trường đại học và/hoặc theo học trường thiết kế không? Nếu lĩnh vực quan tâm của bạn nằm trong lĩnh vực trang trí, hãy theo đuổi con đường đó. Nếu không, nếu thiết kế nội thất là sở trường của bạn, hãy đánh giá bộ kỹ năng của mình và bắt đầu sự nghiệp thiết kế của bạn.

Hãy thảo luận về chuyên môn mà bạn muốn theo đuổi để lập kế hoạch cho sự nghiệp. Bạn có hứng thú hơn với thiết kế nội thất cho nhà ở hay cho không gian thương mại? Bạn có thích thiết kế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hay giáo dục? Hoặc thiết kế cho bán lẻ, khách sạn hoặc nhà hàng có phù hợp với bạn hơn? Bạn có mơ ước làm việc cho một trong 10 công ty thiết kế nội thất thương mại hàng đầu của đất nước? Hay muốn thành lập công ty thiết kế nội thất boutique riêng của bạn? Mặc dù không yêu cầu chuyên môn 100% từ đầu, nhưng suy nghĩ về nơi bạn muốn đặt chân trong sự nghiệp trong những năm tới là có ích, để bạn có thể lập một lộ trình hợp lý.

“Việc có kế hoạch ngắn và dài hạn với sơ đồ về thời gian bạn muốn đạt được giúp rất nhiều trong việc giữ động lực,” Carolyn Ames Noble, Chủ tịch Hội đồng Quốc gia của Hội KTS Nội thất Mỹ (ASID), lưu ý. “Tuy nhiên, điều quan trọng là hãy nhớ rằng không sao nếu không đạt được tất cả các mục tiêu, nhưng chính hành trình trong suốt quá trình giúp hình thành nhân cách và sự nghiệp của bạn.”

Ames Noble tiếp tục: “Nếu bạn có một hướng cụ thể bạn muốn theo đuổi, hãy đặt năng lượng của bạn vào lĩnh vực đó. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm của bản thân, tôi tin rằng việc linh hoạt là quan trọng. Khi tôi bắt đầu sự nghiệp, cuộc khủng hoảng kinh tế lớn đã thay đổi hoàn toàn hướng đi của tôi, và tôi phải học những kỹ năng mới về vật liệu, nghiên cứu và tiếp thị, những kỹ năng hiện nay đã trở thành thiết yếu đối với tôi như những kỹ năng cốt lõi về thiết kế nội thất của tôi. Với đại dịch, đã xảy ra rất nhiều sự chuyển biến, và nhiều nhà thiết kế nội thất đã tìm ra cách sáng tạo để thích nghi, đôi khi đòi hỏi họ phải mạo hiểm ra khỏi lĩnh vực chuyên môn mà họ đã lựa chọn.”

Mất bao lâu để trở thành một nhà thiết kế nội thất?

Điều đó tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn chọn học cử nhân về thiết kế nội thất, hãy chuẩn bị sẵn sàng dành bốn năm để nghiên cứu chi tiết về lĩnh vực này. Bạn cũng có thể trở thành một nhà thiết kế nội thất trong thời gian ngắn hơn thông qua chương trình cử nhân liên kết, mất hai năm. Hãy chắc chắn suy nghĩ về việc thực tập và có kinh nghiệm làm việc – tất cả những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến kế hoạch thời gian của bạn.

Bạn cần bằng cấp gì? Đi học thiết kế có cần thiết không?

Để trở thành một nhà thiết kế nội thất được cấp phép, ít nhất cần phải có bằng cao đẳng—và nhiều khả năng là bằng cử nhân—và bằng thạc sĩ sẽ giúp bạn có lợi thế hơn. Bằng cấp trong bất kỳ lĩnh vực nào liên quan đến thiết kế nội thất đều được chấp nhận, nhưng khóa học của bạn phải bao gồm thiết kế nội thất, bản vẽ và thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD). Ví dụ, bằng cấp về mỹ thuật, công nghệ soạn thảo và thiết kế, kiến ​​trúc nội thất hoặc thiết kế sân khấu từ một số trường cao đẳng và đại học tại Việt Nam có thể tạo nền tảng phù hợp cho sự nghiệp thiết kế nội thất—miễn là bạn lên kế hoạch cẩn thận cho một khóa học bao gồm một loạt các lớp thiết kế.

Tìm các lớp học bao gồm các chủ đề về thiết kế nội thất như:

 • Nguyên tắc thiết kế nội thất
 • Lịch sử môi trường xây dựng
 • Lý thuyết và áp dụng màu sắc
 • Vật liệu và ứng dụng
 • Vẽ và cấu trúc
 • Khía cạnh và phác thảo
 • Chiếu sáng nội thất
 • Thiết kế hỗ trợ bằng máy tính
 • Thiết kế xây dựng bền vững
 • Thực hành kinh doanh
 • Mã xây dựng và tiêu chuẩn

David Harper, phó hiệu trưởng tại Trường Thiết kế Nội thất New York (NYSID), nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đạt được bằng cấp về thiết kế nội thất. “Giáo dục hình thức là một con đường rất có chủ đích đến nghề nghiệp chuyên nghiệp,” ông nói. “Tất nhiên, bạn có thể tìm hiểu về thiết kế nội thất và công việc của nhà thiết kế nội thất mà không cần giáo dục hình thức, nhưng nếu mục tiêu của bạn là thực hành chuyên nghiệp, thì bắt đầu hành trình đó mà không có một con đường (giáo dục hình thức) sẽ dẫn đến một hành trình dài và có thể không hoàn chỉnh.”

Nansi Barrie, một tư vấn viên và người từng làm việc tại phòng dịch vụ nghề nghiệp và thực tập tại NYSID, khuyến nghị tận dụng phòng dịch vụ nghề nghiệp tại trường đại học của bạn. “Hãy làm việc cùng cố vấn của bạn và xác định mục tiêu của mình, để bạn có thể đạt được mục tiêu hoặc tiếp cận với lĩnh vực trong ngành mà bạn quan tâm,” cô nói.

Cách bắt đầu làm nhà thiết kế nội thất

Bắt đầu bằng việc làm thực tập trong thời gian học là rất quan trọng để có được kinh nghiệm thực tế và chuẩn bị cho thành công sau khi tốt nghiệp. “Đối với những người đang học đại học và cố gắng tìm hiểu loại nghề mà họ muốn theo đuổi, tôi chắc chắn khuyến khích tìm kiếm thực tập tại các công ty thiết kế. Thực tập không chỉ giúp bạn có kinh nghiệm và xây dựng sơ yếu lý lịch, mà còn giúp bạn xem liệu đây có phải là nơi bạn muốn làm việc trong tương lai hay không,” Ames Noble cho biết.

David Sprouls, chủ tịch của NYSID, khuyến nghị làm càng nhiều thực tập càng tốt, trong nhiều lĩnh vực khác nhau. “Nếu bạn có một quan tâm cụ thể, hãy thực tập trong lĩnh vực đó, nhưng hãy mở lòng và khám phá. Bạn chẳng bao giờ biết được,” ông nói, nhấn mạnh rằng việc “thử nghiệm” các khía cạnh cụ thể của nghề trước khi tìm một công việc thiết kế toàn thời gian là rất có giá trị. Thực tập giúp bạn áp dụng kiến thức học được trong lớp một cách thực tế, đồng thời học cách hoạt động trong môi trường văn phòng. Các công ty thường tuyển dụng những ứng viên đã trải qua các khía cạnh văn hóa của một studio thiết kế trước khi tốt nghiệp và có được vị trí thiết kế cơ bản.

Hãy phụ thuộc vào sự chuyên môn của các cố vấn nghề nghiệp để giúp bạn tìm được thực tập phù hợp với lĩnh vực quan tâm của bạn. Nhưng đừng tập trung quá nhiều vào một chủ đề cụ thể ở giai đoạn này; thay vào đó, hãy xem xét một loạt các quan tâm trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Hãy duy trì tinh thần mở và tiếp cận các khía cạnh khác nhau của ngành công nghiệp. Bạn có thể bất ngờ: có thể bạn nghĩ rằng bạn muốn tập trung vào thiết kế bán lẻ, nhưng cuối cùng bạn lại thích lĩnh vực khách sạn. Trong giai đoạn ban đầu của sự nghiệp thiết kế của bạn, việc có một cơ sở rộng lớn về kinh nghiệm trước khi loại bỏ bất kỳ khả năng nào là tốt nhất.

Ngoài kinh nghiệm thực tập, việc có người hướng dẫn cũng có thể giúp khởi đầu sự nghiệp của bạn.

Hãy nắm vững các kỹ năng thiết kế nội thất cơ bản

Việc trở thành một nhà thiết kế nội thất không chỉ dựa trên sự sáng tạo, gu thẩm mỹ tinh tế và ánh mắt nhạy bén của một nhà thiết kế. “Giao tiếp hiệu quả đóng vai trò quan trọng trong mọi khía cạnh của cuộc sống của một nhà thiết kế, từ việc xin phỏng vấn, tìm được công việc và thăng tiến trong sự nghiệp”, Headley nhấn mạnh. “Nghệ thuật kể chuyện rất quan trọng khi giải thích một ý tưởng hoặc trưng bày thiết kế trong giai đoạn sớm nhất. Điều này cần bắt đầu trong lớp học khi sinh viên trình bày dự án của mình”.

Kỹ năng tổ chức, quản lý thời gian, quản lý dự án và giao tiếp đều là tiên đề cần thiết cho công việc này, cùng với một số kiến thức kỹ thuật cụ thể. Trong khi việc vẽ và phối cảnh là những kỹ năng cơ bản cho mỗi nhà thiết kế nội thất, công nghệ thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) cũng vậy. Công nghệ CAD – thông qua các phần mềm máy tính như Autodesk AutoCAD, CorelCAD, SmartDraw, ARCHICAD, DraftSight và CAD Pro, và nhiều phần mềm khác – cho phép bạn biểu diễn ý tưởng thiết kế của mình trong các mô hình 2D và 3D với kích thước chính xác, màu sắc, kết cấu và chi tiết thiết kế khác.

Ngoài CAD, các phần mềm máy tính khác mà các nhà thiết kế nội thất hiện nay cần biết bao gồm SketchUp, một chương trình máy tính cơ bản về mô hình 3D; Autodesk 3Ds Max với giao diện dễ học để tạo ra mô hình 3D và mô phỏng không gian nội thất; Autodesk Revit, có tính kỹ thuật cao và được tạo ra đặc biệt cho các chuyên gia kiến trúc và thiết kế nội thất để tạo ra mô hình thông tin xây dựng, cho phép người dùng nhanh chóng tạo ra mặt bằng, phần mở rộng và kế hoạch; và Infurnia, một phần mềm thiết kế nội thất phức tạp và đa tính năng. Một chuyên gia thiết kế nội thất am hiểu các công cụ phần mềm này sẽ có lợi thế nhất định so với đối thủ cạnh tranh.

Tạo một portfolio thiết kế nội thất nổi bật

Bất kỳ ai muốn trở thành nhà thiết kế nội thất đều cần một portfolio thiết kế nội thất. Nếu bạn mới ra trường và không có ví dụ về công việc của khách hàng trả tiền, hãy sử dụng các dự án sinh viên, kinh nghiệm thực tập, các dự án thiết kế không liên quan đến khách hàng, công việc tự khởi xướng và các dự án phụ để giúp minh họa quy trình thiết kế và khả năng của bạn. Sprouls nói: “Chúng tôi đánh giá nhiều portfolio tại Trường Thiết kế Nội thất New York, và có một số đặc điểm khiến một số portfolio nổi bật. Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng tôi muốn thấy một portfolio thể hiện tư duy thiết kế…. Chúng tôi muốn thấy các nhà thiết kế hiểu quy trình”. Ông lưu ý rằng một portfolio nên thể hiện nhiều hơn chỉ dự án hoàn thiện: Nó cũng nên kết hợp một câu chuyện để trình bày cách bạn hiểu nhu cầu của khách hàng, mục tiêu dự án và thách thức thông qua việc thực hiện các thiết kế đẹp mắt.

Một số điểm cần lưu ý khi tạo portfolio thiết kế nội thất của bạn:

 • Sử dụng portfolio của bạn là cơ hội để tạo ấn tượng mạnh mẽ lần đầu tiên.
 • Trưng bày cái “tôi” của bạn với một portfolio thiết kế nội thất phản ánh cái “tôi” của bạn như một nhà thiết kế và một cá nhân.
 • Nêu bật chỉ những công việc tốt nhất, ấn tượng nhất của bạn thông qua ảnh chụp tuyệt đẹp và hình ảnh bổ sung, như bản vẽ, phác thảo, và những thứ tương tự.
 • Mặc dù nó nên có tính hình ảnh cao, nhưng hãy đảm bảo bao gồm các giải thích ngắn gọn về mục tiêu dự án và thách thức thiết kế.
 • Cập nhật nội dung thường xuyên, ít nhất là vài lần một năm hoặc khi có công việc mới xứng đáng.
 • Đừng quên bao gồm sơ yếu lý lịch (CV) và thông tin liên lạc của bạn.

Xác định thương hiệu của bạn thông qua các kênh truyền thông xã hội

Định nghĩa thương hiệu riêng của bạn là rất quan trọng để định vị bản thân mình là một nhà thiết kế nội thất thành thạo. Bạn nhìn thấy mình như một chuyên gia như thế nào? Người khác nhìn bạn như thế nào – và bạn muốn họ nhìn bạn như thế nào? Đặc điểm giá trị độc đáo của bạn là gì? Mục tiêu của bạn như một nhà thiết kế là gì? Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Suy ngẫm những câu hỏi này có thể giúp bạn rõ ràng xác định thương hiệu cá nhân của mình.

Tiếp theo, bạn cần chuyển đổi thương hiệu đó thành một trang web thiết kế nội thất và hồ sơ truyền thông xã hội. Hãy đảm bảo thương hiệu của bạn phản ánh chính xác phong cách và gu thẩm mỹ của bạn như một nhà thiết kế. Ví dụ, khi cần thiết, sử dụng màu sắc, kiểu chữ và hình ảnh phù hợp với phong cách của bạn. Tập trung vào các chi tiết và nhất quán với thông điệp thương hiệu của bạn trên tất cả các kênh giao tiếp – trực tuyến, trực tiếp, qua email hoặc điện thoại. Cách bạn ăn mặc, hành động, nói chuyện và viết nên phù hợp với thương hiệu cá nhân của bạn. Khách truy cập vào trang web của bạn nên có được cảm giác ngay lập tức về bạn là một nhà thiết kế như thế nào, và kỹ năng và thành tựu của bạn nên nói lên mọi thứ rõ ràng. Đây không phải là lúc để khiêm tốn. Trưng bày những gì bạn là và đặt bước chân tốt nhất của bạn lên trước.

Xây dựng một sự hiện diện trực tuyến lan tỏa trên tất cả các kênh mạng xã hội. Trở thành một người mạng xã hội. Duy trì một thông điệp thương hiệu nhất quán trên LinkedIn, Twitter, Instagram và Facebook. Và đóng góp thường xuyên, đảm bảo cập nhật của bạn phù hợp với thương hiệu của bạn. Sử dụng các nền tảng truyền thông xã hộinày như công cụ để phát triển thương hiệu, tạo kết nối và tìm kiếm việc làm.

Tiếp tục sự nghiệp học tập của bạn

Sau khi bạn tốt nghiệp trường thiết kế việc học thiết kế của bạn sẽ không dừng lại. Giữ cho các kỹ năng của bạn luôn mới và duy trì lợi thế cạnh tranh của bạn bằng cách tìm kiếm các cơ hội học tập thường xuyên.

Một cách khác để duy trì sự phù hợp và không ngừng phát triển bản thân với tư cách là một nhà thiết kế là cập nhật các xu hướng thiết kế nội thất bằng cách đăng ký các tạp chí thiết kế như Tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn hoặc các ấn phẩm thương mại chuyên ngành như Thiết kế khách sạn. Đọc các blog của hiệp hội thiết kế. Theo dõi các nhà sản xuất thị hiếu trên phương tiện truyền thông xã hội. Tải xuống các ứng dụng thiết kế, chẳng hạn như Houzz, nơi cung cấp thị trường rộng lớn các sản phẩm thiết kế nội thất; và xem qua 1stDibs , Incollect hoặc Chairish , đây là những tài nguyên quý giá dành cho đồ cổ điển và quý hiếm mà các nghệ nhân tìm thấy rất được thèm muốn.

Kết nối mọi lúc mọi nơi

Không gian mạng là chìa khóa cho sự thành công trong bất kỳ ngành nghề nào, nhưng đặc biệt là trong cộng đồng A&D (kiến trúc và thiết kế nội thất), internet là tất cả.

 • Thiết lập kết nối với các đồng nghiệp cũng như giáo sư trong trường thiết kế.
 • Tham gia các tổ chức thiết kế
 • Liên hệ với những nhà thiết kế bạn biết và ngưỡng mộ và yêu cầu cuộc phỏng vấn thông tin.
 • Tham dự các triển lãm thương mại địa phương và các sự kiện trong ngành.
 • Hãy mở lòng để kết nối mạng trực tuyến, ví dụ như qua LinkedIn.

“Internet mang lại giá trị vô cùng lớn cho bất kỳ ai đang cố gắng bắt đầu sự nghiệp của mình, nhưng đặc biệt là trong ngành thiết kế, và tôi khuyến nghị bắt đầu bằng việc xác định một hiệp hội chuyên nghiệp để giúp thúc đẩy sự nghiệp của bạn,” Ames Noble nói.

Tham dự các triển lãm thương mại cũng là một phương án khả thi khác để xây dựng mối quan hệ. “Triển lãm thương mại là một điểm khởi đầu tuyệt vời để tìm cảm hứng và kết nối mọi người. Họ thường tổ chức các chương trình đào tạo để bạn có thể nghe các nhà thiết kế hàng đầu chia sẻ về các phát triển trong ngành gần đây hoặc sắp tới,” Ames Noble chú thích. “Tôi cũng khuyến khích những nhà thiết kế mới nổi khám phá các triển lãm thương mại quốc tế để có cái nhìn rộng hơn về thế giới thiết kế.”

Headley nhấn mạnh, “Kết nối chắc chắn là chìa khóa để thăng tiến trong sự nghiệp trong một ngành như thiết kế nội thất. Và LinkedIn có thể là một công cụ quý giá.” Cô cung cấp một số mẹo khi sử dụng trang mạng xã hội chuyên nghiệp này:

 • Làm cho phần “Giới thiệu” trở nên hấp dẫn, là một cái nhìn sâu sắc về bạn như một chuyên gia.
 • Diễn tả kinh nghiệm của bạn trong phần học vấn và công việc tình nguyện với những lời giải thích về những gì bạn đã học trong lớp học và trách nhiệm của bạn trong các vị trí bạn đã đảm nhiệm.
 • Chỉ ra bất kỳ giải thưởng nào bạn đã nhận được, vì điều này giúp bạn nổi bật so với người khác.
 • Đăng và tương tác với các bài viết trên trang chính. Bạn càng tương tác nhiều, khả năng nhìn thấy hồ sơ của bạn càng cao.
 • Tránh tiếp cận ngẫu nhiên các chuyên gia nếu bạn không có một “quan hệ” nào đó.

Tóm lại: Hãy mở lòng. Hãy thân thiện xã giao. Xung quanh bản thân bằng những nhà thiết kế khác. Và đặt mình vào thế giới thiết kế nơi bạn muốn sống.

Ứng tuyển vào nhiều vị trí thiết kế nội thất khác nhau

Hãy tìm hiểu các công ty liên quan đến các lĩnh vực quan tâm, khám phá nhiều công việc thiết kế nội thất và luôn mở lòng đối với mọi cơ hội. Nếu có điều gì đó nghe có vẻ hấp dẫn đối với bạn, hãy ứng tuyển vào bài đăng. Bạn không bao giờ biết được mối quan hệ mà bạn sẽ tạo ra khi trò chuyện với những người trong các công ty thiết kế khác nhau.

“Đây là một thời điểm thú vị để hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nội thất, ngành nghề đang sẵn sàng chào đón những suy nghĩ mới, trí tưởng tượng và sự đổi mới mạnh mẽ. Đa diện và mở lòng với những trải nghiệm mới sẽ là yếu tố quan trọng,” Ames Noble nói. “Đôi khi, việc có một sự tiến triển sự nghiệp cụ thể có thể hạn chế bạn về những gì bạn có thể trở thành và những gì bạn có thể đóng góp. Tương lai của ngành có thể sẽ không còn tuyến tính như trước đây nữa.”

Sắp xếp cuộc phỏng vấn để tìm hiểu về các công ty và lĩnh vực chuyên môn của họ. Ames Noble khuyến nghị “hỏi những người đang giữ vị trí công việc mà bạn mơ ước về cuộc phỏng vấn thông tin. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc đó bao gồm những gì và người bạn phỏng vấn làm thế nào để có được công việc đó.”

Nghiên cứu về các công việc thiết kế nội thất khác nhau và trở nên thông thạo về các vai trò khác nhau trong một công ty thiết kế để xem xét các vị trí nào phù hợp nhất với quá trình học tập và kỹ năng của bạn. Tìm hiểu về văn hóa công ty, lực lượng lao động và quản lý cấp cao tại các công ty thiết kế mà bạn muốn xin việc và chúý khi thăm các nơi làm việc để phỏng vấn. Tự đặt câu hỏi liệu bạn có thể thấy mình làm việc trong văn phòng này cùng với các đồng nghiệp. Đối với các tân cử nhân hoặc những người muốn bắt đầu trong ngành này, việc tìm kiếm vị trí thiết kế nhỏ hơn sẽ giúp phát triển các kỹ năng cần thiết để tiến bộ trong ngành.

Headley khuyến nghị kiểm tra một nhà tuyển dụng tiềm năng trong quá trình phỏng vấn để xem liệu giá trị cốt lõi thực tế của họ có phù hợp với những điều quan trọng với bạn như một cá nhân và chuyên gia hay không. Ví dụ, nếu cân bằng giữa công việc và cuộc sống là một vấn đề quan trọng đối với bạn, cô khuyến nghị, “Hỏi họ về kỳ vọng liên quan đến thời hạn, xem liệu họ linh hoạt với lịch trình và vấn đề đó. Một dấu hiệu đỏ sẽ là kỳ vọng rằng nhân viên phải làm việc muộn liên tục để đáp ứng thời hạn không thực tế.” Cô còn cho biết, “Bất kỳ thông tin chân thực nào bạn có thể tìm hiểu về văn hóa của một công ty sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn về nơi làm việc.”

Tham khảo: ADPRO

Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here