Hỏi: Tôi vừa mới xây dựng xong căn hộ cấp 4 với 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng tắm và mội số chi tiết liên quan cách đây 5 tháng. Nay tôi muốn thuê 1 đội thợ sơn nhà chuyên nghiệp để sơn các bức tường nhưng không biết phải tính toán lượng sơn như thế nào để phù hợp với diện tích cũng như chi phí hợp lý nhất! Mong ban tư vấn giúp đỡ

Trả lời
Chào bạn, ban tư vấn xin trả lời câu hỏi của bạn như sau. Việc mua vừa đủ lượng sơn cần thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. Nếu bạn thuê trọn gói  1 đội thợ sơn nhà thì họ sẽ giúp bạn tính toán chi tiết, còn bạn muốn thống kê cũng như tính toán lượng sơn thì nên tham khảo theo các chuyên gia sơn của Dulux để học cách tính toán lượng sơn thích hợp với 5 tiêu chí sau
1. Đầu tiên, bạn phải đo được diện tích khu vực bạn đang sơn. Sử dụng 1 chiếc thước dây hoặc thước vải (bạn dễ dàng mua được tại các quán tạp hóa) và nhờ một người giúp bạn đo chiều rộng và chiều cao bức tường. Quá trình đô nên căng thẳng dây cũng như dây phải song song với cạnh tường cũng để có kết quả chính xác nhất. Rồi nhân lại với nhau để tính diện tích của bức tường.
2. Loại trừ các diện tích đã được sử dụng vào mục đích khác như cửa sổ, cửa ra vào, các ô thoáng cũng bằng cách tính diện tích như trên sẽ ra diện tính chi tiết của 1 bức tường.
3. Với diện tích thu được, hãy nhân số diện tích đó với số lớp sơn mà bạn cần – thông thường thì các căn hộ hiện nay đều sơn 2 lớp 1 lớp lót và 1 lớp màu để đảm bảo độ bền. Nên tính dư ra 1 chút để tránh các trường hợp rơi vãi hoặc sai số tại các góc cạnh khó đo.
4. Cuối cùng, sau khi lựa chọn được hãng sơn hợp lý bạn chia diện tích của bức tường cần sơn với số m2/l ở trên hộp sơn để ra được số lít sơn cần mua. Từ đó bạn sẽ tính toán được cần mua bao nhiêu hộp sơn và giá sơn thực tế cần phải thanh toán
5. Đừng quên rằng tùy từng loại sơn và nhà sản xuất sẽ cho kết quả khác nhau. Khi sử dụng sơn chất lượng cao, bạn sẽ thấy mình cần dùng ít sơn hơn để có kết quả đẹp hơn. Việc sử dụng ít sơn đồng nghĩa với một bầu không khí trong lành – và một kết quả tuyệt vời dành cho bạn.

Xayladep – Thiết kế nhà đẹp

Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here