Ngôi nhà của bạn sẽ không hoàn chỉnh nếu bạn không có một chiếc bàn trà phù hợp với đồ trang trí hiện có của bạn. Bàn trà rất phù hợp để tiếp đãi khách và trưng bày sách hay các món đồ trang trí yêu thích của bạn. Nó cũng là nơi để bạn nghỉ ngơi đôi chân mệt mỏi và thư giãn sau một ngày bận rộn với công việc.

Vậy kích thước bàn tràn phòng khách nên là bao nhiêu? Bàn trà phải đủ lớn để đặt cách tất cả các ghế sofa từ 12 đến 18 inch. Nó phải bằng 2/3 chiều dài của những chiếc ghế sofa. Chiều cao của bàn trà nên phù hợp với chiều cao của đệm ghế sofa.

Để hiểu rõ hơn, trước tiên chúng ta hãy thử tìm hiểu định nghĩa bàn trà là gì. Và sau đó chúng ta có thể thảo luận chi tiết về cách bạn có thể tìm thấy chiếc bàn trà hoàn hảo cho ngôi nhà của mình.

Bàn trà là gì?

Theo Wikipedia, bàn trà là một món đồ nội thất thường được đặt trong khu vực tiếp khách. Nó hỗ trợ đồ uống, sách, tạp chí, điều khiển TV và các đồ vật khác cho các mục đích thuận tiện sử dụng.

Loại đồ nội thất này thường được làm bằng gỗ, kim loại hoặc thủy tinh. Một số có thể có ngăn kéo và tủ để lưu trữ.

Bàn trà có nguồn gốc từ Châu Âu vào cuối thời Victoria. Nó bổ sung cho ghế sofa hoặc đi văng và thường được tìm thấy trong phòng khách.

Bàn trà được đặt ở trung tâm bộ ghế sofa phòng khách
Bàn trà được đặt ở trung tâm bộ ghế sofa phòng khách

Cách xác định kích thước bàn trà của bạn

Để xác định kích thước của bàn trà để sử dụng trong nhà của bạn, bạn cần phải xem xét những điều sau:

Chiều cao của bàn trà

Một chiếc bàn trà sẽ đẹp nhất khi nó có cùng chiều cao với phần đầu của đệm trên đi văng hoặc sofa của bạn. Tuy nhiên, bàn trà thấp hơn hoặc cao hơn từ một đến hai inch là có thể chấp nhận được.

Sử dụng bàn cao hơn kích thước được khuyến nghị có thể lấn át các đồ nội thất khác. Mặc dù bất cứ điều gì thấp hơn có thể buộc mọi người phải tiếp cận những thứ xa hơn mức cần thiết.

Một bàn trà trung bình có chiều cao từ 16 inch đến 18 inch. Nó là hoàn hảo cho chiều cao tiêu chuẩn của một chiếc ghế sofa có chiều cao từ 17 đến 18 inch tính từ mặt sàn đến phần trên cùng của đệm.

Ghế sofa của bạn càng cao hay thấp thì bàn trà của bạn cũng phải cao hơn hoặc thấp hơn.

Chiều dài của bàn trà

Chọn một chiếc bàn trà có chiều dài lý tưởng cũng rất quan trọng. Sử dụng một cái quá dài có thể cản trở hoặc hạn chế việc đi lại trong phòng. Trong khi một cái ngắn hơn có thể không đủ để hỗ trợ đặt các món đồ bạn dự định trang trí

Để có được chiều dài bàn trà lý tưởng cho ngôi nhà của bạn, hãy chọn một chiếc có chiều dài bằng 2/3 chiều dài ghế sofa của bạn.

Ví dụ: nếu chiều dài ghế sofa của bạn là 72 inch, thì chiều dài lý tưởng cho bàn trà của bạn là khoảng 48 inch.

Tốt hơn là sử dụng một cái gần với độ dài khuyến nghị. Nó sẽ cho phép mọi người tiếp cận mọi thứ và đi lại xung quanh phòng một cách dễ dàng và thoải mái.

Vị trí của bàn trà

Điều cuối cùng cần xem xét cho bàn trà gia đình của bạn là vị trí của nó bên trong ngôi nhà của bạn. Bạn không bao giờ nên đặt bàn trà của mình ở nơi nó có thể cản trở việc di chuyển.

Mục đích là để sắp xếp bàn trà của bạn phù hợp với các đồ nội thất khác bên trong phòng. Theo nguyên tắc, tốt nhất nên đặt bàn trà của bạn cách xa ghế và sofa từ 12 đến 18 inch.

Điều này sẽ cung cấp cho mọi người nhiều không gian để di chuyển xung quanh, đồng thời làm cho nó đủ gần để sử dụng.

nên đặt bàn trà của bạn cách xa ghế và sofa từ 12 đến 18 inch
nên đặt bàn trà của bạn cách xa ghế và sofa từ 12 đến 18 inch

Mẹo về cách có được bàn trà có kích thước hoàn hảo

Chọn bàn trà sai kích thước có thể cản trở mục tiêu có trang trí phòng khách hoàn hảo của bạn. Để tăng cơ hội thành công, dưới đây là một số mẹo hữu ích mà bạn có thể làm theo:

  • Khi đo chiều cao của ghế sofa, hãy đo từ mặt đất lên đến đỉnh của đệm ghế sofa của bạn
  • Để đo chiều dài ghế sofa của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đo chính xác từ đầu bên này sang bên kia
  • Chọn bàn trà không cao hơn 2 inch hoặc thấp hơn chiều cao đo được của ghế hoặc ghế sofa của bạn
  • Chọn một chiếc bàn trà có chiều dài bằng 2/3 chiều dài đo được của ghế sofa
  • Nếu bạn cần điều chỉnh chiều cao của bàn trà của mình, bạn có thể sử dụng một thanh nâng để tăng chiều cao của nó

Lời kết

Bàn trà nên là thứ cuối cùng bạn mua để hoàn thiện trang trí phòng khách của mình. Điều này sẽ cho phép bạn thực hiện các bước chuẩn bị cần thiết và các phép đo cần thiết.

Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here