Trang chủĐồ gia dụng tốt nhấtSửa chữa nhà cửaKeo sữa là gì? Keo sữa có độc không và dán được...

Keo sữa là gì? Keo sữa có độc không và dán được vật liệu gì?

-

Tất cả những điều bạn cần biết về keo sữa. Từ biết chính xác keo sữa là gì, các ứng dụng của keo sữa trong thực tế như dán gỗ, dán giấy, chống thấm hiệu quả.

1. Keo sữa là gì

Keo sữa hay keo PVA hoặc Polyvinyl Acetate là một loại polymer tổng hợp dạng cao su không gây độc cho da nhưng có thể gây ngộ độc khi ăn phải. Nó có khả năng hòa tan trong nước cao và tạo ra một liên kết linh hoạt, vĩnh viễn. Bạn có thể sử dụng nó trong nhiều loại sản phẩm và có các dạng khác nhau: trắng và vàng.

Keo sữa trắng được sử dụng trong nhà, trong khi keo sữa màu vàng dành cho ngoài trời và thường được gọi là keo thợ mộc (carpenter’s glue). Keo sữa không phải lúc nào cũng chống thấm nước hoặc chịu nước, vì vậy điều quan trọng là phải đọc nhãn mác trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Bài viết này nằm trong danh sách đánh giá các loại keo tốt nhất của Xayladep.com. Bạn có thể tham khảo các đánh giá khác của chúng tôi như: Keo siêu dính super glue, Keo Epoxy, Keo AB, Keo Silicon

2. Các loại keo sữa tốt nhất

2.1. Keo sữa tốt nhất The Elmer’s Liquid School Glue

2.1. Keo sữa tốt nhất The Elmer’s Liquid School Glue

Sự lựa chọn của chúng tôi về loại keo sữa tốt nhất hiện nay dựa trên chất lượng của sản phẩm và giá trị đồng tiền, loại keo sữa PVA màu trắng này lý tưởng để tạo chất nhờn hoặc kết dính nhiều loại vật liệu bao gồm giấy, gỗ, vải và thậm chí cả gốm sứ.

Elmer’s Liquid School Glue thậm chí có thể giặt được và không độc hại, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc để con bạn chơi hoặc dính các loại vải đã dán của bạn trong quá trình giặt.

Công thức không chảy dễ dàng điều chỉnh trước khi đông kết và khô rõ ràng, do đó bạn sẽ không có bất kỳ vết keo kém hấp dẫn nào trên thành phẩm của mình.

Hoàn hảo cho gia đình hoặc lớp học, giới hạn duy nhất cho những gì bạn có thể tạo ra với keo sữa PVA này là trí tưởng tượng của bạn!

Keo dán gỗ tốt nhất trên thị trường. Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm sản phẩm được làm riêng cho gỗ, hãy xem danh sách các loại keo dán gỗ tốt nhất trên thị trường của chúng tôi.

Các tính năng chính:

 • Có thể giặt được, an toàn và không độc hại
 • Công thức không chảy dễ dàng cho trẻ em sử dụng
 • Có thể được điều chỉnh trước khi sử dụng
 • Tuyệt vời để sử dụng tại nhà và trường học
 • Tạo nền chất nhờn trắng lý tưởng

2.2. Keo sữa AmazonBasics All-Purpose Liquid Washable White PVA Glue

2.2. Keo sữa AmazonBasics All-Purpose Liquid Washable White PVA Glue

Mặc dù đây có thể không phải là lọ keo sữa PVA rẻ nhất trong danh sách của chúng ta nhưng những gì nó mang lại đáng để có mặt ở đây.

Được sản xuất từ AmazonBasics, loại keo sữa này sẽ là một mặt hàng chủ lực trong mọi tủ đồ thủ công nhờ tính linh hoạt, giá tiền và khối lượng tuyệt đối mà bạn nhận được ở đây!

Keo sữa All-Purpose Liquid Washable White thật sự lý tưởng để dán bất cứ thứ gì, bao gồm giấy, gỗ, gốm sứ, giấy, v.v., ngoài ra nó còn tạo ra một số chất nhờn ấn tượng.

Hoàn hảo để có trong hộp bút chì của bạn, cho nhóm hàng thủ công địa phương của bạn, hoặc chỉ để dán trong tủ ở nhà trong những ngày mưa hoặc công việc cá nhân, bạn sẽ luôn hài lòng khi có một lọ keo sữa PVA trên tay.

Không chảy, khô nhanh và có thể điều chỉnh cho đến khi khô, loại keo sữa màu trắng có thể giặt được này giúp việc dọn dẹp sau một ngày làm thủ công lộn xộn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các tính năng chính:

 • Số lượng lớn đáp ứng các dự án và lớp học lớn hơn
 • Có thể được sử dụng để đổ đầy các chai nhỏ hơn
 • Kết dính hiệu quả các mặt hàng với nhau và khô nhanh chóng
 • Có thể dán giấy, gỗ, gốm sứ, vải, v.v.
 • Dễ dàng giặt sạch khỏi tay và quần áo

2.3. Keo sữa Elmer’s Liquid Washable and Clear

2.3. Keo sữa Elmer’s Liquid Washable and Clear

Lựa chọn tiếp theo của chúng tôi là hoàn hảo để tạo chất nhờn hoặc kết dính các vật liệu với nhau mà không làm cho keo quá rõ.

Keo sữa PVA trong như pha lê này là một bổ sung tuyệt vời cho tủ đồ thủ công của bạn. Keo sữa Elmer’s Liquid Washable and Clear này phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng và có trong một chai nhỏ hơn so với keo PVA của Elmer mà chúng tôi chọn làm lựa chọn keo PVA tốt nhất!

Tất nhiên, loại keo polyvinyl axetat này an toàn, có thể giặt được và không độc hại, vì vậy bạn có thể tự tin sử dụng nó với con mình trong những buổi chiều cực kỳ vui vẻ mà không cần lo lắng về việc làm hại chúng hoặc phải dọn dẹp căng thẳng sau đó.

Keo có thể thay đổi vị trí thuận tiện trước khi đông kết. Kể từ đây, bạn sẽ có cơ hội thứ hai nếu bạn hơi nặng tay trong quá trình thoa và chai có một đầu bôi tiện dụng dễ sử dụng để giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất ngay lần đầu tiên.

Các tính năng chính:

 • Tạo lớp nền chất nhờn trong suốt lý tưởng
 • Hoàn hảo cho giấy, gỗ, vải, gốm sứ, v.v.
 • Thêm màu sắc để tạo ra màu keo đẹp hơn
 • Có thể giặt được, an toàn và không độc hại
 • Có thể được điều chỉnh trước khi khô

2.4. Keo sữa Gorilla

2.4. Keo sữa Gorilla

Được tạo ra cho “The toughest jobs on planet Earth” (Tạm dịch những công việc khó khăn nhất trên trái đất), Keo Gorilla Glue là lựa chọn của chúng ta khi chúng ta cần một thứ gì đó để dính.

Một trong những loại keo mạnh nhất hiện có, Keo sữa Gorilla PVA Glue, là loại keo PVA tốt nhất hiện có của chúng tôi. Biến thể đặc biệt này của thương hiệu nổi tiếng và đáng tin cậy là một loại keo PVA trong như pha lê với một đầu bôi giúp việc bôi keo vào chính xác nơi bạn cần dễ dàng hơn bao giờ hết.

Không tạo bọt và chịu nước, cho dù bạn đang sửa bình hoa hay xây chuồng chim, loại keo polyvinyl này có thể thực hiện được cho mọi nhiệm vụ.

Nó có thể đối phó với nhiều loại thời tiết khác nhau để sử dụng ngoài trời hoặc trong nhà (PVA chống nước, không chống thấm nước, vì vậy thích hợp cho việc tiếp xúc với nước không liên tục nhưng không phải ngâm liên tục). Có khả năng kết dính với hầu hết mọi vật liệu hoặc bề mặt, một lọ nhỏ Keo dán Gorilla thực sự đáp ứng được mọi nhu cầu của bạn!

Các tính năng chính:

 • Dễ sử dụng và nhanh khô
 • Không tạo bọt cho một kết thúc mịn màng
 • Đầu bôi tiện lợi và chính xác
 • Chịu nước để sử dụng trong nhà và ngoài trời
 • Dính được hầu như bất cứ thứ gì bạn muốn làm việc cùng

2.5. Keo sữa Elmer’s All-Purpose Extra-Strong Liquid PVA Glue

2.5. Keo swuax Elmer's All-Purpose Extra-Strong Liquid PVA Glue

Bất kỳ ai chú ý đến hướng dẫn mua các loại keo sữa PVA tốt nhất hiện có của chúng tôi sẽ nhận thấy rằng đây là loại keo polyvinyl thứ ba của Elmer’s có tên trong danh sách.

Đó là dấu hiệu của chất lượng và bằng chứng về danh tiếng xuất sắc và mức độ đặc biệt của keo thủ công PVA do công ty này tạo ra. Lựa chọn thứ ba và cuối cùng của chúng tôi từ Elmer’s là Extra-Strong Liquid Glue được thiết kế để kết dính với hầu hết mọi thứ bao gồm giấy, vải, gỗ, gốm sứ và thậm chí cả da để cho phép bạn tạo hoặc sửa chữa hầu hết mọi thứ bạn có thể mơ ước.

Công thức an toàn và không độc hại khiến đây là loại keo thủ công PVA tuyệt vời để sử dụng với trẻ em và khả năng khô nhanh có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về việc xáo trộn các dự án của mình khi di chuyển chúng quá nhanh.

Các tính năng chính:

 • CÓ thể hoạt động với giấy, vải, gỗ, gốm sứ, da, v.v.
 • Công thức an toàn, không độc hại và khô nhanh
 • Dễ dàng áp dụng chai đầu vòi
 • Hoàn hảo cho hàng thủ công, sửa chữa và các dự án
 • Lý tưởng để sử dụng trong nhà bếp, xưởng, den và ga ra

2.6. Keo sữa dán sách pH Neutral PVA Adhesive

2.6. Keo sữa dán sách pH Neutral PVA Adhesive

Lý tưởng cho các dự án đóng sách và giấy, Keo sữa pH Neutral PVA Adhesive này hoàn hảo cho tất cả các nhu cầu dán giấy của bạn, vì vậy cho dù bạn đang viết và tạo tiểu thuyết của riêng mình hay yêu thích làm một cái gì đó nghệ thuật bằng giấy, keo sữa PVA này sẽ là tất cả cho bạn nhu cầu.

Keo polyvinyl axetat có thể hòa tan trong nước, giúp việc dọn dẹp sau khi bạn hoàn thành công việc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và bạn không cần phải lo lắng về việc mất hàng giờ cọ rửa những vết keo lộn xộn trên bàn như với keo siêu dính.

Chất kết dính thậm chí có thể được làm mỏng bằng nước để kéo dài thời gian khô nếu bạn muốn thêm một chút thời gian để hoàn thiện dự án của mình. Nếu không, nó khô nhanh chóng và rõ ràng để bạn có thể chắc chắn về một kết quả tuyệt vời mỗi lần.

Công thức không chứa dung môi và axit trong chất kết dính PVA này có thể kết dính với hầu hết các bề mặt xốp để có độ bám chắc chắn, đáng tin cậy và không bị hỏng  theo thời gian.

Các tính năng chính:

 • Keo polyvinyl axetat không có pH trung tính, không chứa axit
 • Khô nhanh và rõ ràng
 • Có thể pha loãng bằng nước để kéo dài thời gian khô
 • Hòa tan trong nước và không có dung môi

2.7. Keo sữa dán giấy Mont Marte PVA Craft Glue

2.7. Keo sữa dán giấy Mont Marte PVA Craft Glue

Lý tưởng cho các lớp học, nhóm thủ công địa phương của bạn hoặc chỉ trong phòng thủ công tại nhà của bạn, bộ 3 chai keo PVA với giá dưới 20 đô la này cung cấp cho bạn số lượng dự án gần như không giới hạn để tạo và tận hưởng.

Mont Marte PVA Craft Glue là mọi thứ bạn cần để biến những giấc mơ của mình thành hiện thực. Keo PVA trắng này trong suốt sau khi khô, vì vậy không có dấu vết khó coi trên tác phẩm nghệ thuật của bạn và đặc tính kết dính PVA mạnh mẽ sẽ dễ dàng liên kết với nhiều loại vật liệu bao gồm giấy, gỗ, bảng hiển thị, vải, v.v.

Nút cổ chai của mỗi hộp được bịt kín bằng thanh xốp nên bạn không cần lo lắng về việc keo bị trào ra ngoài trong quá trình sử dụng và nắp trong suốt sẽ giúp keo PVA của bạn bám lâu hơn.

Các tính năng chính:

 • Keo PVA trắng trở nên trong suốt sau khi khô
 • Vòi nhỏ cho ứng dụng cần tỷ mỉ
 • Nút cổ chai được bịt kín bằng miếng xốp để chống tràn
 • Không độc hại và an toàn
 • Sử dụng được trên giấy, gỗ, bảng hiển thị, vải và hơn thế nữa

Câu hỏi thường gặp

Keo sữa có thể được sử dụng để làm gì?

Một trong những dạng keo dán linh hoạt nhất, keo sữa có thể được sử dụng cho một loạt các nhiệm vụ liên kết. Nó thường được tìm thấy trong đóng sách, thủ công đặc biệt nổi bật ở là keo dán gỗ, dán sách hay dán da. Nó cũng có thể được sử dụng để dán giấy dán tường, làm chất kết dính phong bì, hoặc thậm chí làm lớp sơn lót hoặc chất độn vách thạch cao (khi bạn thêm mùn cưa). Đó là chỉ một vài nhiệm vụ có thể hoàn thành với một lọ keo sữa PVA tốt.

Keo sữa có chống thấm nước không?

Vì keo sữa có thể hòa tan trong nước một cách tự nhiên (có thể hòa tan trong nước), thật bất thường khi bắt gặp một loại keo sữa hoàn toàn không thấm nước. Điều đó nói rằng, chỉ vì bạn không giống như tìm keo sữa không thấm nước, một số công ty đã phát triển công thức kết dính keo sữa có khả năng chống nước để bạn có thể sử dụng loại keo này trong các dự án ngoài trời miễn là thành phẩm không dùng để ngâm trong nước.

Nước cũng có thể được sử dụng làm chất pha loãng với hầu hết các loại keo sữa, làm chậm thời gian khô và cho phép bạn linh hoạt hơn cho các công việc tinh vi.

Keo sữa có độc hại không?

Keo sữa chỉ độc hại nếu ăn phải, nhưng hoàn toàn không độc hại cho da, làm cho nó trở thành chất kết dính cực kỳ phổ biến trong các dự án thủ công dành cho trẻ em nói riêng.

Một trong những lý do khiến keo sữa trở nên phổ biến là nó không có mùi hoặc tỏa ra bất kỳ khói nguy hiểm / độc hại nào, vì vậy bạn có thể sử dụng nó một cách an toàn và xử lý bằng tay không.

Hơn nữa, nhờ thực tế là hầu hết các loại keo sữa đều tan trong nước, nó có thể dễ dàng rửa sạch bằng nước xà phòng, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc làm lộn xộn hoặc sử dụng hóa chất mạnh trên quần áo hoặc da của bạn nếu bạn bị đổ.

Keo sữa cũng không có tính axit, đây là một trong những điều khiến nó trở nên phổ biến khi nói đến đồ gỗ hoặc làm việc với giấy trong đóng sách hoặc các đồ thủ công khác vì nó sẽ không làm hỏng vật liệu mà nó đang được sử dụng. Đặc tính không độc hại của keo polyvinyl cũng là điều làm cho nó trở thành một cơ sở lựa chọn tuyệt vời!

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read