Trang chủĐồ gia dụng tốt nhấtSửa chữa nhà cửa10 Loại keo silicon tốt nhất 2023 (Tư vấn từ thợ lành...

10 Loại keo silicon tốt nhất 2023 (Tư vấn từ thợ lành nghề)

-

Cho dù bạn là một người thợ lành nghề, một người đam mê DIY hay chỉ muốn sửa một vài món đồ nội thất, keo silicon là thứ cần phải có cho tủ đồ của bạn.

Tuy nhiên, có rất nhiều loại keo dán silicon khác nhau, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tìm được loại keo silicone tốt nhất cho công việc của mình.

Chúng tôi đã đánh giá từng sản phẩm dựa trên loại, công việc sửa chữa nên sử dụng và thời gian khô. Sau đó, chúng tôi đã nói chuyện với các thợ lành nghề từ thợ nhôm kính, gỗ, sửa chữa xây dựng đến những người thường làm thủ công để chọn ra loại keo silicon tốt nhất.

10 Loại keo silicon tốt nhất hiện nay 2023

1. Keo silicone Gorilla Clear 100% Silicone Sealant Caulk

Keo silicone Gorilla Clear 100% Silicone Sealant Caulk

Gorilla là một nhà sản xuất nổi tiếng và chắc hẳn bạn đã từng mua nó ít nhất một lần. Và loại keo silicone này của họ là một lựa chọn hàng đầu trong danh sách của chúng tôi, và bạn cũng vậy.

Keo silicone Gorilla này là một chất kết dính cực kỳ linh hoạt và chất lượng, nó có thể hoạt động với hầu hết các bề mặt và vật liệu. Bạn có thể sử dụng chất kết dính này cho nhiều đồ nội thất và ngoại thất trong nhà, hoặc các dự án lớn

Thời gian khô của keo silicone này không quá dài cũng không quá ngắn, đủ để bạn điều chỉnh vật liệu trước khi sấy. Và keo silicon này không để lại bất kỳ dấu vết xấu xí và rõ ràng nào.

Bên cạnh đó, keo silicone này còn có khả năng chống thấm nước và chống nấm mốc, rất lý tưởng để bạn sử dụng cho các công trình tàu biển, hoặc các công trình ở những nơi ẩm ướt, nhiều hơi nước như nhà tắm, nhà bếp.

Nói chung, bạn có thể sử dụng keo silicone này cho hầu hết các dự án của mình. Và nó cũng không có bất kỳ sai sót nghiêm trọng nào.

2. Keo silicone Apollo A500

Keo silicone Apollo A500

Xem sản phẩm trên Shopee

Xem sản phẩm trên Lazada

Keo silicon Apollo A500 vừa có thể kết dính tốt nhiều loại vật liệu vừa có thể lấp đầy các vết nứt một cách hiệu quả. Keo silicone này có khả năng chống chịu thời tiết nên bạn hoàn toàn có thể thoải mái sử dụng cho bất kỳ công trình ngoài trời nào của mình.

Keo silicone Apollo A500 này kết dính tốt các vật liệu như kim loại, gỗ, thủy tinh, gốm, xi măng, thạch cao và vữa. Nói chung nó có thể hoạt động tốt với hầu hết các vật liệu.

Bạn có thể sử dụng keo silicon A500 này cho bất kỳ công trình lớn hay nhỏ nào. Nó cũng sẵn sàng hoạt động với các khu vực ẩm ướt như tầng hầm hoặc phòng tắm. Keo silicone này không chỉ chịu được áp lực tốt mà keo silicone này còn có khả năng chống nước, chống ẩm hiệu quả.

3. Keo silicone Titebond Heavy Duty

Keo silicone Titebond Heavy Duty

Xem sản phẩm trên Shopee

Xem sản phẩm trên Lazada

Loại keo dán đa năng được dùng rất phổ biến trong xây dựng và thi công quảng cáo. Phù hợp cho mọi loại vật liệu như: dán bề mặt gỗ, bê tông, kim loại, gương…; dán ốp các tấm Alu, ốp tường hoặc làm quảng cáo…; dán gạch, gỗ, đá, inox, nhôm, kiếng, thủy tinh, ván sàn, chỉ len tường…

Bạn có thể sử dụng keo silicon từ Titebond này cho bất kỳ công trình lớn hay nhỏ nào. Nó cũng sẵn sàng hoạt động với các khu vực ẩm ướt như tầng hầm hoặc phòng tắm. Keo silicone này không chỉ chịu được áp lực tốt mà keo silicone này còn có khả năng chống nước, chống ẩm hiệu quả.

4. Keo silicone Dap 12 DYNAFLEX 230

Keo silicone Dap 12 DYNAFLEX 230

Loại keo silicone này của DAP là sự lựa chọn phù hợp cho những ai đang tìm kiếm chất trám khe nứt hiệu quả. Nó là một sản phẩm chất lượng và đi kèm với một mức giá lý tưởng.

Keo silicone này có thể nhanh chóng và đáng tin cậy lấp đầy các vết nứt trên bề mặt gỗ hoặc sàn nhà. Khi khô, chất kết dính này sẽ không cứng hoàn toàn nhưng nó vẫn giữ được độ dẻo dai và đàn hồi tốt. Điều đó cho phép nó chịu được áp lực lớn và tồn tại lâu hơn đáng kể.

Sản phẩm này duy trì phạm vi nhiệt độ phục vụ từ -34ºC đến 80ºC. Điều này có nghĩa là loại keo silicone này có thể hoạt động trên nhiều dự án khác nhau.

Keo silicone này sẽ khô hoàn toàn trong một ngày, nhưng nó có thể sẵn sàng để sơn, gia công trong 2 giờ. Chất kết dính này cũng có khả năng chống nước và nấm mốc.

Tuy nhiên, trong thành phần của keo silicon DAP có chứa chất latex nên sẽ không phù hợp với những ai dị ứng với thành phần này.

5, Keo silicone chống chịu thời tiết GE Sealants & Adhesives

Keo silicone chống chịu thời tiết GE Sealants & Adhesives

Chất trám silicone này của GE Sealants & Adhesives vừa có thể kết dính tốt nhiều loại vật liệu vừa có thể lấp đầy các vết nứt một cách hiệu quả. Keo silicone này có khả năng chống chịu thời tiết nên bạn hoàn toàn có thể thoải mái sử dụng cho bất kỳ công trình ngoài trời nào của mình.

Keo silicone này kết dính tốt các vật liệu như kim loại, gỗ, thủy tinh, gốm, xi măng, thạch cao và vữa. Nói chung nó có thể hoạt động tốt với hầu hết các vật liệu.

Bạn có thể sử dụng keo silicon này cho bất kỳ công trình lớn hay nhỏ nào. Nó cũng sẵn sàng hoạt động với các khu vực ẩm ướt như tầng hầm hoặc phòng tắm. Keo silicone này không chỉ chịu được áp lực tốt mà keo silicone này còn có khả năng chống nước, chống ẩm hiệu quả.

Lớp keo này sẽ trở nên trong suốt khi khô. Nó không cứng hoàn toàn nhưng có kết cấu khá mềm dẻo, cho phép chống chọi với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất mà không bị nứt hoặc co lại.

Nhìn chung, keo silicone này hoạt động tốt nhất với hệ thống nước bị rò rỉ và hệ thống thông hơi.

Nhưng một điều cần lưu ý là nó không thực sự hoạt động tốt với các bề mặt xốp.

6. Keo silicone Permatex Clear RTV (Keo silicone nhiệt độ cao)

Keo silicone Permatex Clear RTV (Keo silicone nhiệt độ cao)

Permatex là một nhà sản xuất chú trọng các sản phẩm của mình và bạn có thể tin tưởng họ. Và loại keo silicone này của họ là một sản phẩm chất lượng nên nằm trong danh sách ưu tiên của bạn.

Chất trám silicone này được biết đến như một chất làm đầy cực kỳ bền và hiệu quả. Nó có thể lấp đầy các lỗ hổng, vết nứt và vai trò của nó như một chất trám rất mạnh mẽ.

Nó có thể hoạt động với nhiều bề mặt và đặc biệt là có thể chịu được nhiệt độ cao. Phạm vi nhiệt độ mà keo silicone có thể hoạt động là từ -60 ° C đến 204 ° C, đây là một giới hạn rất lớn so với nhiều loại keo silicone khác trên thị trường.

Bên cạnh đó, keo silicone này còn có khả năng chống thấm nước và thời tiết, điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó cho các công trình ngoài trời.

Nhưng nhược điểm của loại keo silicone này là không bám dính tốt như nhiều loại keo silicone khác.

7. Keo silicone cho bồn tắm và vệ sinh Everbuild 500WH

Keo silicone cho bồn tắm và vệ sinh Everbuild 500WH

Nếu bạn muốn tìm loại keo silicone tốt nhất cho phòng tắm, sửa chữa hoặc cải tạo bất kỳ bồn tắm, vòi nước hoặc cửa phòng tắm, đây là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Keo silicone từ EVERBLD này chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn vì tính linh hoạt của nó. Nó có thể hoạt động trên nhiều loại bề mặt, với bất kỳ dụng cụ nào có mặt trong phòng tắm của bạn.

Điều đáng nói là loại keo này có khả năng chống thấm nước và ẩm mốc vượt trội. Nó sẽ không tạo ra bất kỳ ô nhiễm nào ngay cả khi tiếp xúc với độ ẩm từ phòng.

Bên cạnh đó, loại keo silicon này còn có tuổi thọ rất cao. Nó có thể kéo dài đáng kể mà không bị đổi màu hoặc hư hỏng kết cấu. Nói cách khác, nó không bị mềm và không bị giòn theo thời gian.

Bạn cũng có thể sử dụng keo silicone này với các công trình ngoài trời, nhưng nó không có khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt.

8. Keo silicone màu trắng Dow

Keo silicone màu trắng Dow

Dow cũng là một thương hiệu nổi tiếng trong ngành và loại keo silicone này của họ cũng là một sản phẩm bán chạy. Đó là chất trám silicone duy trì vẻ ngoài lâu bền nhất mà chúng tôi đã tìm thấy.

Keo silicone này là chất trám khe hiệu quả cho bất kỳ dự án nào của bạn. Nó cũng đầy tiềm năng cho các dự án phòng tắm.

Chất làm đầy này hoạt động tốt với hệ thống ống nước, bồn tắm hoặc vòi hoa sen trong phòng tắm. Nói chung, bạn có thể sử dụng keo silicone này cho bất kỳ kết cấu nào trong phòng tắm của bạn.

Keo silicone này cũng có công thức chống nấm mốc, chống vi khuẩn. Điều đó cho phép phòng tắm của bạn luôn sạch sẽ và giảm nguy cơ bệnh tật. Nó cũng duy trì màu sắc nhất quán theo thời gian.

Bên cạnh đó, loại keo silicon này có thời gian khô khá nhanh. Vì vậy, bạn không phải chờ đợi lâu, nó cũng làm giảm khả năng bụi và vi khuẩn khác xâm nhập.

Nhưng nhược điểm của loại keo silicon này là không kèm theo hướng dẫn chi tiết nên những người mới bắt đầu sử dụng có thể gặp khó khăn.

9. Keo silicone tốt nhất cho ô tô — Permatex 81730

Keo silicone tốt nhất cho ô tô — Permatex 81730

Permatex 81730 là một keo silicone được xây dựng để chịu được nhiệt độ cao, thời tiết, sốc, và độ rung. Nó có thể được sử dụng để bịt kín các khoảng trống xung quanh cửa sổ xe, kính chắn gió, cửa sổ trời và đèn pha một cách an toàn, ngăn chặn mọi rò rỉ hoặc gió lùa.

Keo silicone này có thể chảy dễ dàng ở những khu vực khó tiếp cận và tạo thành một lớp keo trong, bền có thể giúp tránh tốn thêm chi phí thay thế cửa sổ và các bộ phận khác của xe hơi.

Một khách hàng của Amazon vui vẻ giải thích: “Kính chắn gió của tôi đã bị rò rỉ từ trên xuống. Tôi đã sử dụng hai ống sản phẩm này bên ngoài kính hai tháng trước (đã mưa lớn vài lần) và không một giọt nào rơi vào xe của tôi. Lựa chọn khá tốt thay vì một chiếc kính chắn gió trị giá 400 đô la.”

10. Keo silicone tốt nhất cho các dự án nhỏ Loctite Clear Silicone

Keo silicone tốt nhất cho các dự án nhỏ Loctite Clear Silicone Waterproof Sealant

Đối với các ứng dụng nhỏ và sửa chữa nhanh chóng, keo silicone Loctite có dạng ống nhỏ gọn tiện dụng, dễ dàng cất giữ trong tủ nhỏ cho đến lần sử dụng tiếp theo.

Keo dán đa năng này của Loctite tương thích với sứ, sợi thủy tinh, gốm, kim loại và nhiều vật liệu khác thường được sử dụng trong phòng tắm, nhà bếp, cửa sổ và khung cửa. Silicone trong và phù hợp với bất kỳ màu sắc và lớp phủ nào.

Một trong những người đánh giá đã viết, “Sản phẩm tuyệt vời và giá cả hợp lý. Được sử dụng để sửa chữa các góc của khung tắm và bồn tắm của tôi. Ban đầu có vấn đề với nước thoát qua các vết nứt và xuống sàn phòng tắm. Sau khi sử dụng cái này, [tôi] không gặp vấn đề gì với việc rò rỉ, và [nó] đóng kín một cách độc đáo. ”

Keo silicon là gì?

Keo silicone được sản xuất từ ​​polyme silicone nguyên sinh dạng lỏng, chất làm đặc và một số chất xúc tác khác.

Keo silicone là một loại keo dán có thể được sử dụng cho một số ứng dụng gia dụng và chuyên nghiệp. Hầu hết các loại keo silicon đều có khả năng chống chịu cao với thời tiết, nhiệt độ, nước và hóa chất, làm cho chúng linh hoạt để sử dụng trong nhà và ngoài trời.

Keo dính silicon được tạo ra để linh hoạt, đàn hồi và ổn định trong nhiều điều kiện, bao gồm cả nhiệt và lạnh, điều này làm cho chúng rất hữu ích trong xây dựng và sửa chữa.

Hầu hết chúng có độ đặc giống như gel, trái ngược với kết cấu giống như keo hơn của chất kết dính gốc polyme. Ngoài ra, không giống như nhiều loại keo siêu dínhchất trám trét thông thường, keo silicon phải được bảo dưỡng đúng cách trước khi đạt được độ kết dính hoàn toàn. Đối với hầu hết các loại keo silicone, quá trình này mất từ ​​24 giờ đến vài ngày trước khi thực hiện thêm các công việc khác.

Ứng dụng của keo Silicon

Keo silicone có thể được sử dụng để kết dính nhiều vật liệu thông thường, bao gồm nhựa, kim loại, thủy tinh và gốm. Có lẽ ứng dụng phổ biến nhất trong gia đình đối với keo silicone là phủ vết nứt. Bởi vì những chất trám khe này rất dễ sử dụng và tính nhất quán của chúng rất dễ xử lý, nên việc bôi keo silicone lên tất cả các khe hở, vết nứt hoặc chỗ vỡ của bạn chỉ trong tích tắc.

Silicone không sơn được. Sơn sẽ không dính vào chính silicone cũng như không dính vào các khu vực bụi bẩn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng màu silicone cho dự án của mình và làm sạch tất cả các chất cặn và vết bẩn trước khi hoàn thiện.

Vì silicone không thấm nước nên keo silicone rất thích hợp để sửa chữa xung quanh bồn tắm, vòi nước, nhà vệ sinh và bồn rửa. Khả năng giữ vững chắc được tạo ra bởi keo silicon cũng làm cho chúng hữu ích cho các công việc xây dựng, đặc biệt là ở ngoài trời.

Keo silicone thường được sử dụng để dán cửa sổ vào khung, vì chúng cung cấp một lớp keo chịu nước duy trì độ bền vững chắc trước các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Vì những lý do tương tự, keo silicone thường được sử dụng cho ô tô, thiết bị gia dụng, niêm phong cáp điện và cảm biến trong các thiết bị điện tử.

Mặc dù keo silicon tạo ra các liên kết bền vững, nhưng nó không thích hợp để giữ các kết cấu chịu lực hoặc dầm.

Bạn đang xem chuyên mục đánh giá về các loại keo dán của Xayladep.com. Chúng tôi đã có những đánh giá chi tiết về những dòng sản phẩm khác như keo dán nhựa, keo dán gỗ, keo dán sắt hay keo dán kính.

Cách chọn keo silicone tốt nhất?

Để có thể lựa chọn cho mình loại keo silicone chất lượng, bạn cần lưu ý những tiêu chí lựa chọn sau:

Mục đích sử dụng

Bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng của mình để có những lựa chọn phù hợp khi lựa chọn sản phẩm.

Trên thị trường hiện nay, có 2 dòng keo Silicone đó là: keo silicone axit và keo silicone trung tính. Khách hàng cần hiểu rõ mình sử dụng keo để làm gì để lựa chọn loại keo phù hợp. Vì mỗi loại keo đều có những đặc điểm và công dụng riêng.

Keo axit thích hợp cho nhôm kính và các bề mặt không bị ăn mòn. Keo trung tính có thể được sử dụng cho các bề mặt ăn mòn axit như sắt, thép, đồng, bê tông. Keo trung tính hoạt động tốt hơn trên hệ thống cửa nhựa.

Nguồn gốc

Keo silicone được sản xuất từ ​​polyme silicone nguyên sinh dạng lỏng, chất làm đặc và một số chất xúc tác khác.

Quy trình sản xuất keo silicone về cơ bản là giống nhau ở tất cả các nhà máy. Thành phần chủ yếu là các hợp chất silicone nguyên chất, trên thị trường hiện nay, chỉ có Dow Corning Corporation (Mỹ), Shinetsu (Nhật Bản) là hai tập đoàn lớn có khả năng sản xuất silicone thô. , được chiết xuất, xử lý và phân phối đến người tiêu dùng thông qua mạng lưới các đối tác chiến lược toàn cầu.

Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ về nguồn nguyên liệu sản xuất sản phẩm keo dán ở đâu trước khi chọn mua bất kỳ loại keo silicon nào trên thị trường.

Trạng thái vật lý

Khách hàng cũng nên dựa vào trạng thái vật lý bên ngoài có thể nhận biết được để lựa chọn loại keo. Khách hàng không nên chọn loại keo quá trong hoặc quá đục.

Nếu nhà sản xuất sử dụng quá nhiều dung môi, keo sẽ trông trong suốt. Điều này dễ dàng nhận thấy ở các sản phẩm keo có xuất xứ từ Trung Quốc.

Vì để giảm giá thành sản phẩm, các nhà sản xuất keo từ Trung Quốc thường pha thêm quá nhiều dung môi, khiến lớp keo thường trông rất trong suốt và giá thành rẻ.

Tuy nhiên, nếu không trộn đều dung môi băng keo, keo sẽ co lại khi khô, dung môi có thành phần dễ bay hơi sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng trong phòng kín.

Khi nhà sản xuất thêm quá nhiều tạp chất, keo sẽ trở nên quá đục. Điều này sẽ dẫn đến việc keo có thời hạn sử dụng thấp, mất màu và giòn sau một thời gian.

Cuối cùng, keo ở dạng lỏng là do trộn quá nhiều dung môi, với ít thành phần chính là silicone. Loại chất kết dính này cũng giúp cho chất kết dính không có tuổi thọ lâu dài. Khi bạn pha quá ít dung môi, keo sẽ quá đặc, gây khó khăn trong quá trình thi công.

Thương hiệu

Thương hiệu thường quyết định chất lượng sản phẩm sẽ như thế nào. Tuy nhiên, không phải cứ chọn những thương hiệu lớn để mua sản phẩm mà bỏ qua những thương hiệu nhỏ.

Nhưng bạn nên tìm hiểu kỹ về chất lượng của sản phẩm và các yếu tố kỹ thuật quan trọng mà đơn vị, công ty sử dụng để sản xuất keo silicone.

Tiêu chí kỹ thuật

Đối với mỗi dòng sản phẩm không chỉ riêng sản phẩm keo dán mà khi lựa chọn sản phẩm bạn nên chú ý đến các tiêu chí kỹ thuật như:

Sự gắn kết của chất bịt kín

Nếu keo silicon có độ bám dính không tốt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Để kiểm tra độ bám dính của sản phẩm, bạn có thể tự kiểm tra đơn giản tại nhà bằng cách lấy 2 miếng nhôm hoặc kính nhỏ (1 x 1 cm hoặc 2 x 2 cm) rồi dùng keo dán lại. Chờ cho keo khô (khoảng 24 giờ) và kéo nó ra bằng dụng cụ kiểm tra trọng lượng đồng hồ.

Nếu thang đo đồng hồ hiển thị giá trị càng cao thì chất kết dính càng tốt. Khi mối nối đã bị gãy, hãy xem nó có bị đứt trên lớp keo dính hoặc keo dính vào vật liệu hay không.

Keo tốt là loại keo có khả năng giữ mối nối sau khi bị đứt.

Khi xem thông số của keo, bạn cần quan tâm đến các thông số: TS càng cao (tính theo đơn vị MPa hoặc PSI) càng tốt.

1 MPa = 145 Psi = 10,2 kg / cm2

Độ giãn của keo

Độ giãn dài của keo cũng là một trong những tiêu chí kỹ thuật mà khách hàng cần lưu ý.

Đối với các loại keo dán thông thường, độ giãn dài thường từ 300 – 550%. Bởi vì thông thường, độ dịch chuyển của mối nối tối đa là 25% nên keo có độ giãn dài từ 300-550% là phù hợp.

Thời gian sấy khô

Khách hàng cần nhớ: keo khô quá nhanh hoặc quá chậm đều không tốt. Keo khô quá nhanh, dễ bị lão hóa, giòn, mất màu và không giữ được lâu.

Keo khô quá chậm do keo có nhiều dung môi, ảnh hưởng đến thời gian thi công.

Thời gian khô tiêu chuẩn đối với keo Silicone: Thời gian khô ngoài 5-10 phút, Thời gian lưu hóa hoàn toàn 24h đối với các loại keo nhôm kính thường.

Trọng lượng riêng

Trọng lượng riêng quá cao hay quá thấp đều không tốt. Khách hàng nên đọc kỹ trọng lượng riêng của sản phẩm khi lựa chọn.

Trọng lượng riêng tiêu chuẩn là:

  • Trọng lượng riêng của keo axit từ 0,98 – 1,03 g / cm3
  • Trọng lượng riêng của keo trung tính từ 1,3 – 1,4 g / cm3.

Độ cứng màu xanh

Như phân tích ở trên, keo pha quá nhiều dung môi sẽ có dạng lỏng và trong suốt, keo pha nhiều dung môi không tinh khiết sẽ bị vẩn đục. Và nếu pha với ít dung môi hơn thì sẽ bị cứng. Vì vậy, khách hàng cần lưu ý đến độ cứng của keo khi lựa chọn sản phẩm.

Độ cứng kết dính chính xác A nằm trong khoảng 25 – 35.

Quang Phúc
Quang Phúc
Tốt nghiệp trường đại học giao thông vận tải. Đã có hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực xây dựng cầu đường bộ, các công trình xây dựng dân dụng thuộc bộ quốc phòng. Hiện tại đang quản lý hệ thống cửa hàng vật liệu xây dựng, thiết bị máy móc, phụ kiện kim khí tại Hà Nội

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read