Gorilla đã có những đổi mới trong thị trường keo siêu dính khi họ tung ra công thức Gel mạnh mẽ. Nó mạnh mẽ như bất kỳ loại keo siêu dính nào khác, nhưng có thêm tính đơn giản và dễ sử dụng ở dạng gel thay vì chất lỏng, khiến nó trở nên hoàn hảo cho các công việc làm thẳng đứng nơi keo siêu dính thông thường sẽ nhỏ giọt và chảy.

Bản thân keo là keo cyanoacrylate (CA), giống như hầu hết các loại keo siêu dính khác. Nó sẽ hoạt động trên hầu hết các bề mặt trong nhà, với rất ít ngoại lệ. Nó liên kết rất nhanh, nhà sản xuất cho biết, chỉ mất từ 10 đến 45 giây, nhưng theo kinh nghiệm trong quá trình sử dụng của tôi, loại keo gel này liên kết gần như ngay lập tức, tùy thuộc vào bề mặt.

Xem sản phẩm trên Shopee 125K

Ưu và nhược điểm:

Ưu điểm

 • Công thức gel sáng tạo
 • Khô nhanh trong 10 giây
 • Nắp keo chống tắc
 • Chống nước và va đập
 • Có thể được sử dụng trong nhà và ngoài trời

Nhược điểm

 • Mùi mạnh khi ướt
 • Không liên kết một số loại nhựa

Tính năng sản phẩm

Keo siêu dính Gorilla Super Glue Gel cũng giống như bất kỳ loại keo CA nào khác, nhưng có một số đặc điểm thú vị ở cả chất keo và lọ keo. Chúng ta hãy xem xét một số tính năng làm cho loại keo này trở nên độc đáo và đáng mua.

Tính nhất quán gel độc đáo

Có lẽ là điểm bán hàng lớn nhất của loại keo siêu dính Gorilla Super Glue Gel là tính chất gel đặc, dính của keo làm cho nó trở nên hoàn hảo để dán trên các bề mặt thẳng đứng hoặc nhô ra, nơi keo siêu dính thông thường sẽ chảy ra và tạo nên một mớ hỗn độn. Chỉ cần một lượng nhỏ để tạo thành một liên kết bền vững và nó sẽ dính vào bất cứ thứ gì mà các loại keo CA khác sẽ dính vào.

Liên kết rất nhanh

Nó liên kết rất nhanh, nhà sản xuất cho biết, chỉ mất từ 10 đến 45 giây, nhưng theo kinh nghiệm trong quá trình sử dụng của tôi, loại keo gel này liên kết gần như ngay lập tức, tùy thuộc vào bề mặt.

Nắp chống tắc

Gorilla đã thêm tính năng này vào keo siêu dính của họ trong nhiều năm, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rất nhiều hãng sản suất keo siêu dính hiện nay vẫn chưa trang bị tính năng đơn giản nhưng cần thiết này.

Về cơ bản, đây là một chốt kim loại nhỏ ở bên trong nắp keo, giúp keo không thể đông cứng bên trong lọ keo. Nếu không có điều này, không khí có thể lọt vào bên trong lọ keo, phản ứng với keo và khiến nó cứng lại. Tôi chắc rằng mọi người đều đã từng trải qua điều này trước đây, thật là đau đầu khi bạn thực sự cần đến keo chỉ để thấy nó là một cục đông đặc.

Chống va đập

Mọi Loại keo kiêu dính của Gorilla đều có khả năng chống va đập (không chỉ ở phiên bản gel!). Keo không giòn, chịu được va đập mà không bị nứt, gãy. Thông thường, sau khi sửa chữa một món đồ bị hỏng, phần được dán thực sự trở thành phần bền nhất của toàn bộ món đồ. Keo Gorilla khô hoàn toàn sau 24 giờ, sau đó keo bền như bất kỳ mối nối cơ học nào trên hầu hết các vật liệu.

Cách sử dụng keo siêu dính Gorilla Super Glue Gel

Gorilla Super Glue Gel cũng giống như bất kỳ loại keo siêu dính trên thị trường, nhưng với công thức gel có nghĩa là bạn phải lắc kỹ lọ keo trước khi sử dụng.

 1. Chuẩn bị bề mặt bạn sẽ dán, đảm bảo bề mặt sạch và khô
 2. Lắc đều chai trước khi sử dụng, vì keo là dạng gel không phải chất lỏng nên cần lắc nhẹ để keo tách khỏi thành lọ
 3. Sau khi lắc, gõ mạnh nắp vào bề mặt cứng. Vẫn mở nắp, úp ngược lọ keo và gõ nắp vài lần trên bề mặt cứng. Điều này là để buộc gel di chuyển vào nắp.
 4. Tháo nắp và bôi một lượng nhỏ lên một bề mặt. Keo siêu dính Gorilla được thiết kế để chỉ sử dụng trên một bề mặt và bạn chỉ cần một lượng nhỏ. Nhà sản xuất khuyến nghị một giọt trên mỗi diện tích 2,5cm x 2,5cm. Sử dụng quá nhiều keo sẽ làm suy yếu liên kết cuối cùng.
 5. Giữ cố dịnh trong 10-45 giây. Nhà sản xuất cho biết loại keo này mất từ ​​​​10 đến 45 giây để kết dính nhưng phải để trong 24 giờ trước khi khô hoàn toàn.
 6. Đảm bảo vệ sinh và bảo quản keo đúng cách để tái sử dụng bằng cách lau sạch keo thừa ra khỏi vòi, đóng chặt lại nắp chống dính và bảo quản keo ở nơi mát và khô. Nó không cần phải được làm lạnh trong tủ lạnh như nhiều loại keo khác.

Keo siêu dính Gorilla có thể dính những vật liệu nào?

Giống như hầu hết các loại keo siêu dính, Keo siêu dính Gorilla Super Glue Gel sẽ hoạt động trên hầu hết các vật liệu gia dụng, ngoại trừ một số loại nhựa. Một số loại nhựa như PVC và Polystyrene có thể được liên kết mà không cần bất kỳ sự chuẩn bị đặc biệt nào, trong khi những loại nhựa khác như PET / Polypropylene không thể được liên kết chắc chắn nếu không có lớp sơn lót đặc biệt. Ở giữa chúng ta có nhựa HDPE/LDPE, loại này có thể dán keo nhưng sẽ không bền.

HDPE là loại nhựa gia dụng phổ biến nhất. Đó là loại nhựa được sử dụng để làm nắp và lọ keo. Nếu bạn cần một liên kết mạnh mẽ, superglue không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bạn có thể khắc phục những hạn chế của keo siêu dính CA bằng cách sử dụng xi măng nhựa thay thế hoặc bằng cách sử dụng sơn lót CA trên bề mặt trước khi bôi keo siêu dính.

Nếu bạn chỉ cần khắc phục nhanh cho đến khi bạn có thể thay thế một vật phẩm, thì có thể sử dụng keo siêu dính trên HDPE/LDPE để tạo thành một liên kết yếu giúp giữ vật gì đó cố định cho đến khi bạn có thể tìm ra giải pháp tốt hơn.

Gel sẽ hoạt động tốt trên:

Nhưng không quá tốt trên

 • Polyetylen HDPE / LDPE
 • PTFE (Teflon)
 • Nhựa Polypropylen

Đánh giá và hướng dãn sử dụng keo siêu dính Gorilla Super Glue Gel

Câu hỏi thường gặp

Thành phần chính của keo là gì?

Gorilla Super Glue Gel là keo siêu dính CA tiêu chuẩn. Nó được làm từ Ethyl Cyanoacrylate

Có thể sử dụng keo để dán bể cá cảnh không?

Gorilla Super Glue Gel hoàn toàn trơ về mặt hóa học trong nước sau khi khô cứng. Nó hoàn toàn an toàn khi sử dụng để dán bể cá, tuy nhiên, sẽ KHÔNG an toàn khi bạn muốn sử dụng nó để tự làm bể cá bằng cách sử dụng keo siêu dính. Thay vào đó, hãy sử dụng xi măng acrylic (đối với bể thủy tinh acrylic/plexiglass) hoặc keo silicone (đối với bể thủy tinh).

Làm cách nào để loại bỏ Gorilla Super Glue Gel khỏi da?

Gorilla Super Glue Gel có thể khó loại bỏ khỏi da của bạn khi nó khô, nhưng nó sẽ bong ra nếu bạn kiên trì một chút. Ngâm khu vực (có thể là tay của bạn) trong nước xà phòng ấm. Nhẹ nhàng chà sạch khu vực bằng vải hoặc miếng cọ xoong trong khi vẫn giữ tay ướt
Nếu muốn đẩy nhanh quá trình, bạn có thể nhỏ một ít axeton lên vết keo (Axeton có trong hầu hết các loại nước tẩy sơn móng tay), tuy nhiên chất này sẽ bong ra chỉ bằng nước và xà phòng. Đừng quá làm mạnh tay, keo CA mạnh hơn da của bạn, nếu bạn cố xé nó ra, bạn sẽ có một ngày tồi tệ!

Keo có màu gì khi nó khô?

Gorilla Super Glue Gel hoàn toàn trong và không màu khi khô.

Mất bao lâu để khô?

Như với tất cả các loại keo CA, nó sẽ khô chỉ trong vài giây, tùy thuộc vào chất liệu bề mặt và lượng keo bạn sử dụng. Nhà sản xuất cho biết bất cứ nơi nào trong khoảng 10-45 giây, tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi, nó khô gần như ngay lập tức. Theo Gorilla, keo sẽ đóng rắn hoàn toàn trong 24 giờ sau, tuy nhiên, nó sẽ tạo ra một liên kết mạnh mẽ và vĩnh viễn chỉ sau vài giây.

Tôi có thể sử dụng keo siêu dính Gorilla trên các đồ trang sức không?

Bạn chắc chắn có thể sử dụng loại keo siêu dính này trên đồ trang sức. Gorilla Superglue Gel sẽ kết dính tất cả các loại kim loại và đá mà không gặp vấn đề gì.
Công thức Gel có độ nhớt cao hơn so với keo siêu dính Gorilla thông thường, có thể hữu ích hơn hoặc không hữu ích hơn cho bạn tùy thuộc vào ứng dụng. Đối với những sửa chữa rất nhỏ, tốt hơn hết bạn nên sử dụng Gorilla Superglue thông thường (không phải phiên bản gel) với dụng cụ bôi chính xác.

Thời hạn sử dụng của keo trong bao lâu?

Thời hạn sử dụng của keo siêu dính Gorilla không có một con số chính xác. Vấn đề không nằm ở bản thân keo, nó không bong ra như thức ăn, tuy nhiên, bạn bảo quản càng lâu thì không khí hoặc hơi ẩm càng có nhiều khả năng lọt vào và phản ứng với keo, khiến keo cứng lại. Bất kể nhà sản xuất nói gì, keo CA có thời hạn sử dụng hữu hạn vì lý do này.
Khi bạn đã mở chai (ngay cả khi bạn cẩn thận đậy chặt nắp lại), không khí sẽ lọt vào và phản ứng với keo sau vài tháng, khiến nó trở nên vô dụng.
Rất may, keo Gorilla Super (tất cả các loại) đều có nắp chống dính, giúp kéo dài thời hạn sử dụng vượt xa nắp thông thường (đôi khi không thể ngăn không khí lọt vào dù chỉ sau vài giờ) nhưng ngay cả với điều này, nó vẫn có thể’ không đáng tin cậy sau một hoặc hai tháng không sử dụng.
Giải pháp cho việc này là mua hai lọ, và luôn để sẵn một chai không mở nắp dự phòng để sử dụng, đề phòng trường hợp một lọ đã sử dụng một phần của bạn không sử dụng được sau một thời gian.

Bảng dữ liệu an toàn của keo

Điều mà không phải hãng keo nào cũng có. Còn được gọi là tuân thủ SDS, hoặc REACH ở EU. Mỗi nhà sản xuất và phân phối hóa chất nguy hiểm phải cung cấp một bản sao.
Nếu bạn cần bảng dữ liệu cho Gorilla Superglue Gel, hãy truy cập vào liên kết này.

Keo có dãn nở không?

Gorilla Super Glue Gel KHÔNG nở ra hoặc co lại khi sử dụng. Điều này có nghĩa là nó không thể được sử dụng để lấp đầy các khoảng trống hoặc vết nứt, đồng thời cũng an toàn khi sử dụng cho các dự án rất mỏng manh mà không gây nguy cơ keo gây áp lực lên vật liệu khi keo khô.

Keo có an toàn cho thực phẩm?

Keo CA có thể bốc ra một số mùi khó chịu khi bị ướt, vì vậy không nên để keo CA ở bất kỳ đâu gần thực phẩm, nhưng khi keo khô thì hoàn toàn an toàn. Bạn có thể sửa chữa một tay cầm bị hỏng hoặc một cái gì đó và nó sẽ không ảnh hưởng đến bạn. Chỉ cần không nuốt keo và bạn sẽ ổn thôi.

Có thể sử dụng keo để dán giày không?

Thật tuyệt vời cho đôi giày! Nó sẽ không có vấn đề liên kết cao su hoặc da. Tùy thuộc vào đôi giày, có thể có một lựa chọn tốt hơn.
Keo Gorilla Super Glue Gel không có nhiều tính linh hoạt sau khi khô, vì vậy nếu bạn sử dụng nó để sửa chữa một phần của giày thường xuyên uốn cong qua lại (đế giày), nó sẽ bị mòn và nứt theo thời gian.

Avatar photo
Tốt nghiệp trường đại học giao thông vận tải. Đã có hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực xây dựng cầu đường bộ, các công trình xây dựng dân dụng thuộc bộ quốc phòng. Hiện tại đang quản lý hệ thống cửa hàng vật liệu xây dựng, thiết bị máy móc, phụ kiện kim khí tại Hà Nội

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here