Trang chủSửa nhàKỹ năng & Hướng dẫnKeo dán gỗ Gorilla: Đánh giá chi tiết và hướng dẫn sử...

Keo dán gỗ Gorilla: Đánh giá chi tiết và hướng dẫn sử dụng hiệu quả

-

Keo dán gỗ Gorilla (Gorilla Wood Glue) là một loại keo dán gỗ PVA mạnh mẽ, tạo ra một liên kết rất mạnh cho gỗ với các công việc chế biến gỗ. Nó có một vài phẩm chất tuyệt vời, và cũng thiếu một vài khía cạnh so với một số loại keo dán gỗ khác.

Keo dán gỗ Gorilla đánh giá chi tiết và hướng dẫn sử dụng hiệu quả

Tổng quan về keo dán gỗ Gorillan

Gorilla thường được biết đến nhiều hơn với công thức Keo dán Gorilla original của hãng, nhưng sự gia nhập thị trường keo dán gỗ của hãng đã khuấy động mọi thứ!

Keo dán gỗ Gorilla là keo dán gỗ gốc PVA, tạo liên kết rất bền giữa hai bề mặt gỗ. Thông thường, liên kết sẽ bền hơn chính chất keo.

Về cơ bản, nếu bạn đang thực hiện bất kỳ loại dự án chế biến đồ gỗ gia đình nào, sửa chữa kệ bếp hoặc đồ nội thất bằng gỗ bị hỏng, gia cố các khớp nối đồ nội thất bằng phẳng hoặc tự làm thông thường, loại keo này sẽ không làm bạn thất vọng.

Có rất nhiều lựa chọn có sẵn, nó có giá thành khá cao, đặc biệt là những chai lớn hơn.

Mua sản phẩm giá tốt trên  Shoppe   Lazada   Tiki

Ưu nhược điểm của Keo dán gỗ Gorilla

Ưu điểm

 • Khả năng kết dính cực kỳ mạnh mẽ trên gỗ
 • Có thể được chà nhám
 • Không tạo bọt hoặc nở ra khi sử dụng
 • Khô màu tự nhiên
 • Có thể sử dụng vecni hoặc sơn
 • Có thể sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời

Nhược điểm

 • Không hoạt động tốt trên các bề mặt khác
 • Yêu cầu kẹp để có một liên kết chắc chắn
 • Mất nhiều thời gian để khô hoàn toàn

Tính năng sản phẩm

Một điều khiến Gorilla trở nên khác biệt với tư cách là một công ty là họ chăm chút cho thiết kế sản phẩm của mình. Có khá ít công ty có thể đổi mới thiết kế khi nói đến một loại keo dán gỗ PVA đơn giản, nhưng Gorilla quan tâm nhiều hơn đến không chỉ loại keo mà còn cả hộp đựng và hàng loạt các tùy chọn mua hàng mà họ cung cấp.

Tạo ra một liên kết vô cùng bền chặt

Keo Gorilla được biết đến trên toàn thế giới về độ bền của các loại keo, và keo dán gỗ PVA của họ cũng không ngoại lệ. Giữa hai tấm gỗ bất kỳ, Keo dán gỗ Gorilla sẽ tạo ra một liên kết bền chặt, rất có thể nó còn bền hơn cả bản thân gỗ.

Nếu bạn đang dán một bề mặt chịu nhiều trọng lượng (chẳng hạn như chân ghế), bạn nên thực hành tốt để gắn chặt khớp về mặt cơ học cũng như hóa học. Hãy hỏi bất kỳ người thợ mộc nào và họ sẽ cho bạn biết  nên sử dụng cả keo dán và bắt vít.

Lưu ý:
Mặc dù Keo dán gỗ Gorilla PVA cực kỳ tốt cho gỗ trên các ứng dụng gỗ, nhưng nó sẽ không tạo liên kết chặt chẽ với một số vật liệu nhất định như nhựa hoặc kim loại. Nếu bạn cần dán một số vật liệu khác vào một miếng gỗ hay các loại keo dán sắt, hãy cân nhắc sử dụng keo dán Gorilla Glue Original.

Keo dán gỗ Gorilla khô màu tự nhiên

Khi Keo dán gỗ Gorilla khô đi, nó sẽ có màu nâu nhạt, sau đó có thể được đánh nhám cho mịn và hoàn toàn có thể sử dụng sơn PU hay vecni để đánh bóng mà không lo lắng đến các vết keo.

Mẹo của một thợ mộc cũ:

Nếu bạn đang sử dụng keo trên gỗ sẫm màu như gỗ óc chó hoặc gỗ gụ, hãy trộn một ít mùn cưa từ gỗ của bạn với keo. Điều này sẽ giúp keo có màu đậm hơn giống với gỗ của bạn.

Nắp chống tắc keo

Gorilla thêm tính năng này vào hầu hết các sản phẩm keo của họ hiện nay và may mắn thay, bây giờ nó cũng có sẵn trên sản phẩm keo dán gỗ của họ.

Đây là một trong những lĩnh vực mà Gorilla làm tốt và luôn nổi bật trong tất cả các cuộc so sánh hay bình chọn của khách hàng. Không sẽ không cần phải cắt đi keo khô ở cuối nắp, nó sẽ nằm bên trong và được đậy kín hoàn toàn để không bị cứng ở đầu chai.

Chịu được thời tiết

Keo dán gỗ Gorilla thích hợp sử dụng cho cả trong nhà và ngoài trời. Sau khi đóng rắn hoàn toàn, keo sẽ chống nước và giúp ngăn nước xâm nhập. Gỗ xung quanh nó sẽ bị mục rữa trước khi mối nối bị hỏng do nước!

Một điều lưu ý nhỏ là bạn cần đảm bảo keo được đóng rắn hoàn toàn 100% trước khi tiếp xúc với các yếu tố. Nếu khớp nối của bạn bị ướt trước khi khô hoàn toàn, nước sẽ làm yếu liên kết và có thể làm hỏng độ kết dính.

Cách sử dụng Keo dán gỗ Gorilla

Keo dán gỗ có một số yêu cầu hơi khác so với một số loại keo khác, nhưng nếu bạn đã sử dụng bất kỳ loại keo dán gỗ nào khác trước đây, thì Keo dán gỗ Gorilla cũng giống như vậy.

1. Chuẩn bị bề mặt bạn định dán

Đảm bảo gỗ sạch, không có bụi và không có bất kỳ vecni hay sơn nào trên đó.

Một số loại gỗ như Tếch hoặc Tuyết tùng có bản chất là khá nhiều dầu. Chà nhám bề mặt trước khi dán keo sẽ đảm bảo mối liên kết bền chặt trong các loài này.

2. Bôi keo lên một hoặc cả hai bề mặt

Bạn thường nghe những lời khuyên khác nhau về cách sử dụng keo dán gỗ là nên bôi keo cho một hoặc cả hai bề mặt. Nói chung nó phụ thuộc vào kiểu mộng giữa hai mảnh. Nếu bạn đang dán hai tấm 2×4 với nhau trên một bề mặt thì không sao, nhưng nếu đó là một mối nối phức tạp, bạn sẽ muốn dán cả hai bề mặt để đảm bảo bề mặt được bao phủ nhiều nhất có thể.

3. Sử dụng đinh hoặc vít

Nếu được yêu cầu, hãy sử dụng bất kỳ loại vít hoặc đinh nào phù hợp vào thời điểm này trong khi keo vẫn còn ướt. Điều này sẽ giúp giữ các mảnh với nhau và để mối nối cứng lại như một mảnh thay vì để gỗ cứng lại với keo và sau đó bạn mới sử dụng thêm đinh hay vít

4. Kẹp đủ thời gian

Điều tuyệt vời về keo dán gỗ PVA là độ liên kết rất mạnh. Thật không may, để đạt được sự liên kết tốt nhất có thể, bạn sẽ cần phải để sản phẩm của mình được kẹp lại với nhau trong vài giờ.

Thời gian cần kẹp là hoàn toàn phụ thuộc vào dự án, nhưng theo nguyên tắc chung để an toàn, tôi khuyên bạn nên kẹp bất kỳ  hạng mục nào trong 24 giờ để đảm bảo mối nối được đóng rắn hoàn toàn.

5. Làm sạch keo thừa và để nguyên

Keo dán gỗ Gorilla mỏng hơn một chút so với một số loại keo dán gỗ khác. Điều này là tuyệt vời để đảm bảo một độ che phủ tốt, nhưng nó có nghĩa là có một chút lộn xộn hơn bình thường.

Sau khi bạn đã kẹp chặt các mảnh gỗ với nhau, một số keo bị ép ra từ giữa hai bề mặt là điều bình thường. Điều này có thể được làm sạch vào một ngày sau đó, nhưng sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn bắt nó ngay bây giờ và lau sạch bằng khăn ẩm.

Keo dán gỗ Gorilla sử dụng tốt nhất cho vật liệu nào?

Tất nhiên theo tên gọi, keo dán gỗ được thiết kế để sử dụng cho hai miếng gỗ.

Nó sẽ không tạo ra một liên kết mạnh mẽ với nhựa, kim loại, thủy tinh hoặc bất kỳ thứ gì khác (ngoại trừ có thể là vải, giấy và bìa cứng) vì vậy nếu dự án của bạn không phải là gỗ, bạn chắc chắn sẽ tốt hơn với một giải pháp khác tùy thuộc vào vật liệu bạn làm. đang sử dụng.

Keo dán gỗ hoạt động trên…

 • Gỗ
 • Giấy
 • Các tông
 • Sợi vải

Nhưng không phải trên…

 • Nhựa bất kỳ loại nào
 • Kim loại
 • Gốm sứ
 • Cục đá
 • Acrylic
 • Cao su

Câu hỏi thường gặp

Các thành phần của keo là gì?

Keo dán gỗ Gorilla Wood là một loại keo PVA gốc nước. Thành phần chính là nước và PVC (Polyvinyl Acetate). Khi nước bay hơi, PVC là thứ cho phép keo dính và kết dính các bề mặt với nhau.

Cách sử dụng keo an toàn?

Keo dán gỗ khá an toàn, nếu dính vào da bạn sẽ rửa sạch bằng nước ấm và xà phòng. Nhà sản xuất khuyến cáo bạn nên đeo thiết bị bảo vệ mắt / mặt phù hợp để tránh keo dính vào mắt.

Keo dán gỗ Gorilla có nở ra không?

Keo Gorilla Wood không tạo bọt hoặc nở ra khi khô hoàn toàn do đó không ảnh hưởng đến kích thước sản phẩm về sau

Nó có màu gì khi nó khô?

Keo dán gỗ Gorilla khô có màu nâu sữa, tự nhiên. Nó phù hợp với hầu hết các loại gỗ, và có thể được chà nhám, sơn và đánh vecni để có màu sắc hoàn hảo sau khi khô.

Thời gian kẹp keo gỗ Gorilla?

Theo nhà sản xuất, keo chỉ phải kẹp trong vòng 30 phút. Tùy thuộc vào ứng dụng, nó có thể được liên kết chặt chẽ trong ít nhất 30 phút, tuy nhiên nó hoàn toàn phụ thuộc vào dự án của bạn.
Thời gian để PVA khô bao lâu phụ thuộc vào lực ép lên mối nối, lượng keo bạn sử dụng, bạn có sử dụng đinh hoặc vít hay không, độ ẩm và nhiệt độ của môi trường xung quanh bạn, loại gỗ bạn sử dụng. lại keo, và bạn đã chuẩn bị bề mặt tốt như thế nào trước khi dán.
Tùy thuộc vào dự án của bạn, bạn sẽ có thể tiếp tục làm việc với nó sau một thời gian kẹp ngắn, tuy nhiên nếu có bất kỳ vấn đề nào trên khớp nối, bạn nên để khớp được kẹp trong vòng 24 giờ để đảm bảo khớp hoàn toàn khô

Tôi có thể sử dụng Keo dán gỗ Gorilla trên nhựa không?

Keo dán gỗ Gorilla chỉ hữu ích khi bạn có hai miếng gỗ cần dán vào nhau. Nó không tạo ra một liên kết mạnh mẽ với nhựa, kim loại hoặc hầu như bất kỳ bề mặt không phải gỗ nào khác.

Thời hạn sử dụng keo dán gỗ Gorilla

Keo dán gỗ Gorilla cũng giống như bất kỳ loại keo PVA nào khác. Đó là PVA lơ lửng trong nước, miễn là nước không bay hơi, keo sẽ ướt và sẵn sàng sử dụng. Giữ nắp kín chắc chắn và nó sẽ tồn tại nhiều năm trong tủ.

Đánh giá của khách hàng

Tất cả chỉ là nói xuông nếu không có dẫn chứng cụ thể. Trước khi mua bạn có muốn biết khách hàng đã đánh giá như thế nào về sản phẩm keo dán gỗ Gorilla hay không? Chúng tôi sẽ trích dẫn một số đánh giá nổi bật cho các bạn tham khảo và lựa chọn. Xem toàn bộ đánh giá trên amazone tại đây

Hơn 4000 lượt đánh giá với điểm trung bình 4.7/5
Hơn 4000 lượt đánh giá với điểm trung bình 4.7/5

Đánh giá của khách hàng về keo dán gỗ Gorilla Wood Glue

Khách hàng có tài khoản Toolster nhận xét: Tôi là một fan hâm mộ lớn của keo dán gỗ Gorilla. Tôi đã do dự ban đầu vì tôi sợ nó giống như keo Gorilla original tạo bọt và làm rối tung mọi thứ bạn đang cố gắng sửa chữa. Điều này không có gì giống như vậy. Trong nhiều năm, tôi là một fan Titebond III và vẫn vậy. Cho đến một ngày tôi tìm được Gorilla trong cửa hàng kim khí ở địa phương và từ đó nó là lựa chọn. Cuối tuần trước, tôi đã cạn kiệt và tìm thấy cái chai khổng lồ ở đây với giá không quá cao so với những gì tôi đã trả cho kích thước nhỏ hơn, vì vậy tôi đã chọn. Đây là loại keo dán gỗ tốt nhất mà tôi đã xem qua. Nó hoạt động tốt, giữ chặt chẽ và khô một màu đẹp kết hợp tốt. Bạn sẽ hài lòng với chiếc chai lớn này cho dù bạn là người dùng bình thường hay thợ làm đồ gỗ chuyên nghiệp. Bản thân tôi đang ở đâu đó ở giữa.

Đánh giá của khách hàng về keo dán gỗ Gorilla Wood Glue

Khách hàng ndez nói: Trong khi tôi sử dụng một số loại keo và băng dính, tôi sử dụng keo dán gỗ cho nhiều dự án để dán (và tăng cường) gỗ, giấy và bìa cứng. Và điều đó bao gồm việc dán các nắp để làm cho các hộp vận chuyển có cấu trúc chắc chắn nhất có thể, cũng như các dự án nghệ thuật và nhiều thứ chức năng hơn. Mẹo pha chế là khoảng một nửa so với thông thường. Theo như tôi có thể nói, keo dán gỗ Gorilla Wood Glue hoạt động tốt như TiteBond II. Phải nói rằng, đó là một sản phẩm điển hình của Gorilla – chất lượng cao, nó hoạt động tốt. Và nhận được chai 18 oz với ít hơn 5 đô la …! Tôi sẽ tích trữ ngay bây giờ trước khi họ đọc bài đánh giá này và tăng giá. Rất khuyến khích!!!

Đánh giá của khách hàng về keo dán gỗ Gorilla Wood Glue

Khách hàng Todd M chia sẻ: Tôi đang chế tạo mặt bàn mới cho việc cải tạo nhà bếp của chúng tôi và tấm ván dăm 3/4 inch cần được gia cố bằng lớp thứ hai dưới các điểm căng thẳng và điều này đang làm rất tốt. Tôi cũng sử dụng nó trên các khung mặt tủ bằng gỗ thông cùng với một số đinh vít ẩn và một miếng gỗ sồi trang trí ở cạnh trên của quầy và nó giữ rất chắc chắn. Khiếu nại duy nhất của tôi với điều này và những điều khác là phần trên có xu hướng bị dính với một số keo khô nhưng thật đáng bất tiện khi có thể chạy một hạt đẹp của nó. Đó là keo và nó giữ mọi thứ lại với nhau… nhưng Titebond và Elmer cũng vậy, vì vậy tôi đang sử dụng cái này vì nó là giá tốt nhất tại thời điểm mua… và cái cũ của tôi đã chuyển sang một cái goop bán cứng vì con dấu trên phần trên không đóng đủ chặt.

Đánh giá của khách hàng về keo dán gỗ Gorilla Wood Glue

Khách hàng Fred cho biết: Tôi đi sửa lại ngăn kéo của một chiếc ghế dài bằng cốc cổ và nhận ra rằng tôi đã quên khi sử dụng chai rượu trước đó của mình rằng nó đã gần cạn. Loại này nhớt hơn một chút so với Elmers và một số loại keo dán gỗ khác, điều này khiến việc “thêm không khí” vào chai sau khi được ép lại với nhau sẽ khó hơn một chút. Tôi thấy rằng việc tháo nắp sẽ đẩy nhanh quá trình này hơn là cố gắng cho không khí vào qua núm vú. Chai thực sự có thể là nhựa mỏng hơn một chút, giúp kiểm soát dòng chảy nhiều hơn một chút, vì việc phân phối chính xác keo có thể hơi mệt mỏi. Nếu bạn đang sử dụng số lượng lớn hơn và phân phối không có nắp, thì đây không phải là vấn đề đáng lo ngại. Keo tốt – đó là lý do tại sao tôi mua lại nó hơn là các nhãn hiệu khác mà tôi đã sử dụng trong quá khứ.

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read

Tại Sao Doanh Nghiệp Lựa Chọn Thuê Văn Phòng Hoàn Kiếm?

Quận Hoàn Kiếm thường tập trung nhiều tòa nhà cho thuê văn phòng cùng như có nhiều tiện ích xung quanh. Vậy lý do tại sao nhiều doanh nghiệp...