Thương hiệu Elmers đã xuất hiện từ năm 1947, và là một thương hiệu được yêu thích trên khắp nước Mỹ và thế giới. Thường được biết đến với các loại keo thủ công của họ, Elmers cũng tạo ra một loạt các sản phẩm keo và chất kết dính, bao gồm một số loại keo dán gỗ Elmer’s PVA, mà chúng ta sẽ xem xét hôm nay.

Keo dán gỗ Elmer’s Carpenters: Đánh giá và hướng dẫn sử dụng
Keo dán gỗ Elmer’s Carpenters: Đánh giá và hướng dẫn sử dụng

Tổng quan keo dán gỗ Elmer’s

Kể từ năm 1947, Elmer’s đã tạo ra các sản phẩm keo và đã tạo dựng được danh tiếng lớn như một thương hiệu thân thiện với gia đình được sử dụng trong các trường học trên khắp Bắc Mỹ.

Loại keo dành cho thợ mộc đầu tiên của Elmer được sản xuất vào năm 1953 và kể từ đó công ty đã lặp đi lặp lại thiết kế của họ để tạo ra loại keo dán gỗ tốt nhất song hành cùng các thương hiệu như Gorilla, Titebond.

Ngày nay, Elmer’s sản xuất hai phiên bản keo dán gỗ khác nhau của họ:

 • Elmer’s Wood Glue
 • Elmer’s Wood Glue MAX

Sự khác biệt giữa các phiên bản Keo dán gỗ của Elmer là gì?

Sự khác biệt chính là mục đích sử dụng – Keo dán gỗ thông thường chỉ được sử dụng trong nhà, trong khi phiên bản MAX có khả năng chống chịu thời tiết và được thiết kế để sử dụng bên ngoài.

Nếu bạn không biết mình cần cái nào, hãy thử tìm phiên bản MAX. Nó gần bằng cùng một mức giá, nhưng nó có thêm điểm cộng là phù hợp với môi trường ẩm ướt bao gồm cả ngoài trời.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm

 • Hình thành một liên kết mạnh hơn gỗ
 • Thời gian kẹp tối thiểu
 • Dễ dàng chà nhám sau khi khô
 • Hoàn toàn an toàn và không độc hại
 • Dễ dàng làm sạch bằng nước
 • Có thể sử dụng trong nhà và ngoài trời
 • Có sẵn với nhiều khối lượng khác nhau
 • Không có khói keo
 • Có thể sơn hoặc phủ vecni

Nhược điểm

 • Chỉ thực sự phù hợp cho gỗ
 • Phiên bản thông thường không chống nước

Tính năng sản phẩm

Keo dán gỗ Elmer’s Carpenters Wood Glue có một số đặc tính hữu ích đã giúp nó đạt được danh tiếng lớn đối với những người thợ làm đồ gỗ trên khắp Bắc Mỹ.

Hình thành một liên kết mạnh hơn gỗ

Với Keo dán gỗ của Elmer, bạn không bao giờ cần phải lo lắng về độ bền của mối nối.

Giống như hầu hết các loại keo PVA, keo của Elmer’s Carpenter tạo ra một liên kết thực sự bền hơn gỗ xung quanh nó. Điều này có nghĩa là bạn không phải lo lắng gì về việc vết nối của bạn bị hỏng. Mối liên kết mạnh đến mức phần gỗ chắc chắn xung quanh mối nối sẽ bị hỏng trước khi mối liên kết tự nở ra.

Thời gian kẹp tối thiểu

Một trong những khuyết điểm lớn nhất về keo PVA là thời gian kẹp.

Một số loại keo khuyến nghị thời gian kẹp lên đến 24 giờ, nhưng Elmers khẳng định Keo dán gỗ của họ chỉ yêu cầu thời gian kẹp 20-30 phút cho đến khi liên kết đủ mạnh để làm việc.

Điều này thực sự sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm lượng keo bạn sử dụng, độ xốp của bề mặt gỗ, độ ẩm và nhiệt độ trong xưởng của bạn, v.v.

Để an toàn, tôi khuyên bạn nên để miếng ghép được kẹp trong ít nhất một giờ và chắc chắn không sử dụng quá nhiều lực cho khớp mới trong 24 giờ.

An toàn và không độc hại

Keo dán gỗ Elmer’s Wood Glue an toàn và không độc hại. Nó không tạo ra bất kỳ khói keo khó chịu nào như keo CA và hoàn toàn an toàn để sử dụng ngay cả khi có thể tiếp xúc với thực phẩm, chẳng hạn như bàn, bát hoặc khay trong nhà bếp.

Một điều cần lưu ý là các dự án nhà bếp nên sử dụng phiên bản MAX của Keo dán gỗ Elmer’s, vì nó hoàn toàn không thấm nước.

Có thể được chà nhám, sơn và đánh vecni

Không phải loại Keo dán gỗ nào cũng có thể bám sơn hay bám bẩn tốt. Elmer’s đã hoàn thiện công thức của họ để đảm bảo keo của Carpenter có thể chấp nhận sơn, vết gỗ hoặc bất kỳ loại sơn hoàn thiện gỗ nào khác như dầu lanh hoặc vecni sau khi nó khô.

Điều này rất tốt khi bạn phải sửa chữa hoặc vết keo sẽ hiển thị trong phần hoàn thiện.

Keo sau khi khô hoạt động rất giống gỗ, nó có thể được chà nhám, khoan, mài và bào giống như bất kỳ bề mặt gỗ nào.

Không thấm nước – Thích hợp cho việc sử dụng bên ngoài / nội thất (phiên bản MAX)

Elmer’s cung cấp hai phiên bản keo dán gỗ của họ – phiên bản thường và phiên bản MAX.

Phiên bản MAX có thêm lợi ích là không thấm nước hoàn toàn, có nghĩa là nó sẽ không bị suy giảm chất lượng khi tiếp xúc với nước, giúp nó hoàn hảo để sử dụng bên ngoài hoặc trong các tình huống có độ ẩm cao. (Giống như trong nhà bếp hoặc phòng tắm)

Phiên bản thông thường chỉ sử dụng trong nhà / khô ráo.

Cách sử dụng Keo dán gỗ Elmer’s Carpenters

một số lời khuyên khi sử dụng keo dán gỗ chúng tôi đã chia sẻ trước đây bạn nên tham khảo lại sau đó chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng loại keo này.

1. Chuẩn bị gỗ trước khi bạn bôi bất kỳ loại keo nào

Đảm bảo bề mặt sạch và khô.

Đánh nhám hoặc làm phẳng gỗ để tạo ra một bề mặt nhẵn, không dính sơn, bụi, vecni hoặc lớp sơn hoàn thiện. Điều này sẽ đảm bảo mối liên kết tốt nhất có thể.

Keo PVA hoạt động bằng cách thấm vào các màng xốp của gỗ, vì vậy nếu có bất kỳ lớp sơn hoặc lớp hoàn thiện nào khác trên gỗ, keo sẽ không thể đi vào các màng xốp

2. Bôi một lớp keo mỏng lên cả hai miếng gỗ

Có một số tranh cãi về bước này. Một số người nói rằng họ đã luôn luôn áp dụng keo chỉ với một bề mặt, những người khác thề bằng cách áp dụng nó cho cả hai.

Sự thật, chính nhà sản xuất đã khuyến nghị keo được sử dụng cho cả hai bề mặt, vì vậy đó là những gì tôi sẽ giới thiệu ở đây!

Bôi một lớp keo mỏng. Bôi nhiều hơn sẽ không làm cho liên kết bền chặt hơn, và nó sẽ hiện rõ hơn sau đó, vì vậy bạn chỉ nên sử dụng vừa đủ để phủ bề mặt.

Nếu bạn muốn, bạn có thể sử dụng một bàn chải keo để giúp đỡ với điều này mặc dù tôi chỉ cần sử dụng ngón tay của tôi.

3. Kẹp các bề mặt tại chỗ – trong ít nhất 30 phút

Elmers khẳng định Keo dán gỗ của họ chỉ cần 20 đến 30 phút kẹp, tuy nhiên keo PVA nổi tiếng về thời gian khô và điều này có vẻ quá lạc quan đối với tôi.

Tôi khuyên bạn nên kẹp miếng trong ít nhất 30 phút theo hướng dẫn của nhà sản xuất, nhưng nếu bạn có thể để miếng được kẹp lâu hơn, bạn sẽ có mối liên kết tốt hơn.

Mối liên kết sẽ tiếp tục tăng cường ngay cả sau khi nó đủ mạnh để tháo kẹp. Có thể mất đến vài ngày để đạt được cường độ tối đa, tùy thuộc vào độ ẩm và nhiệt độ của môi trường làm việc của bạn.

Nếu bạn có một mối nối sẽ chịu nhiều áp lực lên nó (như chân ghế hoặc dầm ngang), hãy kẹp nó qua đêm để có được mối liên kết tốt nhất có thể.

4. Làm sạch bất kỳ phần thừa nào khi nó vẫn còn ướt

Khi bạn kẹp miếng gỗ, một ít keo có thể sẽ thấm ra từ giữa các bề mặt.

Đây không phải là một vấn đề lớn, bạn có thể lau sạch nó bằng một miếng giẻ ẩm và nó sẽ không có vấn đề gì. Việc loại bỏ nó ở giai đoạn này sẽ dễ dàng hơn là để nó cho đến khi bạn phải chà nhám nó.

Ngoài ra, hãy đảm bảo loại bỏ hết keo dính trên miệng vòi và nắp chai trước khi bảo quản.

5. Để nơi khô ráo thoáng mát

Keo PVA có tuổi thọ lâu dài miễn là nó được bảo quản đúng cách. Giữ nó ở nơi mát mẻ, khô ráo và tối, tránh xa mọi nguồn nhiệt hoặc độ ẩm và tránh ánh nắng trực tiếp.

Keo dán gỗ Elmer’s dùng được trên những vật liệu nào?

Keo dán gỗ Elmers Carpenters Wood Glue được thiết kế để dán gỗ vào gỗ. Nó không tuyệt đối với các vật liệu khác, nhưng nó sẽ tạo thành liên kết với một số vật liệu xốp khác tương tự như gỗ, như giấy hoặc bìa cứng.

Mặc dù nó sẽ hoạt động ở một mức độ nào đó trên các vật liệu khác, nhưng liên kết sẽ không bền bằng và bạn có thể sẽ tốt hơn với keo đa năng hoặc epoxy.

Hoạt động tốt trên:

 • Gỗ (tất nhiên)
 • Giấy
 • Các tông
 • Vải tự nhiên
 • Da

Nhưng không phải trên:

 • Bất kỳ loại nhựa nào
 • Kim loại
 • Cốc thủy tinh
 • Gốm sứ
 • Hầu hết các vật liệu không phải gỗ khác

Các loại keo khác bạn nên tham khảo cùng:

Câu hỏi thường gặp

Các thành phần là của keo là gì?

Keo dán gỗ Elmer’s Carpenters là một loại keo PVA tiêu chuẩn. Nó được làm từ PVA (Polyvinyl Axetat)

Tôi có thể trộn keo dán gỗ của Elmer với Mùn cưa không?

Bạn có thể trộn PVA với mùn cưa từ vật liệu bạn đang dán để đảm bảo keo khô có màu gần với màu của gỗ hơn.
Tuy nhiên, Elmer’s Wood Glue có thể sơn được và có thể bảo quản được, và nó đã khô màu gỗ vàng nhạt tự nhiên, vì vậy hầu hết thời gian làm điều này sẽ không cần thiết.

Tôi có thể sử dụng Keo dán gỗ của Elmer cho thớt không?

Elmer’s là tuyệt vời cho một chiếc thớt, nhưng hãy đảm bảo sử dụng phiên bản MAX, phiên bản không thấm nước chứ không phải phiên bản nội thất, có thể xuống cấp theo thời gian khi tiếp xúc với nước.

Keo dán gỗ của Elmer có dán được nhựa không?

Elmer’s là một loại keo PVA nên nó sẽ không hoạt động trên Nhựa.
Nó được thiết kế chỉ dành cho các ứng dụng từ gỗ đến gỗ và ngoài một số bề mặt xốp giống gỗ như giấy hoặc bìa cứng, đó là tất cả những gì nó thực sự tốt.

Làm thế nào để làm loãng keo Elmer’s?

Elmer’s Wood Glue có thể được làm loãng bằng cách thêm một ít nước, tuy nhiên điều này sẽ phải trả giá là làm suy yếu độ bền của liên kết nên nó không được khuyên dùng.
Hầu hết thời gian, keo sẽ mịn thẳng ra khỏi lọ, và nếu cần, bạn có thể dùng chổi quét keo để tán đều.

Thời gian kẹp và thời gian khô?

Keo dán gỗ Elmer’s sẽ được khô hoàn toàn trong 24 giờ, tùy thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm của môi trường làm việc của bạn và lượng keo bạn sử dụng.
Ngay cả trước khi nó được khô hoàn toàn, nó sẽ đủ mạnh để không bị chèn ép trong khoảng 30 phút, miễn là khớp không phải là khớp chịu trọng lượng và sẽ không có vật nặng trên nó. (Nếu không thì phải kẹp qua đêm)

Keo dán gỗ của Elmer có bị giãn ra không?

Keo Elmer’s Wood Glues (cả phiên bản gốc và phiên bản MAX) không bị giãn rộng.
Điều này rất hữu ích vì keo giãn nở như polyeurathane có thể làm yếu mối nối gỗ của bạn và dễ nhìn thấy hơn so với keo không giãn nở như keo dán gỗ PVA của Elmer.

Keo dán gỗ Elmer có An toàn cho Thực phẩm không?

ả Elmer’s Carpenters Wood Glue và Elmer’s Carpenters Wood Glue MAX đều an toàn thực phẩm và không độc hại.
Điều này có nghĩa là chúng hoàn toàn an toàn để sử dụng trong và xung quanh nhà bếp, bạn không cần phải lo lắng về bất kỳ thứ gì dính vào tay (nó rửa sạch bằng nước) và nó không tỏa ra bất kỳ khói khó chịu nào.

Keo dán gỗ của Elmer có chống thấm nước không?

Elmer’s Original Wood Glue (Dùng cho Nội thất) không chống thấm nước, nó sẽ bị biến chất khi tiếp xúc với nước. Tuy nhiên, phiên bản MAX có khả năng chống thấm nước và được đánh giá để sử dụng ngoài trời hoặc trong nhà.
Đảm bảo chọn phiên bản MAX nếu bạn đang sử dụng nó ở khu vực ẩm ướt như phòng tắm hoặc nhà bếp hoặc nếu dự án của bạn diễn ra ngoài trời.

Làm thế nào để làm sạch keo Elmer’s?

Khi keo vẫn còn ướt, bạn có thể lau sạch bằng giẻ ẩm mà không có vấn đề gì.
Sau khi khô, nó có thể được loại bỏ bằng cách chà nhám, giũa hoặc mài nhỏ như cách bạn làm với gỗ.
Nếu quần áo dính vào quần áo, hãy nhớ giặt ngay bằng nước xà phòng ấm.

Keo Elmer’s và Titebond – sự khác biệt là gì?

Về cơ bản, keo Elmer’s Wood Glue (nội thất) tương đương với Titebond I (nguyên bản) và Elmer’s Wood Glue MAX gần tương đương với Titebond III (Waterproof)
Titebond II nằm ở đâu đó ở giữa, cung cấp khả năng chống nước (nhưng không chống thấm hoàn toàn).

Đánh giá của khách hàng

Tất cả chỉ là nói xuông nếu không có dẫn chứng cụ thể. Trước khi mua bạn có muốn biết khách hàng đã đánh giá như thế nào về sản phẩm keo dán gỗ Gorilla hay không? Chúng tôi sẽ trích dẫn một số đánh giá nổi bật cho các bạn tham khảo và lựa chọn. Xem toàn bộ đánh giá trên amazon tại đây

Hơn 6000 đánh giá keo dán gỗ Elmer's với điểm số 4.7/5

 

Đánh giá keo dán gỗ Elmer's từ khách mua hàng trên amazon
Đánh giá keo dán gỗ Elmer's từ khách mua hàng trên amazon

Sẽ có các đánh giá với nhiều mức sao khác nhau. Chúng tôi sẽ trích dãn một đánh giá nổi bật. của khách hàng Love2Shop:

Loại keo này có thể được sử dụng cho rất nhiều công trình xung quanh nhà. Nó rất tốt để kết dính gỗ và nhiều thứ khác nữa. Ưu điểm là nó rất bền, đặc biệt là trên các vật liệu xốp như gỗ, bìa cứng, giấy và vải. Vì vậy, nó là tuyệt vời cho sửa chữa gia đình và các dự án thủ công. Nó không độc hại nên bạn không phải lo lắng về việc trẻ em xử lý nó. Không có khói, cũng không.

Dễ dàng lau chùi bằng khăn ẩm. Ngoài ra, khi khô hoàn toàn, nó có thể được hoàn thiện bằng một chút giấy nhám. Làm sạch bằng nước có nghĩa là bạn có thể lấy nước ra khỏi tay hoặc quần áo một cách dễ dàng.

Keo Elmer rất dễ thi công. Bạn áp dụng nó từ cửa sổ mở trên cùng và nó có độ dày phù hợp để bạn có thể sử dụng một ít hoặc nhiều tùy ý. Điều này làm giảm chất thải và giữ cho keo không bị khô trong hộp đựng.

Điều duy nhất bạn phải nhớ là mất khoảng 24 giờ để đông cứng hoàn toàn ở hầu hết các vị trí. Đây là vấn đề lớn.
Một vấn đề khác là bạn cũng phải chuẩn bị tốt các bề mặt mà bạn sẽ dán – không dính dầu, bụi bẩn hoặc keo cũ.

Bởi vì keo của thợ mộc không khô nhanh, bạn cần phải kẹp hoặc buộc các vật dụng được dán tại chỗ trong một thời gian. Nếu bạn dán bìa cứng hoặc da, bạn có thể đặt tạ lên trên. Mặt tốt của việc này là bạn có một chút thời gian để định vị các vật dụng và bạn có thể lau sạch phần keo thừa mà không cần phải quá vội vàng.

Cả tôi và chồng đều rất thích sản phẩm này và có khả năng sẽ mua lại. Công thức mới có khả năng chống lại các yếu tố, nấm mốc. Điều này làm cho nó thực sự tuyệt vời để sửa chữa nhiều hộ gia đình, trong nhà và ngoài trời (chúng tôi đang cải tạo ngôi nhà của mình)

Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here