Trang chủĐồ gia dụng tốt nhấtSửa chữa nhà cửa5 Loại keo dán gạch tốt nhất cho ốp tường và lát...

5 Loại keo dán gạch tốt nhất cho ốp tường và lát nền chống thấm

Việc chọn đúng loại keo dán gỗ phù hợp cần phải phụ thuộc vào loại vật liệu bạn sẽ sử dụng và nó cũng phụ thuộc vào việc bạn sẽ sử dụng keo cho các công việc trong nhà hay ngoài trời.

-

Keo dán gạch được sử dụng phổ biến hiện nay trong các công trình xây dựng. Để trả lời cho câu hỏi tại sao nên sử dụng keo dán gạch thay vì hỗn hợp vữa cát xi măng hay keo dán gạch loại nào tốt?, chúng ta sẽ tìm hiểu qua những điểm yếu của cách làm truyền thống này cũng như những ưu điểm mà keo dán gạch mang lại

5 Loại keo dán gạch tốt nhất cho ốp tường và lát nền chống thấm

1. Keo dán gạch là gì?

Keo dán gạch là một hỗn hợp trộn sẵn và bao gồm các thành phần được tính toán cẩn thận như Xi măng Portland OPG, cát mịn được lựa chọn cẩn thận và các chất phụ gia để cải thiện các đặc tính của keo dán gạch. . Keo dán gạch cao cấp còn có thể dùng để trét gạch lên bề mặt gạch cũ, trên bề mặt xi măng nhẵn, trên bề mặt gỗ (có lớp lót) hoặc trên các bề mặt đặc biệt khác.

2. Ưu điểm của keo dán gạch

2.1. Dễ sử dụng

Keo ốp gạch rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần pha với nước sạch và sử dụng. Sản phẩm được đóng gói để thuận tiện cho việc vận chuyển, ít bám bụi và do đó khu vực thi công được sạch sẽ hơn. Gạch không cần ngâm trước, chỉ cần bóc gạch và tiến hành lát bằng keo ốp gạch

2.2. Nhanh chóng và hiệu quả

Keo lót thường được sử dụng để phủ keo dán gạch lên bề mặt 1m² và mang lại hiệu quả kết dính cao. Sau đó tiếp tục dán gạch lên keo và nhanh chóng điều chỉnh gạch cho thẳng hàng. Ngoài ra, có thể tiến hành chà ron trong vòng 24h sau khi đặt gạch mà không cần đợi nước bay hơi.

2.3. Chất lượng công trình

Gạch lát nền cho phép thợ lát gạch dễ dàng điều chỉnh viên gạch trong một khoảng thời gian xác định. Điều này giúp cải thiện độ sáng và mang lại tính thẩm mỹ cho khu vực. Sử dụng bàn răng cưa để dán keo vào mặt sau của viên gạch và như vậy sẽ làm giảm tỷ lệ viên gạch bị vỡ góc cạnh, nước thấm vào bên dưới viên gạch và gây ra tình trạng. gạch và hoa (muối, vôi hóa, xỉn màu). Ngoài ra, keo được phủ trên bề mặt lát nền và mặt sau của gạch giúp kết dính tốt và độ bền cao.

2.4. Nhiều công dụng

Keo lát gạch được sản xuất chuyên dụng cho các ứng dụng đặc biệt như: Gạch mosaic thủy tinh, gạch granite kích thước lớn (từ 60×60 cm trở lên), dán gạch trên bề mặt nhẵn, trên tường khô, trên bề mặt gạch cũ, khu vực tường ngoại thất, sân vườn, bãi đậu xe, khu công nghiệp – nhà xưởng, khu bể bơi và các khu khác.

2.5. Tiết kiệm chi phí

Keo lát gạch mỏng hơn nhiều so với việc ốp lát bằng cát xi măng, và điều này làm cho kết cấu nhẹ hơn. Keo dán gạch 20kg có thể dùng để lát gạch cho những khu vực có diện tích khoảng 4-5 m². Keo dán gạch loại 25kg có thể dùng để lát gạch cho những khu vực có diện tích khoảng 6-7 m².

Lưu ý độ dày lớp phủ phụ thuộc vào độ phẳng của nền, dụng cụ thi công và kỹ thuật của thợ thi công.

Tiếp tục chúng ta sẽ đến với hỗn hợp cát xi măng cổ điển xem sẽ có những khuyến điểm như thế nào?

3. Hỗn hợp cát và xi măng

Cát và xi măng poóc lăng thường được sử dụng. Xi măng pooclăng (OPC) được sử dụng làm vữa trát, vữa xây trong khi cát được khai thác ở sông nên rất khó kiểm soát kích thước hạt cát, độ sạch cũng như chất lượng cát.

3.1. Bất tiện khi sử dụng

Xi măng poóc lăng thông thường (OPG) thường được đóng trong các bao nhỏ và cát được mua với số lượng lớn nên rất tốn chi phí bảo quản. Ximăng, cát khi sử dụng xong phải đem đi trộn ở vị trí khác và do để lẫn lộn làm bẩn không hợp vệ sinh. Gạch cũng nên ngâm nước ít nhất 1 ngày trước khi lót bằng vữa xi măng, và việc này cần có thời gian.

3.2. Tốn thời gian và không hiệu quả

Để dán gạch theo cách truyền thống, chúng ta trét bột trét vào mặt sau của viên gạch và tiến hành dán viên gạch, cứ làm như vậy thì mỗi viên gạch chỉ làm một viên.

3.3. Vấn đề thẩm mỹ và vấn đề bong tróc

Nếu không hòa nước trong quá trình sử dụng, hỗn hợp cát xi măng sẽ nhanh khô nên sau khi ốp gạch rất khó điều chỉnh. Điều này dễ dẫn đến gạch lát nền kém thẩm mỹ gây mất thẩm mỹ và vữa xi măng cát bám dính kém nên dễ bị bong tróc sau một thời gian sử dụng. Ốp gạch theo cách truyền thống bằng cách trát các mảng bám ở mặt sau của viên gạch dễ tạo lỗ hổng dưới viên gạch để nước dễ dàng thấm sâu xuống bên dưới. Điều này sẽ làm cho vết bẩn bị ố vàng. Bên cạnh đó, gạch sẽ phá vỡ trong khu vực mà không cần bất kỳ bên dưới binder

3.4. Hạn chế khi sử dụng

Xi măng cát có độ kết dính thấp do cát có lẫn nhiều tạp chất và liều lượng pha trộn không đảm bảo. Ngoài ra, vữa xi măng còn có nhiều hạn chế khi sử dụng để lát gạch trong một số trường hợp như:

 • Loại gạch ít hút nước
 • Gạch granite 60×60 cm hoặc gạch khổ lớn hơn
 • Gạch bóng kiếng – Bề mặt nhẵn
 • Ốp lát trên bề mặt gạch cũ
 • Bề mặt dễ di chuyển
 • Trên khu vực chịu áp lực cao

3.5. Gây lãng phí vật liệu

Theo cách lát gạch truyền thống bằng cách trát gạch lên mặt sau của viên gạch để điều chỉnh độ phẳng của nền và đảm bảo độ kết dính cần phải có một lớp vữa dày. Điều này sẽ làm cho kết cấu tải nặng hơn. Hơn nữa, lãng phí nguyên liệu khi hỗn hợp khô nhanh hơn trước khi sử dụng để dán.

4. Các loại keo dán gạch tốt nhất 2021

4.1. Keo dán gạch Weber

Weber là thương hiệu hàng đầu thế giới về keo dán gạch, keo chà ron và vữa chuyên dụng đến từ Pháp, với hơn 100 năm phát triển trên thị trường, thuộc tập đoàn Saint-Gobain – tập đoàn sản xuất vật liệu xây dựng lớn nhất thế giới và là một trong 100 tập đoàn sáng tạo toàn cầu.

Keo dán gạch Weber

Tinhte.vn đánh giá Keo dán gạch Weber có những ưu điểm như độ bám dính vượt trội hơn hồ dầu cùng khả năng chống trượt gạch tốt, phù hợp với ốp lát gạch khổ lớn, gạch ít và không hút nước như gạch/đá granite, đá marble..

Thương hiệu Weber sẽ cho bạn rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau phù hợp với từng mục đích hay nhu cầu của bạn ví dụ như:

 • webertai thick: Keo lát gạch gốc xi măng chuyên dùng cho LÁT SÀN
 • webertai vis: Keo ốp gạch dùng cho GẠCH THÔNG DỤNG
 • webertai 2 in 1: Keo lát gạch hỗ trợ CHỐNG THẤM và chuyên dán GẠCH CHỒNG GẠCH
 • webertai gres: Keo ốp gạch cho HỒ BƠI và gạch/đá KÍCH THƯỚC LỚN rất phù hợp để dán gạch lát nền nhà tắm

4.2. Keo dán gạch Sika

Keo dán gạch Sika được đóng trong các bao màu bột màu xám có khối lượng 25kg/bao. Sản phẩm được trộn sẵn ở nhà máy với chất lượng ổn định.

Loại keo này cho khả năng phủ tốt nhất: 7 – 8 m2 với trên 1 bao 25 kg (độ dày lớp vữa tối thiểu 2 mm)

Keo dán gạch Sika nổi bật ở khả năng làm việc tốt, độ bám dính ổn định. Ngoài ra gạch có thể điều chỉnh trong vòng 45 phút sau khi thi công. Thời gian ninh kết chậm bắt đầu > 6 giờ và kết thúc < 9 giờ cũng là một ưu điểm của loại keo dán gạch này

Trên thị trường Sika cũng mang đến 3 loại sản phẩm khác nhau cho nhu cầu sử dụng của bạn như:

 • SikaCeram – 75 Easy Fix: Dán gạch cho các khu vực nội thất, gạch có kích thước nhỏ và vừa
 • Sika Titebond GP (SikaCeram – 100VN): Dán gạch cho các khu vực nội thất, ngoại thất có bóng râm, gạch nhỏ và vừa
 • SikaCeram -200HP: Dán gạch cho các khu vực nội thất, ngoại thất, gạch có kích thước lớn

4.3. Keo dán gạch Asia Star

Keo dán gạch Asia Star được biết đến với thương hiệu với các thương hiệu như Cimmax, Asia, Cimax, CMM, Cemax. Keo dán gạch Asia Star với nhiều sản phẩm có độ bám dính cao, chuyên dụng để ốp lát các loại gạch ceramic, granite, gạch porcelain khổ lớn, gạch mosaic, gạch trang trí độ hút nước thấp và rất thấp, đá tự nhiên, đá nhân tạo

Khư vực chịu nhiều tác động của thời tiết , nhiệt độ, nơi chịu tác động áp lực nước và rung động như khu vực bể bơi, thang máy, mặt tiền, sân vườn, ban công, mái, vách thạch cao, cemboard…

4.3. Keo dán gạch Asia Star

Keo dán gạch Asia Star với thành phần là xi măng, cốt liệu chọn lọc và các phụ gia Polymer (thường được sử dụng trong các loại keo dán gỗ PVA). Loại keo này có đặc tính nổi bật là bền màu, bám dính tốt, chống nấm mốc, linh động cao và thân thiện với môi trường.

Một số dòng sản phẩm nổi bật của hãng có thể kể đến như:

 • Tileplus: là keo ốp lát tiêu chuẩn thích hợp kích thước gạch nhỏ đến trung bình, độ hút nước thấp…khu vực nội thất.
 • CIMMAX POLY EXTRA: với độ bám dính cao, chuyên dụng để ốp lát các loại gạch ceramic, granite, gạch porcelain khổ lớn
 • Megbond: có độ bám dính cao, chuyên dụng ốp lát gạch khổ lớn, có độ hút nước hoặc rất thấp, ốp lát đá tự nhiên, đá nhân tạo…

Thông số chi tiết cũng như toàn bộ dòng sản phẩm bạn có thể xem tại đây

4.4. Keo dán gạch Vicin

Keo dán gạch Vicin được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam. Đây là sản phẩm keo gắn gạch chuyên dụng gốc Cement được nghiên cứu và phát triển sản xuất theo công thức phụ gia của CHLB Đức.

Sản phẩm được kiểm định theo tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam: TCVN 7899-2 :2008. ISO 13007-2:2005 tại trung tâm kiểm định vật liệu xây dựng. Viện vật liệu xây dựng (VIBM), Bộ Xây Dựng.

Hiện tại dòng sản phẩm keo dán gạch này đang được rất nhiều công trình ưu tiên lựa chọn bởi tính năng tốt, dễ sử dụng và quan trọng nhất là giá thành phải chăng phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

4.5. Keo dán gạch Nextbuild

Keo dán gạch Nextbuild được đóng gói ở dạng bột khô và có màu xám

Keo lát gạch Nextbuild có những ưu điểm như độ dẻo cao, dễ thi công, tiết kiệm thời gian thi công. Khả năng dính cao, làm cho gạch không bị trượt khi thi công cũng như không bị co ngót khi đóng rắn.

Điểm nổi bật tiếp theo là bạn có thể chỉnh sửa gạch sau khi thi công trong khoảng thời gian 45 phút

4.5. Keo dán gạch Nextbuild

5. Hướng dẫn thi công keo dán gạch

Việc thi công keo dán gạch không quá khó khăn, bạn có thể xem hình ảnh minh họa cũng như các bước thực hiện phía dưới.

5. Hướng dẫn thi công keo dán gạch
Ảnh: Weber

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt các lớp nền phải được làm sạch, không có bụi, lau sạch các vết dầu mỡ không đọng nước và không quá khô.

Không nên ngâm gạch trong nước, phải chắc chắn rằng gạch sạch và khô trước khi dán keo

Bước 2: Trộn keo

Bạn nên cho nước vào xô trước sau đó cho keo dán gạch vào sau. Trước khi pha nên chú ý tỷ lệ khoảng từ 5 – 7 lít nước tương ứng với 25kg keo khô. Do đó bạn cần phải khống chế lượng nước tránh tình trạng keo khô hay ướt hay dư thừa keo về sau.

Sau đó trộn hỗn hợp này từ 5 – 8 phút bằng máy trộn cầm tay. Để hỗn hợp đồng nhất và dẻo bạn nên để thêm 3 – 5 phút rồi trộn lại một lần nữa, sau đó 1 – 2 phút là có thể sử dụng được ngay.

Bước 3: Trải keo

Trải một lớp keo mỏng lên bề mặt cần được thi công rồi sau đó dùng bay răng cưa kéo nghiêng 60 độ trên bề mặt lớp keo để tạo rãnh độ dày đồng đều, giúp tạo được độ bám dính cao cho viên gạch.

Trường hợp kích thước gạch lớn hơn 25x25cm bạn cần phải trát thêm 1 lớp keo mỏng phía sau gạch

Bước 4: Dán gạch

Sau khi trải lớp keo, dán viên gạch vào vị trí đã ấn định rồi dùng búa cao su gõ đều lên bề mặt gạch. Dùng miếng xốp ẩm vệ sinh keo thừa và chờ 24h sau khi keo khô trước khi bạn chà ron/chít mạch

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read