Với sự bùng nổ của công nghệ, nhu cầu về sử dụng kệ sách đã giảm đi đáng kể so với trước kia. Thật vậy, không khó để nhận ra một tương lai mà những cuốn sách bìa mềm và bìa cứng chỉ có thể tìm thấy trong các thư viện, nơi mà chúng sẽ được tổ chức tương tự như các bảo tàng.

Nhưng có những cuốn sách luôn gắn liền với cuộc sống của rát nhiều thành viên trong gia đình và chính điều này khiến chủ nhà luôn dành một vị trí trang trọng cho những cuốn sách “tủ”.

Hiện nay thay vì lắp đặt những chiếc kệ sách dưới sàn nhà gây lãng phí diện tích của căn phòng, thì các nhà thiết kế nội thất đã chọn giải pháp gắn chúng lên tường để vừa không làm mất không gian sử dụng vừa tạo nên một công trình kiến trúc mang màu sắc hoàn toàn khác biệt.

Mời các bạn cùng với chúng tôi tìm hiểu những mẫu kệ sách đẹp đơn giản và xem cách trang trí chúng sao cho đẹp

1. Các mẫu kệ sách đẹp 2019

1.1. Kệ sách gỗ

Kệ sách gỗ. Ảnh 01

Với những “Mọt sách” một chiếc tủ sách đẹp như thế này luôn là niềm mơ ước. Thay vì những đường thằng song song, các nhà thiết kế đã lựa chọn hình làn sóng để tạo nên vẻ mềm mại trong thiết kế

Kệ sách gỗ. Ảnh 02

Tương tự nhưng mẫu kệ sách phía trên, chỉ đổi lại những làn sóng theo chiều dọc.

Kệ sách gỗ. Ảnh 03

Kệ sách gỗ. Ảnh 04

Kệ sách gỗ. Ảnh 05

Kệ sách gỗ. Ảnh 06

1.2. Kệ sách treo tường

Kệ sách treo tường ngày càng được yêu thích, công năng chính của nó không chỉ là để sách mà còn là kệ trang trí rất đẹp và phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Xem đầy đủ các thiết kế khác tại đây.

Kệ sách treo tường. Ảnh 4 Kệ sách treo tường. Ảnh 5 Kệ sách treo tường. Ảnh 6

Kệ sách treo tường. Ảnh 01

Với một phòng khách khiêm tốn diện tích, phía sau những bộ bàn ghế sofa luôn là khoảng không gian nên được tận dụng.

Kệ sách treo tường. Ảnh 02

Kệ sách treo tường. Ảnh 03

Việc tạo dáng cho một tủ sách treo tường phải nói là muôn hình muôn vẻ, và bạn thoải mái thiết kế theo ý thích của bản thân mình

1.3. Kệ sách đứng

Kệ sách đứng. Ảnh 1

Kệ sách đứng. Ảnh 2

Kệ sách đứng. Ảnh 3

Thiết kế này có thể phù hợp với rất nhiều không gian khác nhau, từ văn phòng công ty đến một thành viên trong gia đình yêu thích công nghệ

1.4. Kệ sách trang trí

Kệ sách trang trí. Ảnh 1

 

Kệ sách trang trí. Ảnh 2

Những giá đỡ bằng cao xu trong chiếc kệ sách này có rất nhiều công dụng. Khi vừa có thể giúp chúng ta lưu trữ các món đồ ngoại cỡ, lại vừa tạo nên một nét điệu đà ẩn mình trong phong cách thiết kế hiện đại

Kệ sách trang trí. Ảnh 3

Kệ sách trang trí. Ảnh 4

Kệ sách trang trí. Ảnh 5

Kệ sách trang trí. Ảnh 6

Kệ sách trang trí. Ảnh 7

Kệ sách trang trí. Ảnh 8

2. Cách trang trí kệ sách đẹp

  1. Trộn lẫn vị trí đặt sách: thử kết hợp các cách sắp xếp theo chiều dọc và ngang. Làm cả hai trong cùng một kệ và sau đó thử trộn lẫn cách sắp xếp toàn bộ các kệ sao cho một kệ nằm ngang và một kệ khác đều thẳng đứng.
  2. Thử sắp xếp sách của bạn theo màu sắc: Điều này thường gây tranh cãi một chút, nhưng trừ khi bạn có một bộ sưu tập hơn 2.500 cuốn sách, điều đó sẽ không gây khó khăn hơn cho việc tìm kiếm những cuốn sách bạn đang tìm kiếm. Thủ thuật nhỏ này đang cho phép bạn đi tìm nó.
  3. Vật trang trí: Đồ điêu khắc, một cái bát đẹp, đĩa hoặc thậm chí là một chồng hộp.
  4. Một cái gì đó tự nhiên: Rất nhiều kệ sách yêu thích của tôi kết hợp các vật liệu thiên nhiên. Tôi có một cái bát chứa đầy đá trên kệ của mình, nhưng bạn cũng có thể chọn một vỏ sò đẹp, một chậu cây xanh nhỏ hoặc thậm chí là một chiếc quạt mini
  5. Tranh: Chắc chắn bạn nên kết hợp các tác phẩm nghệ thuật vào kệ của bạn. Bạn có thể đặt các mảnh nhỏ trên giá và thậm chí treo các mảnh lớn hơn.

Dưới đây là một số mẫu kệ trang trí cho bạn tham khảo:

Trang trí kệ sách đẹp. Mẫu 01 Một sự pha trộn của các vật trang trí, sách, tạp chí làm cho kệ này có một cái nhìn trực quan.

Trang trí kệ sách đẹp. Mẫu 02Sách màu trắng sẽ làm nổi bật những vật dụng bên trên.

Trang trí kệ sách đẹp. Mẫu 03Giá sách không nhất thiết chỉ dành cho sách. Giỏ dây giữ bất cứ thứ gì nhẹ nhàng mà bạn muốn giấu đi.

Trang trí kệ sách đẹp. Mẫu 04Một tủ sách không cần phải thưa thớt để trông sành điệu. Kệ này hữu ích vì các cuốn sách được đặt ở các hướng khác nhau. Những đồ vật nhỏ được đặt trước những cuốn sách nhằm hướng ánh mắt của người nhìn.

Trang trí kệ sách đẹp. Mẫu 05Những kệ này được tạo ra từ những thùng rượu đóng đinh vào tường. Kích thước lớn của kệ làm cho nó hoàn hảo để trang trí các đồ vật lớn hơn trong số các cuốn sách.

Trang trí kệ sách đẹp. Mẫu 06Sách được sắp xếp màu trong phòng ăn

Trang trí kệ sách đẹp. Mẫu 07Bạn muốn sắp xếp sách theo màu? Thử xem thiết kế này và cho thêm ý tưởng của bạn

Trang trí kệ sách đẹp. Mẫu 08Màu tối của kệ đặt ra các vật thể tự nhiên được hiển thị trên giá sách này

Trang trí kệ sách đẹp. Mẫu 09Đối mặt với bìa sách yêu thích của bạn, hãy để nó như thế này

3. Gỗ tốt nhất để làm kệ

Khi làm kệ gỗ, trước tiên bạn cần biết bạn sẽ sử dụng chúng ở đâu và như thế nào trước khi bạn có thể xác định đúng loại gỗ cần sử dụng. Nếu bạn đang dự định sử dụng kệ để sắp xếp đồ trang trí nhỏ và nhẹ trong phòng khách của bạn, bạn có thể quan tâm nhiều hơn đến thiết kế và màu sắc của gỗ hơn là khả năng chịu lực của nó.

Tuy nhiên, nếu bạn định sử dụng kệ để lưu trữ các vật nặng, như sách hoặc đồ gia dụng, bạn nên đặt độ bền và độ ổn định của gỗ lên đầu danh sách. Dưới đây là một số loại gỗ tốt nhất được sử dụng để làm kệ gỗ.

3.1. Gỗ thông

Gỗ thông là một trong những loại gỗ giá cả phải chăng và phổ biến nhất trên thị trường. Loại gỗ này rất dễ sử dụng, sơn và làm sạch, vì vậy nó rất lý tưởng cho những người mới bắt đầu học cách làm kệ gỗ. Mặc dù gỗ thông là một loại gỗ cứng, nhưng bạn không nên sử dụng nó nếu bạn đang dự định để các vật nặng trên kệ của bạn, vì gỗ thông có thể dễ dàng uốn cong hoặc làm sứt mẻ.

3.2. Ván ép – Plywood

Gỗ Plywood là một lựa chọn tốt cho những người quan tâm đến việc tự làm kệ. Loại gỗ công nghiệp này có sẵn trong nhiều sản phẩm khác nhau. Một lý do khác tại sao loại gỗ này là lý tưởng cho kệ gỗ là thực tế là nó tương đối mạnh mẽ và rẻ tiền so với các loại gỗ khác. Plywood lý tưởng nếu bạn đang dự định làm một kệ cho phòng khách hoặc phòng ăn của bạn.

3.3. Gỗ anh đào

Mặc dù anh đào là một loại gỗ cứng, nhưng nó rất nhẹ và dễ sử dụng. Nhiều người chọn anh đào hơn các loại gỗ cứng khác để làm kệ gỗ vì nó có màu sắc phong phú, ấm áp và đỏ. Màu sắc độc đáo của gỗ anh đào càng trở nên phong phú và tối hơn theo thời gian, làm cho những chiếc kệ cũ làm từ gỗ này được các nhà sưu tập đồ cổ tìm kiếm.

3.4. Gỗ Koa

Nếu bạn muốn một kệ gỗ bền theo thời gian dài, bạn nên xem xét sử dụng gỗ Koa. Đây được coi là loại gỗ khó gia công nhất trong số các loại gỗ có sẵn trên thị trường. Mặc dù vậy, Koa rất nhẹ và đẹp. Một kệ làm bằng Koa là lý tưởng cho phòng ngủ, phòng ăn và phòng khách gia đình.

3.5. Gỗ sồi đỏ

Gỗ sồi đỏ là một loại gỗ phổ biến khác được sử dụng để làm kệ. Bên cạnh sự chắc chắn, gỗ sồi đỏ cũng dễ dàng để làm việc. Những người muốn tự làm kệ sẽ không gặp khó khăn gì trong việc xử lý, cắt và hoàn thiện loại gỗ đặc biệt này.

3.6. Gỗ huệ mộc

Nếu bạn nghĩ rằng kệ gỗ chỉ lý tưởng ở những nơi rất trang trọng hoặc truyền thống, thì bạn đã không thấy kệ làm bằng gỗ huệ mộc. Gỗ cứng này có thể phù hợp theo thiết kế liền mạch trong các thiết kế hiện đại vì màu sắc đỏ cam đẹp mắt của nó.

3.7. Gỗ gụ

Nếu có một loại gỗ toát lên vẻ thanh lịch và vẻ đẹp cổ điển thì đó là gỗ gụ. Loại gỗ đẹp này là lý tưởng cho các kệ trong thư viện, văn phòng và các nơi trang trọng khác. Tuy nhiên, loại gỗ cứng này không dễ xử lý và nó có thể chứng tỏ thách thức đối với một người đam mê DIY thiếu kinh nghiệm.

Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here