Trong nhiều năm qua, giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả vẫn luôn được nhà nước, doanh nghiệp và người dân Việt Nam quan tâm. Và ở thời điểm hiện tại, một trong những giải pháp tiết kiệm điện năng tối ưu nhất được đông đảo tập đoàn, doanh nghiệp và hộ gia đình Việt lựa chọn là hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới SolarBK.

Với khả năng tối ưu lợi ích kinh tế cho người sử dụng và giúp phần giảm thải khí CO2 vào môi trường, giải pháp này đang rất được nhà nước ủng hộ. Một số tổ chức tiêu biểu tại Việt Nam đã ứng dụng hệ thống điện mặt trời nối lưới SolarBK vào tòa nhà của mình là Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Vincom Đà Nẵng, Đại học Bách Khoa, Tân Cảng ICD Sóng Thần,… và đạt được kết quả rất tốt.

Theo một thống kê gần đây, tại Việt Nam, cường độ bức xạ mặt trời khá cao nên có thể dễ dàng ứng dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới với hiệu suất ở mức cao nhất.

Hệ thống điện mặt trời nối lưới của SolarBK tại ICD Sóng Thần
Hệ thống điện mặt trời nối lưới của SolarBK tại ICD Sóng Thần

Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều người hiểu rõ về giải pháp tiết kiệm điện năng này, vì thế hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vệ hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới qua những thông tin dưới đây:

Ưu điểm nổi bật của hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới không sử dụng ắc-quy nên chi phí đầu tư ban đầu và chi phí bảo dưỡng thấp ;

  • Hệ thống không phức tạp, thao tác vận hành đơn giản, có thể nâng cấp mở rộng hệ thống một cách dễ dàng;
  • Tuổi thọ cao, có thể lên tới 25 năm;
  • Tiết kiệm chi phí điện năng trực tiếp ngay từ khi lắp đặt, góp phần bảo vệ mội trường lâu dài.
  • Hệ thống sẽ tự động ngưng hoạt động khi điện lưới bị ngắt để đảm bảo an toàn cho toàn bộ lưới điện và người sử dụng.

Chính vì những ưu điểm trên mà hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới đã trở thành giải pháp tiết kiệm điện tối ưu mà các hộ gia đình, doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Hệ thống điện mặt trời nối lưới – Giải pháp tiết kiệm điện- Giải pháp đầu tư sinh lời

Theo phân tích từ SolarBK, trung bình một ngày chỉ cần 4h nắng để hệ thống điện mặt trời nối lưới đạt công suất tối đa. Với hệ thống điện mặt trời 4 kWp, mỗi tháng lượng điện sản sinh ra là 480 kWp điện. Theo đó, hệ thống này trung bình sẽ giúp gia đình tiết kiệm 992.640 đồng/tháng. Chi phí tiết kiệm được sẽ tỉ lệ thuận với mức tăng của giá điện.

Không chỉ có lợi ích “sát sườn” đối với người sử dụng như đã phân tích ở trên, lượng điện dư từ hệ thống điện mặt trời nối lưới sẽ được điện lực mua lại với giá là 2.068 đồng/kWp. Chính vì vậy, việc sử dụng điện mặt trời không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn được xem như một giải pháp đầu tư rất hiệu quả trong thời điểm hiện nay.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here