gam cau thang (3)
gam cau thang (3)

Có rất nhiều ý tưởng trang trí gầm cầu thang phòng khách để mang lại không gian khác biệt cho căn hộ của bạn.

Một trong những ý tưởng mà bạn có thể dễ nhận thấy như một ngôi nhà trên cây, nơi bạn có thể chui vào một góc khuất và dành thời gian đọc sách, mơ mộng hoặc ngủ trưa. Nhưng không chỉ có vậy, có nhiều cách hơn để sử dụng không gian dưới gầm cầu thang. Bạn có thể biến nó thành một không gian lưu trữ, thay đổi nó thành một kệ sách mở hoặc thậm chí tạo một văn phòng nhỏ tại nhà nếu bạn không có thêm phòng trong nhà. Dưới đây là những ý tưởng trang trí gầm cầu thang mà bạn muốn làm ngay lập tức, cái nào phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn?

Khu vực đọc sách đơn giản

10 Ý tưởng trang trí gầm cầu thang phòng khách hợp phong thủy gam cau thang 1

Đi ra khỏi cầu thang của bạn và tạo ra một ngóc ngách nhỏ gọn nhưng ấm cúng, bạn có thể cuộn tròn với một tách cà phê ngon. Trang trí khu vực với một chiếc đèn quả cầu bằng đồng, một chiếc gối tuyết và một chiếc bàn nhỏ để đựng cốc và tạp chí của bạn, bạn sẽ muốn ngồi ở đây thường xuyên hơn trên ghế phòng khách của bạn.

Không gian làm việc

10 Ý tưởng trang trí gầm cầu thang phòng khách hợp phong thủy gam cau thang 3

Đối với cầu thang cao và có nhiều không gian bên dưới, hãy tận dụng không gian đó bằng cách tạo nên một văn phòng làm việc của bạn. Trang trí trong bàn làm việc bằng cách treo một chiếc đèn cổ điển và trang trí tường bằng một bức tranh nghệ thuật hoặc hình ảnh mang lại cho bạn cảm hứng.

Kệ sách bí mật

10 Ý tưởng trang trí gầm cầu thang phòng khách hợp phong thủy gam cau thang 4

Đối với những người có nhiều sách, việc tìm không gian cho kệ sách là điều bắt buộc. Vậy tại sao không biến cầu thang của bạn thành một kệ sách phù hợp, nó không chỉ mang lại một ngôi nhà cho những tiểu thuyết yêu thích của bạn mà sẽ thêm một yếu tố thiết kế thú vị vào không gian tầng một.

Bàn treo tường

10 Ý tưởng trang trí gầm cầu thang phòng khách hợp phong thủy gam cau thang 5

Hãy làm cho khu vực dưới gầm cầu thang cảm thấy thoáng hơn một chút bằng cách lắp đặt một cái bàn treo tường thay vì đặt một cái bàn có bốn chân. Trang trí với các kệ treo tường có thể điều chỉnh được với các hộp lưu trữ sang trọng và tối giản.

Góc ấm cúng

10 Ý tưởng trang trí gầm cầu thang phòng khách hợp phong thủy gam cau thang 2

Không gian lấp lánh ánh sáng lấp lánh này được lên ý tưởng của ngày noel. Nó trông giống như một nơi hoàn hảo để cuộn mình trong thời tiết lạnh, nhờ những chiếc gối sang trọng và nhiều sách.

Khu vực để đồ khô

10 Ý tưởng trang trí gầm cầu thang phòng khách hợp phong thủy gam cau thang 6

Một phòng đựng thức ăn khô dưới cầu thang là nơi hoàn hảo khi chiếc cầu thang được thiết kế phía cửa phòng ăn hay phòng bếp. Và mỗi khi cần bạn sẽ ngạc nhiên về tất cả những gì được lưu trữ trong không gian nhỏ này!

Ngăn kéo để đồ

10 Ý tưởng trang trí gầm cầu thang phòng khách hợp phong thủy gam cau thang 4

Tôi nghĩ những ngăn kéo dưới cầu thang này rất đẹp. Hãy nghĩ về tất cả những thứ bạn có thể lưu trữ ở đây như chăn và các vật dụng gia đình khác. Không gian đó không còn bị lãng phí nữa!

10 Ý tưởng trang trí gầm cầu thang phòng khách hợp phong thủy gam cau thang 3

Ngăn kéo đứng cũng là một lựa chọn không tồi. Nhìn vào tất cả không gian lưu trữ đó cho áo khoác, giày và thiết bị thể thao. Chúng trông thật đẹp khi chúng được đóng lại. Không còn lộn xộn một chút nào nữa.

Phòng vui chơi cho bé

10 Ý tưởng trang trí gầm cầu thang phòng khách hợp phong thủy gam cau thang 2

Một căn phòng vui chơi dưới gầm cầu thang có lẽ là giấc mơ của mọi đứa trẻ. Đó thật là một cách tuyệt vời để giữ cho những đứa trẻ luôn thoải mái trong một không gian có kích thước hoàn hảo cho chúng. Bạn cũng có thể kết hợp thiết kế vào trang trí nhà của bạn, rất nhiều lựa chọn hay

Tủ quần áo dưới cầu thang

10 Ý tưởng trang trí gầm cầu thang phòng khách hợp phong thủy gam cau thang 1

Một khu vực tủ quần áo dưới cầu thang ở lối vào có cửa ra vào với ngăn kéo không chỉ đẹp mà còn là một ý tưởng tuyệt vời cho những ngôi nhà không có tủ quần áo.

Phòng tắm dưới cầu thang

10 Ý tưởng trang trí gầm cầu thang phòng khách hợp phong thủy gam cau thang 5

Một phòng tắm dưới cầu thang có thể nhỏ, nhưng đó là một cách tuyệt vời để thêm 1/2 phòng tắm vào nhà bạn. Ý tưởng này liên quan đến rất nhiều công việc, nhưng có lẽ đây là giải pháp giúp tăng thêm giá trị nhất cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể thêm rất nhiều không gian lưu trữ vào một phòng tắm nhỏ.

Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here