Các mẫu gạch lát sân đẹp 2021 chống trơn ngoài trời cho Biệt Thự, Nhà Riêng, Sân Thượng

Một mẫu gạch lát sân đẹp vừa phải đảm bảo sự an toàn chống trơn trượt vừa phải phù hợp với thị hiếu của chủ nhà. Điều này đặc biệt cần thiết nếu như gia đình bạn đang sinh sống trong các căn biệt thự, hay các căn nhà cấp 4 nông thôn. Riêng với những căn nhà ống (hay nhà phố) thường chỉ sử dụng gạch lát sân trên sân thượng.

Vậy trong 2021 này chúng ta nên chọn một mẫu gạch lát sân vườn như thế nào? Hãy tham khảo những gợi ý từ Xayladep và chọn cho gia đình bạn một mẫu gạch lát sân đẹp nhất.

Mẫu gạch lát sân đẹp 2021

Trong mùa xây dựng 2021, chúng tôi xin giới thiệu đến toàn thể đọc giả các mẫu gạch lát sân đẹp đến từ nhà sản xuất Prime. Một trong những thương hiệu rất được ưa chuộng hiện nay bên cạnh những tên tuổi như Viglacera, Mikado…

mẫu gạch lát sân đẹp 2021
mẫu gạch lát sân đẹp 2021

Đây là mẫu gạch lát sân đẹp 2021 trước cửa nhà với giá bình dân khoảng 110k/m2. Mẫu gạch lát sân này thích hợp cho căn sân diện tích nhỏ từ 50 – 70m2. Mặt đá giúp tạo điểm khác biệt so với màu gạch đỏ truyền thống

mẫu gạch sân vườn 2021
mẫu gạch sân vườn 2021

Với các gia đình có điều kiện kịnh tế Đá lát sân sẽ là lựa chọn rất đáng quan tâm. Mẫu đá này có giá khoảng 250k/m2 đảm bảo về độ dày cũng như không lo vỡ hay xước mặt. Sản phẩm này thường được biết đến là Đá Thanh Hóa hoặc Đá Lai Châu.

Mẫu gạch lát sân trước cửa nhà đẹp
Mẫu gạch lát sân trước cửa nhà đẹp

Một mẫu gạch lát sân trước cửa nhà đẹp khác mà bạn nên tham khảo, với giá thành chỉ khoảng 100k/2 nó là mẫu gạch lát  sân đẹp chống trơn phù hợp với các diện tích sân từ nhỏ đến lớn.

Mẫu gạch lát sân phơi đẹp 2021
Mẫu gạch lát sân phơi đẹp 2021

Bạn đang thấy mẫu gạch sân vườn 2021 chỉ khoảng 85k/m2. Thiết kế của nó khá toàn diện. Mẫu gạch giả đá này phù hợp với cả sân trước nhà, sân thượng hay các khu vực sân khác trong nhà

Mẫu gạch lát sân đẹp 2020 - Mẫu 01

Bề mặt nhẵn bóng, thuộc nhãn hiệu Prime Sense, đây là lựa chọn phù hợp cho khu vực sân thượng với kích thước 800x800mm.

Mẫu gạch lát sân đẹp 2020 - Mẫu 02

Khu vực sân thượng khi cần độ bám và chống trơn trượt bạn có thể lựa chọn dòng Prime Digit. Kích thước 500x500mm bề mặt giả đá đem đến cảm giá thân thiện với thiên nhiên

Mẫu gạch lát sân đẹp 2020 - Mẫu 03

Cũng thuộc thương hiệu Digit khác, tuy nhiên mẫu gach lát sân này chỉ có kích thước 400x400mm. Kiến trúc cổ điển phù hợp với các căn biệt thự hay nhà riêng với diện tích lớn và thoáng đãng

Mẫu gạch lát sân đẹp 2020 - Mẫu 04

Mẫu gạch lót sân nhám, định hình và chống trơn thuộc nhãn hiệu Evolution. Lựa chọn tối ưu cho khoảng sân vừa có lắp dặt bể bơi.

Mẫu gạch lát sân đẹp 2020 - Mẫu 05

Một khoảng sân nhỏ chỉ cần đến một mẫu gạch kích thước phù hợp. Mẫu Build kích thước 400x400mm sẽ đem đến cho bạn một chút cỏ nhân tạo vào không gian sống xanh.

Mẫu gạch lát sân đẹp 2020 - Mẫu 06

Khu vực sân thượng cần thêm những nét tinh tế cổ điển, bạn có thể lựa chọn mẫu gạch này.

Mẫu gạch lát sân đẹp 2020 - Mẫu 07

Không gian hiện đại và năng động, cũng sẽ có cho bạn lựa chọn một mẫu gạch 500x500mm. Mẫu gạch giả đá xẻ luôn được ưa chuộng trong bất kỳ thời gian nào.

Mẫu gạch lát sân đẹp 2020 - Mẫu 08

Thêm một vài viên đá nhỏ có thể làm cho khoản sân vườn thêm tinh tế và mát mẻ.

Mẫu gạch lát sân đẹp 2020 - Mẫu 09

Những luống hoa thẳng hàng thẳng lối sẽ là sự lựa chọn không tồi.

Mẫu gạch lát sân đẹp 2020 - Mẫu 10

Hoa văn hình lưỡi rìu luôn phù hợp với nhiều không gian

Mẫu gạch lát sân đẹp 2020 - Mẫu 11

Và cuối cùng khi bạn cần một mẫu gạch lát sân thượng phong cách cổ điển, đây sẽ là gợi ý của chúng tôi dành cho bạn.

Trước khi cập nhật những thiết kế đến từ Viglacera, mời các bạn xem trước một số hình ảnh sản phẩm gạch lát sân đến từ hãng.

Gạch lát sân viglacera
Gạch lát sân viglacera

Các ý tưởng lát sân đẹp

Bên cạnh các mẫu gạch lát sân chỉ cần ghép sát nhau là hoàn chỉnh. Chúng ta cũng có thêm những gợi ý khác để tạo điểm nhấn cho bền mặt sân trước cửa nhà hay phía trên sân thượng.

1. Đá chen cỏ

11 Mẫu gạch lát sân đẹp nhất 2019 khiến vạn ánh mắt mê mẩn. Ảnh 01

Đầu tiên thì chúng tôi định nói câu “cỏ cây chen lá – đá chen hoa”. Nhưng không, hoa không thể dẫm lên mà đi. Thiết kế này lấy cỏ làm nền và những viên gạch lát sân để trang trí. Nó thường phù hợp hơn cho những con đường thay vì toàn bộ mặt sân, sân thượng cũng là một sự lựa chọn phù hợp với thiết kế này. Chất liệu gạch có thể lựa chọn từ đá hay gạch men, điều quan trọng là bề mặt phải nhám để quá trình di chuyển được thuận tiện.

2. Gạch composite

11 Mẫu gạch lát sân đẹp nhất 2019 khiến vạn ánh mắt mê mẩn. Ảnh 02

Nói một cách thông thường thì nó là gạch nhựa cao cấp. Loại gạch này mới du nhập vào Việt Nam những năm gần đây và trở thành sự lựa chọn song song với gạch đất nung thông thường. Gạch nhựa có lợi thế về hoa văn và kiểu dáng, nó cũng mang đến sự bám dính tốt giúp việc chi chuyển không bị trơn trượt.

3. Gạch giả gỗ

11 Mẫu gạch lát sân đẹp 2019 - 2020 khiến vạn ánh mắt mê mẩn. Ảnh 03

Cũng sử dụng chất liệu composite nhưng loại gạch này được thiết kế rất khác biệt. Các viên gạch tạo nên những tấm gỗ liền nhau, chúng vừa giúp tạo sự sang trọng vừa cho cảm giác thân thiện với thiên nhiên.

4. Gạch lát sân nhiều hoa văn

Mẫu gạch lát sân biệt thự đẹp
Mẫu gạch lát sân biệt thự đẹp

Chúng được tạo nên từ nhiều loại gạch lát sân khác nhau. Các hoa văn trên gạch thường phù hợp cho những ngôi biệt thự sang trọng và cổ kính. Trong quá trình xây dựng, sự kết gợp với sỏi hay đá dăm sẽ giúp tạo nên những điểm nhấn cho khu vực sân vườn.

5. Đá lát sân

Mẫu gạch lát hiên nhà chống trơn
Mẫu gạch lát hiên nhà chống trơn

Sự lựa chọn cao cấp hơn để lát sân. Đá lát sân thường không lớn như đá lát sàn, chúng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo không trơn trợt. Ngoài ra nó còn phải đảm bảo độ cứng cần thiết khi chũng ta thường đặt những vật nặng phía trên hay phụ vụ sự di chuyển của các phương tiện gia đình như oto hay xe máy.

6. Gạch lát sân vân đá

11 Mẫu gạch lát sân đẹp 2019 - 2020 khiến vạn ánh mắt mê mẩn. Ảnh 06

So với đá lát sân, có vẻ vật liệu này mang đến giá cả phải chăng hơn nhưng không kém phần sang trọng. Chúng vẫn được ốp theo cách truyền thống như gạch lát nền nhà.

7. Gạch đỏ truyền thống

11 Mẫu gạch lát sân đẹp 2019 - 2020 khiến vạn ánh mắt mê mẩn. Ảnh 07

Đây là thiết kế mà được hầu hết các công trình sử dụng. Nó giúp chúng ta nhớ đến giá trị truyền thống xen kẽ với công nghệ hiện đại. Sự lựa chọn phù hợp với bất kỳ hạng mục công trình nào. Có một nhược điểm mà chúng ta rất dễ gặp là chúng thường bám bẩn, vì thế cần phải quét dọn thường xuyên để đảm bảo tính thẩm mỹ.

8. Gạch lót sân xen đá

11 Mẫu gạch lát sân đẹp 2019 - 2020 khiến vạn ánh mắt mê mẩn. Ảnh 08

Thay vì lót sân bằng những viên gạch liền nhau, bạn có thể tạo khoản cách giữa nhưng viên gạch và xen giữa chúng là những viên đá nhỏ. Một mẫu gạch lát sân vường như thế sẽ mang nhiều hơi hướng hiện đại.

9. Gạch lát sân caro

11 Mẫu gạch lát sân đẹp 2019 - 2020 khiến vạn ánh mắt mê mẩn. Ảnh 09

Hình caro cũng là một sự lựa chọn đáng lưu tâm. Các bạn có thể kết hợp 2 màu sắc của 1 mẫu gạch để tạo nên một mảng sân hoàn chỉnh.

10. Đá xẻ

11 Mẫu gạch lát sân đẹp 2019 - 2020 khiến vạn ánh mắt mê mẩn. Ảnh 10

Thường dùng cho những khu vực quanh hồ bơi hay hồ cá, chúng rất đắt tiền vì thế không phải công trình nào cũng có thể áp dụng.

11.  Đá dăm

11 Mẫu gạch lát sân đẹp 2019 - 2020 khiến vạn ánh mắt mê mẩn. Ảnh 11

Một lựa bổ xung chính là sử dụng đá dăm để lát sân, kiểu lát sân này cần chúng ta phải chuẩn bị sẵn một mặt phẳng. Những viên đá dăm sẽ có nhiệm vụ đính lên mảng sân đã được chuẩn bị sẵn.

Lưu ý khi chọn gạch lát sân

Gạch lát sân thượng hay sân trước cửa nhà là một lựa chọn tuyệt vời khi chúng phải tiếp xúc với rất nhiều ngoại lực cũng như thời tiết.

Không phải tất cả các loại gạch lát sân đều được tạo ra giống nhau. Khi lắp đặt gạch lát sân, điều quan trọng là sử dụng loại gạch được sản xuất cho mục đích rõ ràng là được lắp đặt bên ngoài. Bạn nên chọn một loại gạch có các đặc điểm sau:

  • Độ bền cao: Một số sản phẩm gốm và đá phiến đơn giản là quá mềm để được sử dụng tốt ở bên ngoài trời. Sứ và đá rắn như đá granit, đá phiến, đá cẩm thạch, travertine, đá vôi và thạch anh là những lựa chọn tốt. Có rất nhiều màu sắc có sẵn, bao gồm xám, xanh dương, đỏ, xanh lá cây và màu be.
  • Không thấm nước: Nếu bạn sống trong một khu vực tiếp xúc với nước thường xuyên bạn nên chọn sản phẩm có thể chịu được những thay đổi thời tiết. Sứ có tỷ lệ hấp thụ nước rất thấp, rất tốt.
  • Bề mặt chống trơn trượt: Bạn có sử dụng gạch lát nền phòng tắm? Mặc dù nó là gốm (và do đó là bề mặt sẽ mịn), nhưng nó có thể không bị trơn khi bạn tắm. Các viên gạch sẽ có khoảng cách cũng như về mặt được tạo ma sát. Điều này cung cấp thêm lực kéo cho đôi chân của bạn – một tính năng an toàn quan trọng cho phòng tắm. Tuy nhiên, sân ngoài trời thường không được xây dựng theo cách này, chúng ta thường sử dụng gạch lớn hơn và do đó ít có khe vữa hơn. Kết quả là, bạn phải tìm một số cách khác để giảm trơn trượt. Làm thế nào để bạn khắc phục vấn đề này? Sử dụng một loại gạch hơi bị mài mòn. Một chút khô ráp, sạn sẽ cung cấp lực kéo khi sàn ướt.

Tổng kết

Đâu là lựa chọn yêu thích của bạn trong những mẫu gạch lát sân đẹp 2021 mà chúng tôi đã giới thiệu? Hãy chia sẻ nó trong phần bình luận.

6 BÌNH LUẬN

  1. Sân nhà em có lát gạch đỏ loại không trơn trượt nhưng bây giờ nó dễ bám bẩn và khó sạch quá mn ạ
    Có cách nào không vậy mn

    • Bác đầu tư quả máy xịt áp lực, dùng xịt sân và rửa xe. Mua thêm căn nước tẩy xi măng nữa thỉnh thoảng pha ra lau đều như sàn nhà

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here