Các mẫu gạch lát sân đẹp nhất 2019 và lưu ý khi chọn gạch lát sân

Một mẫu gạch lát sân đẹp là yếu tố quan trọng để tạo nên bề mặt sân bên ngoài căn hộ. Điều này đặc biệt cần thiết nếu như gia đình bạn đang sinh sống trong các căn biệt thự, hay các căn nhà cấp 4 nông thôn. Riêng với những căn nhà ống (hay nhà phố) thường chỉ sử dụng gạch lát sân trên sân thượng vì chúng ta đã tận dụng tối đa diện tích đất cho phần nhà rồi thì lấy đâu ra sân nữa.

Vậy trong năm 2019 và chuẩn bị bước sang 2020 này chúng ta nên chọn một mẫu gạch lát sân như thế nào? Hãy tham khảo những gợi ý từ Xayladep và chọn cho gia đình bạn một mẫu gạch lát sân đẹp nhất.

Mẫu gạch lát sân đẹp 2019

1. Đá chen cỏ

11 Mẫu gạch lát sân đẹp nhất 2019 khiến vạn ánh mắt mê mẩn. Ảnh 01

Đầu tiên thì chúng tôi định nói câu “cỏ cây chen lá – đá chen hoa”. Nhưng không, hoa không thể dẫm lên mà đi. Thiết kế này lấy cỏ làm nền và những viên gạch lát sân để trang trí. Nó thường phù hợp hơn cho những con đường thay vì toàn bộ mặt sân, sân thượng cũng là một sự lựa chọn phù hợp với thiết kế này. Chất liệu gạch có thể lựa chọn từ đá hay gạch men, điều quan trọng là bề mặt phải nhám để quá trình di chuyển được thuận tiện.

2. Gạch composite

11 Mẫu gạch lát sân đẹp nhất 2019 khiến vạn ánh mắt mê mẩn. Ảnh 02

Nói một cách thông thường thì nó là gạch nhựa cao cấp. Loại gạch này mới du nhập vào Việt Nam những năm gần đây và trở thành sự lựa chọn song song với gạch đất nung thông thường. Gạch nhựa có lợi thế về hoa văn và kiểu dáng, nó cũng mang đến sự bám dính tốt giúp việc chi chuyển không bị trơn trượt.

3. Gạch giả gỗ

11 Mẫu gạch lát sân đẹp 2019 - 2020 khiến vạn ánh mắt mê mẩn. Ảnh 03

Cũng sử dụng chất liệu composite nhưng loại gạch này được thiết kế rất khác biệt. Các viên gạch tạo nên những tấm gỗ liền nhau, chúng vừa giúp tạo sự sang trọng vừa cho cảm giác thân thiện với thiên nhiên.

4. Gạch lát sân nhiều hoa văn

11 Mẫu gạch lát sân đẹp 2019 - 2020 khiến vạn ánh mắt mê mẩn. Ảnh 04

Chúng được tạo nên từ nhiều loại gạch lát sân khác nhau. Các hoa văn trên gạch thường phù hợp cho những ngôi biệt thự sang trọng và cổ kính. Trong quá trình xây dựng, sự kết gợp với sỏi hay đá dăm sẽ giúp tạo nên những điểm nhấn cho khu vực sân vườn.

5. Đá lát sân

11 Mẫu gạch lát sân đẹp 2019 - 2020 khiến vạn ánh mắt mê mẩn. Ảnh 05

Sự lựa chọn cao cấp hơn để lát sân. Đá lát sân thường không lớn như đá lát sàn, chúng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo không trơn trợt. Ngoài ra nó còn phải đảm bảo độ cứng cần thiết khi chũng ta thường đặt những vật nặng phía trên hay phụ vụ sự di chuyển của các phương tiện gia đình như oto hay xe máy.

6. Gạch lát sân vân đá

11 Mẫu gạch lát sân đẹp 2019 - 2020 khiến vạn ánh mắt mê mẩn. Ảnh 06

So với đá lát sân, có vẻ vật liệu này mang đến giá cả phải chăng hơn nhưng không kém phần sang trọng. Chúng vẫn được ốp theo cách truyền thống như gạch lát nền nhà.

7. Gạch đỏ truyền thống

11 Mẫu gạch lát sân đẹp 2019 - 2020 khiến vạn ánh mắt mê mẩn. Ảnh 07

Đây là thiết kế mà được hầu hết các công trình sử dụng. Nó giúp chúng ta nhớ đến giá trị truyền thống xen kẽ với công nghệ hiện đại. Sự lựa chọn phù hợp với bất kỳ hạng mục công trình nào. Có một nhược điểm mà chúng ta rất dễ gặp là chúng thường bám bẩn, vì thế cần phải quét dọn thường xuyên để đảm bảo tính thẩm mỹ.

8. Gạch lót sân xen đá

11 Mẫu gạch lát sân đẹp 2019 - 2020 khiến vạn ánh mắt mê mẩn. Ảnh 08

Thay vì lót sân bằng những viên gạch liền nhau, bạn có thể tạo khoản cách giữa nhưng viên gạch và xen giữa chúng là những viên đá nhỏ. Một mẫu gạch lát sân vường như thế sẽ mang nhiều hơi hướng hiện đại.

9. Gạch lát sân caro

11 Mẫu gạch lát sân đẹp 2019 - 2020 khiến vạn ánh mắt mê mẩn. Ảnh 09

Hình caro cũng là một sự lựa chọn đáng lưu tâm. Các bạn có thể kết hợp 2 màu sắc của 1 mẫu gạch để tạo nên một mảng sân hoàn chỉnh.

10. Đá xẻ

11 Mẫu gạch lát sân đẹp 2019 - 2020 khiến vạn ánh mắt mê mẩn. Ảnh 10

Thường dùng cho những khu vực quanh hồ bơi hay hồ cá, chúng rất đắt tiền vì thế không phải công trình nào cũng có thể áp dụng.

11.  Đá dăm

11 Mẫu gạch lát sân đẹp 2019 - 2020 khiến vạn ánh mắt mê mẩn. Ảnh 11

Một lựa bổ xung chính là sử dụng đá dăm để lát sân, kiểu lát sân này cần chúng ta phải chuẩn bị sẵn một mặt phẳng. Những viên đá dăm sẽ có nhiệm vụ đính lên mảng sân đã được chuẩn bị sẵn.

Lưu ý khi chọn gạch lát sân

Gạch lát sân thượng hay sân trước cửa nhà là một lựa chọn tuyệt vời khi chúng phải tiếp xúc với rất nhiều ngoại lực cũng như thời tiết.

Không phải tất cả các loại gạch lát sân đều được tạo ra giống nhau. Khi lắp đặt gạch lát sân, điều quan trọng là sử dụng loại gạch được sản xuất cho mục đích rõ ràng là được lắp đặt bên ngoài. Bạn nên chọn một loại gạch có các đặc điểm sau:

  • Độ bền cao: Một số sản phẩm gốm và đá phiến đơn giản là quá mềm để được sử dụng tốt ở bên ngoài trời. Sứ và đá rắn như đá granit, đá phiến, đá cẩm thạch, travertine, đá vôi và thạch anh là những lựa chọn tốt. Có rất nhiều màu sắc có sẵn, bao gồm xám, xanh dương, đỏ, xanh lá cây và màu be.
  • Không thấm nước: Nếu bạn sống trong một khu vực tiếp xúc với nước thường xuyên bạn nên chọn sản phẩm có thể chịu được những thay đổi thời tiết. Sứ có tỷ lệ hấp thụ nước rất thấp, rất tốt.
  • Bề mặt chống trơn trượt: Bạn có sử dụng gạch lát nền phòng tắm? Mặc dù nó là gốm (và do đó là bề mặt sẽ mịn), nhưng nó có thể không bị trơn khi bạn tắm. Các viên gạch sẽ có khoảng cách cũng như về mặt được tạo ma sát. Điều này cung cấp thêm lực kéo cho đôi chân của bạn – một tính năng an toàn quan trọng cho phòng tắm. Tuy nhiên, sân ngoài trời thường không được xây dựng theo cách này, chúng ta thường sử dụng gạch lớn hơn và do đó ít có khe vữa hơn. Kết quả là, bạn phải tìm một số cách khác để giảm trơn trượt. Làm thế nào để bạn khắc phục vấn đề này? Sử dụng một loại gạch hơi bị mài mòn. Một chút khô ráp, sạn sẽ cung cấp lực kéo khi sàn ướt.

Tổng kết

Đâu là lựa chọn yêu thích của bạn trong những mẫu gạch lát sân đẹp 2019 mà chúng tôi đã giới thiệu? Hãy chia sẻ nó trong phần bình luận.

1
Bình luận

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
trần tú an Recent comment authors
mới nhất cũ nhất đánh giá cao
trần tú an
trần tú an

Mẩu gạch lát sân gia sau bạn ơi