Trong một ngôi nhà nhỏ, mỗi mét vuông đều có giá trị, từ phòng ngủ nhỏ cho đến hành lang hẹp đến phòng tắm nhỏ. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ phải rất sáng tạo với các tùy chọn lưu trữ đồ đạc của mình.

Tất cả những gì bạn cần đang có ở đây. Nếu có một số không gian có sẵn bên dưới cầu thang của bạn, có rất nhiều điều bạn có thể làm với không gian đó, chẳng hạn như thêm không gian lưu trữ của bạn hoặc tạo thêm chỗ ngồi. Hoặc, nếu bạn cảm thấy thực sự táo bạo, bạn thậm chí có thể cài đặt một hầm rượu.

Đừng để không gian dưới cầu thang của bạn bị bỏ bê nữa. Bạn có thể tự mình thiết lập một cái gì đó hoặc thuê một nhà thiết kế nội thất để tạo các tùy chỉnh tích hợp. Hãy sẵn sàng để cảm thấy được truyền cảm hứng để đặt không gian đó làm việc trong chính ngôi nhà của bạn.

1. Khu vườn nhỏ

10 Ý tưởng sáng tạo cho không gian dưới gầm cầu thang. Ảnh 1Nếu bạn có một số cây trồng trong nhà có ánh sáng yếu, bạn có thể tạo ra một ngóc ngách nhỏ ấm cúng cho chúng ngay dưới cầu thang của bạn, giống như Kate từ Tribe đã làm ở đây . Bắt đầu với giá đỡ cô tìm kiếm những vật dụng trang trí như giỏ và sách, biến khu vực này đó thành một thiên đường xanh nhỏ.

2. Tạo một kệ sách

10 Ý tưởng sáng tạo cho không gian dưới gầm cầu thang. Ảnh 2

Đây là một ví dụ khác khi kệ gỗ có ích với những không gian dưới cầu thang. Nhóm các nhà thiết kế nội thất tại Regan Baker Design đã thiết kế ấn tượng dưới cầu thang, liền kề với phòng ăn và rất phong cách với những vật trang trí nhỏ, trộn lẫn vào nhau. Nếu bạn có một kho sách nằm trong hộp, thì đây là là một cách tuyệt vời để cung cấp cho họ sự chú ý.

3. Một quầy bar tại sao không?

10 Ý tưởng sáng tạo cho không gian dưới gầm cầu thang. Ảnh 3

Khi bạn nghỉ ngơi, có thể bạn sẽ cần một quầy bar nhỏ nhắn để tự tay pha chế những món đồ uống yêu thích. Quầy bar này, được thiết kế bởi Cortney Bishop Design, thuận tiện ngay bên ngoài phòng khách và sẵn sàng cho giờ uống cocktail và tiệc tối với bạn bè.

4. Tủ đồ hữu ích

10 Ý tưởng sáng tạo cho không gian dưới gầm cầu thang. Ảnh 4

Vị trí đó dưới gầm cầu thang là một lựa chọn hữu ích cho khu vực lưu trữ đồ dùng. Thật dễ dàng như lắp đặt một số tủ hoặc ngăn kéo đơn giản, biến điểm đó thành nơi lưu trữ những món đồ thường dùng. John Bynum Custom Homes đã sử dụng không gian này dưới cầu thang làm nơi để đồ đùng cho gia đình nuôi nhiều thú cưng.

5. Không gian làm việc

10 Ý tưởng sáng tạo cho không gian dưới gầm cầu thang. Ảnh 5

Melissa đến từ @thislittlehouseofours nhìn vào không gian này dưới cầu thang trong căn hộ cô đang ở và nảy lên ý tường tạo ra một không gian làm việc phong cách. Khu vực này được thiết kế tối giản với một bàn làm việc vừa vặn.

6. Một chiếc kệ trang trí

10 Ý tưởng sáng tạo cho không gian dưới gầm cầu thang. Ảnh 6Nếu bạn thích một nơi mà bạn có thể khoe những vật trang trí gần gũi và thân thương với bạn, nhưng bạn lại thiếu không gian, đừng tìm đâu xa ngoài không gian đó dưới gầm cầu thang. Lắp đặt 1 chiếc kệ trang trí và giới thiệu những món đồ yêu thích của bạn đến những vị khách dễ mến.

7. Tủ rượu

10 Ý tưởng sáng tạo cho không gian dưới gầm cầu thang. Ảnh 7

Bạn cần thêm điều gì đó sang trọng trong khu vực cầu thang ngoài những gợi ý phía trên? Nếu bạn là người say mê rượu vang, bạn chắc chắn sẽ được truyền cảm hứng từ hầm rượu dưới cầu thang này được thiết kế bởi Contract Development Inc. Tấm kính cường lực phía ngoài vừa giúp bên trong tránh khỏi bụi bẩn vừa giúp bạn có thể nhìn thấy bộ sưu tập rượu của mình rõ ràng.

8. Phòng ngủ tiện dụng

10 Ý tưởng sáng tạo cho không gian dưới gầm cầu thang. Ảnh 8Khi bạn đang sống trong một ngôi nhà thực sự nhỏ, mỗi mảnh không gian đều quý giá. Đó là lý do tại sao giải pháp không gian đặc biệt này từ General Assembly sẽ phù hợp cho bạn: Khi khu vực này không được sử dụng làm không gian làm việc, chiếc tủ sẽ mở ra và cung cấp một chiếc giường gấp. Điều này cực kỳ thuận tiện, đặc biệt là nếu bạn cần lấy lại năng lượng khi ngồi làm việc sau nhiều giờ đồng hồ.

9. Góc cho trẻ em

10 Ý tưởng sáng tạo cho không gian dưới gầm cầu thang. Ảnh 9Có thể khó tìm được không gian đủ lớn để cất đồ chơi của trẻ em và các nhu yếu phẩm khác, đó là lý do tại sao ý tưởng này từ Lorna của @ for.the.love.of.greige rất tuyệt vời. Cô ấy tận dụng không gian dưới cầu thang là nơi cất giữ những món đồ chơi của con gái mình, như sách, thú nhồi bông và các vật dụng khác được cất gọn gàng vào thùng.

10. Khu vực máy giặt

10 Ý tưởng sáng tạo cho không gian dưới gầm cầu thang. Ảnh 10Thay vì dành toàn bộ phòng để giặt đồ, tại sao bạn không đặt nó dưới cầu thang? Máy giặt và máy sấy hoàn toàn phù hợp trong không gian này. Điều quan trọng bạn cần làm là chú ý đến việc cấp thoát nước và đảm bảo chiều cao của gầm phù hợp với chiều cao của máy giặt.

Đừng quên những ý tưởng trang trí gầm cầu thang theo phong thủy mà Xayladep đã giới thiệu trước đó.

Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here