Trang chủPhòng bếp20 Ý tưởng trang trí đèn rọi ray (track light) cho phòng...

20 Ý tưởng trang trí đèn rọi ray (track light) cho phòng bếp hiện đại

-

Hệ thống chiếu sáng đèn rọi ray trong phòng bếp là một lựa chọn linh hoạt cho ngôi nhà hiện đại có thể cung cấp cả ánh sáng xung quanh và ánh sáng tập trung khu vực nấu ăn.

Hệ thống đèn rọi ray được gắn lên trần hoặc tường và thường có thể được hướng đến bất cứ nơi nào bạn muốn. Bạn có thể tùy chỉnh ánh sáng và chọn từ nhiều thiết bị đèn rọi ray bao gồm mặt dây chuyền, đèn spotlight và đèn pha. Dưới đây, hãy tìm ý tưởng và nguồn cảm hứng cho dự án chiếu sáng bằng đèn rọi ray trong phòng bếp của bạn.

Đèn rọi đối xứng đơn giản

20 Ý tưởng trang trí đèn rọi ray (track light) cho phòng bếp hiện đại

Đèn rọi ray cho phép bạn tạo ra cảm giác cân bằng và đối xứng với ánh sáng nhà bếp của bạn. Đèn chiếu sáng cho khu vực nấu ăn có thể được phân bổ nhất quán dọc theo mặt bàn bếp bằng các mặt dây cách đều nhau. Mặt dây chuyền dài, hình trụ có thể gợi lên sự hài hòa về không gian, đồng thời tạo ra chùm ánh sáng tập trung ở những khu vực trung tâm như bàn ăn hay đảo bếp

Sáng và có thể điều chỉnh
20 Ý tưởng trang trí đèn rọi ray (track light) cho phòng bếp hiện đại

Đèn spotlight là thiết bị hoàn hảo cho đèn ray được lắp đặt phía trên đảo bếp và mặt quầy vì chúng cung cấp ánh sáng cần thiết cho việc nấu nướng, phục vụ và dọn dẹp. Nhiều đèn chiếu spotlight có thể điều chỉnh được, có nghĩa là bạn có thể thay đổi vị trí của các hướng đèn để tập trung ánh sáng vào các khu vực khác nhau trong phòng.

Càng đơn giản càng đẹp
20 Ý tưởng trang trí đèn rọi ray (track light) cho phòng bếp hiện đại

Less is more – Đèn chiếu đơn giản màu đen là một trong những loại đèn chiếu sáng phổ biến nhất vì nó có thể kết hợp hoàn hảo với hầu hết mọi căn bếp hiện đại. Chọn đèn ray tối giản cho nhà bếp có sơ đồ mặt bằng mở để loại bỏ sự lộn xộn và mất tập trung về thị giác.

Đôi khi dây cáp hoạt động tốt nhất
20 Ý tưởng trang trí đèn rọi ray (track light) cho phòng bếp hiện đại

Một số trần nhà không thể lắp đèn, chẳng hạn như trần bê tông nguyên bản hoặc xà cao. Trong những trường hợp này, chiếu sáng bằng cáp là một lựa chọn linh hoạt và có thể tùy chỉnh tương tự như chiếu sáng đường ray. Đèn cáp được treo từ một sợi cáp gắn vào tường, mang đến một nét thẩm mỹ riêng biệt và quyến rũ.

Tùy chọn đèn ray linh hoạt
20 Ý tưởng trang trí đèn rọi ray (track light) cho phòng bếp hiện đại

Đối với những người tìm kiếm sự linh hoạt, hệ thống chiếu sáng monorail là một lựa chọn hoàn hảo tương tự như hệ thống chiếu sáng đường ray. Đường ray có thể được uốn cong, tạo ra khả năng vô hạn để tùy chỉnh bố trí ánh sáng trong nhà bếp của bạn. Đèn chiếu xen kẽ và mặt dây chuyền dọc theo đường ray là một cách độc đáo và bắt mắt để tạo lớp ánh sáng trong nhà bếp của bạn.

Trộn và kết hợp đồ đạc

20 Ý tưởng trang trí đèn rọi ray (track light) cho phòng bếp hiện đại den roi ray phong bep 6

Đèn ray cho phép bạn tùy chỉnh trải nghiệm ánh sáng trong nhà bếp hiện đại. Bạn có thể chọn loại đồ đạc nào phù hợp nhất với từng khu vực của căn phòng, từ mặt dây chuyền lớn cho khu vực lối đi đến đèn chiếu nhỏ cho đảo bếp. Đảm bảo rằng đồ đạc bạn chọn tương thích với hệ thống đường ray của bạn.

Khả năng tương thích là chìa khóa

20 Ý tưởng trang trí đèn rọi ray (track light) cho phòng bếp hiện đại den roi ray phong bep 7

Các rãnh ray và đầu đèn tương thích giúp dễ dàng tạo vẻ thẩm mỹ liền mạch trong nhà bếp, chẳng hạn như đầu đèn mạ crôm phù hợp với các thiết bị bằng thép không gỉ. Đảm bảo rằng thiết bị cố định đường ray bạn chọn phù hợp với loại đèn bạn có. Hoặc, nếu bạn muốn tránh vấn đề đó, hãy lựa chọn một bộ thiết bị bao gồm toàn bộ đèn và đường ray để dễ dàng thiết lập và lắp đặt.

Đường cong xung quanh góc

20 Ý tưởng trang trí đèn rọi ray (track light) cho phòng bếp hiện đại den roi ray phong bep 8

Nếu bạn có một nhà bếp rộng rãi, hãy nghĩ đến việc sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng đôi. Ngoài đèn âm trần, đèn ray cho phép bạn lắp đặt thành 1 đường cong.giúp bạn có thể bao phủ ánh sáng xung quanh các góc, cung cấp khả năng chiếu sáng lớn hơn mà không ảnh hưởng đến không gian trực quan.

Giữ nó tối thiểu và kim loại

20 Ý tưởng trang trí đèn rọi ray (track light) cho phòng bếp hiện đại den roi ray phong bep 9

Sự hấp dẫn tối giản trong nhà bếp là rất hợp thời trang. Nếu bạn muốn thể hiện phong cách hiện đại, tối giản đó, hãy chọn các đầu đèn ray phản ánh các yếu tố thiết kế đó. Lớp hoàn thiện bằng kim loại là một lựa chọn phổ biến phù hợp với không gian công nghiệp nhưng hiện đại của nhà bếp ngày nay.

Sử dụng bố cục để tạo không gian

20 Ý tưởng trang trí đèn rọi ray (track light) cho phòng bếp hiện đại den roi ray phong bep 10

Đèn ray cho phép bạn định vị hệ thống đường ray theo nhiều cách bố trí. Nếu bạn có một nhà bếp nhỏ hoặc lối đi hẹp giữa các quầy, hãy lắp đặt hệ thống đường ray theo kiểu hình chữ nhật hoặc đường thẳng. Điều này sẽ làm cho khu vực có cảm giác rộng mở hơn, tạo ra ảo giác về không gian.

Luôn tinh tế

20 Ý tưởng trang trí đèn rọi ray (track light) cho phòng bếp hiện đại den roi ray phong bep 11

Nếu bạn muốn thêm ánh sáng tinh tế, tập trung, hãy cân nhắc sử dụng đèn ray điện áp thấp kết hợp với hệ thống chiếu sáng đèn ray. Đèn ray điện áp thấp cung cấp thêm ánh sáng mà không trở nên quá sáng hoặc gây mỏi mắt cho các công việc tỉ mỉ như cắt, nấu ăn, dọn dẹp hoặc phục vụ.

Pha trộn giữa cổ điển và hiện đại

20 Ý tưởng trang trí đèn rọi ray (track light) cho phòng bếp hiện đại den roi ray phong bep 12

Đèn ray chiếu sáng đa dạng về chức năng và kiểu dáng. Nếu bạn muốn thêm một chút hiện đại vào căn bếp mộc mạc, bằng gỗ của mình, hãy chọn những mặt dây chuyền chiếu sáng mang lại sức hấp dẫn của công nghiệp. Mặt dây chuyền kim loại mini có thể thêm một chút hiện đại vào nhà bếp với thiết kế cổ điển.

Lớp ánh sáng của bạn

20 Ý tưởng trang trí đèn rọi ray (track light) cho phòng bếp hiện đại den roi ray phong bep 13

Phân lớp ánh sáng dễ dàng hơn nhiều với ánh sáng đèn ray. Bạn có thể sử dụng nhiều đầu chiếu sáng theo dõi và định vị chúng theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Kết hợp đèn chiếu mini với mặt dây dài để cung cấp ánh sáng xung quanh và ánh sáng chính ở mọi ngóc ngách của nhà bếp. Điều này cũng mang đến cơ hội thể hiện cá tính của bạn trong nhà bếp.

Trần cao, không có vấn đề

20 Ý tưởng trang trí đèn rọi ray (track light) cho phòng bếp hiện đại den roi ray phong bep 14

Hệ thống chiếu sáng bằng đèn ray hoạt động tốt cho nhà bếp có trần nhà cao, vì bạn có thể tùy chỉnh đầu đèn chiếu sáng đường ray để phù hợp với vị trí mong muốn. Đèn spotlight nhỏ hoặc đèn chiếu sáng có thể cung cấp ánh sáng chung từ trên cao, trong khi mặt dây chuyền lủng lẳng có thể được lắp đặt ở độ cao phù hợp để tối đa hóa ánh sáng chính

Phù hợp với thế kỷ 21

20 Ý tưởng trang trí đèn rọi ray (track light) cho phòng bếp hiện đại den roi ray phong bep 15

Nếu bạn muốn thêm chút quyến rũ đương đại vào nhà bếp theo phong cách truyền thống hoặc cổ điển của mình, hãy sử dụng hệ thống chiếu sáng đường ray hoặc cáp để thêm cảm giác công nghiệp. Mặt dây chuyền kim loại sẽ cung cấp một chút thiết kế công nghiệp cho nhà bếp của bạn, đồng thời phù hợp với các thiết bị bằng thép không gỉ.

Căn bếp chung cư
20 Ý tưởng trang trí đèn rọi ray (track light) cho phòng bếp hiện đại den roi ray phong bep 20

Hệ thống chiếu sáng đường ray hoàn toàn phù hợp với những căn bếp có thiết kế hiện đại tại khu vực chung cư thành thị. Đèn ray có thể tạo thêm sự rung cảm thời thượng mà không ảnh hưởng đến không gian. Các rãnh và đầu màu đen sẽ hòa hợp với hầu hết mọi kiểu trang trí hiện có mà không phải hy sinh phong cách hiện đại.

Đèn rọi ray cho trần dốc
20 Ý tưởng trang trí đèn rọi ray (track light) cho phòng bếp hiện đại den roi ray phong bep 16

Nếu nhà bếp của bạn có trần nhà nghiêng hoặc góc cạnh, hãy tận dụng lợi thế của bạn bằng cách bố trí đèn chiếu ở nhiều góc khác nhau. Việc lắp đặt đèn chiếu màu đen tối giản trên hệ thống đường ray sẽ cung cấp độ phủ ánh sáng dồi dào trong khi vẫn không phô trương, đặc biệt là trong nhà bếp có thiết kế mở

Niềm vui kiến ​​trúc
20 Ý tưởng trang trí đèn rọi ray (track light) cho phòng bếp hiện đại den roi ray phong bep 17

Đèn ray là một cách tuyệt vời để làm nổi bật thiết kế kiến ​​trúc rực rỡ của nhà bếp của bạn. Ngay cả khi bạn có trần nhà cao hoặc dốc, hệ thống chiếu sáng vẫn có thể hoạt động trong nhà của bạn bằng cách đặt đường ray treo trên trần nhà của bạn. Các đường ray và đồ đạc màu đen là một sự lựa chọn linh hoạt sẽ phù hợp với mọi thứ từ gạch lộ ra ngoài cho đến trần gỗ.

Đèn ray cho căn bếp nhỏ
20 Ý tưởng trang trí đèn rọi ray (track light) cho phòng bếp hiện đại den roi ray phong bep 18

Nếu bạn có một nhà bếp nhỏ và khu vực ăn uống, kích thước rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng hệ thống chiếu sáng đèn ray để làm sáng đầy đủ không gian quầy và khu vực chuẩn bị mà không làm lộn xộn không gian trực quan trong nhà bếp của bạn. Đảm bảo chọn các đầu chiếu sáng của đèn ray  không cản trở tầm nhìn của bạn, chẳng hạn như đèn chiếu mini.

Đèn rọi ray LED tình yêu
20 Ý tưởng trang trí đèn rọi ray (track light) cho phòng bếp hiện đại den roi ray phong bep 19

Một dải đèn chiếu sáng đơn lẻ có thể làm bừng sáng nhà bếp hơn nhiều giải pháp chiếu sáng khác. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên xem xét hệ thống chiếu sáng LED vì nó cung cấp khả năng chiếu sáng mạnh, lâu dài đồng thời tiết kiệm năng lượng.

Đèn rọi ray là một trong những giải pháp chiếu sáng nhà bếp phổ biến nhất do tính thích ứng và tính thẩm mỹ của nó. Đảm bảo rằng bạn chọn hệ thống đường ray và đèn chiếu sáng tương thích. Bạn cũng có thể chọn một bộ đèn ray giúp bạn không phải suy nghĩ về việc tương thích giữa đường ray và bóng đèn. Dù bằng cách nào, ánh sáng đèn ray có thể là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn đưa nhà bếp hiện đại của mình lên một tầm cao mới.

Sourceylighting
Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read