Cửa chính của một ngôi nhà đẹp là cửa bên ngoài đầu tiên mà du khách và mọi người nhìn thấy, và nó là cửa thông dụng nhất được sử dụng trong hầu hết các ngôi nhà. Chủ nhà nên chọn một cánh cửa tạo ra một ấn tượng đầu tiên tuyệt vời mà không bị mất an toàn, độ bền và độ chắc chắn. Một cửa chính nhìn tuyệt đẹp nhưng không thể ngăn cản trộm cắp hoặc chống lại gió không phải là một sự lựa chọn khôn ngoan

Ngày nay, nhiều vật liệu khác nhau được sử dụng để sản xuất cửa chính. Mỗi vật liệu đều có ưu và nhược điểm. Đây là những lựa chọn chính:

Cửa gỗ

Gỗ vẫn là một trong những vật liệu phổ biến nhất được sử dụng để xây dựng cửa. Cửa gỗ cứng là sản phẩm đắt nhất trong danh mục này. Một cánh cửa đơn có thể có giá từ tiền triệu trở lên. Cửa gỗ cứng cũng chắc chắn hơn và chúng ta có sẵn trong gỗ sồi, phong, thông, anh đào, óc chó và các loại gỗ đẹp khác. Cửa gỗ cứng có thể được chạm khắc cầu kỳ làm tăng vẻ đẹp của chúng mà không phải hy sinh độ bền. Gỗ có xu hướng cũ dần, nhưng nhuộm hoặc sơn các cạnh của cửa có thể ngăn ngừa điều này.

Một loại cửa khác đang được sử dụng hiện nay là sự kết hợp một cốt lõi của gỗ bao phủ bởi một lớp veneer (có thể gọi là cửa gỗ ép). Những cánh cửa này ít bị cong và rẻ hơn cửa gỗ cứng. Tuy nhiên, Veneer có thể bị hỏng dễ hơn so với gỗ cứng. Một số nhà sản xuất làm các cánh cửa tương tự với lõi cách điện làm cho chúng hiệu quả hơn trong việc giữ cho ngôi nhà mát mẻ vào mùa hè và ấm vào mùa đông.

Xem các mẫu cửa gỗ tuyệt đẹp tại đây:

Cửa Composite

Nếu gia đình bạn đang sinh sống ở những khu ẩm ướt hoặc trong những khu vực mà thời tiết không thuận lợi thì nên chọn một cửa chính bằng sợi thủy tinh composite. Những cánh cửa như vậy có khả năng chịu mài mòn cao. Cửa bằng sợi thủy tinh composite không tốn kém, khoảng 4 triệu hoặc hơn, và chúng có độ bền tương đối tốt. Nhiều nhà sản xuất thậm chí còn đảm bảo một cửa bằng sợi thủy tinh composite có độ bền đến khi nào nhà hỏng. Như tên của họ cho biết, cửa composite bằng sợi thủy tinh được làm bằng gỗ kết hợp, sợi thủy tinh và các vật liệu khác.

Cửa nhôm

Cửa nhôm đang rất được ưu chuộng hiện nay. Chủ nhà sẽ chi tiêu ít nhất từ 10 triệu đồng vào sản phẩm cửa nhôm tốt, nhưng nhiều nhà sản xuất cửa nhôm cung cấp bảo hành lên đến 20 năm cho sản phẩm của họ. Cửa nhôm có lớp tráng men không bị gỉ hoặc cần sơn lại, và chúng có lõi bên trong

Cửa thép

Cửa thép là đặt cược tốt nhất của chủ nhà đối với an ninh vì chúng an toàn hơn bất kỳ vật liệu nào khác. Cửa thép có lõi bằng gỗ hoặc thép trong khung thép và da. Những cánh cửa này thường cần được sơn lại thường xuyên, nhưng chúng là những lựa chọn cửa sổ thông thường ít tốn kém nhất. Chủ nhà có thể có được một cửa thép cơ bản với giá rẻ hơn so với các sản phẩm khác

Không có vấn đề gì về loại vật liệu được sử dụng để xây dựng cửa chính, cửa ngoài trời được làm từ phía trước của ngôi nhà có thể kéo dài suốt đời nếu nó được che chắn cẩn thận từ các phần thông qua mái vòm hoặc mi cửa.

Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here