5 lưu ý khi lựa chọn công ty thiết kế xây dựng nhà ở

Trước khi xây nhà việc lựa chọn một công ty công ty thiết kế xây dựng nhà ở đi kèm với đó kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm là khá quan trọng. Không gian sống của bạn có phù hợp, mặt tiền ngôi nhà có đẹp hay không phần lớn phụ thuộc vào lựa chọn của bạn. Bạn chọn đúng tức bạn đã lựa chọn người “quản gia tốt” cho gia đình còn nếu bạn chọn sai xem như bạn đã kém may mắn chọn phải một kẻ phá hoại.

công ty thiết kế xây dựng, 5 lưu ý khi lựa chọn công ty thiết kế xây dựng nhà ở, Nhà đẹp

Tại sao vậy, bởi ngôi nhà thiết kế không ổn mà bạn không nhận ra thì sau khi ngôi nhà đã trở thành hình hài cụ thể trên thực tế bạn khó có thể sửa sai được. Nếu bạn có sửa lại đi chăng nữa thì cũng không được như ý tưởng thiết kế tốt được làm ngay từ đầu. Do đó, trước khi chuẩn bị xây dựng bạn cần nắm rõ 5 Nguyên tắc vàng khi lựa chọn công ty thiết kế xây dựng nhà ở trong bài viết này

5 Lưu ý khi lựa chọn công ty thiết kế xây dựng nhà ở

1. Tiếp xúc và lựa chọn công ty thiết kế xây dựng như thế nào

Với thời điểm hiện nay công nghệ đang phát triển vượt bậc, bạn không nhất thiết phải chọn những kiến trúc sư lớn tuổi mới có đủ kinh nghiệm thiết kế nhà cho bạn. Những kiến trúc sư tuổi đời còn trẻ nhưng họ rất năng động, tiếp cận các công nghệ cùng với sự chịu khó vừa học vừa làm trong giai đoạn còn là sinh viên, cũng là một lựa chọn sáng suốt cho ngôi nhà của bạn.

Thời đại internet phát triển các kiến trúc sư trẻ vừa tiếp thu công nghệ cùng với những kinh nghiệm được chia sẽ trên các diễn đàn giúp các kiến trúc sư trẻ tiếp cận rất nhanh thực tế từ đó thu hẹp khoảng cách giữa với các đàn anh đi trước.

Như vậy một kiến trúc sư tuy trẻ nhưng nếu như họ đã thiết kế từ 3 công trình tương tự trở lên thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về công năng và thẩm mỹ (thiết kế nhà đẹp) cho ngôi nhà của bạn.

2. Bạn sẽ chuẩn bị những gì trước buổi gặp đầu tiên với kiến trúc sư.

Trong buổi đầu tiên gặp kiến trúc sư của mình, bạn hãy chỉ bàn đến những vấn đề đại loại như khả năng thực hiện, thời gian dự tính hoàn tất, ngân sách, phí tổn và các dịch vụ được cung cấp. Cần chuẩn bị một bản kê sơ lược những yêu cầu chính, dự tính và nguyện vọng của bạn. Hãy giữ trong đầu những khoản ngân sách dự trù. Tất cả những thông tin trên sẽ khiến KTS phải tìm hiểu xem họ cần gì ở bạn để có thể hiểu biết đầy đủ hơn về điều bạn mong muốn đạt được.

3. Để thiết kế nhà đẹp thì những vấn đề nào bạn cần phải lưu ý khi gặp kiến trúc sư.

Kiến trúc sư chỉ là tên gọi chung bên trong nó còn phân chia ra rất nhiều lĩnh vực khác nhau: có kiến trúc sư chuyên về mảng thiết kế quy hoạch kiến trúc, có người chuyên về mảng nhà cao tầng và có người chuyên về mảng nhà ở đô thị,… Do đó, bạn phải xác định đúng công trình bạn xây dựng mà lựa chọn kiến trúc sư phù hợp. Trong quá trình làm việc với kiến trúc sư bạn cũng không nên áp đặt ý tưởng của mình vào ngôi nhà mà phải để kiến trúc sư tự do sáng tạo dựa trên yêu cầu của bạn đưa ra. Như vậy ngôi nhà của bạn sau thiết kế mới đẹp và có hồn.

4. Khả năng tài chính của bạn cho ngôi nhà.

Không một ngôi nhà nào được xây dựng đẹp mà việc dự trù kinh phí không đủ, như vậy bạn phải xác định kinh phí xây nhà và nhu cầu sử dụng sao cho phù hợp từ quy mô cho đến loại vật liệu sử dụng khi đó ngôi nhà được thiết kế mới đẹp.

5. Xác định những thời điểm quan trọng cần phải bàn bạc thống nhất ý kiến khi thiết kế.

Bắt đầu hay kết thúc một giai đoạn cần phải có sự bàn bạc và thống nhất giữa bạn và kiến trúc sư nhằm đảm bảo chất lượng, bạn chính là người giám sát các đơn vị thiết kế sao cho đúng yêu cầu của bạn. Các giai đoạn thiết kế quan trọng cần phải kiểm tra trước khi thực hiện các công việc tiếp theo là:

  • Bản thiết kế sơ bộ
  • Bản thiết kế kiến trúc hoàn chỉnh
  • Thiết kế kết cấu
  • Thiết kế chiếu sáng và hệ thống ME
  • Thiết kế cấp thoát nước cho toàn công trình

Bạn đang xem bài viết theo từ khóa

công ty thiết kế nhà
công ty nội thất
công ty thiết kế nội thất
thiết kế văn phòng công ty
công ty thiết kế thi công nội thất
công ty tư vấn thiết kế
công ty xây dựng nhà
công ty kiến trúc việt
công ty thiết kế
công ty xây dựng nhà ở
công ty thiết kế xây dựng tại tphcm
công ty kiến trúc

công ty tư vấn thiết kế xây dựng
công ty thiết kế nội thất tphcm
công ty thiết kế xây dựng
công ty thiết kế kiến trúc
công ty xây dựng nhà đẹp
các công ty thiết kế nội thất tại hà nội
công ty thiết kế nhà xinh
công ty thiết kế nhà uy tín tại hà nội
công ty thiết kế nhà đà nẵng
công ty xây dựng nhà ở tphcm

công ty tư vấn thiết kế xây dựng tp hcm
công ty thiết kế xây dựng hcm
công ty thiết kế nội thất hcm
công ty thiết kế nội thất chung cư
các công ty thiết kế xây dựng tại tphcm
các công ty thiết kế xây dựng
công ty tư vấn thiết kế kiến trúc
công ty thiết kế nội thất đẹp
công ty kiến trúc o
công ty thiết kế nội thất tại tphcm
các công ty thiết kế nội thất

Blog nhà đẹp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here