Chọn công ty thiết kế nhà đẹp như thế nào cho đúng

Công ty thiết kế nhà đẹp, tìm thế nào cho đúng công ty đúng chuyên ngành? Câu hỏi hóc búa này hãy cùng với Xayladep.com tìm lời giải đáp.

Để tìm được một công ty thiết kế nhà đẹp trên thị trường xây dựng hiện nay không khó, cái khó là chúng ta chưa thể biết công ty sẽ lựa chọn có kinh nghiệm ra sao, nhân sự như thế nào hay đã thi công nhiều công trình hay chưa?

Chọn công ty thiết kế nhà đẹp như thế nào cho đúng
Chọn công ty thiết kế nhà đẹp như thế nào cho đúng

Hầu hết chúng ta sẽ phải thuê một đơn vị tư vấn thiết kế để lên hình ảnh cho căn hộ từ những ý tưởng của bản thân. Nhiệm vụ của các đơn vị này là giúp bạn lập kế hoạch cho ngôi nhà bạn muốn và chức năng xây dựng cũng như giám sát các chi phí tài chính để đảm bảo rằng ngân sách của bạn đang được chi tiêu theo cách tốt nhất có thể.

Dưới đây là 5 mẹo để đảm bảo rằng bạn là người chiến thằng trong việc chọn một công ty thiết kế nhà đẹp

1. Hỏi bạn bè, người thân, hàng xóm

Hầu hết mọi người trước khi xây dựng nhà đều nên tìm hiểu từ những người gần gũi nhất, cho dù họ không phải là người chuyên ngành nhưng nếu họ đã xây dựng, đã giao tiếp với các đơn vị thiết kế thì sẽ có lợi cho bạn

Bởi vì chính sự tin tưởng của họ mới dám đưa ra câu trả lời dành cho bạn. Bạn hãy luôn luôn nhiệt thành cho dù sẽ biết có những thiết kế không đâu vào đâu. Nhưng tất cả sẽ là gợi ý dành cho bạn

2. Tìm kiếm online đúng cách

Google không phải lúc nào cũng là nguồn đáng tin cậy nhất khi tìm kiếm một công ty thiết kế nhà đẹp phù hợp

Điểm khởi đầu tốt đẹp là Hội kiến trúc sư Việt Nam, có cơ sở tìm kiếm rất hữu ích và đăng tải lên rất nhiều kiến ​​trúc sư trên trang web của mình.

3. Danh sách các công trình đã thi công

Yêu cầu tất cả các công ty thiết kế nhà đẹp bạn làm việc để đưa ra một danh mục các công trình của họ với các bức ảnh về các dự án mà họ đã hoàn thành.

Hãy cố gắng nhìn ra chất lượng của các dự án đã hoàn thành và nếu thiết kế tổng thể phù hợp với sở thích của bạn.

Bạn có thể nhìn thấy một danh mục đầy đủ các ngôi nhà được thiết kế phức tạp và phong phú, nhưng nếu bạn chỉ cần tìm kiếm thi công một ngôi nhà cấp 4 thì bạn vẫn có thể lựa chọn thêm một công khác cho phù hợp

4. Tìm kiếm xung quanh

Có vẻ khó nhưng nếu bạn tìm được một đơn vị tư vấn xây dựng xung quanh khu vực bạn đang sinh sống nó sẽ là một lợi thế dành cho bạn. Những đơn vị này sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc giao tiếp văn bản với chính quyền, các vấn đề liên quan đến quy hoạch cùng với đó là nắm rõ địa bàn sẽ thuận tiện hơn

Hãy nhớ rằng, không bắt đầu xây dựng công trình của bạn cho đến khi bạn có sự cho phép đầy đủ từ chính quyền địa phương của bạn.

5. Đảm bảo họ sẽ lắng nghe

Thuê một đơn vị thiết kế và bạn cần chắc chắn rằng họ sẽ lắng nghe các yêu cầu của bạn. Dù gì đi nữa, bạn sẽ là người sinh hoạt trong căn hộ của mình cứ không phải một ai khác. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng họ đang giúp bạn nhận ra ngôi nhà lý tưởng và sở thích của bạn chứ không phải của họ.

Bất kỳ sai lệch nào từ thiết kế ban đầu trong quá trình xây dựng có thể có tác động đáng kể đến ngân sách của bạn – và không ai muốn điều đó!

Bạn đang nghĩ đến việc xây dựng ngôi nhà của mình? Hãy liên hệ ngay với Xayladep để được trợ giúp cho dù đó là công trình tại Hà Nội  hay các tỉnh thành phố khác

Hiện tôi đang là một trong những biên tập viên chính thức của Xayladep.com. Các bài viết của tôi đều được chọn lọc kỹ bằng kinh nghiệm viết bài xây dựng và nội thất từ cách đây hơn 5 năm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here