cổng sắt nghệ thuật

Xu hướng sử dụng cổng sắt nghệ thuật đang được ưu chuộng trong những năm ngần đây, đặc biệt là trong các công trình xây dựng mang kiến trúc cổ điển như biệt thự sân vườn hay nhà cấp 4.

Trong đó có không ít các gia chủ sẵn sàng chi hàng trăm triệu đồng để sở hữu những mẫu cổng sắt đẹp đồ sồ vừa đảm bảo sự an toàn vừa là một điểm nhấn của sự bề thế cũng như khẳng định độ “chịu chơi” của chủ nhà.

Các mẫu cổng sắt nghệ thuật dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn nếu như muốn áp dụng những thiết kế này trong ngôi nhà của bạn.

Mẫu cổng sắt nghệ thuật đẹp 2020 - Hình 1
Mẫu 1

Các mẫu cổng sắt này được thiết kế tỷ mỷ với nhiều họa tiết hoa văn đặc trưng của những thế kỷ trước. Kèm với nó là màu sơn vàng cộng với xanh đen.

Mẫu cổng sắt nghệ thuật đẹp 2020 - Hình 2
Mẫu 2

Hai thiết kế này thật sự phù hợp với các căn nhà cấp 4 mái Thái mà chúng tôi đã từng giới thiệu đến độc giả.

Mẫu cổng sắt nghệ thuật đẹp 2020 - Hình 3
Mẫu 3

Mỗi công trình khác nhau sẽ có các thiết kế cổng khác nhau. Mẫu cổng sắt phía trên ấn tượng với các hoa văn như những cánh hoa đang đua nở chào đón tài lộc.

Mẫu cổng sắt nghệ thuật đẹp 2020 - Hình 4
Mẫu 4

Loại cổng này còn thể hiện được một nét đặc trưng cũng như không “đụng hàng” bằng cách đúc các mẫu logo của gia đình hay của công ty lên những cánh cổng.

Mẫu cổng sắt nghệ thuật đẹp 2020 - Hình 5
Mẫu 5

Bạn có để ý thấy, hầu hết các mẫu cổng đẹp ở đây đều không đi kèm với mái cổng?

Mẫu cổng sắt nghệ thuật đẹp 2020 - Hình 6
Mẫu 6

Với các gia chủ có tín ngưỡng và quan tâm đến phong thủy nhà ở thì không thể không gán lên những mẫu cổng đẹp này các họa tiết và biểu tượng liên quan đến nó. Ở mẫu này 2 con sư tử đá cách điệu cùng hàng loạt các hoa văn giúp cho cánh cổng trở nên ấn tượng hơn.

Mẫu cổng sắt nghệ thuật đẹp 2020 - Hình 7
Mẫu 7

Hai trụ cổng được ốp đá cả 4 mặt, kiểu ốp này giúp trụ cổng như được xây từng những tấm đá đặt lên nhau.

Mẫu cổng sắt nghệ thuật đẹp 2020 - Hình 8
Mẫu 8

Theo ghi nhận của Xayladep.com vào những tháng cuối năm 2019 sẽ nở rộ hơn những mẫu thiết kế như trên. Mẫu thiết kế này dành cho không gian rộng và phù hợp với các căn biệt thự với thiết kế mở.

Mẫu cổng sắt nghệ thuật đẹp 2020 - Hình 9
Mẫu 9

Mẫu đầu tiên trong các thiết kế với mái cổng, khá là tiếc khi chúng ta không được nhìn toàn bộ thiết kế. Phần chính giữa cánh cổng muốn khẳng định sự bề thế của căn hộ phía trong.

Mẫu cổng sắt nghệ thuật đẹp 2020 - Hình 10
Mẫu 10

Việc lựa chọn các mẫu cổng sắt đẹp vừa tùy thuộc vào gia chủ cũng như sự tư vấn của các kiến trúc sư.

Mẫu cổng sắt nghệ thuật đẹp 2020 - Hình 11
Mẫu 11
Mẫu cổng sắt nghệ thuật đẹp 2020 - Hình 12
Mẫu 12

Độ bền lên đến hàng trăm năm sẽ giúp các cánh cổng này trường tồn cùng thời gian. Phong cách châu Âu khá dễ nhận biết trong thiết kế cuối cùng mà chúng tôi giới thiệu.

Xayladep.com

Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here