Trang chủThiết kế nhà đẹpThiết kế nội thấtCác công cụ giúp phối màu sơn nhà hoàn hảo

Các công cụ giúp phối màu sơn nhà hoàn hảo

-

Khi nói đến thiết kế nội thất, máy tính không chỉ dành cho những nhà trang trí chuyên nghiệp. Có rất nhiều công cụ trực tuyến có thể giúp các nhà trang trí nghiệp dư chọn màu sắc, phát triển các cách phối màu sơn nhà và thậm chí thiết kế toàn bộ căn phòng.

Các công cụ trực tuyến giúp bạn chọn màu nội thất đến từ nhiều nguồn khác nhau, nhưng hầu hết có thể được nhóm thành hai loại: công cụ tạo màu và trình xem màu hoặc công cụ chỉnh sửa trực quan. Trình tạo màu hữu ích nhất để xác định màu sắc và bảng màu là kết hợp các đầu vào và sở thích của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể tải lên một bức ảnh và công cụ sẽ quét ảnh đó và cho bạn biết màu sắc trong ảnh.

Một số trình tạo màu trực tuyến cho phép bạn chọn màu từ bánh xe màu (color wheel). Những công cụ khác cho phép bạn tải lên một bức ảnh để phát triển các cách phối màu sơn nhà của riêng bạn. Nếu bạn đang tìm cách để trang trí căn phòng hoàn hảo dễ dàng hơn một chút, hãy thử một trong những công cụ phối màu sơn nhà tuyệt vời này.

Các công cụ giúp phối màu sơn nhà hoàn hảo
Bảng màu và hình ảnh bãi biển Sherwin-Williams, Hình ảnh Getty

Các ứng dụng giúp phối màu nội thất hoàn hảo

ColorSnap

Tiện ích thú vị này được tạo ra bởi Sherwin-Williams và sẽ cho phép bạn tạo bảng màu cho bất kỳ căn phòng nào. Tải lên bất kỳ bức ảnh nào làm nguồn cảm hứng và công cụ sẽ tạo ra một bảng màu tùy chỉnh với việc phối hợp các màu sơn Sherwin-Williams. Bạn thậm chí có thể tạo một tài khoản và lưu các bảng màu của riêng mình để sử dụng trong tương lai. Mặc dù ý tưởng là tìm ra màu sơn Sherwin-Williams hoàn hảo, nhưng bạn không cần phải mua hay sử dụng sơn của thương hiệu này. Hãy sử dụng mã màu và lựa chọn loại sơn nội thất bạn muốn

Visualize Color

Công cụ màu thân thiện với người dùng này được cung cấp bởi sơn Glidden. Nó hoạt động với một bức ảnh tải lên của ngôi nhà của riêng bạn hoặc một bức ảnh mẫu đã có trên công cụ. Visualize Color cho phép bạn hầu như “sơn” một căn phòng hoặc tạo một bảng màu phù hợp đặc biệt cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể dễ dàng thêm các lựa chọn màu sắc vào danh sách mà bạn có thể lưu ngoại tuyến và mang đến  cửa hàng bán sơn tại địa phương của bạn.

Color Scheme Designer

Để phát triển một bảng màu trên trang web này, chỉ cần quay bánh xe màu (color wheel). Trang web này được phát triển để hỗ trợ các nhà thiết kế web, nhưng nó cũng là một công cụ tuyệt vời cho các nhà trang trí nhà cửa. Thật hoàn hảo nếu bạn đang hy vọng tạo ra một bảng màu đơn sắc. Khi bạn tìm thấy các màu sắc miễn phí mà bạn yêu thích, hãy đưa chúng vào công cụ so màu để tìm các nhãn hiệu gần giống với từng màu.

Coolors.co

Colors.co là một công cụ độc lập khác dành cho các nhà thiết kế đồ họa hoặc trang trí nhà cửa. Trang web dễ sử dụng này cho phép bạn tải lên bất kỳ hình ảnh nào, chọn màu bắt đầu và tìm thêm bốn màu phù hợp để tạo bảng màu của riêng bạn. Nó có các tính năng cho phép bạn điều chỉnh độ bão hòa, xem màu sắc ở chế độ “mù màu – color blindness” và hơn thế nữa. Khi bạn đã hoàn tất, hãy lưu bảng màu của bạn cho đến khi bạn tìm thấy các sắc thái hoàn hảo.

Canva

Canva là một công cụ khác cho phép bạn tải lên bức ảnh yêu thích của mình từ kỳ nghỉ trong mơ đó và tạo bảng màu từ đó. Khi bạn chọn một hình ảnh, bạn sẽ nhận được năm màu sắc kết hợp đẹp mắt với nhau. Vì Canva không liên kết với một công ty cụ thể, bạn có thể kết hợp màu sắc với bất kỳ nhãn hiệu sơn nào bạn thích.

COLOURlovers

COLOURlovers cung cấp các công cụ để tạo bảng màu và mẫu, nhưng nó cũng là một cộng đồng trực tuyến khổng lồ dành cho những người yêu thích thiết kế trên toàn thế giới. Nếu bạn đang phân vân để tìm ra bảng màu hoàn hảo và bạn đang tìm kiếm những màu sắc đang được nhiều người yêu thích để cân nhắc, thì đây là nơi dành cho bạn. Khám phá những bảng màu hiện có hoặc phát triển của riêng bạn dưới phần Tools của trang web.

Colormind

Nếu bạn thậm chí không biết bắt đầu từ đâu khi tìm kiếm bảng màu hoàn hảo, Colormind có thể giúp bạn. Công cụ này đi kèm với bảng màu được tạo sẵn để giúp bạn có được dòng chảy sáng tạo. Giống như nhiều công cụ khác, bạn cũng có thể bắt đầu từ một hình ảnh và kết hợp màu sắc với màu sắc trong ảnh.

Biến phối màu của bạn thành hiện thực

Bảng màu và cách phối hợp màu sắc dựa trên lý thuyết màu sắc là điểm khởi đầu tuyệt vời để chọn màu sơn nội thất của bạn, nhưng thử nghiệm thực sự về màu sắc sẽ xảy ra trên tường của bạn. Cách tốt nhất để thực sự tìm được bảng màu hoàn hảo là mua một số mẫu sơn, sơn chúng lên tường và xem chúng trông như thế nào trong suốt cả ngày lẫn đêm, vì ánh sáng tự nhiên sẽ làm cho màu sắc mang các thuộc tính khác nhau.

Cho dù bạn đang chọn bảng màu phòng ngủ hoàn hảo hay bạn chỉ đơn giản là muốn tìm một vài chiếc gối hoặc phụ kiện mới phù hợp với bảng màu phòng khách của bạn, các công cụ phối màu sơn nhà trực tuyến một cách tuyệt vời để tìm cảm hứng và khám phá những màu bổ sung mà bạn có thể chưa nghĩ đến trước.

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read

Tại Sao Doanh Nghiệp Lựa Chọn Thuê Văn Phòng Hoàn Kiếm?

Quận Hoàn Kiếm thường tập trung nhiều tòa nhà cho thuê văn phòng cùng như có nhiều tiện ích xung quanh. Vậy lý do tại sao nhiều doanh nghiệp...