Trang chủSân vườnCây trồng trong nhàCách trồng và chăm sóc cây chuỗi cúc áo String of Nickels

Cách trồng và chăm sóc cây chuỗi cúc áo String of Nickels

-

Cây chuỗi cúc áo String of Nickels (Dischidia nummularia) là một loài dây leo mọng nước có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới của châu Á, Ấn Độ và Úc.

Nó là một loại thực vật biểu sinh tương tự như phong lan và “cây không khí” như Tillandsia, có nghĩa là trong môi trường sống bản địa của nó, Cây chuỗi cúc áo phát triển trên các thực vật khác như cây cối và lấy độ ẩm và chất dinh dưỡng của nó từ không khí, mưa hoặc các mảnh vụn tích tụ xung quanh nó hơn là từ đất.

Cây chuỗi cúc áo là một loại cây trồng trong nhà tương đối phổ biến mà có thể khó tìm, nhưng nếu bạn tìm được một chậu cây này, bạn có thể để nó ở bất kỳ đâu trong căn hộ của bạn. Không giống như nhiều loại xương rồng khác, Cây chuỗi cúc áo không yêu cầu vị trí sáng sủa, nhiều nắng – nó thực sự thích điều kiện ánh sáng yếu.

Tên thực vật Dischidia nummularia
Tên gọi chung Chuỗi cúc áo
Loại thực vật Cây mọng nước
Kích thước trưởng thành Dài 12-18 inch, trải rộng 15-24 inch
Phơi nắng Nắng một phần, bóng râm một phần
Loại đất Thoát nước tốt
PH đất Trung tính, kiềm
Thời gian nở hoa Xuân hè
Màu hoa Vàng trắng
Khu vực bản địa Ấn Độ, Châu Á, Úc

Chăm sóc cây chuỗi cúc áo String of Nickels

Các loài cây biểu sinh nhiệt đới này thường dễ chăm sóc. Chúng được trồng phổ biến nhất trong nhà như cây trồng trong nhà vì chúng không chịu được nhiệt độ lạnh hoặc sương giá, nhưng chúng có thể được trồng ngoài trời quanh năm ở những vùng khí hậu luôn ấm áp. Chúng tận hưởng độ ẩm phù hợp và là loại cây phát triển sung mãn trong môi trường thích hợp.

Chúng tôi khuyến cáo rằng cây chuỗi cúc áo String of Nickels nên được thay chậu hàng năm để chúng không bị bám rễ, điều này có thể cản trở sự phát triển vì rễ của chúng cần nhiều thoáng khí để phát triển. Cây chuỗi cúc áo String of Nickels không cần cắt tỉa, nhưng vì chúng phát triển nhanh, bạn có thể cắt tỉa và uốn nắn nếu chúng phát triển quá lớn.

cây chuỗi cúc áo String of Nickels thân xanh sáng và lá tròn treo trên chậu trắng chụp cận cảnh
The Spruce / Adrienne Legault
cây chuỗi cúc áo String of Nickels mọng nước với màu xanh lá cây tươi sáng và lá tròn trên thân cây
The Spruce / Adrienne Legault
cây chuỗi cúc áo String of Nickels mọng nước với thân xanh tươi và lá tròn treo trên chậu trắng chụp cận cảnh
The Spruce / Adrienne Legault

Ánh nắng

Cây chuỗi cúc áo String of Nickels phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng yếu. Trong nhà, chúng là một lựa chọn hoàn hảo cho cửa sổ hướng Đông hoặc Bắc thiếu ánh sáng.

Tốt nhất, chúng vẫn nên nhận được một số ánh sáng mặt trời trong suốt cả ngày; một lượng nhỏ ánh nắng buổi sáng hoặc buổi chiều muộn là hoàn hảo. Khi trồng ngoài trời, chuỗi niken nên được trồng ở những vị trí râm mát, tránh nắng nóng buổi trưa. Chúng hoạt động tốt trong việc treo giỏ hoặc trồng cây dưới hiên hoặc hiên có mái che.

Đất

Cây chuỗi cúc áo String of Nickels nên được trồng trong môi trường nhiều ánh sáng và thoáng mát, thoát nước tốt, có nhiều chất hữu cơ. Là một loài thực vật biểu sinh, rễ của chúng cần có luồng không khí để phát triển. Đất phong lan trồng chậu, vụn dừa xơ dừa, hoặc vỏ cây vụn đều lựa chọn tốt. Không nên trồng cây dây ký sinh chậu đất trồng cây thông thường vì quá đặc rễ cây có thể bị ngạt và thối.

Nước

Giữ ẩm đều cho chậu đất trồng nhưng lưu ý tránh làm úng rễ; chúng không bao giờ được ngâm vào nước trong thời gian dài. Cây chuỗi cúc áo String of Nickels cũng có lợi từ việc phun sương thường xuyên, giúp cây hút ẩm qua lá.

Nhiệt độ và độ ẩm

Cây chuỗi cúc áo String of Nickels phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt, ấm áp và không chịu được nhiệt độ lạnh hoặc sương giá. Mặc dù một cây chuỗi cúc áo String of Nickels có thể chịu được độ ẩm trung bình trong gia đình, nhưng nếu bạn đặt nó ở vị trí có độ ẩm cao hơn, chẳng hạn như nhà bếp hoặc phòng tắm hoặc trên khay đá cuội chứa đầy nước, nó sẽ phát triển mạnh.

Phân bón

Cây chuỗi cúc áo String of Nickels không cần bón phân thường xuyên ngoài việc đảm bảo rằng chậu đất trồng của chúng giàu chất hữu cơ. Tuy nhiên, nếu muốn, có thể bón phân cân đối cường độ thấp hàng năm vào đầu mùa sinh trưởng.

Nhân giống Cây chuỗi cúc áo String of Nickels

Cây dây leo dễ dàng nhân giống bằng cách giâm cành. Lấy cành giâm từ một cây khỏe mạnh, vững chắc và để cho cành đã cắt khô cứng trong vài giờ trước khi ra rễ trong rêu sphagnum ẩm.

Thường mất hai hoặc ba tuần để rễ mọc ra và hình thành. Khi cành giâm đã bén rễ tốt, hãy thay chậu vào hỗn hợp đất trồng lan, xơ dừa cắt nhỏ hoặc vỏ cây vụn và chăm sóc chúng như cách bạn trồng một ây chuỗi cúc áo String of Nickels trưởng thành.

Sâu bệnh thông thường

Thối rễ là bệnh phổ biến nhất ảnh hưởng đến cây chuỗi cúc áo String of Nickels. Để ngăn ngừa thối rễ, hãy đảm bảo rằng bạn không tưới quá nước cho cây và tạo không gian cho rễ cây tiếp xúc trực tiếp với không khí

Cây chuỗi cúc áo String of Nickels cũng có thể dễ bị nhiễm một số loại sâu bệnh thông thường như nhện gié, ruồi ăn nấm, rệp, rệp sáp . Đảm bảo rằng bạn thường xuyên kiểm tra Cây chuỗi cúc áo String of Nickels của mình để tìm sâu bệnh và có thể sớm xử lý sâu bệnh.

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read