Các căn hộ chung cư với diện tích nhỏ là những điều thú vị nhất để các nhà thiết kế nội thất thể hiện tài năng của bản thân. Bạn sẽ không được tự do lựa chọn kích thước mà phải tính toán làm sao cho căn hộ tận dụng tối đa được diện tích nhỏ mà vẫn phải đảm bảo đầy đủ các công năng cần thiết.

Căn hộ mà chúng tôi giới thiệu trong bài này có diện tích gần 30m2  được thiết kế bởi 2 nhà thiết kế nội thất là Andrew và Alain Timonina tại St Peterburg. Căn hộ sử dụng phong cách thiết kế đơn giản với màu sáng làm màu sắc chủ đạo kết hợp với các món đồ nội thất thông minh

chung cu 29m2 tinh te voi tone mau trang (1)

Chủ nhân của căn phòng là 1 người phụ nữ trẻ trung nên toàn bộ phong cách thiết kế mang một sự tự do cũng như vẫn đáp ứng tính riêng tư trong quá trình sử dụng.

chung cu 29m2 tinh te voi tone mau trang (9)

Nhà thiết kế đã vận dụng quá tốt kỹ thuật phân chia nội thất thông minh để tách mặt sàn của căn hộ ra các khu vực khác nhau giữa phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ mà không làm mất đi vẻ thông thoáng của căn phòng.

chung cu 29m2 tinh te voi tone mau trang (8)

Khu vực phòng ngủ và phòng khách được thiết kế là “trái tim” của căn hộ chung cư nhỏ 30m2 này, khu vực phòng ngủ sử dụng gỗ Veneer kết hợp với xung quanh là các loại gỗ tự nhiên giữa xung quanh là các món đồ nội thất màu trắng. Điểm nhấn của khu vực này được thể hiện ở tấm thảm màu xanh cùng với một số món đồ trang trí băng đất nung.

chung cu 29m2 tinh te voi tone mau trang (2)

Đồ gỗ bọc nệm thấp là sự lựa chọn hoàn hảo nếu không muốn “nền nhà sát trần”, khu vực này được cách điệu bằng hệ thống bóng đèn phía trên tường gợi nhớ các hình học cơ bản.

chung cu 29m2 tinh te voi tone mau trang (10)

Bếp chính cực kỳ “sạch sẽ” ở phía hàng lang đi vào cũng sử dụng tone màu trắng để hòa hợp với toàn bộ thiết kế.

chung cu 29m2 tinh te voi tone mau trang (6)

Tuy căn hộ chung cư có diện tích nhỏ nhưng vẫn không thiếu một “văn phòng làm việc” với đầy đủ tiện nghi. Nơi đây là địa điểm lý tưởng để trang trí các món đồ trang trí, tranh ảnh cá nhân mà không cần phải tốn bất kỳ 1 con vít nào.

chung cu 29m2 tinh te voi tone mau trang (12)

2 bên hành làng là những đường xọc màu xám mạnh mẽ giúp hướng mắt các vị khách vào trung tâm căn phòng

chung cu 29m2 tinh te voi tone mau trang (13)

chung cu 29m2 tinh te voi tone mau trang (5)

Chỉnh bởi diện tích tý hon của căn hộ nên phòng tắm cũng được tối giản đi rất nhiều, không có quá nhiều thiết bị linh tinh mà chỉ tập trung chủ yếu vào công năng của phòng tắm

chung cu 29m2 tinh te voi tone mau trang (7)    Bóng đèn mang cảm hứng Edison giúp cho ánh sáng của phòng tắm nhẹ nhàng hơn

Bóng đèn mang cảm hứng Edison giúp cho ánh sáng của phòng tắm nhẹ nhàng hơn

Khu vực tuyệt vời để chào đón các vị khách cũng như là nơi để đồ lý tưởng khi chúng ta trở về nhà

Khu vực tuyệt vời để chào đón các vị khách cũng như là nơi để đồ lý tưởng khi chúng ta trở về nhà

Mặt bằng của căn hộ chung cư sau khi hoàn thiện

Mặt bằng của căn hộ chung cư sau khi hoàn thiện

Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here