Trước khi, xây dựng 1 ngôi nhà mới hay mua 1 căn hộ chung cư,  rất nhiều gia chủ coi trọng việc lựa chọn phương hướng cho ngôi nhà vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sinh khí của căn hộ.

Theo phong thủy nhà ở mỗi người đều có 4 hướng khác nhau phù hợp với tuổi của mình
Theo phong thủy nhà ở mỗi người đều có 4 hướng khác nhau phù hợp với tuổi của mình. Ảnh minh họa

Theo phong thủy có 2 cách xác định hướng nhà

  1. Phụ thuộc vào hướng đất là vị trí đường đi. Ví dụ như bạn hợp với hướng đông nhưng đường đi lại ở hướng tây thì bạn không thể nào chọn hướng đông làm chính được, bạn phải chọn theo hướng tây phía con đường.
  2. Căn cứ theo cửa chính, cửa chính xoay về phương nào thì đó là hướng chính. Trường hợp khi bạn đang sở hữu 1 căn hộ chung cư ngoài cửa chính của căn hộ bạn phải kết hợp với cổng chính của tòa chung cư.

Hiện nay có rất nhiều quan niệm mỗi người chỉ có một hướng tốt, tuy nhiên đây là 1 quan niệm hết sức sai làm. Thật ra theo phong thủy, mỗi người có 4 hướng phù hợp với tuổi của mình, trong đó hướng tốt nhất gọi là hướng Sanh khí. Các hướng tốt còn lại gọi là Thiên y (tốt về sức khỏe), Diên niên (thường tốt cho tình yêu, hôn nhân và gia đình) và Phục vị (thiên về cuộc sống đầy đủ, ấm no).

Nói chung hướng Sanh khí tốt về mọi phương diện nên luôn là lựa chọn đầu tiên. Các hướng khác tùy theo trường hợp mà chọn. Nếu một người đã đầy đủ ấm no, thì chọn nhà có hướng Diên niên hay Thiên y, nếu người đã thành đạt thì chọn ngôi nhà theo hướng Thiên y để cầu cho sức khỏe, nếu có đầy đủ về tài lộc, công danh sức khỏe nhưng gia đạo không yên bình thì chọn nhà theo hướng Diên niên để nhà cửa ấm êm.

Lưu ý
Phong là gió, thủy là nước. Nguồn gốc của phong thủy là xây nhà ở vị trí nào không bị lũ lụt, xói lở, làm cửa hướng nào để không bị gió lạnh lùa vào nhà. Sau này các thầy tướng số, thầy phù thủy mới bày ra xây nhà theo hướng tuổi. Một gia đình có nhiều người thì nhiều tuổi khác nhau, nếu như hướng này tốt nhất cho tuổi này thì sẽ không tốt nhất cho tuổi khác. Nói tóm lại là cửa hướng nào cũng được, miễn là đi lại thuận tiện.

Xayladep.com

Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here