Một công ty thiết kế nội thất có thể giúp bạn thiết kế lại bất kỳ không gian nào trong nhà, hỗ trợ cải tạo hoặc hợp tác với nhà xây dựng và kiến ​​trúc sư của bạn để tạo ra một ngôi nhà tùy chỉnh phù hợp với phong cách sống và thẩm mỹ thiết kế của bạn. Từ lời khuyên của chuyên gia đến việc thực hiện, một nhà thiết kế nội thất cung cấp một loạt các dịch vụ.

Bạn có thể tìm một công ty thiết kế nội thất để đạt được bất kỳ phong cách nào và đáp ứng bất kỳ ngân sách nào; hầu hết đều có khả năng làm việc với một loạt các xu hướng và phong cách thiết kế. Trong bài đăng này, chúng tôi đưa ra một số phương pháp tìm kiếm phù hợp với bạn.

Sự khác biệt giữa nhà thiết kế nội thất và nhà trang trí nội thất

Sự khác biệt giữa một nhà thiết kế nội thất và một nhà trang trí nội thất ở cốt lõi của nó liên quan đến phạm vi công việc và chuyên môn.

 • Thợ trang trí nội thất hỗ trợ thẩm mỹ cho những không gian đã hoàn thiện. Nếu bạn không có công việc kết cấu nào cần thực hiện, chuyên gia trang trí có thể giúp bạn quyết định phong cách, lựa chọn như giấy dán tường, sơn và đồ nội thất, chọn thiết bị chiếu sáng và phụ kiện, hoặc chọn phương pháp xử lý cửa sổ.
 • Các nhà thiết kế nội thất có thể cung cấp hỗ trợ trang trí VÀ kiến ​​thức chuyên môn về thiết kế cấu trúc. Ngoài các khả năng được liệt kê ở trên, các nhà thiết kế nội thất cũng chuyên cung cấp hướng dẫn thiết kế trong giai đoạn thiết kế kiến ​​trúc ngôi nhà của bạn, trong quá trình xây dựng và hơn thế nữa. Họ thường rất thành thạo khi làm việc trực tiếp với bạn, người xây dựng và kiến ​​trúc sư của bạn để đưa ra các lựa chọn thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ mong muốn của bạn được truyền tải khắp ngôi nhà.

Các nhà thiết kế nội thất áp dụng các giải pháp kỹ thuật và sáng tạo để tạo ra các không gian chức năng, hấp dẫn, phù hợp với phong cách của bạn và có lợi cho chất lượng cuộc sống của bạn. Khi phát triển một kế hoạch thiết kế, các nhà thiết kế nội thất thường đảm nhận việc tuân thủ các quy tắc xây dựng và các yêu cầu quy định đồng thời kết hợp tính bền vững của môi trường.

Sự khác biệt giữa các nhà thiết kế nội thất và trang trí cũng kéo dài đến việc học tập và chứng chỉ của họ.

 • Nhà thiết kế nội thất nghiên cứu màu sắc và vải, thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính, bản vẽ, quy hoạch không gian, kiến ​​trúc và thiết kế đồ nội thất. Một số quy định yêu cầu họ phải vượt qua một kỳ thi và đăng ký với một hội đồng quản lý để được hành nghề trở thành một nhà thiết kế nội thất. Họ có thể có bằng cấp về thiết kế nội thất và thường được đào tạo với một nhà thiết kế có kinh nghiệm trước khi bắt đầu kinh doanh của riêng mình.
 • Người trang trí nội thất không bắt buộc phải có bằng cấp, chứng chỉ hoặc được đào tạo chính thức, chủ yếu vì họ không có vai trò trong quy hoạch kết cấu. Họ chỉ tập trung vào giao diện của một không gian. Các nhà trang trí nội thất có thể đã tham gia các khóa học tập trung vào màu sắc, vải và hơn thế nữa, nhưng không phải ở phạm vi của một nhà thiết kế.

Nói một cách đơn giản, các công ty thiết kế nội thất thường trang trí, nhưng những đơn vị trang trí nội thất không đóng vai trò trong việc đưa ra các lựa chọn thiết kế kiến trúc.

Cách chọn nhà thiết kế nội thất phù hợp cho căn hộ của bạn

Khi nào và tại sao bạn nên thuê một công ty thiết kế nội thất

Một công ty thiết kế nội thất là rất quan trọng đối với các dự án xây dựng hoặc cải tạo nhà tùy chỉnh lớn. Có hàng trăm quyết định được đưa ra, điều này có thể rất căng thẳng nếu không có người thực sự hiểu tầm nhìn của bạn để cung cấp hướng dẫn thiết kế VÀ giải quyết quy trình một cách có hệ thống và có tổ chức.

Thời điểm tốt nhất để thêm một công ty thiết kế nội thất vào nhóm xây dựng / kiến ​​trúc sư của bạn là trong giai đoạn thiết kế kiến ​​trúc. Trước khi các kế hoạch và thông số kỹ thuật của bạn hoàn tất, hãy nhớ yêu cầu người xây dựng và nhà thiết kế nội thất của bạn xem xét chúng.

Lý tưởng nhất là bạn sẽ đưa người xây dựng và nhà thiết kế nội thất của mình đến một hoặc nhiều cuộc gặp thiết kế của bạn với kiến ​​trúc sư. Sự hợp tác diễn ra sau đó được đảm bảo sẽ tạo ra phiên bản tốt nhất cho ngôi nhà tương lai của bạn.

Người xây dựng của bạn sẽ có thể hướng dẫn thiết kế của ngôi nhà về chức năng, cân nhắc ngân sách và khả năng xây dựng. Nhà thiết kế nội thất của bạn sẽ kết hợp các yếu tố, lớn và nhỏ, để cải thiện khả năng sống và thẩm mỹ cho thiết kế ngôi nhà của bạn. Tập hợp tất cả các thành viên trong nhóm ước mơ của bạn lại với nhau cũng sẽ cho bạn một cơ hội để biết cách mỗi người giao tiếp và cộng tác với nhau.

Bạn có thể tìm một công ty thiết kế nội thất cho bất kỳ ngân sách hoặc dự án quy mô nào. Các công ty thiết kế nội thất có nhiều loại phí và cấu trúc thanh toán, vì vậy bạn có thể tìm ra những gì bạn cảm thấy thoải mái nhất cho dự án của mình. Ngay cả khi ngân sách của bạn eo hẹp, bạn vẫn có thể nhận được vài giờ tư vấn hoặc hỗ trợ tìm nguồn cung ứng tài liệu hoặc điểm nhấn với một mức giá hợp lý.

Cách chọn nhà thiết kế nội thất phù hợp cho căn hộ của bạn

Lựa chọn một nhà thiết kế nội thất cho dự án của bạn

Bước đầu tiên của bạn trong việc lựa chọn một nhà thiết kế nội thất là xác định phong cách và cảm hứng của bạn. Bạn sẽ cần biết mình muốn gì, ngân sách của bạn là bao nhiêu và lượng thời gian bạn sẵn sàng dành cho dự án của mình. Nếu bạn không có ý tưởng chắc chắn về kiểu thiết kế bạn thích, hãy tìm kiếm cảm hứng về chức năng và phong cách phù hợp với bạn và gia đình bạn.

 • Tham khảo các tạp chí như Southern Living hoặc Metropolitan Home, hoặc các trang web như XAYLADEP.COM, Houzz, Pinterest hoặc Behance. Xem qua các thiết kế và khi bạn tìm thấy một thiết kế khiến bạn quan tâm, hãy lưu ảnh sau đó ghi lại tên của nhà thiết kế nội thất mà bạn cảm thấy phù hợp(nếu như ở Việt Nam nhớ chọn Việt Nam bạn nhé)
 • Ghé thăm căn hộ mẫu hoặc triển lãm nhà thiết kế trong khu vực của bạn. Nếu bạn thích những gì bạn nhìn thấy, hãy hỏi tên của nhà thiết kế nội thất.
 • Xem xét danh mục đầu tư của nhà xây dựng và kiến ​​trúc sư của căn hộ bạn mua và yêu cầu họ giới thiệu nhà thiết kế nội thất.
 • Nếu một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình có một ngôi nhà với vẻ ngoài tuyệt vời mà bạn yêu thích, hãy yêu cầu tên của nhà thiết kế nội thất chịu trách nhiệm lắp đặt chúng.

Trước khi gặp gỡ các công ty thiết kế nội thất, bạn sẽ muốn nắm chắc phong cách cá nhân của mình hoặc màu sắc và thiết kế thu hút bạn. Cách tốt nhất để truyền đạt điều này là với những bức ảnh cảm hứng mà bạn đã thu thập được. Với danh sách ứng viên thiết kế nội thất của bạn, hãy đánh giá trực tuyến từng danh mục đầu tư của họ để xem phạm vi công việc của họ và đảm bảo thẩm mỹ thiết kế của họ phù hợp với chủ đề từ những bức ảnh cảm hứng của bạn. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra trang web của họ để biết thông tin đăng nhập và chứng nhận.

Khi bạn đã thu hẹp danh sách của mình xuống còn 2-3 người vào vòng chung kết, hãy lên lịch gặp mặt trực tiếp với từng người. Trong cuộc họp này, bạn sẽ muốn xác nhận rằng bạn yêu thích thẩm mỹ của họ và cũng có thể cảm nhận được cách họ tiếp cận các dự án của mình, tìm cách hiểu tầm nhìn của bạn, luôn có tổ chức và mức độ quen thuộc và kết nối của họ với nhiều nhà cung cấp trong khu vực của bạn.

Làm thế nào để chọn công ty thiết kế nội thất phù hợp yêu cầu của bạn lam viec voi cong ty thiet ke noi that

Làm việc với công ty thiết kế nội thất của bạn

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy cho biết ngân sách của bạn. Một số nhà thiết kế sẽ không đảm nhận các dự án hoặc ngân sách nhỏ. Tốt nhất là nhà thiết kế luôn biết bạn có thể chi bao nhiêu trước khi bắt đầu kế hoạch thiết kế. Hỏi công ty thiết kế của bạn về cấu trúc phí của nó. Nó có thể tính phí cố định cho toàn bộ dự án, theo giờ hoặc cộng thêm chi phí. (Chi phí cộng thêm là khi nhà thiết kế thêm một khoản đánh dấu trên các vật liệu được mua với giá chiết khấu và sau đó giữ số tiền đó như một phần của phí.)

Trong một dự án lớn, nhà thiết kế có thể đưa ra cơ cấu phí kết hợp. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn hiểu cách nó hoạt động để không có bất ngờ. Hầu hết các nhà thiết kế yêu cầu một người giữ trước khi bắt đầu công việc. Dù cấu trúc của chúng là gì, bạn cũng muốn đảm bảo rằng mình cảm thấy thoải mái với nó.

Bây giờ là lúc để thiết lập thông tin liên lạc. Nếu bạn đang trả phí theo giờ nhưng muốn hỏi ý kiến ​​nhà thiết kế thường xuyên, bạn có thể thấy phí tăng lên. Tìm hiểu mức độ tham gia của khách hàng mà nhà thiết kế thích và sẵn sàng đưa ra quyết định cũng như tin tưởng vào quá trình sáng tạo. Rốt cuộc, bạn chọn nhà thiết kế này vì bạn được truyền cảm hứng từ công việc của anh ấy hoặc cô ấy.

Hỏi xem nhà thiết kế thích giao tiếp và lên lịch gặp như thế nào, đồng thời đảm bảo rằng điều đó cũng phù hợp với bạn. Tìm hiểu xem công ty thường thích trình bày thiết kế của họ như thế nào.  Ban thiết kế? Mô hình máy tính hoặc render? Hay các công nghệ AR VR kết hợp. Bạn sẽ muốn cảm thấy thoải mái với phương pháp trình bày này. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có thể trao đổi cởi mở suy nghĩ và quan điểm của mình với nhà thiết kế của mình. Điều quan trọng là họ phải lắng nghe kỹ lưỡng và đặt những câu hỏi sâu sắc để thực sự đi vào trọng tâm của tầm nhìn mà bạn có cho ngôi nhà của mình.

Hãy cho nhà thiết kế của bạn biết nếu bạn có đồ nội thất hoặc vật liệu cụ thể mà bạn muốn kết hợp vào thiết kế của mình. Ngoài ra, hãy giữ một tâm trí cởi mở và xem xét các đề xuất của nhà thiết kế. Nếu bạn hiểu TẠI SAO một màu sắc hoặc chất liệu nhất định được chọn, bạn có thể thấy bạn thích ý tưởng đó. Cố gắng không đánh giá một gợi ý thiết kế riêng lẻ mà thay vào đó, hãy đánh giá toàn bộ thiết kế của không gian mà nó đang ở. Các nhà thiết kế nội thất có khả năng duy nhất để hình dung bất kỳ màu sắc, sản phẩm hoặc vật liệu nào trong bối cảnh của toàn bộ thiết kế. Miễn là bạn có thể tin tưởng rằng nhà thiết kế nội thất của bạn hiểu và phù hợp với tầm nhìn của bạn, bạn cũng có thể tin tưởng vào sự lựa chọn cá nhân của họ.

Làm thế nào để chọn công ty thiết kế nội thất phù hợp yêu cầu của bạn trao doi voi nha thiet ke noi that

Các câu hỏi cần hỏi khi nói chuyện với các nhà thiết kế

 • Những dịch vụ thiết kế nào được cung cấp? Không phải mọi nhà thiết kế đều cung cấp các dịch vụ giống nhau. Ví dụ về các dịch vụ bao gồm tư vấn thiết kế, đo lường và đánh giá địa điểm, khái niệm thiết kế, quản lý dự án, quy hoạch không gian hoặc mua sắm.
 • Làm thế nào để bạn quyết định dự án nào phù hợp với công ty của bạn?
 • Ai sẽ làm việc trong dự án của tôi? Một số công ty thực hiện phương pháp tiếp cận theo nhóm, những công ty khác sẽ chỉ định một thành viên trong nhóm duy nhất cho dự án của bạn.
 • Bạn hoan nghênh mức độ tham gia của khách hàng như thế nào?
 • Làm thế nào để bạn và nhóm của bạn luôn có tổ chức?
 • Bạn thường giao tiếp và cộng tác với các nhà xây dựng và kiến ​​trúc sư như thế nào?
 • Nơi nào bạn có được cảm hứng của bạn? Các yếu tố xác định phong cách của bạn là gì?
 • Bạn thấy khó khăn nhất khi thiết kế một ngôi nhà là gì?
 • Bạn đã xử lý sai lầm trong một dự án trước đó như thế nào?
 • Làm thế nào để bạn ưu tiên ngân sách của khách hàng của bạn trong suốt dự án?

Khi nói chuyện các ứng viên cuối cùng của bạn, đừng quên yêu cầu người tham khảo. Lý tưởng nhất là bạn sẽ muốn nói chuyện với một khách hàng trước đây, một khách hàng hiện tại và một đối tác xây dựng trong quá khứ hoặc hiện tại.

Những gì cần hỏi người tham khảo

 • Bạn thích làm việc với nhà thiết kế nội thất này như thế nào?
 • Bạn sẽ nói điểm mạnh và điểm yếu của anh ấy / cô ấy là gì?
 • Bạn có cảm thấy được lắng nghe và thấu hiểu trong suốt quá trình này không?
 • Nhà thiết kế nội thất đã ưu tiên ngân sách của bạn như thế nào?
 • Câu hỏi của bạn có được giải đáp kịp thời và thấu đáo không?
 • Có bất kỳ vấn đề nào không lường trước được không và nếu có, chúng được xử lý như thế nào?
 • Dự án của bạn có thành công như bạn mong đợi không?

Học hỏi kinh nghiệm của người khác là một trong những cách tốt nhất để tìm ra ứng viên có phải là nhà thiết kế nội thất phù hợp với bạn hay không.

Lựa chọn nhà thiết kế nội thất phù hợp là một quyết định mang tính cá nhân và mang tính hệ quả như việc chọn nhà xây dựng và kiến ​​trúc sư của bạn. Xây dựng đội ngũ phù hợp từ trước sẽ đảm bảo rằng ngôi nhà tương lai của bạn là tất cả những gì bạn mong đợi và hơn thế nữa.

Avatar of Anh Thư
Anh Thư là một nhà văn và tác giả tự do. Trái tim của cô ấy nằm trong tiểu thuyết lịch sử, cũng như sức khỏe tinh thần, cải thiện nhà cửa, và tất cả những thứ mới mẻ. Anh Thư đã viết trực tuyến hơn năm năm. Cô ấy là người ủng hộ sự thật, sự đồng cảm và là chính mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here