Trang chủĐồ gia dụng tốt nhấtLàm sạch10 Chất tẩy sơn tốt nhất 2023

10 Chất tẩy sơn tốt nhất 2023

-

Cạo và chà nhám lớp sơn cũ là không hiệu quả và có thể làm hỏng bề mặt bên dưới, đó là lý do tại sao lựa chọn tốt nhất của bạn thường là tẩy sơn bằng chất tẩy sơn hóa học. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, hãy nghe lời khuyên của Deane Biermeier, nhà thầu và thợ mộc được cấp phép và cũng là thành viên của Home Improvement Review Board của tạp chí The Spruce: “Trước khi thực hiện một dự án tẩy sơn tốn nhiều thời gian, hãy quyết định xem bạn có thực sự cần để loại bỏ toàn bộ lớp sơn, hoặc nếu bạn có thể sửa chữa bề mặt đã sơn và phủ lên đó một lớp sơn mới.”

Chúng tôi đã đánh giá chất tẩy sơn dựa trên hiệu quả, tính dễ sử dụng, độc tính và tính linh hoạt của chúng. Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi là Citristrip Paint & Varnish Stripping Gel, giúp loại bỏ hầu hết các loại sơn mà không có mùi khó chịu như hầu hết các sản phẩm tương tự.

Đọc tiếp để biết các dụng cụ tẩy sơn tốt nhất để giúp bạn với dự án của mình.

Chất tẩy sơn tốt nhất Citristrip QCSG801 Paint & Varnish Stripping Gel

Dung dịch tẩy sơn tốt nhất Citristrip QCSG801

Những gì chúng tôi thích

 • Mùi hương cam quýt
 • Hiệu quả cao, ngay cả khi loại bỏ nhiều lớp sơn
 • Không có methylene chloride hoặc NMP

Những gì chúng tôi không thích

 • Một số phàn nàn rằng chất tẩy trông khá là nhầy nhụa
 • Có thể mất một lúc để làm việc

Ai khác giới thiệu nó? Bob Vila và Family Handyman đều chọn Citristrip Paint & Varnish Stripping Gel. 1 2

Người mua nói gì? 80% trong số hơn 4.800 người đánh giá trên Amazon đã xếp hạng sản phẩm này từ 4 sao trở lên.

Đề xuất hàng đầu của chúng tôi để loại bỏ sơn là Citristtrip. Chất tẩy sơn này có hiệu quả trong việc loại bỏ một số loại sơn và vecni, bao gồm sơn gốc latex, sơn gốc dầu, shellac, vecni và polyurethane. Ngoài ra, nó có thể được sử dụng trên một số loại bề mặt gỗ, kim loại và gạch xây, kể cả gạch và bê tông, nó loại bỏ nhiều lớp sơn trong một lần.

Một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của chất tẩy sơn này là mùi hương của nó: Thay vì mùi đặc trưng của hầu hết các sản phẩm thuộc loại này, nó có mùi cam quýt tươi. Và mặc dù có thể thiếu một số hóa chất mạnh (như NMP và methylene chloride), nhưng Citristrip có hiệu quả cao trong việc loại bỏ sơn khỏi bề mặt. Chỉ cần kiên nhẫn: Mặc dù sơn có thể sẽ bắt đầu nổi bong bóng ngay sau khi bạn bôi sản phẩm, nhưng chất tẩy sơn có thể cần phải ở trên bề mặt trong vài giờ để loại bỏ hoàn toàn sơn. Trên thực tế, Citristrip giữ ẩm trong 24 giờ, lý tưởng cho những trường hợp bạn cần loại bỏ nhiều lớp sơn.

Chất tẩy sơn giá rẻ tốt nhất: Motsenbocker’s Lift Off Latex Paint Remover

Motsenbocker's Lift Off Latex Paint Remover
Những gì chúng tôi thích

 • Gốc nước, phân hủy sinh học và có hàm lượng VOC thấp
 • Tuyệt vời để làm sạch cọ vẽ và các công cụ vẽ khác

Những gì chúng tôi không thích

 • Một số phàn nàn về rò rỉ vòi phun
 • Có mùi khá mạnh

Nếu bạn có một dự án nhỏ, bạn có thể không muốn có một lượng lớn chất tẩy sơn. Chất tẩy sơn latex của Motsenbocker phù hợp với số tiền mà bạn dự định bỏ ra. Nó có hiệu quả cao trong việc loại bỏ sơn latex cũ và mới khỏi nhiều bề mặt khác nhau, bao gồm tường, đồ trang trí, khuôn đúc, sàn nhà, gỗ, nhựa vinyl, ngói, gỗ dán, kim loại, gạch, bê tông và xe cộ. Mặc dù nó linh hoạt nhưng giá thành khá dễ chịu. Thêm vào đó, bình xịt giúp việc thi công trở nên dễ dàng, ngay cả trên những vật dụng có hình dạng kỳ lạ hoặc vào các kẽ hở hoặc góc cạnh.

Mặc dù sản phẩm này chứa các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), nhưng nó gần bằng một nửa giới hạn VOC được quy định, theo nhà sản xuất. Thương hiệu này hoạt động rất tốt trong việc loại bỏ sơn mà không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho bề mặt bên dưới.

Chất tẩy sơn tốt nhất trong nhà: Dumond Chemicals, Inc. 3301 Smart Strip Advanced Paint Remover

Dumond Chemicals, Inc. 3301 Smart Strip Advanced Paint Remover

Những gì chúng tôi thích

 • Quét dày sẽ không nhỏ giọt hoặc bị chảy
 • Mùi không quá mạnh
 • Không có methylene chloride, NMP, hoặc hóa chất ăn da

Những gì chúng tôi không thích

 • Có thể mất khá nhiều thời gian để làm việc

Nhiều dự án yêu cầu tẩy sơn xảy ra trong nhà của bạn — như tẩy sơn trên lan can, xung quanh lò sưởi, v.v. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần phải làm việc bên trong và có một giới hạn về mức độ mở cửa sổ và quạt đang chạy có thể thông gió cho khu vực đó tốt như thế nào. Đó là lý do tại sao đối với các dự án trong nhà, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chất tẩy sơn này của Dumond Chemicals, không mùi và không chứa methylene chloride.

Sản phẩm này là một dạng bột nhão và hoạt động tốt trong việc loại bỏ sơn khỏi các bề mặt chạm khắc, đường gờ hoặc bất kỳ bề mặt nào có nhiều đường nứt. Ngoài việc sử dụng nó trong nhà, bạn cũng có thể sử dụng nó ở các khu vực ngoài trời — nó phù hợp với nhiều loại bề mặt.

Tốt nhất cho gỗ: Max Strip Paint & Varnish Stripper

Tốt nhất cho gỗ: Max Strip Paint & Varnish Stripper

Những gì chúng tôi thích

 • Không có methylene chloride hoặc NMP
 • VOC thấp
 • An toàn khi sử dụng trong nhà, không có mùi quá nồng

Những gì chúng tôi không thích

 • Hoạt động tốt nhất khi được bọc bằng màng bọc thực phẩm để duy trì độ ẩm

Tất cả các loại bề mặt gỗ được sơn phủ có thể cần phải bóc tách, từ các tấm gỗ cho đến các bức tường. Tùy chọn này của Max Strip không chứa methylene chloride, NMP và các hóa chất ăn da khác nhưng vẫn có thể loại bỏ thành công sơn — hoặc thậm chí các lớp sơn — khỏi các vật dụng bằng gỗ. Nó cũng hoạt động trên các bề mặt khác, không phải gỗ, chẳng hạn như kim loại, ngói, thủy tinh, đá và gạch xây.

Không giống như một số loại tẩy sơn khác, dung dịch tẩy sơn của Max Strip không có mùi nồng. Nó rất dễ thi công và làm rất tốt việc loại bỏ sơn hoặc vecni khỏi gỗ.

Tốt nhất cho sắt và kim loại: Klean-Strip Premium Stripper

Tốt nhất cho sắt và kim loại: Klean-Strip Premium Stripper

Những gì chúng tôi thích

 • Hoạt động khá nhanh
 • Không metylen clorua
 • Quét dày mà không nhỏ giọt

Những gì chúng tôi không thích

 • Đắt tiền
 • Có mùi mạnh

Quét Klean-Strip trên bề mặt kim loại và bạn sẽ có thể dễ dàng loại bỏ sơn, epoxy hoặc polyurethane. Dù lý tưởng cho kim loại, sản phẩm này cũng hoạt động trên gạch và gỗ mà không làm hỏng bề mặt hoặc nâng vân gỗ. Chỉ sau 15 phút, nó có thể loại bỏ nhiều lớp sơn hoặc các sản phẩm khác, nhưng trong một số trường hợp, bạn sẽ cần để sản phẩm bám trên bề mặt lâu hơn. Đối với sơn đặc biệt cũ hoặc dày, bạn có thể cần thực hiện một vài lượt quét.

Sản phẩm dạng sệt, bám tốt ngay cả trên bề mặt thẳng đứng nên bạn không phải lo bị nhỏ giọt. Nó có mùi mạnh và không thích hợp để sử dụng trong nhà. Nó rất dễ cháy, vì vậy hãy cẩn thận để sản phẩm tránh xa mọi nguồn nhiệt hoặc ngọn lửa cao.

Tốt nhất cho bê tông: D Super Remover Paint Stripper New Generation

Tốt nhất cho bê tông: D Super Remover Paint Stripper New Generation

Loại bỏ sơn khỏi sàn bê tông — chẳng hạn như những lớp sơn trong nhà để xe của bạn — có thể là một thách thức. Nhưng hóa chất tẩy sơn từ thương hiệu Super Remover này đã hoàn thành nhiệm vụ. Nó lý tưởng cho kim loại và gỗ, cũng như bê tông.

Trong nhiều trường hợp, dung dịch tẩy sơn này sẽ hoạt động chỉ sau 15 phút, nhưng đừng ngần ngại để lâu hơn cho những công việc khó khăn hơn. Nó có hiệu quả trong việc loại bỏ nhiều loại sơn.

Hóa chất tẩy sơn cho nhôm: Rust-Oleum 323172 Aircraft Remover

Hóa chất tẩy sơn cho nhôm: Rust-Oleum 323172 Aircraft Remover

Sản phẩm này của Rust-Oleum là sản phẩm lý tưởng để loại bỏ tất cả các loại bề mặt hoàn thiện khỏi bề mặt kim loại. Điều đó làm cho nó đặc biệt phù hợp nếu bạn đang tìm cách loại bỏ sơn khỏi nhôm.

Sản phẩm sẽ mất đến 45 phút để hoạt động và không được sử dụng trên bề mặt sợi thủy tinh hoặc nhựa. Vì đây là dạng gel – không phải dạng lỏng – bạn sẽ không phải lo lắng về việc nhỏ giọt hoặc sản phẩm không giống với ban đầu. Đảm bảo sử dụng chất tẩy sơn này bên ngoài để thông gió tối đa.

Chất tẩy sơn ô tô tốt nhất: D Super Remover Automotive Stripper

Chất tẩy sơn ô tô tốt nhất: D Super Remover Automotive Stripper

Có một số lựa chọn khi nói đến việc loại bỏ sơn khỏi ô tô của bạn — ví dụ, đối với những công việc nhỏ hơn, việc chà nhám có thể có hiệu quả. Nhưng nếu bạn có một khu vực rộng hơn cần tẩy sơn, thì một chất hóa học có thể mang lại hiệu quả cao.

Chất tẩy sơn ô tô siêu tẩy hoạt động nhanh chóng: Chỉ cần 15 phút sau khi sử dụng là đủ để loại bỏ sơn khỏi xe của bạn. Và, vì loại sơn này có công thức dạng gel, bạn không cần phải lo lắng về việc nó nhỏ giọt xuống và không tấn công khu vực bạn muốn loại bỏ sơn.

Chất tấy sơn nhanh nhất: 2 Minute Remover Advanced 63532

Chất tấy sơn nhanh nhất: 2 Minute Remover Advanced 63532

Trong nhiều trường hợp, chất tẩy sơn cần rất nhiều thời gian để thực hiện — bạn phải bôi, đợi rồi loại bỏ. Và khoảng thời gian chờ đợi ở giữa đó có thể ngốn một phần lớn thời gian trong ngày của bạn. Nếu bạn đang muốn đẩy nhanh quá trình này, hãy thử dùng chất tẩy sơn và vecni có tác dụng nhanh này từ Sunnyside Corporation.

Nó hoạt động chỉ trong vài phút để loại bỏ một số lớp sơn. Nó đặc biệt phù hợp trong việc xử lý sơn ở các ngóc ngách hoặc trên các bề mặt có kết cấu. Đối với những công việc phức tạp hơn, bạn sẽ muốn để sơn trong một thời gian dài hơn, nhưng hầu hết các tình huống sẽ được giải quyết trong hai phút.

Chất tẩy sơn này có thể được sử dụng trên một số loại bề mặt khác nhau – chẳng hạn như cả gỗ và kim loại – và cũng có thể được sử dụng để tẩy nhiều loại sơn, bao gồm sơn gốc dầu và sơn latex, cũng như sơn bóng và sơn mờ.

Đối với những công việc khó khăn, bạn có thể thấy rằng bạn sẽ cần nhiều lớp sơn, nhưng trong hầu hết các trường hợp, chất tẩy sơn này sẽ hoàn thành công việc chỉ trong hai phút.

Chất tẩy sơn tường latex tốt nhất: Krud Kutter Latex Paint Remover

Chất tẩy sơn latex tốt nhất: Krud Kutter Latex Paint Remover

Sơn latex được sử dụng phổ biến để sơn nội thất trong nhà. Nếu sơn nhỏ giọt từ tường xuống sàn, hoặc nếu bạn cần loại bỏ nhiều lớp sơn, thì một chai xịt Krud Kutter có thể thực sự hữu ích.

Bình xịt đa năng này có thể được sử dụng trên các bề mặt cứng, mềm và xốp — nó cũng thành thạo trong việc loại bỏ sơn trên thảm cũng như trên các bề mặt cứng hơn như gạch và ngói. Nó có hiệu quả trong việc loại bỏ cả sơn tươi và sơn khô.

Chai xịt của Krud Kutter rất tiện lợi khi sử dụng — chỉ cần xịt lên sơn, để yên trong giây lát, sau đó lau sạch, sau đó rửa sạch bằng xà phòng và nước. Chất tẩy sơn này có thể được sử dụng cả trong nhà và bên ngoài. Bạn sẽ thấy rằng Krud Kutter vừa dễ sử dụng vừa hiệu quả. Có mùi, nhưng nhà sản xuất lưu ý rằng sản phẩm vừa có thể phân hủy sinh học vừa có hàm lượng VOC thấp.

Những gì cần tìm trong chất tẩy sơn

Kiểu

Có bốn loại chất tẩy sơn chính: dung môi, ăn mòn, sinh hóa và không VOC. Mỗi loại đều có điểm mạnh và điểm yếu, vì vậy bạn phải hiểu được sự khác biệt giữa chúng để chọn được sản phẩm tẩy sơn tốt nhất để loại bỏ sơn, epoxy hoặc thậm chí là polyurethane.

 • Dung môi là loại chất tẩy sơn hiệu quả nhất. Chúng được làm bằng các hóa chất mạnh phá vỡ liên kết giữa sơn và bề mặt. Những chất tẩy sơn này có hiệu quả để loại bỏ sơn, epoxy và polyurethane khỏi bề mặt gỗ, vữa và kim loại. Tuy nhiên, chúng cũng có thể chứa các thành phần có hàm lượng VOC rất cao, như methylene chloride.
 • Chất tẩy sơn ăn mòn tương tác với sơn ở mức độ hóa học để biến sơn thành chất xốp hơn, làm mất liên kết giữa sơn và bề mặt. Những chất tẩy sơn kiềm này phải được trung hòa bằng dung dịch nước và giấm sau khi sử dụng để đưa bề mặt về độ pH trung tính là 7. Sử dụng chất tẩy sơn ăn mòn để thi công trên bề mặt gạch (chẳng hạn như khi tẩy sơn khỏi gạch). Hãy nhớ rằng những chất tẩy sơn này không hoạt động trên epoxy hoặc polyurethane.
 • Chất tẩy sơn sinh hóa ít khắc nghiệt hơn chất tẩy dung môi và chất ăn mòn vì chúng được tạo ra từ hỗn hợp dung môi gốc thực vật và một hợp chất hữu cơ được gọi là N-methyl-2-pyrrolidone (NMP). Những chất tẩy sơn này không hoạt động trên epoxy hoặc polyurethane, mặc dù chúng phù hợp với cả sơn gốc nước và gốc dầu trên bề mặt gạch, kim loại và gỗ. Mặc dù nhẹ nhàng hơn dung môi và chất tẩy sơn ăn mòn, chất tẩy sinh hóa vẫn rất mạnh và có thể gây ra tác dụng phụ cho hệ hô hấp và sinh sản của bạn. Đảm bảo sử dụng thiết bị an toàn thích hợp khi làm việc với bất kỳ dụng cụ tẩy sơn nào.
 • Chất tẩy sơn có hàm lượng VOC thấp hoặc bằng không là lựa chọn an toàn nhất nếu bạn lo lắng về tác hại của một số loại khác. Chúng được tạo ra bằng các dung môi tự nhiên, như rượu benzyl, thay vì các hóa chất ăn da hơn như NMP hoặc methylene chloride. Tuy nhiên, có một sự đánh đổi đối với công thức thân thiện với môi trường hơn: Những chất tẩy sơn này có xu hướng mất nhiều thời gian, quét và cạo hơn để loại bỏ sơn hoàn toàn so với các công thức cũ hơn, độc hại hơn. Sử dụng các chất tẩy sơn này trên sơn gốc nước hoặc dầu đã được áp dụng cho bề mặt kim loại hoặc tường. Chất tẩy sơn có hàm lượng VOC thấp và bằng không cũng hoạt động trên bề mặt gỗ, nhưng kết quả có thể khác nhau tùy thuộc vào loại sơn và loại gỗ.

Cách sử dụng

Phương pháp áp dụng hơi khác nhau giữa các chất tẩy sơn khác nhau. Tuy nhiên, tất cả các sản phẩm tẩy sơn nên được sử dụng bằng cọ sơn dùng một lần và sử dụng các nét cọ ngắn theo một hướng duy nhất.

 • Dung môi nên được bôi thành một lớp mỏng dày dưới 1/8 inch (0.3cm). Loại chất tẩy sơn này có thể được loại bỏ bằng dụng cụ cạo sơn sau khoảng 10 đến 15 phút. Rửa sạch bất kỳ chất tẩy sơn nào nào còn sót lại trên bề mặt bằng nước.
 • Chất tẩy sơn ăn mòn yêu cầu lớp quét dày hơn từ khoảng 1/8 inch đến 1/4 inch (0.3 – 0.6cm). Đảm bảo rằng chất tẩy sơn nằm trên bề mặt ít nhất 30 phút trước khi loại bỏ sơn bằng dụng cụ cạo, sau đó trung hòa chất tẩy sơn bằng dung dịch giấm và nước.
 • Chất tẩy sơn sinh hóa cũng nên được phủ một lớp dày từ 1/8 inch đến 1/4 inch (0.3 – 0.6cm), mặc dù chúng cần lưu lại trên bề mặt từ ba đến bốn giờ trước khi lớp sơn có thể được loại bỏ bằng dụng cụ cạo. Sau đó, chỉ cần rửa bề mặt bằng nước để loại bỏ chất tẩy sơn còn lại
 • Chất tẩy sơn có hàm lượng VOC thấp có thể được rửa sạch bằng nước và chúng cần được phủ thành các lớp từ 1/8 inch đến 1/4 inch (0.3 – 0.6cm). Để lớp tẩy sơn trong 3 đến 24 giờ trước khi cố gắng cạo sạch sơn.

Sự an toàn

Sự an toàn của bạn và sự an toàn của bất kỳ người nào hoặc vật nuôi nào ở gần nên là ưu tiên hàng đầu của bạn khi sử dụng chất tẩy sơn. Johnathan Brewer, tổng thầu được cấp phép và là thành viên của Home Improvement Review Board của tờ The Spruce, lưu ý: “Luôn sử dụng chất tẩy sơn ở khu vực thông thoáng và đeo thiết bị bảo vệ mắt và phổi khi làm việc với chúng. Đồng thời phong tỏa khu vực đó để ngăn trẻ em hoặc vật nuôi do chạm vào hoặc hít phải khói của chất tẩy sơn.”

Nếu bạn định thi công bên trong nhà, hãy cân nhắc đầu tư vào chất tẩy sơn sinh hóa hoặc ít VOC sẽ không gây hại như dung môi hoặc chất tẩy ăn mòn. Chỉ cần lưu ý rằng tất cả các chất tẩy sơn đều có thể gây ra vấn đề, vì vậy bạn nên mặc quần dài, áo sơ mi dài tay, găng tay chống hóa chất, mặt nạ phòng độc và kính bảo hộ khi làm việc với chúng.

Câu hỏi thường gặp

Chất tẩy sơn là gì?

Chất tẩy sơn là một giải pháp hóa học được pha chế đặc biệt để loại bỏ sơn khỏi bề mặt gỗ, kim loại và thậm chí cả các vật liệu xây như gạch hoặc bê tông.

Chất tẩy sơn tốt nhất là gì?

Đối với gần như tất cả các công việc tẩy sơn, chúng tôi khuyên dùng Citristrip Paint & Varnish Stripping Gel. Được sử dụng cho cả công trình trong và ngoài nhà, không gây mùi khó chịu như các chất tẩy sơn khác mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Cách sử dụng chất tẩy sơn?

Trước khi sử dụng chất tẩy sơn, trước tiên bạn cần phong tỏa khu vực để ngăn trẻ em, vật nuôi và những người khác vô tình chạm vào dụng cụ tẩy sơn hoặc hít phải khói. Sau đó, mặc đồ bảo hộ, bao gồm quần dài, áo sơ mi dài tay, găng tay chống hóa chất, mặt nạ phòng độc và kính bảo hộ.

Áp dụng chất tẩy sơn bằng cọ sơn dùng một lần trong các nét ngắn. Đảm bảo thoa thành nhiều lớp đủ dày, di chuyển theo một hướng để đạt được kết quả tốt nhất.

Sau khi hết thời gian được chỉ định theo hướng dẫn của nhà sản xuất, hãy cạo sơn và chất tẩy sơn khỏi bề mặt. Nếu bạn đang làm việc với chất tẩy sơn ăn mòn, hãy trung hòa nó bằng hỗn hợp nước và giấm. Nếu bạn đang sử dụng chất tẩy sơn dung môi, sinh hóa hoặc ít VOC, chỉ cần rửa sạch bằng nước.

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read

Tại Sao Doanh Nghiệp Lựa Chọn Thuê Văn Phòng Hoàn Kiếm?

Quận Hoàn Kiếm thường tập trung nhiều tòa nhà cho thuê văn phòng cùng như có nhiều tiện ích xung quanh. Vậy lý do tại sao nhiều doanh nghiệp...