Trang chủSân vườnCây trồng trong nhà10 Cây văn phòng để bàn ít cần chăm sóc mà vẫn...

10 Cây văn phòng để bàn ít cần chăm sóc mà vẫn xanh tươi

-

Đến văn phòng trước khi mặt trời mọc và rời đi vào lúc chạng vạng có thể gây ra cảm giác hụt ​​hẫng thực sự cho những ai yêu thích hoạt động ngoài trời. Sử dụng đèn trị liệu bằng ánh sáng hoặc lightbox có thể hữu ích, nhưng thêm một số cây trồng trong nhà có thể là mối liên kết tự nhiên còn thiếu cần thiết để cải thiện năng suất và sự hài lòng trong công việc.

Cây văn phòng có thể làm tăng độ ẩm xung quanh bàn làm việc, giúp thanh lọc không khí, và tạo thêm hứng thú thị giác cho không gian làm việc của bạn. Chọn từ danh sách các loại cây văn phòng để bàn ít cần chăm sóc này.

10 cây văn phòng để bàn ít cần chăm sóc nhất

Cây lưỡi hổ

10 Cây văn phòng để bàn ít cần chăm sóc nhất mà bạn nên có - cây lưỡi hổ

 • Bản chất gần như không thể chết của cây lưỡi hổ – Sansevieria, còn được gọi là cây rắn, có nghĩa là nó có thể tiếp tục phát triển cho đến khi chủ nhân của nó nghỉ hưu. Không phải tất cả các cây lưỡi hổ đều được tạo ra như nhau khi nói về kích thước.
 • Đọc kỹ nhãn cây trồng để tránh chọn giống cây mọc cao vài feet. Thay vào đó, hãy tìm lựa chọn các giống cây lùn như ‘Futura Superba’ hoặc ‘Whitney.’
 • Hoàn hảo cho người mới trồng cây trong nhà, cây lưỡi hổ cần ít sự chăm sóc đặc biệt — hãy cho nó uống từ chai nước của bạn trên đường ra khỏi cửa vào thứ Sáu và thưởng thức loại cây văn phòng để bàn phát triển chậm này.

Hoa violet Châu Phi – Hoa tử linh đan

10 Cây văn phòng để bàn ít cần chăm sóc mà vẫn xanh tươi hoa violet chau phi

 • Loại cây lá mờ phổ biến vào những năm 1970 vẫn được yêu thích và vì lý do chính đáng: các cây lai violet châu Phi hiện đại phát triển mạnh trong điều kiện giống như con người, với độ ẩm và nhiệt độ trung bình.
 • Mặc dù cần có đủ ánh sáng để nở hoa, nhưng hoa violet Châu Phi không kén chọn nguồn ánh sáng đó và đèn huỳnh quang chiếu vào cây có thể chấp nhận được. Cửa sổ quay về hướng Bắc hoặc Đông mang lại điều kiện ánh sáng lý tưởng; tránh đặt cây này dưới ánh nắng trực tiếp.
 • Hoa violet thu nhỏ, đường kính dưới 6 inch, có nghĩa là ngay cả những không gian nhỏ nhất cũng có thể chứa một cây văn phòng có hoa.

Cây thường xuân

10 Cây văn phòng để bàn ít cần chăm sóc mà vẫn xanh tươi cay thuong xuan anh English Ivy

 • Làm mềm các đường nét thô cứng của bàn làm việc bằng một loại cây có đường viền như cây thường xuân. Cây thường xuân yêu cầu ánh sáng trung bình và nước trung bình để phát triển mạnh trong nhà. Nếu bản chất leo theo đường mòn của cây thường xuân trở nên quá nổi bật, hãy quấn các dây thường xuân xung quanh giàn hoặc cột dây để có một tác phẩm nghệ thuật sống động.
 • Mặc dù bạn không thể nhầm lẫn với bất kỳ loại cây thường xuân cổ điển nào, nhưng các giống cây trồng mới hơn đã bổ sung nhiều sự đa dạng hơn.
 • ‘Silver Dollar’ và ‘Yellow Ripple’ có màu xám hoặc vàng.
 • Không gian nhỏ được hưởng lợi từ các giống lùn như ‘Pixie Dixie.’
  Đối với những người thích những tán lá đẹp mắt, hãy thử những chiếc lá xù của ‘Curly Locks’ hoặc ‘Manda’s Crested.’

Cây kim tiền

10 Cây văn phòng để bàn ít cần chăm sóc mà vẫn xanh tươi cay kim tien ZZ Plant

 • Zamioculus zamifolia, thường được gọi là cây kim tiền, là một loại cây mọng nước với hai đặc điểm khiến nó trở nên phổ biến như một loại cây trồng trong nhà: khả năng chịu ánh sáng yếu và khả năng phát triển với ít nước.
 • Cây kim tiền có nguồn gốc từ Châu Phi và sẽ hoạt động tốt với bóng đèn huỳnh quang làm nguồn sáng duy nhất của nó. Những chiếc lá mỏng của cây kim tiền thông thường là một sự bổ sung dễ chịu cho không gian văn phòng, và những thân và tán lá gần như đen của giống “cây kim tiền Raven” mới nhất trông tuyệt đẹp trên nền màn hình màu trắng.

Nha đam – Cây lô hội

10 Cây văn phòng để bàn ít cần chăm sóc mà vẫn xanh tươi cay lo hoi aloe plant

 • Cây nha đam hay lô hội rất dễ phát triển nếu chúng được cung cấp một thành phần thiết yếu: nhiều ánh sáng. Nếu bàn làm việc đặt gần cửa sổ đầy nắng, hãy đặt cây ở đó và quên nó đi, vì những loài xương rồng này chỉ cần tưới nước vài tuần một lần.
 • Cây nha đam barbadensis tiêu chuẩn đủ hấp dẫn cho bất kỳ không gian văn phòng hiện đại nào, hoặc bạn có thể khám phá giá trị của loài ‘Minibelle’ lùn hoặc giống ‘Tiger Tooth’ có đốm chỉ trông giống như những chiếc răng sắc nhọn.
 • Trồng chúng trong hỗn hợp đất trồng xương rồng để đảm bảo khả năng thoát nước tuyệt vời mà những cây này yêu cầu.

Philodendron

10 Cây văn phòng để bàn ít cần chăm sóc mà vẫn xanh tươi cay Philodendron 1

 • Cho dù một văn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên hay nằm gọn trong một góc ấm cúng, philodendron sẽ thêm phần tươi vui với những chiếc lá xanh bóng và thói quen bám đường của nó.
 • Mặc dù philodendron thường được sử dụng để treo giỏ, nó cũng hoạt động tốt như khi trồng thành giàn nhỏ hoặc cột.
 • Cây philodendron yêu cầu độ ẩm thường xuyên để giữ vẻ tươi tốt của chúng, vì vậy chậu tự tưới nước sẽ là cứu cánh cho những mẫu cây đó mà không có người chăm sóc phù hợp.
 • Để có một sự kết hợp đẹp mắt, hãy trồng giống cây ‘Brandi’ có đốm bạc cùng với một loại cây xanh tiêu chuẩn như ‘Green Heartleaf.’

Tillandsia – Cây không khí

10 Cây văn phòng để bàn ít cần chăm sóc mà vẫn xanh tươi Tillandsia cay khong khi

 • Để trồng Tillandsia hoặc bất kỳ loại cây nào không cần đất (được gọi là cây không khí), bạn cần suy nghĩ bên ngoài chậu. Bạn có thể gắn cây không khí vào một mảnh lũa bằng một số dây câu. Bạn cũng có thể lấp đầy một hồ cạn nhỏ bằng các giống cây không khí hoặc sắp xếp cây không khí trong vỏ, tách trà hoặc một vật chứa độc đáo khác.
 • Chi Tillandsia bao gồm vài trăm loài trong họ bromeliad, tất cả đều có tán lá gai màu xanh lá cây, bạc hoặc hồng. Là loài thực vật biểu sinh quen mọc giữa các cành cây râm mát, cây không khí không cần nhiều ánh sáng, nhưng những cây trên bàn nhiều nắng có nhiều khả năng mọc cành hoa hơn.
 • Phun sương cho toàn bộ cây hàng tuần vì lớp vảy biến đổi trên lá sẽ hút độ ẩm mà cây yêu cầu.

Cây bướm đêm – Oxalis

10 Cây văn phòng để bàn ít cần chăm sóc mà vẫn xanh tươi cay buom dem

 • Oxalis, còn được gọi là cây bướm đêm, là loại cây trồng trong nhà giúp tô điểm thêm màu sắc cho văn phòng cho dù cây có ra hoa hay không. Những cây này có vẻ ngoài trông giống như một cây si, điều này khiến chúng trở nên phổ biến ở trung tâm khu vườn xung quanh Ngày Thánh Patrick.
 • Trớ trêu thay, một số loại oxalis được coi như cỏ dại, nhưng các loại được trồng có quy củ hơn một chút. Tìm kiếm Oxalis vulcanicola ‘Zinfandel’, với tán lá màu đỏ tía đậm và hoa màu vàng.
 • Những cây này sống tốt trong độ ẩm thấp nhưng cần ánh sáng rực rỡ để có màu sắc đẹp nhất.

Rex Begonia – Thu hải đường lá bông

10 Cây văn phòng để bàn ít cần chăm sóc mà vẫn xanh tươi Rex Begonia thu hai duong la bong

 • Đừng bỏ qua nhiều giống cây thu hải đường lá bông cho bàn làm việc văn phòng. Đó là tất cả về tán lá của những loại cây này, với hàng chục giống cây trồng có các đốm, đường vân, và thậm chí các mô hình xoáy ở các màu bạc, tím, đỏ và xanh lá cây.
 • Một loạt các kết cấu lá tạo thêm sự thú vị với xù, lông xù và những sợi lông đầy màu sắc tạo nên sự khác biệt cho các loại như ‘Stained Glass’, ‘Marmaduke’ và ‘Escargot.’ Thu hải đường lá bông sống tốt trong điều kiện ánh sáng yếu nhưng cần đủ độ ẩm để phát triển.

Cây trúc phát tài

10 Cây văn phòng để bàn ít cần chăm sóc mà vẫn xanh tươi cay truc phat tai Lucky Bamboo

 • Tên thông thường cây trúc phát tài thực ra không phải là một trong hơn một trăm chi của cây tre thật. Đúng hơn, Dracaena sanderiana có họ hàng với cây thiết mộc lan, một loại cây nhà dễ trồng khác.
 • Người trồng đôi khi tạo hình thân cây trúc phát tài thành những hình dạng ngộ nghĩnh như hình xoắn ốc, hình dệt, hoặc thậm chí là trái tim. Để cho các thiết bị riêng của chúng, thân của cây trúc phát tài cuối cùng sẽ phát triển lớn hơn hình dạng đã được đào tạo của chúng, nhưng cây phát triển chậm lại.
 • Cây trúc phát tài phát triển tốt trong môi trường thiếu ánh sáng và có thể phát triển không cần đất khi thân cây ngập trong nước. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng mực nước không chìm xuống dưới thân cây nếu không cây có thể không phục hồi sau quá trình hút ẩm này.

Câu hỏi thường gặp

Cây văn phòng nào mang lại may mắn?

Trong phong thủy, một số loại cây được cho là sẽ mang lại sự thịnh vượng và may mắn. Chúng bao gồm cây kim tiền, cây trúc phát tài, cây phỉ thúy.

Cây xương rồng có tốt cho văn phòng không?

Nếu bạn có một cửa sổ nhiều ánh sáng, cây xương rồng có thể là một bổ sung tuyệt vời cho bàn làm việc văn phòng. Nhiều loài vẫn còn nhỏ nhưng vẫn mang lại nhiều hứng thú cho thị giác. Và chúng thường yêu cầu chăm sóc rất ít.

Một cây văn phòng tốt cần những gì?

Nói chung, một loại cây chịu được ánh sáng yếu, không cần tưới nước hoặc bón phân quá nhiều và không cần cắt tỉa nhiều (nếu có) có thể trở thành một cây văn phòng tuyệt vời. Cây cũng phải có khả năng chịu được nhiệt độ và độ ẩm trong văn phòng của bạn.

Thu Hường
Thu Hường
Thu Hường là tổng biên tập mua sắm của Tạp Chí Nhà Đẹp & Sân Vườn. Cô ấy bao gồm tất cả mọi thứ mà ngôi nhà của bạn còn thiếu. Cô ấy viết về những sản phẩm mới ra mắt thú vị, những bài đánh giá thực tế về sản phẩm, hướng dẫn mua sắm cho mọi ngóc ngách trong không gian của bạn và những khoảnh khắc "rực sáng" trong câu chuyện của mỗi nhà sản xuất. Cô tốt nghiệp cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh với đam mê sinh học và cây trồng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read

Tại Sao Doanh Nghiệp Lựa Chọn Thuê Văn Phòng Hoàn Kiếm?

Quận Hoàn Kiếm thường tập trung nhiều tòa nhà cho thuê văn phòng cùng như có nhiều tiện ích xung quanh. Vậy lý do tại sao nhiều doanh nghiệp...