Cây lưỡi hổ liệu có tốt cho phong thủy? Đây là câu trả lời

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu cây lưỡi hổ của bạn đang trồng mang đến phong thủy tốt hay xấu? Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về phong thủy và các loại cây cũng như về cây lưỡi hổ nói riêng, vì vậy chúng tôi muốn chia sẻ lý do tại sao loại cây trồng trong nhà phổ biến này lại bị ảnh hưởng xấu trong phong thủy. Dưới đây là một số điều cần lưu ý nếu bạn để một cây lưỡi hổ trong nhà.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ, hay Dracaena trifasciata, là một loại cây có lá nhọn dài hướng lên trên. Tán lá của nó thường đa dạng và có thể có màu từ xanh đậm đến xanh sáng đến vàng. Mỗi chiếc lá cứng cáp, giống như thanh kiếm trông gần giống như lưỡi của một con hổ có hoa văn. Trong tiếng Anh cây lưỡi hổ có tên là “snake plant” nhằm mô tả những lá cây của nó trông giống như một con rắn có hoa văn.

Cây lưỡi hổ có khả năng chịu hạn và rất dễ phát triển, điều này khiến chúng trở thành loại cây tuyệt vời cho người mới bắt đầu cũng như là loại cây có phong thủy tuyệt vời. Trên thực tế, chúng không cần nhiều nước và chúng thích đất khô giữa các lần tưới. Chúng cũng có thể phát triển mạnh trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau.

Khi bạn chọn một loại cây để phù hợp phong thủy, tốt nhất bạn nên chọn những loại cây dễ chăm sóc. Những loại cây sẽ tiếp thêm năng lượng tích cực, sống động nhất cho không gian của bạn là những cây đang phát triển mạnh, vì vậy hãy đảm bảo bạn mang theo những loại cây mà bạn có thể chăm sóc.

Tại sao cây lưỡi hổ có phòng thủy xấu?

Bạn có thể đã nghe nói rằng tốt nhất nên tránh những cây có gai nhọn, góc cạnh trong phong thủy, tất nhiên bao gồm cả cây lưỡi hổ yêu thích của chúng ta. Mặc dù đây là một hướng dẫn tốt nói chung nhưng nó không hoàn toàn chính xác.

Cây lưỡi hổ và các loại cây có gai khác có thể tạo ra những điều chỉnh phong thủy tuyệt vời khi chúng được đặt ở vị trí thích hợp. Có một số khu vực bạn có thể muốn tránh đặt những cây có hình dáng sắc cạnh, chẳng hạn như ngay trước cửa nhà. Những cây có lá tròn thường phù hợp nhất cho khu vực này vì chúng giúp đón năng lượng mềm mại, chảy vào nhà bạn.

Tại sao cây lưỡi hổ là cây phong thủy tuyệt vời?

Cây lưỡi hổ được cho là mang lại sự may mắn và tài lộc cho người trồng. Nó có khả năng lọc không khí, giúp cải thiện chất lượng không gian sống và làm tăng sự cân bằng năng lượng trong nhà.

Loại cây này có khí mộc mạnh mẽ (khí mộc thường được liên kết với sự phát triển, sự nảy nở và tính nhất quán). Hướng của khí mộc là từ dưới lên trên, hình dạng và sự phát triển của cây lưỡi hổ thực sự thể hiện điều này. Những chiếc lá hình thanh kiếm cũng có tác dụng tiêu diệt năng lượng xấu (xà khí), điều này có thể mang lại lợi ích trong nhiều trường hợp.

Lá của cây lưỡi hổ khi nhìn từ trên xuống. Ảnh. Tạp chí nhà đẹp & Sân vườn / Anh Thư
Ảnh. Tạp chí nhà đẹp & Sân vườn / Anh Thư

Vị trí phong thủy tốt nhất

Cây lưỡi hổ rất phù hợp ở những nơi bạn muốn nâng cao khí mộc hoặc tăng cường năng lượng vì những chiếc lá mọc hướng lên trên khỏe mạnh của chúng. Chúng cũng có thể là sự bổ sung phù hợp cho bất kỳ khu vực nào trong nhà mà bạn cảm thấy như có năng lượng bị trì trệ, cũ kỹ. Một cây lưỡi hổ có thể cắt đứt năng lượng này và mang lại khí mộc quan trọng, nâng cao tinh thần.

Bạn cũng có thể đặt một cây lưỡi hổ theo phong thủy bát quái. Bát quái là một bản đồ khái niệm được đặt trên một không gian có tám khu vực hoặc hướng xung quanh một trung tâm. Mỗi phần của bát quái có nhiều tầng ý nghĩa, nhưng ở cấp độ cơ bản nhất, mỗi tầng ý nghĩa tương ứng với một lĩnh vực cụ thể của cuộc sống.

Bạn có thể muốn đặt một cây lưỡi hổ ở khu vực phòng ngủ, góc tài chính, góc làm việc trong nhà. Tất cả các khu vực này của bát quái phong thủy đều được hỗ trợ bởi năng lượng mộc và việc thêm một cây lưỡi hổ là một cách tuyệt vời để bổ sung thêm năng lượng mộc nhằm tăng cường các khu vực này.

Nếu bạn đang thêm một loại cây vào không gian của mình để hỗ trợ một ý định phong thủy cụ thể, tốt nhất bạn nên mang một loại cây mới vào thay vì di chuyển cây từ nơi khác trong nhà.

Chi tiết cụ thể bạn có thể tham khảo bảng dưới đây:

Được rồi, đây là bảng thông tin về việc đặt cây lưỡi hổ theo phong thủy và ưu điểm của chúng:

Vị trí Ý nghĩa phong thủy Ưu điểm
Phía Đông nhà Tượng trưng cho mặt trời mọc, mang lại năng lượng tích cực Giúp cân bằng năng lượng, lạc quan vào buổi sáng
Phía Tây nhà Tượng trưng cho mặt trời lặn, ổn định năng lượng Giúp cân bằng và ổn định năng lượng vào buổi tối
Phòng khách Tượng trưng cho sự tài lộc Thu hút tiền tài, may mắn
Phòng ngủ chủ nhà Tăng sức khỏe, tinh thần Giấc ngủ ngon, sức khỏe dồi dào
Bàn làm việc Tăng trí tuệ, sáng tạo Tập trung làm việc, gia tăng sự sáng tạo
Một chậu cây lưỡi hổ được đặt trong một khu vực công cộng
Ảnh. Tạp chí nhà đẹp & Sân vườn / Anh Thư

Điều gì tạo nên một cây phong thủy tốt?

Bạn có thể thắc mắc: Điều gì làm cho một loại cây bất kỳ trở thành cây phong thủy? Câu trả lời thực sự nằm ở ý định của bạn chứ không phải ở bản thân sự đa dạng của cây trồng. Bất kỳ loại cây khỏe mạnh nào được thêm vào không gian của bạn với mục đích phong thủy đều là cây phong thủy. Nếu bạn biết mình không phải là một người khéo tay, hãy chọn một loại cây dễ chăm sóc để bạn có thể dễ dàng giữ cho nó khỏe mạnh và vui vẻ hơn.

Cây cọ Yucca (Joshua) là một loại cây dễ chăm sóc khác có lá nhọn, cũng có thể dùng để thanh trừ khí âm. Cây cọ Tàu (cọ chỉ) cũng có năng lượng mộc tương tự như cây lưỡi hổ và chúng có thể chịu đựng được những vị trí râm mát hơn cây lưỡi hổ. Hãy nhớ tìm hiểu các yêu cầu về ánh sáng, độ ẩm và nước của cây để có thể chăm sóc cây theo nhu cầu.

Nếu bạn không chắc chắn về khả năng chăm sóc cây cảnh của mình, chúng tôi vẫn khuyến khích bạn chọn cây phong thủy thật thay vì cây nhân tạo. Bắt đầu từ việc nhỏ chỉ với một cái cây và để ý cảm giác chăm sóc một sinh vật khác. Bạn có thể thấy rằng bằng cách dành tình yêu và sự quan tâm cho loài cây này, việc giữ cho nó phát triển sẽ dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Câu hỏi thường gặp

Cây lưỡi hổ để trong phòng ngủ có tốt không?

Cây lưỡi hổ có thể đặt trong phòng ngủ mà không gây tác động phong thủy tiêu cực. Nó giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo môi trường thư thái. Tuy nhiên, đảm bảo không đặt cây quá gần giường ngủ để tránh xâm nhập không gian ngủ.

Trồng cây lưỡi hổ trước nhà có tốt không?

Theo phong thủy, bạn không nên đặt loại cây này trước cửa nhà vì những chiếc lá mọc thẳng và sắc cạnh của chúng sẽ làm dòng chảy của khí tốt bị ngăn cản.

Tác hại của cây lưỡi hổ?

Cây lưỡi hổ ít gây tác hại đối với con người. Tuy nhiên, cần cẩn trọng khi chơi với thú cưng, vì lá cây có thể gây rắc rối nếu chúng ăn phải. Cây này cũng có thể gây kích ứng da cho một số người, gây ngứa hoặc kích ứng. Để tránh tình huống này, tránh tiếp xúc trực tiếp với cây.

Avatar of Anh Thư
Anh Thư là một nhà văn và tác giả tự do. Trái tim của cô ấy nằm trong tiểu thuyết lịch sử, cũng như sức khỏe tinh thần, cải thiện nhà cửa, và tất cả những thứ mới mẻ. Anh Thư đã viết trực tuyến hơn năm năm. Cô ấy là người ủng hộ sự thật, sự đồng cảm và là chính mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here