Cây cảnh không chỉ làm đẹp không gian sống mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Có rất nhiều loại cây cảnh phù hợp đặt trong nhà để tạo không gian xanh mát, trong lành và may mắn cho gia chủ. Dưới đây là 20 gợi ý về các loại cây cảnh trong nhà đẹp và hợp phong thủy nhất mà bạn nên tham khảo.

1. Cây kim tiền

Cây kim tiền là một trong những loại cây cảnh phong thủy được ưa chuộng nhất. Theo quan niệm dân gian, cây kim tiền có hình dáng giống như đồng tiền nên mang ý nghĩa tài lộc, may mắn.

Cây kim tiền có thân mọng nước, lá xanh mướt. Nếu đặt ở phòng khách, phòng làm việc hay phòng ngủ sẽ giúp kích thích may mắn, thu hút tài lộc cho gia chủ.

Cây kim tiền mang ý nghĩa phong thủy tốt lành
Cây kim tiền mang ý nghĩa phong thủy tốt lành

2. Cây phát tài

Tên gọi của cây phát tài đã nói lên tác dụng của nó. Theo phong thủy, cây phát tài có khả năng thu hút tài lộc, giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

Cây phát tài có thân màu nâu đỏ, lá xanh đậm. Cây phát triển tốt ở nhiệt độ phòng, dễ chăm sóc. Bạn nên đặt cây phát tài ở nơi đón nắng vừa phải, tưới nước đều đặn để cây phát triển tốt.

Cây phát tài thu hút may mắn, tài lộc
Cây phát tài thu hút may mắn, tài lộc

3. Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh còn có tên gọi khác là cây trầu bà, được xem là biểu tượng của sự trường thọ, may mắn. Theo đó, đặt cây vạn niên thanh trong nhà sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn, bình an và hạnh phúc.

Đặc điểm nhận dạng của cây vạn niên thanh là thân mọng nước, lá có đốm trắng xinh xắn. Cây phát triển tốt ở ánh sáng trung bình, tưới nước vừa đủ. Bạn nên đặt cây ở phòng khách để thu hút năng lượng tốt lành.

Cây vạn niên thanh - biểu tượng của sự trường thọ, may mắn
Cây vạn niên thanh – biểu tượng của sự trường thọ, may mắn

4. Cây lưỡi hổ

Theo quan niệm dân gian, hình dáng lá của cây lưỡi hổ giống như lưỡi hổ nên mang ý nghĩa bảo vệ gia chủ khỏi những điều xấu. Chính vì vậy, đặt cây lưỡi hổ trong phòng khách hoặc phòng ngủ sẽ giúp xua đuổi tà ma, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Cây lưỡi hổ dễ trồng và chăm sóc, chỉ cần đảm bảo đủ ánh sáng, nước và chú ý không để cây ra hoa quá nhiều. Một chậu cây lưỡi hổ xanh tốt sẽ mang lại nhiều năng lượng tích cực cho không gian sống.

Cây lưỡi hổ mang ý nghĩa bảo vệ sức khỏe gia đình
Cây lưỡi hổ mang ý nghĩa bảo vệ sức khỏe gia đình

5. Cây đuôi phượng

Với hình dáng giống đuôi của loài chim phượng hoàng, cây đuôi phượng tượng trưng cho sự thịnh vượng và may mắn. Theo phong thủy, cây đuôi phượng có khả năng xua tan năng lượng tiêu cực, mang lại tài lộc cho gia chủ nếu đặt ở vị trí thích hợp.

Cây đuôi phượng dễ trồng, chịu được khô hạn tốt nên rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới. Bạn nên đặt cây ở nơi thoáng mát, tránh nắng gắt trực tiếp để cây phát triển tốt.

6. Cây trầu bà nam

Tương tự như cây trầu bà nữ, cây trầu bà nam cũng là loại cây cảnh phong thủy mang ý nghĩa trường thọ, bình an. Tuy nhiên, cây trầu bà nam có thân và lá màu xanh đậm hơn.

Theo quan niệm dân gian, nam mạnh thì gia đình mới hưng thịnh nên cây trầu bà nam thích hợp đặt ở phòng làm việc của chủ nhà hoặc phòng khách để thu hút năng lượng tích cực.

Cây trầu bà nam mang ý nghĩa sự hưng thịnh cho gia chủ
Cây trầu bà nam mang ý nghĩa sự hưng thịnh cho gia chủ

7. Cây phất dụ

Trong văn hóa phương Đông, phất dụ là biểu tượng của sự thành công, may mắn và quyền lực. Chính vì vậy, cây phất dụ được xem là loại cây cảnh phong thủy mang lại vận may và thành công cho gia chủ.

Ngoài ra, cây phất dụ còn có tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ khí độc hại. Bạn nên đặt cây phất dụ ở phòng khách hoặc phòng làm việc để tận dụng tối đa công dụng phong thủy của nó.

8. Cây tiền

Cũng giống như cây kim tiền, cây tiền là một trong những loại cây cảnh mang ý nghĩa phong thủy về tài lộc và thịnh vượng. Với hình dáng giống như đồng tiền xu và lá có gân màu trắng giống chữ Vạn, cây tiền đem lại vận may về tài chính cho gia chủ.

Cây tiền là loại cây dễ sống, có thể trồng trong nhà hoặc ngoài ban công, sân vườn. Bạn chỉ cần đảm bảo cây được nhiều ánh sáng và tưới nước đều đặn là có thể phát triển tốt.

9. Cây thiết mộc lan

Trong phong thủy, cây thiết mộc lan biểu trưng cho sự bền vững và hạnh phúc lâu dài trong tình yêu và hôn nhân. Chính vì vậy, việc đặt cây thiết mộc lan trong phòng ngủ hoặc phòng khách sẽ giúp củng cố tình cảm vợ chồng, mang lại hạnh phúc gia đình.

Cây thiết mộc lan dễ trồng, thích hợp với điều kiện ánh sáng và nhiệt độ trong nhà. Bạn chỉ cần đặt ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời là được.

Cây thiết mộc lan mang ý nghĩa hạnh phúc, hôn nhân viên mãn
Cây thiết mộc lan mang ý nghĩa hạnh phúc, hôn nhân viên mãn

10. Cây hoàng kim

Cây hoàng kim có màu vàng rực rỡ, tương truyền mang lại vận may, tài lộc cho gia chủ. Theo phong thủy, đặt cây hoàng kim ở phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực, kích thích vận may làm ăn.

Cây hoàng kim dễ trồng và chăm sóc, khả năng thích nghi tốt. Tuy nhiên, bạn cần tránh để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời để tránh làm cây bị cháy lá.

11. Cây bạch mã hoàng tử

Trong phong thủy, cây bạch mã hoàng tử có ý nghĩa mang lại sự thăng tiến trong sự nghiệp và cuộc sống cho gia chủ. Đây là loại cây phù hợp để đặt trong văn phòng, công ty hoặc phòng làm việc

12. Cây phú quý

Theo phong thủy, cây phú quý tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Cây có lá xanh mướt, gốc to, thẳng và cành khỏe mạnh, mang ý nghĩa vững vàng và phát triển như gốc cây. Đặt cây phú quý trong nhà sẽ giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, tài vận dồi dào.

13. Cây xương rồng

Trong văn hóa phương Đông, cây xương rồng tượng trưng cho sự kiên cường, bền bỉ. Cây xương rồng có khả năng thanh lọc không khí rất tốt nên thường được đặt trong phòng khách hoặc phòng ngủ. Đây cũng là loại cây cảnh hợp phong thủy, mang lại may mắn và sức khỏe cho gia đình.

14. Cây lan ý

Với vẻ đẹp quý phái, cây lan ý mang ý nghĩa về sự phát tài, thịnh vượng. Người xưa tin rằng cây lan ý sẽ đem lại vận may, giúp công việc làm ăn phát đạt nếu được đặt ở vị trí thích hợp trong nhà. Lan ý cũng là lựa chọn hoàn hảo để trang trí, làm đẹp không gian sống.

20 cây cảnh trong nhà đẹp và hợp phong thủy cay lan y Peace Lily

15. Cây chân chim

Trong phong thủy, cây chân chim tượng trưng cho sự thăng tiến và tự do bay cao. Chính vì thế, việc đặt cây chân chim trong nhà được cho là sẽ mang lại vận may, thành công cho gia chủ, nhất là đối với học sinh, sinh viên. Đây cũng là lựa chọn phù hợp để đặt trong phòng học của trẻ.

16. Cây trầu bà

Đây là loại cây phong thủy quen thuộc, phổ biến trong các gia đình Việt. Với ý nghĩa về sự trường thọ, may mắn, cây trầu bà thường được đặt ở phòng khách để cầu mong sức khỏe, hạnh phúc cho cả nhà. Cây cũng rất dễ trồng và chăm sóc.

20 cây cảnh trong nhà đẹp và hợp phong thủy trau ba thai neon pothos 1

17. Cây phục lục

Trong phong thủy, cây phục lục mang ý nghĩa về sự tái sinh và phục hồi. Đặt cây phục lục ở phòng khách hoặc phòng ngủ được cho là sẽ mang lại sức khỏe, sự tươi trẻ và nhiều năng lượng sống cho gia đình. Đây cũng là một loại cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt.

18. Cây thủy tiên

Là loài hoa thanh cao, trang nhã, cây thủy tiên còn mang ý nghĩa về sự trong sáng, thanh khiết trong phong thủy. Cây cũng tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở và may mắn. Vì thế, đặt chậu thủy tiên trong nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều điều tốt lành.

19. Cây kim ngân

Với lá có gân màu trắng giống như vạn tự, cây kim ngân mang ý nghĩa phong thủy về tài lộc, thịnh vượng. Bên cạnh đó, cây còn có khả năng hấp thụ bức xạ, thanh lọc không khí nên rất thích hợp để đặt trong phòng khách hoặc phòng ngủ.

20. Cây đa

Trong phong thủy, cây đa tượng trưng cho sự vững chắc, kiên định. Đây là loại cây thể hiện cho tinh thần bất khuất, kiên cường của người Việt. Cây đa cũng mang ý nghĩa về tuổi thọ, sự trường tồn.

Do đó, đặt một chậu cây đa trong nhà sẽ giúp gia chủ vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách và có được sức khỏe, sự trường thọ. Đây cũng là lựa chọn phù hợp để đặt ở phòng khách hoặc phòng làm việc.

Avatar photo
Hoàng Dung là biên tập viên cấp cao của Tạp Chí Nhà Đẹp & Sân Vườn, nơi cô tập chung vào các chủ đề thiết kế, bất động sản, văn hóa và du lịch. Là một con người năng động Hoàng Dung không chỉ yêu thích các chủ đề nội thất cô còn là một người đam mê ẩm thực và hiện tại đang là quản lý của hệ thống nhà hàng chuyên về ẩm thực đồng quê

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here