Trang chủPhòng tắm5 sai lầm cần tránh khi cải tạo và thiết kế phòng...

5 sai lầm cần tránh khi cải tạo và thiết kế phòng tắm

-

Việc cải tạo và thiết kế phòng tắm mới có thể mang lại giá trị thật sự cho ngôi nhà của bạn. Một phòng tắm mới, đầy phong cách cũng sẽ giúp các bạn nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày làm việc căn thẳng.

Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề gặp phải trong quá trình cải tạo hoặc thiết kế phòng tắm mới trong gia đình bạn. Phòng tắm có rất nhiều thiết bị quan trọng và tốn kém có thể gây ra thiệt hại lâu dài và phải sửa chữa nếu có sự cố – một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất chính là hệ thống nước, điều rất thường hay xảy ra với mỗi gia đình là việc tắc đường ống thoát nước bồn cầu. Vậy tại sao bạn không xem xét một số lỗi thường gặp khi cải tạo phòng tắm và chủ động được việc này trong bất kỳ hoàn cảnh nào

5 sai lầm cần tránh khi cải tạo và thiết kế phòng tắm

1. Thông gió kém

5 sai lầm cần tránh khi cải tạo và thiết kế phòng tắm cai tao va thiet ke phong tam 5

Khi phòng tắm không được thông gió tốt nó sẽ làm cho không khí trong phòng trở nên ngột ngạt và khó chịu, nó cũng có thể gây ra nấm mốc các khu vực trong phòng nếu sử dụng trong một thời gian dài. Việc thông gió phù hợp không chỉ giúp giảm tối thiểu các chi phí có thể phát sinh trong quá trình sửa chữa mà nó cũng làm sạch không khí trong phòng, làm cho phòng tắm trở nên dễ chịu hơn, đó là một trong những điều bạn muốn tìm kiếm trong một phòng tắm.

2. Thiếu không gian lưu trữ

5 sai lầm cần tránh khi cải tạo và thiết kế phòng tắm cai tao va thiet ke phong tam 4

Bạn có một phòng tắm xa hoa với đồ gia dụng tinh tế, phụ kiện đẹp và một cái nắp nhỏ dễ thương để bàn chải đánh răng và kem đánh răng của bạn – nhưng còn khoảng trống cho khăn tắm của bạn và các đồ vệ sinh khác? Một phòng tắm tốt cần có một không gian lưu trữ hợp lý, bao gồm không gian lưu trữ cho các dụng cụ vệ sinh phòng tắm, và các vật dụng bổ sung (cuộn giấy vệ sinh!). Những điều này giúp bạn thuận tiện để có tất cả mọi thứ phòng tắm có liên quan ngay bạn cần. Không gian lưu trữ không phải lúc nào cũng là hệ thống tủ cồng kềnh, nó phụ thuộc vào không gian phòng tắm của bạn và con mắt của các nhà thiết kế giống như cách mở rộng không gian lưu trữ trong phòng tắm mà chúng tôi đã giới thiệu

3. Đặt bồn tắm di động ở góc tường

5 sai lầm cần tránh khi cải tạo và thiết kế phòng tắm cai tao va thiet ke phong tam 2

Bồn tắm di động không được thiết kế để đặt vào một góc tường, ngoài việc mất đi ý nghĩa thực tế của loại bồn tắm này chúng ta đang tự mình tạo nơi trú ẩn cho các loài vi khuẩn và nấm mốc phát sinh. Hãy trả lại giá trị thực cho loại bồn tắm di động và đặt nó và những nơi vốn thuộc về nó, đó là trung tâm của một phòng tắm sang trọng và tinh tế.

4. Thiếu ánh sáng tự nhiên

5 sai lầm cần tránh khi cải tạo và thiết kế phòng tắm cai tao va thiet ke phong tam 3

Có thể nghĩ rằng việc bổ xung ánh sáng nhân tạo là tất cả những gì bạn cần để tạo ra một phòng tắm đẹp. Đó là ánh sáng, chắc chắn nó đến từ đâu không quan trọng … phải không? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn bỏ xung thêm ánh sáng tự nhiên vào phòng, nó sẽ giúp làm cho căn phòng xuất hiện gợi mở hơn, cũng như nâng cao tâm trạng tổng thể. Có một cửa sổ mở mang theo một làn gió dễ chịu cũng làm cho một sự bổ sung tuyệt vời cho một bồn tắm bong bóng. Ánh sáng tự nhiên được cho là làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn, theo cách mà ánh sáng nhân tạo không thể nào làm được (trừ trường hợp bạn thích ngắm ánh đèn và tự nghĩ đó là ánh trăng 🙂 ).

5. Lắp đặt các thiết bị không phù hợp

5 sai lầm cần tránh khi cải tạo và thiết kế phòng tắm cai tao va thiet ke phong tam 1

Trước khi bạn lắp đặt các thiết bị điện nước trong phòng tắm bạn đã phải bố trí đường ống dẫn nước, thoát nước rồi cấp điện như thế nào. Điều này cũng bao hàm việc bạn đã lựa chọn được các thiết bị cho phòng tắm của gia đình. Đừng vì một “lời khuyên chân thành” của ai đó làm bạn thay đổi liên tục các thiết bị trong phòng tắm. Bên cạnh đó khi bạn cải tạo cần phải xác định rõ thiết bị mới thay thế có đáp ứng được các tiêu chí đặt ra và hệ thống điện nước của bạn hay không

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read