Nếu bạn đang tìm kiếm những gợi ý trước khi cải tạo lại phòng ngủ, thì hướng dẫn này là dành cho bạn.

Lên kế hoạch cho một cuộc cải tạo lại phòng ngủ có thể có vẻ đơn giản (về mặt kỹ thuật, nó có lẽ là ít phức tạp hơn so với phòng khách hay phòng bếp), nhưng nó vẫn còn đầy những cạm bẫy tiềm năng mà được tránh tốt nhất để giúp bạn đỡ đau đầu hơn trong tương lai hoặc tồi tệ hơn là việc phát sinh chi phí phụ.

Chúng tôi nêu bật một số sai lầm khi cải tạo phòng ngủ mà bạn có thể mắc phải và khuyên bạn nên tránh chúng bằng mọi giá.

1. Giường ngủ quá lớn

Thông thường, chúng ta chọn kích thước giường ngủ dựa trên sự thoải mái và quyến rũ như một chiếc giường size king có thể là vậy, bạn sẽ không muốn mua một chiếc nếu bạn không có đủ chỗ trong phòng ngủ của mình. Nó sẽ làm cho một phòng ngủ nhỏ có cảm giác càng nhỏ hơn.

8 Sai lầm Cải tạo Phòng ngủ Cần Tránh Bằng Mọi Giá cai tao phong ngu 1

Đảm bảo có đủ không gian lối đi xung quanh giường để bạn cũng có thể ra vào giường một cách thoải mái. Bạn cần dành ít nhất 60 cm diện tích phòng thông thủy và lối đi. Hãy nhớ tính đến khung giường và đầu giường của bạn khi thực hiện các phép đo.

2. Thiếu ổ cắm điện

8 Sai lầm Cải tạo Phòng ngủ Cần Tránh Bằng Mọi Giá cai tao phong ngu 2

Chúng ta chưa hiểu hết tầm quan trọng của việc có đủ ổ cắm điện trong phòng ngủ. Bạn không muốn liên tục cắm vào và rút ra các thiết bị, ổ cắm quá tải hoặc dây cáp chạy quanh phòng ngủ. Xem xét những hoạt động bạn làm trong phòng ngủ. Dưới đây là một số câu hỏi mà bạn cần cân nhắc.

  • Bạn muốn sạc điện thoại ở đâu? Bạn có muốn để chúng cạnh giường không?
  • Có cần cắm đèn đọc sách trong phòng ngủ không?
  • Khu vực thay đồ của bạn có trong phòng ngủ không? Nếu vậy, bạn có thể cần điểm điện cho những thứ như máy duỗi tóc hoặc máy sấy tóc.
  • Bạn có xem Tivi trong phòng ngủ không? Cân nhắc điểm treo tivi trong phòng.
    Phòng ngủ của bạn có không gian làm việc hay không? Nếu vậy, bạn sẽ có bao nhiêu ổ cắm điện bổ sung?
  • Bạn có sử dụng quạt trong phòng hay không?

3. Sử dụng đèn chiếu sáng

Không bao giờ sử dụng ánh sáng quá mạnh hay quá lạnh trong phòng ngủ. Phòng ngủ là một căn phòng yên tĩnh, vì vậy bạn muốn có những chiếc đèn có ánh sáng nhẹ nhàng, ấm áp. Sử dụng nhiệt độ màu ấm cho ánh sáng phòng ngủ. Đó là, bóng đèn có nhiệt độ màu từ 2700K trở xuống.
8 Sai lầm Cải tạo Phòng ngủ Cần Tránh Bằng Mọi Giá cai tao phong ngu 3

Luôn bố trí kế hoạch lắp đặt đèn chiếu sáng của bạn — có đèn chiếu sáng chính, đèn chiếu sáng cho các công việc cụ thể như đọc sách hoặc mặc quần áo và đèn chiếu sáng cho môi trường xung quanh. Điều này cho phép bạn sử dụng các đèn khác nhau cho các hoạt động và cài đặt khác nhau.

Ánh sáng gián tiếp là tốt nhất cho đèn đầu giường trừ khi bạn đang sử dụng chúng để đọc sách. Trong trường hợp đó, hãy chọn những chiếc có thể điều chỉnh được có thể di chuyển để phù hợp với nhu cầu của bạn.
8 Sai lầm Cải tạo Phòng ngủ Cần Tránh Bằng Mọi Giá cai tao phong ngu 4

4. Quá nhiều đồ đạc

Giường ngủ, tủ đựng quần áo, tủ đầu giường, bàn ghế học tập, giá treo áo khoác… đồ đạc trong phòng ngủ nhiều lên nhanh chóng và vì đồ đạc trong phòng ngủ thường tăng nên có thể khiến không gian của bạn chật chội và lộn xộn.

Bạn không muốn mua tất cả mọi thứ cùng một lúc. Lấy đồ lớn nhất trong phòng ngủ trước – giường và tủ quần áo – và lấy mọi thứ khác sau. Bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về những gì bạn cần và liệu bạn có đủ không gian cho chúng hay không. Thêm vào đó, việc trang bị sẵn kiểu dáng của giường và tủ quần áo có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng mua sắm các đồ nội thất khác hơn.

8 Sai lầm Cải tạo Phòng ngủ Cần Tránh Bằng Mọi Giá cai tao phong ngu 5

Nếu bạn có một phòng ngủ nhỏ và muốn có một cái nhìn liền mạch hơn, hãy mua đồ nội thất phòng ngủ thông minh. Nó tạo ra ít sự lộn xộn về thị giác hơn và là một cách tuyệt vời để tối đa hóa khả năng lưu trữ và chức năng trong phòng ngủ.
8 Sai lầm Cải tạo Phòng ngủ Cần Tránh Bằng Mọi Giá cai tao phong ngu 6

5. Một tấm thảm quá nhỏ

Thảm được sử dụng phổ biến trong phòng ngủ để tạo thêm điểm nhấn và thêm phần trang trọng. Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một tấm thảm cho phòng ngủ của mình, thì hãy đảm bảo rằng nó đủ rộng để nó bao quanh ba cạnh dưới cùng của giường. Bạn luôn muốn có một bước chân mềm mại cho dù bạn rời khỏi giường bằng cách nào.
8 Sai lầm Cải tạo Phòng ngủ Cần Tránh Bằng Mọi Giá cai tao phong ngu 7

Đối với giường cỡ Queen, tấm thảm nhỏ nhất để sử dụng là tấm thảm 5″x 8″. Đối với một chiếc giường cỡ King, một tấm thảm 8″x 10″ sẽ cung cấp cho nó đủ không gian. Bạn có thể dừng tấm thảm ngay trước bàn cạnh giường ngủ thay vì đặt bàn cạnh giường ngủ trên tấm thảm của bạn.

6. Rèm trang trí cửa sổ

Nội thất cửa sổ như rèm cửa, rèm che nắng không nên là thứ nên dùng trong phòng ngủ. Chúng ảnh hưởng đến chức năng của không gian và không chỉ ở đó để hoàn thiện cái nhì toàn cảnh
8 Sai lầm Cải tạo Phòng ngủ Cần Tránh Bằng Mọi Giá cai tao phong ngu 8

Bạn quan tâm đến tính riêng tư? Ví dụ: cửa sổ của bạn đang nhìn ra một khối căn hộ lân cận? Đầu tư vào các phương pháp che chắn bằng cửa sổ cho phép bạn có được sự riêng tư mà không phải hy sinh ánh sáng ban ngày. Rèm cửa ngày và đêm hoặc rèm cầu vồng / rèm xếp là những lựa chọn tốt. Những thứ này cũng sẽ cung cấp cho bạn đủ sự linh hoạt nếu bạn sử dụng phòng ngủ làm văn phòng tại nhà.

Nếu bạn làm việc muộn và cần ngủ vào ban ngày hoặc bạn có trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ ngủ trưa vào ban ngày, bạn sẽ muốn đầu tư vào rèm hoặc rèm cản sáng có thể chặn hoàn toàn ánh sáng.

7. Lựa chọn đúng chất liệu nệm

Nếu có một thứ mà bạn đang có ý định chi tiêu trong việc cải tạo phòng ngủ của mình, đó là nệm, vì cuối cùng, phòng ngủ là để ngủ và một giấc ngủ chất lượng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
8 Sai lầm Cải tạo Phòng ngủ Cần Tránh Bằng Mọi Giá cai tao phong ngu 9

Nhưng nệm cao su, memory foam hay và nệm hybrid đâu là sự lựa chọn?

  • Nệm cao su: Đối với những người không ngủ với máy lạnh, nệm cao su là một lựa chọn tốt hơn vì chúng cung cấp thông gió tự nhiên. Nệm cao su cũng cung cấp độ nảy hơn và thường bền dài hơn.
  • Memory foam (mút hoạt tính): Nệm mút hoạt tính rất tốt cho những người nặng cân vì chúng giảm áp lực tốt hơn. Đó cũng là một lựa chọn tốt hơn cho những người thích để nệm tiếp giáp với cơ thể khi ngủ.
  • Nệm hybrid: Để tốt nhất cho cả 2 tiêu chí hoặc nếu bạn không thể quyết định, hãy sử dụng đệm hybrid. Tuy nhiên, chúng thường đắt hơn so với 2 loại nệm kia

Để có cảm giác sang trọng hơn, nệm lò xo sẽ cung cấp thêm một lớp thoải mái.

Nếu hai vợ chồng có sở thích rất khác nhau về loại nệm hoặc độ cứng của nệm, hãy cân nhắc mua những chiếc giường tùy chỉnh có thể có hai mặt của giường được thiết kế riêng theo ý thích của mỗi người.

8. Không không gian để đồ đầy đủ

Khi nói đến việc lập kế hoạch cho việc lưu trữ trong phòng ngủ, đừng chỉ xem xét việc kê một chiếc tủ quần áo và nghĩ rằng có một tủ quần áo nghĩa là bạn có đủ dung lượng lưu trữ cho mọi thứ. Đó chỉ là một khía cạnh của những thứ sẽ được lưu trữ trong phòng ngủ của bạn. Còn những thứ khác thì sao?
8 Sai lầm Cải tạo Phòng ngủ Cần Tránh Bằng Mọi Giá cai tao phong ngu 10

Hãy nghĩ về nơi bạn sẽ cất khăn trải giường, phụ kiện thời trang, kem trang điểm và dưỡng da, đồ đi du lịch và “quần áo mới mặc” không đủ sạch để vào tủ nhưng đủ sạch để mặc lại. Đối với những người sử dụng phòng ngủ làm nơi học tập, bạn có thể cần lưu trữ tài liệu, hồ sơ và văn phòng phẩm.

Nếu bạn không muốn các đồ lưu trữ chuyên dụng ở khắp phòng ngủ, thì việc mua đồ nội thất thông minh (như đã đề cập trước đó) hoặc các đồ đa năng sẽ có lợi. Ví dụ: tủ quần áo tích hợp bàn trang điểm hoặc có cột treo lộ ra ngoài để đựng “quần áo mới mặc”. Hoặc một chiếc tủ đầu giường cũng có tác dụng làm bàn làm việc.
8 Sai lầm Cải tạo Phòng ngủ Cần Tránh Bằng Mọi Giá cai tao phong ngu 11

Bạn đã quên bất kỳ điều nào trong số này khi lập kế hoạch cải tạo phòng ngủ của bạn? Các chủ nhà tiềm năng nên xem xét những khía cạnh nào khác? Hãy chia sẻ nó với chúng tôi.

Theo: renonation

Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here