Hệ thống đèn chiếu sáng không chỉ có tác dụng cung cấp ánh sáng cho toàn bộ căn hộ mà nó còn có thể mang lại vượng khí cho gia chủ nếu như được bài trí theo đúng như phong thủy nhà ở.

Theo các kiến trúc sư của Xayladep.com, khi thiết kế hệ thống chiếu sáng cho căn hộ cần chú ý cần tuân theo các quy tắc để đạt được hiệu ứng mong muốn.

  • Để ánh sáng trải đều khắp căn phòng thì đèn phải phân bố đều, mạnh, dùng các đèn chiếu sáng lên đầu các vách tường.
  • Để mở rộng không gian, giúp cho căn phòng trở nên rộng hơn cần tập trung ánh sáng chiếu đều lên các vách.
  • Những nơi cần tạo sự riêng tư, thân mật như phòng ngủ thì dùng ánh sáng yếu, chiếu sáng không đều, ngược lại với không gian chung cần cường độ chiếu sáng mạnh như phòng khách, phòng ăn.
  • Ánh sáng đèn mỗi khu vực có độ sáng khác nhau sẽ  tạo cho gia chủ cảm giác thư giãn, dễ chịu.
Ánh sáng màu vàng và đèn chùm là lựa chọn hàng đầu cho các phòng khách
Ánh sáng màu vàng và đèn chùm là lựa chọn hàng đầu cho các phòng khách

Theo đó trong thiết kế phòng khách nên sử dụng ánh sáng màu vàng để tăng cường sinh khí, gia tăng sự hòa hợp giữa các thành viên trong gia đình. Trung tâm của nhà nên dùng đèn chùm trang trí với số lượng từ 6, 8, 10, 12 hoặc 16 bóng để mang lại may mắn, thịnh vượng  cho ngôi nhà. Nên tránh các loại số lượng bóng đèn theo các con số như 3, 7, 13, 14 cái khi chọn mua đèn chùm trang trí. Bạn nên xem các mẫu trần thạch cao phòng khách để có được lựa chọn tốt nhất

Phòng ngủ nên để 1 hoặc 6 bóng đèn
Phòng ngủ nên để 1 hoặc 6 bóng đèn

Trong khu vực phòng ngủ có rất nhiều kiêng kỵ khi thiết kế kèm với đó chúng ta nên tránh đặt đèn phía trên đầu giường sẽ khiến giấc ngủ chập chờn, mệt mỏi, lo lắng mông lung. Số lượng đèn nên sử dụng là 1 hoặc 6 cái để mang lại may mắn cho gia chủ.

Phòng bếp cần có đủ áng sáng trong quá trình chế biến và nấu ăn
Phòng bếp cần có đủ áng sáng trong quá trình chế biến và nấu ăn

Khu vực phòng bếp nấu ăn tốt nhất dùng đèn màu trắng theo số lượng 1 hoặc 3 cái vừa đem lại may mắn vừa tạo cảm giác sạch sẽ, tươi mới đầy sức sống. Hơn thế khu vực này cần nhiều ánh sáng để thuận tiện cho quá trình nấu ăn

Trái với khu vực nấu ăn, phòng ăn nên chọn các loại bóng đèn hình tròn trang trí với ánh sáng màu vàng, ngoài yếu tố tốt cho phong thủy nhà ở, ánh sáng vàng còn kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng khi ăn uống. Bên cạnh đó cũng nên tránh dùng đèn pha lê (nhiều góc cạnh) có nhiều bóng hoặc đèn màu sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Nhà tắm và nhà vệ sinh thường chứa nhiều uế khí nên dùng đèn kết hợp với đá phong thủy để giải trừ. Nên chọn đèn có ánh sáng vàng, trắng hoặc đỏ, không dùng màu xanh vì tạo cảm giác yếu ớt.

Xayladep.com

Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here