Trang chủPhòng tắmCách lựa chọn gạch ốp tường nhà tắm và cách ốp gạch...

Cách lựa chọn gạch ốp tường nhà tắm và cách ốp gạch nhà tắm đẹp

-

Có rất nhiều bạn đang thắc mắc chọn gạch ốp tường nhà nhà tắm của hãng nào, gạch thô hay bóng, gạch kích thước nào hay cách ốp gạch nhà tắm đẹp ra làm sao…. Trong bài viết này chúng ta sẽ phân tích và tìm hiểu tất cả những vấn đề này

Tham khảo: 7 Ý tưởng tuyệt vời cho phòng tắm nhỏ

Tư vấn lựa chọn gạch ốp tường nhà tắm và cách ốp gạch nhà tắm đẹp

1. Chọn gạch vệ sinh của hãng nào?

Câu hỏi này khó trả lời nhất, hãy tùy vào kinh phí của bạn dự định bỏ ra để lựa chọn một sản pẩm phù hợp. Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều hãng gạch thương hiệu Việt được ưa chuộng như Viglacera, Mikado, Long Hầu, Prime, Đồng Tâm…

Tham khảo: 5 sai lầm cần tránh khi cải tạo và thiết kế phòng tắm

2. Chọn men bóng hay men thô?

Gạch ốp lát nói chung có thể chia thành 2 loại chất liệu là chất liệu đất (gạch ceramic) và đá (gạch granite). Xu hướng lựa chọn gạch hiện nay là lựa chọn chất liệu granite vì nó có nhiều ưu điểm hơn gạch ceramic

Về bề mặt gạch: xu hướng năm nay là bề mặt gạch thô mịn vì vừa dễ lau chùi, ít bám bẩn và dễ dàng tạo nhiều thiết kế độc đáo. Hiện nay trên thị trường, gạch Taicera và gạch Keraben đang lựa chọn hàng đầu của kiến trúc sư và chủ công trình khi thiết kế gạch vệ sinh bằng men thô.

Nên xem: 30 Mẫu nhà tắm đẹp, phòng tắm đẹp đơn giản và hiện đại 2017

3. Chọn kích thước gạch bao nhiêu? để hợp với từng diện tích

Hiện nay, khách hàng có xu hướng chọn gạch vệ sinh kích thước lớn như gạch ốp tường 30×60, gạch 60×60, 30×80 hoặc 40×80 cm. Trong đó, gạch vệ sinh khổ 30×60 cm là phổ biến nhất. Loại kích thước này có thể dùng tất cả các loại diện tích phòng vệ sinh, kể cả phòng vệ sinh kích thước bé dưới 2 m2. Kích thước gạch càng lớn, phòng vệ sinh sẽ trông rộng và thoáng hơn. Ngoài ra, khi ốp gạch vệ sinh kích thước lớn sẽ có ưu điểm ít mạch hơn nên vệ sinh gạch dễ dàng hơn

4. Chọn màu sắc ra sao?

Xu hướng màu sắc năm nay thiên về màu sắc mang phong cách hiện đại và đơn màu. Nếu như trước đây, các công trình ưa chuộng màu sắc sặc sỡ và nhiều vân của gạch Trung Quốc thì hiện nay các gam màu đơn giản và vĩnh cửu được ưu chuộng hơn nhiều. Trong phòng tắm có thể dùng 1 gam màu sáng như vàng kem, trắng, hồng phấn. Hoặc 2 gam màu đối lập như: vàng- nâu, đen- trắng, ghi- trắng, nâu- trắng. Những gam màu này gần như không bao giờ lỗi mốt trong thiết kế nội thất.

5. Thiết kế, cách ốp lát ra sao cho đẹp nhất?

Hiện nay có rất nhiều cách ốp đẹp nhưng chỉ dễ dàng áp dụng đối với gạch men thô. Khi lựa chọn gạch ốp, chúng ta có thể chọn 2 màu gạch ốp men thô tương phản nhau về màu sáng- tối nhưng cùng nét vân sau đó phối hợp với nhau theo các cách sau để tạo thành 1 thiết kế đơn giản nhưng tinh tế và hiện đại.

Gợi ý: 20 Mẫu gạch lát nền nhà tắm tuyệt đẹp mà bạn không thể bỏ qua

Cách 1: ốp điểm nhấn màu đậm phần sen cây hoặc bồn cầu hoặc lavabo. Phần còn lại ốp màu sáng. Nên lưu ý trong 1 phòng vệ sinh chỉ nhấn tối đa 2 vị trí để tránh rối mắt. Phần điểm nhấn có thể dùng gạch xẻ rãnh màu đậm hoặc gạch hoa văn trang trí màu đậm để tạo nét khác biệt.

Cách lựa chọn gạch ốp tường nhà tắm và cách ốp gạch nhà tắm đẹp cach op gach nha tam 1

Cách 2: ốp 2 hàng chân đậm theo chiều ngang viên gạch ( 2x30cm), tiếp đến là viên màu sáng ốp ngang (1×30 cm), tiếp đến viền họa tiết phù hợp 2 màu gạch hoặc viền cắt từ màu gạch đậm, tiếp đến là màu sáng đến hết.
Cách lựa chọn gạch ốp tường nhà tắm và cách ốp gạch nhà tắm đẹp cach op gach nha tam 2

– Cách 3: ốp tường tất cả 1 màu sáng hoặc xem vào 1 đường viền ở giữa và lát nền màu đậm đều với 1 kích thước là 30×60 cm. Có thể ốp lát đặt các viên gạch thẳng hàng như thông thường hoặc đặt so le nhau để tạo nét đặc sắc khác biệt.
– Cách 4: cách ốp viền tạo kiểu. Ốp đậm 1 hàng( 30cm), đến viền nhạt 6×60 (6cm), đến viền đậm 6×60, đến viền nhạt 6×60, sau đến 6 viên nhạt, tiếp theo đến hàng viền đối xứng như trên, chốt cuối bằng viên màu đen. ( cách này nhìn hình dễ hơn)

– Cách 5: đơn giản nhất, chúng ta có thể ốp màu đậm 3 hàng lên 90 cm, sau đấy ốp viền, sau đấy ốp màu sáng, có thể thêm 1 viền ở trên cùng nếu nhà vệ sinh cao. Cách ốp này áp dụng với cả gạch bóng và thô. Điểm nhấn duy nhất ở cách ốp này là đường viền nên chúng ta nên chọn viền thật bắt mắt. Có thể dùng gạch mosaic làm 1 mảng viển sẽ tạo nên điểm độc đáo cho thiết kế

Tham khảo: Kinh nghiệm thiết kế phòng vệ sinh nhà ở

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read