Trang chủSửa nhàKỹ năng & Hướng dẫnHướng dẫn cách gỡ keo 502 dính vào tay một cách đơn...

Hướng dẫn cách gỡ keo 502 dính vào tay một cách đơn giản

-

Keo 502 hay các loại keo siêu dính có thể cố định hầu hết mọi thứ – nhưng nó không hữu ích lắm khi bạn dán các ngón tay vào nhau, hay bị keo dính trên tay.

Chất kết dính cyanoacrylate mạnh mẽ, được tìm thấy trong keo 502 và các sản phẩm tương tự không dễ dàng bị bong ra. Tuy nhiên, bác sĩ da liễu John Anthony sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ keo 502 dính vào tay một cách an toàn.

Hướng dẫn cách gỡ keo 502 dính vào tay một cách đơn giản cach go keo 502

Các bước để gỡ keo 502 dính vào tay

Nếu các ngón tay của bạn bị dính vào nhau, hoặc da của bạn bị dán vào một thứ khác, đừng hoảng sợ. Bạn thường có thể làm sạch keo bằng một trong các bước sau.

  1. Tạo bọt: “Hãy rửa khu vực này bằng xà phòng và nước ấm,” Tiến sĩ Anthony gợi ý. “Xà phòng rửa tay hoặc xà phòng rửa bát đều hoạt động tốt. Rửa sạch thường sẽ làm mềm keo và phá vỡ liên kết – nếu bạn làm trước khi keo đông cứng”. Nếu nó không dễ dàng bong ra sau khi rửa sạch, hãy chuyển sang bước tiếp theo.
  2. Lấy sản phẩm bôi trơn: Xoa chất nhờn, an toàn cho da lên khu vực đó. Tiến sĩ Anthony nói: “Hãy thử dùng kem dưỡng da tay, dầu khoáng, hoặc dầu thực vật. Dầu có khả năng phá vỡ liên kết cyanoacrylate”. Sau khi xoa bóp cho dầu thấm vào da, hãy thử nhẹ nhàng kéo vùng bị kẹt ra mà không cần ép chặt. Nếu bạn vẫn chưa lấy được keo 502 ra khỏi tay, hãy chuyển sang tùy chọn cuối cùng.
  3. Dùng axeton: Nước tẩy sơn móng tay bằng axeton thường có tác dụng nhưng lại gây hại cho da nhiều nhất. Tiến sĩ Anthony nói: “Các sản phẩm dựa trên axeton sẽ loại bỏ keo dính trên da, nhưng chúng có thể làm cho da khô , nứt nẻ và dị ứng. Hãy sử dụng một lượng nhỏ nhất có thể, và không trộn nó với các hóa chất khác. Sau khi keo 502 bong ra, hãy rửa sạch da bằng xà phòng và nước. Sau đó, thoa một lớp kem dưỡng ẩm dày lên da để đảm bảo an toàn.

Không nên làm gì khi gỡ keo 502

Khi nói đến việc gỡ keo 502 dính vào tay của bạn, sự kiên nhẫn chính là chìa khóa. Tiến sĩ Anthony nói: “Đừng cố gắng kéo da ra khỏi da một cách mạnh mẽ hoặc ấn vào nó. Bạn có thể bị rách da và kết thúc bằng vết phồng rộp đau đớn. Và không sử dụng các vật sắc nhọn như dao cạo râu hoặc dao.”

Nếu bạn làm rách da khi cố gắng gỡ keo 502 dính vào tay hãy thực hiện các bước sau:

  1. Không để bất kỳ hóa chất nào trên khu vực này.
  2. Rửa vùng da bị thương bằng xà phòng nhẹ nhàng và nước.
  3. Bôi sáp dầu khoáng hay mỡ khoáng (petroleum jelly) vào vết thương.
  4. Đặt một miếng băng trên nó và để nó lành lại.
  5. Hãy đến gặp bác sĩ nếu bạn nhận thấy vết thương tấy đỏ, đau hoặc sưng tấy.

Và cuối cùng, không sử dụng chất tẩy tế bào chết, đá bọt hoặc các chất mài mòn mạnh khác chẳng hạn như giấy nhám để loại bỏ keo siêu dính 502. Tiến sĩ Anthony nói: “Những vật dụng này có thể gây kích ứng và làm tổn thương da, trong khi các phương pháp khác hoạt động hiệu quả hơn.

Keo siêu dính 502 có độc không?

Tiến sĩ Anthony cho biết: “Một lượng nhỏ keo siêu dính trên da không gây hại cho hầu hết mọi người. Nhưng một số ít người bị dị ứng với nó. Nó có thể gây ra một phản ứng trên da được gọi là viêm da tiếp xúc. Phản ứng xuất hiện vài ngày sau khi tiếp xúc và trông giống như phát ban do độc tố cây thường xuân”.

Và nếu bạn nuốt phải keo siêu dính 502 hoặc dính vào mắt, đừng cố gắng lấy nó ra bằng các bước trên, lúc này bạn cần phải liên hệ ngay với các trung tâm y tế để được hướng dẫn cách lấy keo an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe hay mắt của bạn

Bạn có thể để lại keo 502 trên da không?

Nếu keo siêu dính 502 không dính xà phòng, dầu hoặc axeton và nó không làm phiền bạn, hãy đợi một vài ngày. Khi da bong ra tự nhiên, keo cũng sẽ bong ra.

Keo siêu dính rất mạnh, vì vậy hãy sử dụng cẩn thận. Xử lý nó như bất kỳ hóa chất gia dụng nào và để xa tầm tay trẻ em.

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read