Khi mua một chiếc ghế sofa, bạn cần phải cân nhắc xem bạn sẽ sử dụng nó như thế nào, không gian sử dụng và kiểu dáng phù hợp nhất với căn phòng của bạn. Và vì một chiếc ghế sofa tốt sẽ sử dụng trong nhiều năm, điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu về chất lượng trước khi bạn xác định ngân sách cho nó.

Những điều cần cân nhắc trước khi mua một chiếc ghế sofa kich thuoc sofa 4

Bạn sẽ sử dụng ghế sofa của mình như thế nào?

Xác định loại sử dụng ghế sofa của bạn sẽ có thể giúp bạn chọn hầu hết các tính năng khác mà bạn cần.

Vì vậy, bạn sẽ sử dụng chiếc ghế sofa của mình như thế nào? Nó sẽ chủ yếu được sử dụng cho các hoạt động hàng ngày như thư giãn, đọspc sách hoặc xem TV, hay nó sẽ chỉ được sử dụng đôi khi trong không gian trang trọng?

Ai sẽ sử dụng nó nhiều nhất? Hãy chú ý đến bất kỳ cân nhắc đặc biệt nào nếu bạn thực sự muốn chiếc ghế sofa của mình vừa vặn. Ví dụ, sử dụng chỗ ngồi sâu cho một người rất cao. Đối với người có đầu gối không tốt, chỗ ngồi nông và lưng chật sẽ giúp bạn dễ dàng đứng dậy từ tư thế ngồi hơn.

Hướng dẫn: Bố trí sofa trong phòng khách như thế nào cho hợp lý?

Kiểu Sofa nào phù hợp với bạn?

Khi bạn đã xác định mục đích sử dụng, hãy chọn một mẫu sofa phù hợp với mục đích đó.

Ghế sofa được sử dụng để thư giãn có thể sâu và dày với những chiếc gối rời. Ghế sofa Lawson, với tay thấp hơn lưng, là một lựa chọn linh hoạt cho cả không gian trang trọng và thư giãn. Một chiếc ghế sofa có tay cuộn cũng là một lựa chọn tốt.

Ghế sofa lưng lạc đà có hình dạng cong, chỗ ngồi nông và lưng ôm sát. Sẽ tốt hơn cho một không gian sang trọng và truyền thống.

Ghế sofa góc (Sectionals) có nhiều kích thước phù hợp trong các cài đặt trò chuyện, ấm cúng. Để thêm phần thoải mái, bạn cũng có thể có các phần ngả ra sau.

Xác định kích thước

Đảm bảo rằng kích thước của ghế sofa không quá lớn so với phòng khách hoặc cản trở việc đị lại trong phòng. Đo toàn bộ căn phòng, đặc biệt là bức tường mà bạn sẽ đặt nó trước khi đi mua.

Một chiếc ghế sofa tựa lưng thấp Tight back phù hợp tốt trong một không gian nhỏ vì chiều cao thấp của tựa lưng. Một mẫu ghế sofa góc có thể là hoàn hảo cho một khu vực lớn hơn, nhưng các mẫu sofa góc nhỏ hơn cũng thường phù hợp trong không gian nhỏ hơn.

Hướng dẫn: Kích thước ghế sofa chuẩn phòng khách – Sofa chữ L(góc), đơn, gỗ

Cách chọn ghế sofa đúng cách

Chọn vải

Để giữ cho ghế sofa của bạn trông đẹp nhất, điều quan trọng là phải chọn loại vải phù hợp . Nếu bạn có trẻ em hoặc vật nuôi, bạn sẽ muốn một loại vải bền hơn và dễ giặt sạch hơn.

Chỉ sử dụng các loại vải có khả năng bảo dưỡng cao, chẳng hạn như lụa, ở những khu vực không thường xuyên sử dụng. Sợi nhỏ rất tuyệt vời trong các khu vực sử dụng nhiều, trông hấp dẫn và dễ làm sạch. Vải có ho văn ít bị hao mòn hơn so với vải trơn, và da là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu ghế sofa bền nhiều năm

Giờ đây, có rất nhiều lựa chọn về màu sắc và hoa văn, vì vậy bạn không còn bị giới hạn bởi màu sắc và màu đen như xưa

Chọn màu sắc hoặc hoa văn

Để chọn màu ghế sofa hoặc mẫu vải, hãy luôn cân nhắc đến bất kỳ màu sắc hoặc họa tiết nào đã có sẵn trong phòng.

Màu trung tính hoạt động tốt nhất trong hầu hết các phòng, đặc biệt là những phòng nhỏ, nhưng bạn có thể trang trí cho ghế sofa của mình bằng cách sử dụng màu sắc và hoa văn rực rỡ hơn trên gối hoặc thêm những chiếc ốp. Vải có hoa văn cũng hoạt động tốt ở những khu vực sử dụng nhiều vì nó có thể che đi những vết bẩn nhỏ.

Hãy chọn một màu mạnh nếu bạn muốn tạo ra một tuyên bố táo bạo, nhưng nếu bạn làm như vậy, hãy cân nhắc mua một chiếc ghế sofa có đường nét đơn giản hơn.

Hướng dẫn: Cách chọn màu ghế sofa phù hợp cho phòng khách của bạn

Đánh giá chất lượng

Chất lượng thực sự của một chiếc ghế sofa đến từ cấu tạo của phần khung bên trong.

Một chiếc ghế sofa chất lượng tốt sẽ nặng hơn vì có khung chắc chắn được làm bằng gỗ tự nhien đã qua lò sấy không bị mối mọt.

Chân sẽ là một phần của khung và không bị vặn hoặc bắt rời. Đệm phải giữ nguyên hình dạng khi bạn ngồi xuống và không bị cong lên. Sự kết hợp giữa bọt xốp và xốp dày đặc sẽ giúp ghế duy trì hình dạng trong thời gian dài. Bạn sẽ không thể cảm nhận được khung thông qua lớp đệm và khi bạn kiểm tra mặt sau, hãy đảm bảo rằng nó không có cảm giác rỗng, vì đó là dấu hiệu của việc xây dựng kém chất lượng.

Bạn có nên xem xét một chiếc ghế sofa trong nhà / ngoài trời?

Mua một chiếc ghế sofa có thể được sử dụng cả trong và ngoài trời cũng là một lựa chọn và không chỉ dành cho những không gian ngoài trời.

Các loại vải ngoài trời đã được cải thiện đến mức chúng cũng sang trọng như các loại vải trong nhà. Chúng mang lại sự dễ dàng trong việc vệ sinh và bền bỉ, vì vậy bạn có thể muốn cân nhắc chúng cho các khu vực thường xuyên sử dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách thư giãn, nghỉ dưỡng cho phòng khách của mình, có rất nhiều sự lựa chọn.

Giá thành

Bạn có thể phải bỏ ra đâu đó từ $ 700 đến $ 2500 cho một chiếc ghế sofa cơ bản. Nếu bạn có ngân sách eo hẹp, hãy đến các trung tâm thanh lý đồ cũ hoặc các mặt hàng sofa trưng bày. Đôi khi, bạn có thể tìm thấy những sản phẩm giảm giá trong những dịp đặc biệt.

Đảm bảo mua chất lượng tốt nhất mà bạn có thể mua được, vì bạn sẽ sống lâu dài với việc mua hàng của mình. Một chiếc ghế sofa thông thường có độ bền 10 – 15 năm.

Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here