Trang chủTư vấn thiết kếChọn gạch lát nền như thế nào để phù hợp với căn...

Chọn gạch lát nền như thế nào để phù hợp với căn hộ của bạn?

-

“Hai năm trước đây tôi đã ao ước căn nhà của mình có gạch lát nền và nó đã thành hiện thực, tuy nhiên sau 2 năm tôi đã có chút thất vọng khi gạch bắt đầu mờ đần và mất độ bóng” Nguyễn Huy một người bạn đã chia sẻ với tôi khi chúng tôi có dịp gặp nhau tại Thái Bình.

Gạch lát nền đang là sự ưu tiên hàng đầu cho  việc hoàn thiện mặt sàn
Gạch lát nền đang là sự ưu tiên hàng đầu cho việc hoàn thiện mặt sàn

“Hồi trước có qua nhà thằng An thấy nhà nó lát gạch sàn đẹp quá, vào nhà thấy sáng bóng nên năm đó khi xây nhà tôi tính đến ngay phương án lát gạch nền. Hai năm trước đây tôi đã ao ước căn nhà của mình có gạch lát nền và nó đã thành hiện thực, tuy nhiên sau 2 năm tôi đã có chút thất vọng khi gạch bắt đầu mờ đần và mất độ bóng” Nguyễn Huy một người bạn đã chia sẻ với tôi khi chúng tôi có dịp gặp nhau tại Thái Bình.

Theo kiến trúc sư Hoàng Trần chuyên gia thiết kế nội thất của nội thất Open Home, để có một sàn nhà như ý thì trước khi thi công cần được tư vấn bởi các kiến trúc sư chuyên nghiệp về chất lượng sản phẩm và các loại sản phẩm đang có trên thị trường.

Thị trường Việt Nam có rất nhiều thương hiệu gạch lát nền. Trong nước có Viglacera, Mikado, Prime hay các dòng sản phẩm nhập ngoại từ Trung Quốc,  Tây Ban Nha, Ý, Ấn Độ… Do đó màu sắc, kích thước, chất lượng, giá cả phụ thuộc vào nguồn gốc xuất sứ của dòng sản phẩm này.

Các mẫu gạch lát nền đẹp và bền nhất thường được sản xuất từ Tây Ban Nha kèm theo đó thì giá của nó cũng đắt nhất trên thị trường. Tất nhiên là nó không phải dành cho mọi gia đình, với mức giá vừa phải thì có lẽ Viglacera là sự lựa chọn phù hợp, theo sau là Prime và Mikado. Với loại gạch mờ có độ bền tương đối tốt kèm theo đó là mức giá rẻ hơn so với gạch bóng.

Về lựa chọn số lượng gạch phù hợp, thì để tối ưu nhất nên mua theo m2 bởi vì diện tích của căn hộ được tính theo m2. Tuy nhiên, gạch lát nền thì thường đóng theo hộp với 1 số lượng nhất định. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể phải mua nhiều hơn so với số lượng thực tế

Số lượng gạch trong 1m2 khác nhau tùy theo các kích thước của viên gạch. Một số kích thước thường gặp đó là: 40×40, 50×50, 60×60, 80×80…

Một sàn nhà ấn tượng sẽ giúp bạn lấy điểm trong mắt bạn bè, khách hàng
Một sàn nhà ấn tượng sẽ giúp bạn lấy điểm trong mắt bạn bè, khách hàng

Gạch lát nền cho phòng khách, phòng ngủ và phòng ăn có thể là sáng bóng hoặc mịn, nhưng khi lắp đặt trong phòng bếp và phòng tắm thì nhất định phải là loại mờ (thô). Theo đó vì phòng khách và phòng ăn thường là bộ mặt của ngôi nhà nên nó yêu cầu phải có màu sắc hấp dẫn, phòng ngủ phải sáng bóng để tạo cảm giác sạch sẽ mỗi khi nghỉ ngơi. Còn phòng bếp và phòng tắm thường xuyên tiếp xúc với nước, các chất tẩy rửa nên phải chọn gạch thô để tăng ma sát. Tránh những tai nạn thường thấy như té ngã nhất là đối với trẻ em.

Các bạn cũng nên lau dọn thường xuyên nền nhà để chúng trông sạch sẽ, sáng bóng và đẹp hơn.

Tuổi thọ trung bình của gạch lát nền là khoảng 15 năm. Vì nhiều lý do bạn có thể thay mới hoặc giữ nguyên tùy theo kinh phí và con mắt của bạn

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read