Bàn trà sofa thường là một món đồ nội thất bị bỏ qua, bàn sofa không hoàn toàn có vị thế quan trọng như một chiếc ghế sofa trong phòng khách. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó không thể làm hay phá vỡ không gian của bạn.

Trước sự cân nhắc nên mua hay không, có một số điều bạn nên biết về bàn trà sofa (bàn cà phê), dưới đây là những điều quan trọng nhất

Bàn trà sofa là gì?

Bàn trà – bàn sofa hay bàn cafe là một chiếc bàn thấp được thiết kế để đặt trong một khu vực ngồi cho hỗ trợ thuận tiện cho việc để đồ uống , điều khiển từ xa , tạp chí , sách, các đồ vật trang trí, và các vật dụng nhỏ khác.

Hầu hết bàn trà sofa được làm bằng gỗ (mặc dù bàn chất liệu giả gỗ ngày càng phổ biến) hoặc kính và kim loại, điển hình là thép không gỉ hoặc nhôm và có thể kết hợp tủ hoặc ngăn kéo.

Bàn bàn trà sofa ban đầu được cho là được xây dựng ở Anh thời Phục hưng.

Chọn đúng kích cỡ

Khi nói đến chiều cao, bàn sofa của bạn phải có chiều cao tương đương với kích thước ghế sofa của bạn hoặc chỉ thấp hơn một chút. Để quá thấp sẽ khiến bạn khó lấy đồ trên bàn. Có nó quá cao và nó sẽ làm cho mọi thứ trông không vừa mắt. Thêm vào đó, việc tiếp cận mọi thứ sẽ thoải mái hơn so với đưa tay xuống.

Cách chọn bàn trà sofa phù hợp với phòng khách của bạn cach chon ban tra sofa phong khach 1

Cũng phải xem xét không gian mặt bằng xung quanh bàn cà phê. Bạn muốn nó đủ gần để với lấy cốc cà phê của bạn, nhưng không quá xa để bạn sẽ va đầu gối vào nó mỗi khi ngồi dậy. Khoảng thông thủy khoảng 30 đến 40 cm cho lỗi đi xung quanh, nhưng nên rộng hơn nếu đó là lối đi chính.

Cách chọn bàn trà sofa phù hợp với phòng khách của bạn cach chon ban tra sofa phong khach 2

Đúng tỷ lệ

Theo nguyên tắc chung, bàn sofa của bạn không được nhỏ hơn một nửa ghế sofa. Nhưng nó cũng không nên vượt qua nó về kích thước. Một kích thước tốt sẽ bằng khoảng hai phần ba chiếc ghế sofa của bạn. Nếu bạn chọn một chiếc ghế sofa hình chữ L, hãy tham khảo chiều dài của cạnh ngang thay vì toàn bộ chiều dài của nó.

Cách chọn bàn trà sofa phù hợp với phòng khách của bạn cach chon ban tra sofa phong khach 3

Bên cạnh tỷ lệ vật lý, cũng cần xem xét tỷ lệ hình ảnh. Ví dụ: nếu ghế sofa của bạn dày mà không có chân, bạn sẽ không muốn chọn một bàn cà phê có chân thon. Tương tự như vậy, với một chiếc ghế dài có chân nâng lên, bạn có thể sẽ cần mua một chiếc bàn cà phê với chân tương ứng.

Cách chọn bàn trà sofa phù hợp với phòng khách của bạn cach chon ban tra sofa phong khach 4

Vật liệu phù hợp

Bàn sofa bằng kính / thủy tinh hoặc kim loại sáng bóng là lựa chọn tuyệt vời trong một không gian nhỏ. Đầu tiên thiết kế của nó có thể ‘biến mất’ vào nền, trong khi lợi ích tiếp theo có thể giúp phản xạ nhiều ánh sáng hơn xung quanh phòng để tạo ấn tượng về một không gian lớn hơn. Chọn bàn sofa trong suốt qua nếu bạn muốn tránh che giấu tấm thảm đắt tiền mà bạn đã mua. Tuy nhiên, hãy tránh xa kính nếu bạn muốn có một lựa chọn thân thiện với trẻ em.

Cách chọn bàn trà sofa phù hợp với phòng khách của bạn cach chon ban tra sofa phong khach 5

Gỗ mang đến bầu không khí ấm cúng hơn cho không gian của bạn và tùy thuộc vào thiết kế có thể phù hợp với không gian hiện đại hoặc phong cách truyền thống hơn. Nếu bạn đang chọn gạch lát bằng gỗ cứng hoặc giả gỗ, bạn sẽ muốn tránh sử dụng bàn cà phê có cùng tông màu gỗ. Chọn bóng tối hơn hoặc sáng hơn để tạo độ tương phản.

Cách chọn bàn trà sofa phù hợp với phòng khách của bạn cach chon ban tra sofa phong khach 6

Nếu bàn cà phê của bạn được sử dụng nhiều hoặc dùng làm bàn vẽ của con bạn, hãy tránh những vật liệu quá quý có thể dễ xuất hiện vết xước hoặc vết lõm. Các vật liệu như đá cẩm thạch hoặc gỗ tốt nhất nên tránh trong trường hợp này.

Bàn cà phê bọc nệm cũng là một lựa chọn tốt để làm mềm mại diện mạo không gian của bạn. Và nó cũng là một lựa chọn thoải mái hơn cho những người thích gác chân lên bàn đối diện với chiệc kệ tivi và thưởng thức các chương trình yêu thích

Cách chọn bàn trà sofa phù hợp với phòng khách của bạn cach chon ban tra sofa phong khach 7

Thiết kế phù hợp

Có bốn loại hình dạng cho bàn sofa nói chung. Bàn sofa hình chữ nhật hoặc hình bầu dục hoạt động tốt trong các phòng khách nhỏ hoặc hẹp hơn, nơi bạn cần tối đa hóa lối đi, trong khi bàn sofa hình tròn hoặc hình vuông phù hợp với cấu hình ghế sofa hình chữ L hoặc không gian lớn hơn khi chúng phù hợp với trung tâm của ghế.

Cách chọn bàn trà sofa phù hợp với phòng khách của bạn cach chon ban tra sofa phong khach 8

Cũng nên xem xét hình dạng của ghế sofa và các phụ kiện trong phòng khách như tấm thảm trài sàn. Nếu cả hai góc cạnh hơn, bạn có thể muốn một bàn cà phê hình bầu dục hoặc hình tròn để làm dịu các đường thẳng. Đối với những phòng khách có lượng người qua lại lớn, một chiếc bàn cà phê hình bầu dục hoặc hình tròn cũng rất tốt

Cách chọn bàn trà sofa phù hợp với phòng khách của bạn cach chon ban tra sofa phong khach 9

Phù hợp với phong cách của bạn

Tất cả chúng ta đều có những thói quen sống khác nhau và điều quan trọng là chúng ta nghĩ về điều đó khi chọn một bàn cà phê. Trong những gia đình có trẻ em, người già hoặc vật nuôi, bạn sẽ muốn chọn một chiếc bàn trà cà phê không có góc cạnh sắc nhọn để đảm bảo an toàn.

Bạn thường đọc sách trong phòng khách và cần thêm không gian lưu trữ để quản lý sách và tạp chí của mình? Hay bạn có rất nhiều điều khiển từ xa và các thiết bị công nghệ quanh phòng? Có được một bàn trà cà phê với nhiều không gian lưu trữ chẳng hạn như những bàn có giá đỡ mở.

Cách chọn bàn trà sofa phù hợp với phòng khách của bạn cach chon ban tra sofa phong khach 10

Đối với những chủ nhà thường xuyên giải trí, một bàn sofa có bánh xe hoặc thậm chí một bộ sưu tập các bàn cà phê nhỏ hơn có thể hữu ích trong việc tạo ra một phòng khách linh hoạt hơn. Có những chiếc bàn sofa lồng vào nhau cũng là một cách tuyệt vời để thêm các lớp vào một không gian trung tính.

Cách chọn bàn trà sofa phù hợp với phòng khách của bạn cach chon ban tra sofa phong khach 11

Bạn thích ngồi ăn trước TV? Chọn bàn sofa có chiều cao có thể điều chỉnh để bạn không phải ngồi khom lưng khi ăn.

Cách chọn bàn trà sofa phù hợp với phòng khách của bạn cach chon ban tra sofa phong khach 12

Vẫn còn khá nhiều vấn đề, nhưng điều chính là xem xét cách bạn sẽ tương tác với bàn sofa của bạn trong phòng khách trước khi đưa ra quyết định mua món đồ nội thất đó.

Avatar of Triều Phạm
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here