Sự khác biệt giữa các loại keo Titebond Original, II và III

Đây là một câu hỏi cơ bản từ khá nhiều bạn mới bước vào nghề mộc.

Chào Xayladep tôi có một câu hỏi thực sự ngớ ngẩn cho bạn. Có sự khác biệt đáng kể thực sự nào giữa 3 loại keo dán gỗ Titebond Original, II và III không? Đâu là lựa chọn tốt nhất hiện nay?

Và xin đính chính, đây không hề là một câu hỏi ngớ ngẩn chút nào. Mọi người đều có câu hỏi này ở điểm này hay điểm khác. Thực tế, có một số khác biệt giữa 3 loại keo nếu bạn đi sâu vào chi tiết. Nhưng theo chúng tôi, chỉ có một vài yếu tố thực sự tạo ra sự khác biệt cho người thợ mới chân ướt chân ráo vào nghề.

Giá bán

Điều đầu tiên bạn có thể đã nhận thấy là giá cả. Nhìn vào giá hiện tại của loại keo dán gỗ này trên các sàn thương mại điện tử như amazon, chúng ta có 5,29 đô la cho Titebond Original, 5,97 đô la cho Titebond II và 7,98 đô la cho Titebond III.

, Sự khác biệt giữa các loại keo Titebond Original, II và III, Nhà đẹp , Sự khác biệt giữa các loại keo Titebond Original, II và III, Nhà đẹp , Sự khác biệt giữa các loại keo Titebond Original, II và III, Nhà đẹp

Khả năng chống nước

Sự khác biệt thứ hai là khả năng chống nước. Titebond Original chỉ dành cho sử dụng nội thất, Titebond II có khả năng chống nước và Titebond III không thấm nước (về mặt kỹ thuật là khả năng chịu nước được tăng thêm).

Vì vậy, nếu bạn có một công việc sẽ tiếp xúc với nước nhẹ (thớt, đồ gỗ ngoài trời, v.v.), Titebond II sẽ đủ. Nếu bạn có một công việc bị ngập nước trong thời gian ngắn hoặc tiếp xúc với độ ẩm xung quanh trong thời gian dài, hãy xem xét Titebond III.

Thời gian kết dính

Sự khác biệt thứ ba là thời gian kết dính. Titebond III mang đến thời gian kết dính gấp đôi so với Titebond II và Original. Vì vậy, đối với những chi tiết dán phức tạp, Titebond III sẽ là một lựa chọn tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem Titebond Extend nếu bạn cần thời gian kết dính lâu hơn.

Khả năng kết dính

Sự khác biệt giữa keo Titebond
Sự khác biệt giữa keo Titebond dựa trên thông số từ hãng

Gần đây đã có người cho tôi là tào lao vì sử dụng Titebond III trong một công việc của tôi khi tất cả những gì tôi cần là Titebond Orginal. Và sau đó tôi đã sử dụng Titebond II trong một sản phẩm mà Titebond III sẽ mạnh hơn. Có thể, mỗi người sẽ có một kinh nghiệm khác nhau, nhưng tôi không mua dự trữ ba loại keo PVA khác nhau chỉ vì vài trăm PSI lý thuyết.

Dựa trên các chú ý khi sử dụng keo dán gỗ, một mối nối phù hợp đúng với áp lực phù hợp sẽ tạo ra một liên kết cực kỳ mạnh mẽ và đáng tin cậy bằng cách sử dụng bất kỳ loại nào trong 3 loại trên

Vì vậy, điểm mấu chốt là dành cho các món đồ nội thất trong nhà, tất cả những gì bạn thực sự cần là Titebond Original. Nếu bạn thỉnh thoảng thực hiện các công việc ngoài trời, thay vào đó hãy để dành Titebond II. Và nếu ngân sách không phải là một yếu tố, bạn không ngại gần gì sử dụng Titebond III cho các công việc đó.

Quyết định tất cả là ở các bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here