Trang chủSửa nhàSơn nhàCác hãng sơn nổi tiếng tốt nhất 2023

Các hãng sơn nổi tiếng tốt nhất 2023

-

Sơn có thể là một công việc tốn nhiều thời gian, nhưng nó có thể trở nên bực bội không cần thiết khi sử dụng các sản phẩm kém chất lượng thay vì sơn hoàn thiện từ các thương hiệu sơn tốt nhất.

Những loại sơn không mang lại độ che phủ và khả năng che giấu tuyệt vời, để lại lớp hoàn thiện vón cục hoặc có chất lượng tổng thể kém có thể khiến bạn tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc nếu bạn phải làm lại công việc.

Khi nói đến việc sơn nhà, hãy tìm những loại sơn nội thất hoặc sơn ngoại thất tốt nhất trên thị trường để thực hiện dự án dễ dàng hơn. Đọc để khám phá một số thương hiệu sơn tốt nhất cho dự án sơn nội thất hoặc ngoại thất tiếp theo của bạn. Đây là một số thông tin về thị phần của các hãng sơn lớn trên thế giới gần đây:

  • Tính đến năm 2021, hãng sơn lớn nhất thế giới là PPG Industries với doanh thu 18.4 tỷ USD, chiếm khoảng 12.5% thị phần toàn cầu.
  • Tiếp theo là Sherwin-Williams với doanh thu 16.6 tỷ USD, chiếm khoảng 11.3% thị phần.
  • AkzoNobel đứng thứ 3 với doanh thu 9.6 tỷ USD, chiếm 6.5% thị phần.
  • Nippon Paint đứng thứ 4 với doanh thu 7.8 tỷ USD và 5.3% thị phần.
  • Hãng sơn lớn thứ 5 là Axalta Coating Systems với doanh thu 4.4 tỷ USD, chiếm 3% thị phần.
  • Một số hãng sơn khác có thị phần đáng kể gồm Jotun, Kansai Paint, Hempel, RPM International, BASF, KCC Corporation…

Nhìn chung 5 hãng sơn hàng đầu chiếm khoảng 50% thị phần sơn toàn cầu. Thị trường sơn vẫn đang tăng trưởng mạnh và được dự báo đạt khoảng 186 tỷ USD vào năm 2025.

Các hãng sơn nổi tiếng tốt nhất 2023 bieu do doanh thu cua 5 hang son lon nhat the gioi Các hãng sơn nổi tiếng tốt nhất 2023 thi phan cua cac hang son noi tieng

 

1. PPG

Các hãng sơn nổi tiếng tốt nhất 2023 cac hang son noi tieng tot nhat 11
Ảnh: homedepot.com

 

PPG (Pennsylvania Plate Glass Company) được thành lập tại Creighton, Pennsylvania, vào năm 1883 bởi Thuyền trưởng John Baptiste Ford và John Pitcairn Jr. và được biết đến với việc sản xuất kính tấm dày. Trong những năm qua, PPG đã phát triển thêm các sản phẩm sơn và hiện là nhà sản xuất sơn lớn thứ hai sau khi mua lại Glidden vào năm 2013. Hiện có trụ sở tại Pittsburgh, Pennsylvania, công ty cũng bán các sản phẩm sợi thủy tinh, sơn nội thất và ngoại thất cũng như các loại sơn bảo vệ khác, mặc dù thủy tinh vẫn là sản phẩm chủ lực.

Xu hướng màu sơn trong năm nay bao gồm Delicate White, Admiralty, Mirror Mirror, Chalky Blue, Mesa Beige, Swirling Smoke, và Thin Ice. Sơn Timeless Interior One Coat Ready to Use Paint with Primer có khả năng che phủ tuyệt vời, chống vết bẩn và thi công trơn tru.

2. Sherwin-Williams

Các hãng sơn nổi tiếng tốt nhất 2023 cac hang son noi tieng tot nhat 1
Ảnh: sherwin-williams.com

Được thành lập vào năm 1866, công ty có trụ sở tại Cleveland, Ohio này được nhiều người coi là thương hiệu sơn nội thất tốt nhất. Sherwin-Williams cung cấp nhiều loại sơn và chất phủ cho các cá nhân và công ty trên toàn cầu thông qua các cửa hàng do công ty điều hành. Trong hơn 150 năm, thương hiệu đáng tin cậy này đã phát triển danh mục các nhãn hiệu gia dụng chất lượng, chẳng hạn như Valspar, Minwax, Krylon và Thompson’s WaterSeal.

Một số màu sơn phổ biến nhất của Sherwin-Williams bao gồm Alabaster, Pure White, Agreeable Grey, Sea Salt và Drift of Mist. Dòng sản phẩm của công ty bao gồm sơn nội thất và ngoại thất, chất chống ố và chất bịt kín nội thất, chất phủ bê tông, sơn lót và giấy dán tường.

3. Benjamin Moore

Các hãng sơn nổi tiếng tốt nhất 2023 cac hang son noi tieng tot nhat 5
Ảnh: acehardware.com

Thuộc sở hữu của Berkshire Hathaway và có trụ sở tại Montvale, New Jersey, Benjamin Moore bắt đầu kinh doanh từ năm 1883. Benjamin Moore là hãng sơn đầu tiên giới thiệu hệ thống phối màu trên máy vi tính, cho phép các nhà bán lẻ phối màu chính xác với bất kỳ mẫu sơn nào. Công ty sản xuất nhựa và chất tạo màu Gennex độc quyền của riêng mình, cung cấp loại sơn này với hiệu suất và ứng dụng vượt trội.

Một số màu sơn phổ biến bao gồm Revere Pewter, White Dove, Chantilly Lace, Smoke và Grey Owl. Sơn nội thất Regal Select của hãng hoạt động đặc biệt hiệu quả trong việc che phủ các màu tối bằng một lớp sơn và hãng có sơn Aura được thiết kế cho môi trường có độ ẩm cao. Ngoài ra, vết dầu và nước không thấm vào loại sơn này. Một số thách thức với loại sơn này là nó có thể khô quá nhanh, để lại vệt và có giá cao hơn.

4. Behr

Các hãng sơn nổi tiếng tốt nhất 2023 cac hang son noi tieng tot nhat 4
Ảnh: homedepot.com

Được thành lập vào năm 1947, công ty sơn có trụ sở tại Santa Ana, California này cung cấp sơn kiến ​​trúc và các sản phẩm chăm sóc gỗ ngoại thất trên khắp Hoa Kỳ, Mexico và Canada. Các sản phẩm của công ty cũng bao gồm sơn nội thất và ngoại thất, sơn lót, sơn lau và các sản phẩm chuẩn bị bề mặt. Các sản phẩm của Behr được bán độc quyền tại The Home Depot.

Các màu sơn Behr có xu hướng trong năm nay bao gồm Breezeway, Broadway, Almond Wisp, Kalahari Sunset, Modern Mocha, Smoky White và Dayflower, cùng một số màu. Một tính năng hàng đầu về Sơn lót và Sơn ngoại thất Marquee của nó là khả năng chống nứt. Sản phẩm này cũng đẩy lùi bụi bẩn và nấm mốc và rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, giống như sơn của Benjamin Moore và Sherwin-Williams, một nhược điểm là giá thành của sơn Behr cao hơn các hãng sơn thông thường khác.

5. KILZ

Các hãng sơn nổi tiếng tốt nhất 2023 cac hang son noi tieng tot nhat 10
Ảnh: amazon.com

KILZ được thành lập năm 1974, là sản phẩm kiến ​​trúc trang trí thuộc sở hữu của tập đoàn Masco. Công ty mẹ của nó sản xuất các sản phẩm cho các ngành công nghiệp xây dựng mới và cải thiện nhà cửa. Trong khi Masco có trụ sở chính tại Livonia, Michigan thì KILZ có trụ sở tại Kirkwood, Missouri. Các sản phẩm của KILZ bao gồm sơn lót, sơn nhà, sơn lau gỗ và sơn phủ bê tông.

Các màu phổ biến bao gồm Cameo Coral, Walnut Cream, Blue Lustre, Historic Rose, Khaki Taupe và Regency White. Sơn KILZ Interior/Exterior Enamel Porch & Patio Latex Floor là loại sơn chống vết bẩn dành cho các khu vực có mật độ đi lại cao như hiên và sàn. Nó cũng dễ thi công, không tốn kém và khô trong khoảng một giờ. Một nhược điểm là thời gian chờ khoảng 6 giờ cần thiết trước khi sơn lớp khác.

6. Rust-Oleum

Các hãng sơn nổi tiếng tốt nhất 2023 cac hang son noi tieng tot nhat 12
Ảnh: amazon.com

Rust-Oleum được thành lập bởi thuyền trưởng Robert Fergusson vào năm 1921. Ông phát hiện ra rằng một thành phần bí mật, dầu cá voi, có thể làm chậm quá trình ăn mòn trên sàn kim loại rỉ sét. Thành phần này đã trở thành một thành phần quan trọng trong sơn và lớp phủ bảo vệ của Rust-Oleum. Trong những năm gần đây, alkyd, polyurethane, epoxy và latex đã thay thế dầu cá voi.

Tọa lạc tại Vernon Hills, Illinois, công ty này vẫn chuyên về các sản phẩm chống rỉ sét. Một số màu sơn phổ biến của nó bao gồm Flat White, Semi-Gloss White, Eggshell Over the Moon, và Flat Black. Nó cũng cung cấp nhiều loại sơn phun. Các sản phẩm Rust-Oleum phổ biến khác bao gồm sơn đặc biệt và bình xịt bảo vệ cho xe cộ. Sơn Ultra Matte Interior Chalked của hãng đặc biệt bền, giá cả phải chăng và không cần sơn lót trước khi sử dụng. Tuy nhiên, những người mua không thích phong cách cổ điển có lẽ sẽ không thích vẻ ngoài của màu sơn này.

7. Valspar

Các hãng sơn nổi tiếng tốt nhất 2023 cac hang son noi tieng tot nhat 2
Ảnh: lowes.com

Valspar có nguồn gốc ở Boston, Massachusetts, vào năm 1806 với tư cách là nhà sản xuất vecni. Công ty có tên từ lớp sơn bóng rõ ràng đầu tiên của nó. Trong nhiều năm, đây vẫn là sản phẩm chính của nó. Hiện có trụ sở tại Minneapolis, Minnesota, Valspar đã chính thức được mua lại bởi Sherwin-Williams vào năm 2017.

Trong những năm qua, danh mục sản phẩm của Valspar đã phát triển bao gồm sơn nội thất và ngoại thất, sơn lót, sơn lau gỗ và sơn phủ bê tông. Các màu phổ biến trong năm nay bao gồm Oats and Honey, Deep Pacific, City of Lights, Glen Plaid, Pretty Rascal và Garden Rain. Sơn Ultra High-Gloss Enamel Interior/Exterior Tintable có khả năng chống trầy xước, bền và dễ lau chùi bằng xà phòng và nước. Nhược điểm chính là nó là một loại sơn mỏng cần nhiều lớp sơn để che phủ kỹ lưỡng.

8. Diamond Brite

Các hãng sơn nổi tiếng tốt nhất 2023 cac hang son noi tieng tot nhat 7
Ảnh: amazon.com

Diamond Brite là sự bổ sung gần đây cho các nhà sản xuất sơn tại Hoa Kỳ. Được thành lập vào năm 1990 bởi Robert Lebovitz, RDL Marketing Inc. sản xuất thương hiệu này. Văn phòng chính được đặt tại Chicago và nhà máy có trụ sở tại Ohio.

Sơn Diamond Brite được chứng nhận ISO9002 và công ty tự hào về công thức chất lượng, dịch vụ khách hàng xuất sắc và giá cả phải chăng. Một số màu phổ biến của nó bao gồm Antique White, Off White và Dove Grey. Sơn Diamond Brite Oil Base Enamel Interior/Exterior ít tốn kém hơn so với hầu hết các loại sơn ngoại thất. Ngoài ra, loại sơn này đặc biệt bền. Nhược điểm là thời gian khô có thể lên đến 12 giờ.

9. Glidden

Các hãng sơn nổi tiếng tốt nhất 2023 cac hang son noi tieng tot nhat 9
Ảnh: homedepot.com

Được thành lập ban đầu vào năm 1875 tại Cleveland, Ohio, bởi Francis Glidden, công ty sơn này chính thức được mua lại bởi PPG vào năm 2013. Hiện có trụ sở chính tại Pittsburgh, Pennsylvania, công ty mẹ của nó, PPG, đã trở thành công ty sơn lớn thứ hai ở Bắc Mỹ. Glidden bắt đầu như một công ty đánh vecni cho đồ nội thất, đàn piano và toa xe. Tuy nhiên, nó đã phát triển bao gồm nhiều loại sơn nội thất và ngoại thất. Công ty là nhà cung cấp sơn acrylic 100 phần trăm có khả năng chống phai màu và bền.

Một số màu sơn hot nhất của Glidden trong năm nay bao gồm Guacamole, Whirlwind, Kangaroo, Bahia Grass, Pebble Grey và Golden Ecru. Sơn One Coat Exterior Paint and Primer của nó rất dễ thi công trong một lớp, đúng như tên gọi của nó. Nó cũng bền. Một số nhược điểm là lớp sơn mỏng và các vòng khóa khó mở.

10. Clare

Các hãng sơn nổi tiếng tốt nhất 2023 cac hang son noi tieng tot nhat 6
Ảnh: clar.com

Là một thành viên mới trong ngành sơn, Clare được ra mắt vào năm 2018 bởi nhà thiết kế nội thất Nicole Gibbons, người đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông như HGTV, The Oprah Winfrey Network và Good Morning America. Công ty là nhà cung cấp sơn trực tuyến trực tiếp đến người tiêu dùng được thiết kế để giúp việc mua sơn dễ dàng hơn. Có trụ sở tại New York, sơn Clare không có VOC và được chứng nhận Greenguard Gold.

Các màu phổ biến bao gồm Fresh Kicks, Timeless, Seize the Grey, Classic và On Point. Clare’s Perfect Eggshell Finish Wall Paint không mùi, bền, chống bụi bẩn và nấm mốc. Clare cung cấp các mẫu màu bóc và dính để giúp người mua chọn ra màu hoàn hảo. Hạn chế là người mua có thể gặp phải sự trùng khớp không nhất quán với các mẫu màu.

11. Farrow & Ball

Các hãng sơn nổi tiếng tốt nhất 2023 cac hang son noi tieng tot nhat 8
Ảnh: farrow-ball.com

Được đặt theo tên của nhóm sáng lập gồm nhà hóa học John Farrow và kỹ sư Richard Ball, thương hiệu sơn lâu đời này đã nổi tiếng với việc phát triển màu sơn gốc từ các nguyên liệu chất lượng hàng đầu ngay sau Thế chiến II. Kể từ thời điểm đó, công ty đã phát triển khá nhiều. Trong những năm 1990, Farrow & Ball đã tập trung rất nhiều vào việc sử dụng màu sắc chính xác về mặt lịch sử để khôi phục các tài sản lịch sử. Vào năm 2010, công ty đã trải qua một sự thay đổi lớn bằng cách điều chỉnh lại tất cả các loại sơn gốc dầu của họ thành các công thức gốc nước thân thiện với môi trường hơn.

Ngày nay, Farrow & Ball vẫn cam kết với các giá trị ban đầu mà công ty nắm giữ khi thành lập. Tuy nhiên, do giá trị của công ty và các sản phẩm sơn cao cấp hơn sẽ có giá cao hơn. Sơn của Farrow & Ball có thể đắt gấp đôi (hoặc thậm chí hơn) so với nhiều nhãn hiệu nổi tiếng khác. Một số màu thịnh hành bao gồm Faded Terracotta, Citrona, Tar và Hazy.

12. Annie Sloan

Các hãng sơn nổi tiếng tốt nhất 2023 cac hang son noi tieng tot nhat 3
Ảnh: anniesloan.com

Được biết đến như một trong những thương hiệu sơn phấn tốt nhất, Annie Sloan được biết đến như một giải pháp để phục hồi đồ nội thất. Thất vọng với việc các bề mặt khác nhau yêu cầu các loại sơn và lớp hoàn thiện khác nhau, cô bắt đầu tạo ra một sản phẩm có thể làm được tất cả—và Sơn phấn Chalk Paint Annie Sloan đã ra đời. Chalk Paint được thiết kế để sử dụng bởi các chuyên gia phục hồi đồ nội thất và DIYer. Nó phù hợp để sử dụng trên tất cả các loại bề mặt, bao gồm gỗ, melamine, kim loại, gỗ công nghiệp, sàn, kính hoặc thậm chí cho vải nhuộm.

Một số màu Chalk Paint bán chạy nhất bao gồm Old White, Paris Grey, Athenian Black, Oxford Navy, Capri Pink, English Yellow và Antoinette. Ngoài dòng Phấn Sơn, Annie Sloan hiện nay còn cung cấp sơn tường và sơn satin.

Cách chúng tôi chọn những thương hiệu sơn tốt nhất

Việc lựa chọn các thương hiệu sơn tốt nhất được lựa chọn dựa trên một số tiêu chí, bao gồm hiệu suất, phạm vi sản phẩm và tính sẵn có của sản phẩm. Mặc dù hoạt động tốt là đặc điểm quan trọng nhất quyết định thứ hạng của một thương hiệu sơn là một trong những thương hiệu sơn tốt nhất, nhưng việc dễ dàng tiếp cận người mua sơn cũng là điều cần thiết.

Chúng tôi đã tuyển chọn cẩn thận danh sách các thương hiệu sơn tốt nhất để bao gồm những thương hiệu cung cấp sản phẩm sơn ở nhiều mức giá khác nhau, nhiều loại sản phẩm sơn và bao gồm các loại sơn đặc biệt. Vì không phải mọi công việc sơn đều yêu cầu cùng một loại sơn, nên các thương hiệu sơn cung cấp loại sơn bám dính trên các bề mặt khó khăn như gạch và đá là rất quan trọng. Ngoài ra, những sản phẩm có VOC thấp hoặc không có VOC và các tính năng thân thiện với môi trường khác được xếp hạng cao trong số các nhãn hiệu sơn được lựa chọn và sản phẩm hàng đầu của họ.

Triều Phạm
Triều Phạmhttps://xayladep.com/
Hiện là quản lý chính thức của tạp chí Nhà Đẹp & Sân vườn. Tốt nghiệp đại học công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên, đam mê lĩnh vực công nghệ, marketing và khám phá thế giới xây dựng - nội thất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Must Read

Tại Sao Doanh Nghiệp Lựa Chọn Thuê Văn Phòng Hoàn Kiếm?

Quận Hoàn Kiếm thường tập trung nhiều tòa nhà cho thuê văn phòng cùng như có nhiều tiện ích xung quanh. Vậy lý do tại sao nhiều doanh nghiệp...